[Review sách] Nghĩ giàu làm giàu – Think And Grow Rich chi tiết nhất 2022

Nghĩ giàu làm giàu là quyển sách không thể thiếu trong tủ sách của những ai yêu thích kinh doanh và muốn làm giàu. Quyển sách này giúp phát triển tư duy tích cực và đánh thức khát khao thành công mãnh liệt trong mỗi chúng ta. Là một trong những quyển sách bán chạy nhất trên thị trường hiện nay, vậy đâu là sức hút lớn nhất khiến bạn đọc không ngừng cảm thán và tâm đắc với Nghĩ giàu làm giàu? Cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

Nghĩ giàu làm giàu  hay còn gọi là 13 Nguyên tắc nghĩ giàu & làm giàu, chính thức ra mắt vào năm 1937. Là quyển sách tinh hoa được đúc kết từ toàn bộ thời gian và công sức của tác giả Napoleon Hill trong suốt khoảng thời gian gần 30 năm. Ông đã phỏng vấn trên 500 người nổi tiếng, cùng hàng nghìn vị doanh nhân tài giỏi đạt nhiều thành công vượt bậc ở nhiều lĩnh vực.

Quyển sách mang đến cho người đọc niềm tin và khát khao kiếm tiền mãnh liệt, những nguyên tắc làm giàu độc đáo vô cùng lôi cuốn,… Tất cả sẽ được tác giả truyền tải một cách khéo léo bằng lý luận chặt chẽ đầy tính thuyết phục, hứa hẹn đem lại cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị!

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think And Grow Rich
13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich
Công ty phát hànhFirst News – Trí Việt
Kích thước14 x 20.5 cm
Dịch GiảViệt Khương
Loại bìaBìa mềm
Số trang450
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Về tác giả

Napoleon Hill (1883 – 1970) là tác giả người nổi tiếng người Mỹ, ông được xem là một trong những tác giả thành công vang dội nhất trong lịch sử. Được biết đến là người tiên phong sáng tạo nên nền văn học hiện đại với các thể loại văn học mới. Các tác phẩm của ông đóng vai trò to lớn trong sự phát triển và thành công của con người. Từ năm 1933 đến năm 1936, tác giả Napoleon Hill từng được mời đảm nhiệm vai trò cố vấn cho Tổng thống Mỹ Franklin D.Roosevelt. Cuộc đời ông với nhiều thành tựu, tác phẩm giá trị mang đến ảnh hưởng rất lớn đối với đọc giả qua nhiều thế hệ. Một trong những câu nói nổi tiếng của ông khiến người người tâm đắc đó là:

“Những gì tâm trí có thể nhận thức được và tin tưởng thì nhất định tâm trí sẽ làm được”.

Napoleon Hill (1883 - 1970) là tác giả người nổi tiếng người Mỹ
Napoleon Hill (1883 – 1970) là tác giả người nổi tiếng người Mỹ

Một trong những quyển sách nổi tiếng và giá trị nhất của ông chính là quyển Think and Grow Rich (1937). Với hàng chục triệu lượt bán ra, cho đến nay quyển sách này vẫn chưa hạ nhiệt khi tiếp tục được dịch ra nhiều thứ tiếng và là quyển sách không thể thiếu của nhiều đọc giả. Không để bạn phải chờ lâu thêm nữa, hãy cùng Kho Tri Thức tìm hiểu ngay quyển sách tinh hoa này nhé!

Review sách Nghĩ giàu làm giàu – Napoleon Hill

Được ra mắt lần đầu vào năm 1937, đến nay Nghĩ giàu làm giàu không những không lỗi thời, mà ngày càng chứng minh được giá trị tuyệt vời mà nó này mang lại. Được đánh giá là có giá trị vĩnh hằng theo thời gian về tính đúng đắn, quyển sách không chỉ giúp bạn làm giàu về mặt vật chất, tài chính, mà còn giúp cuộc sống của bạn trở nên giàu có ở nhiều phương diện khác nhau.Chính là kim chỉ nam của rất nhiều triệu phú trên khắp thế giới.

Không lan man và khó hiểu, Napoleon Hill mang đến cho đọc giả triết lý thành công rất đầy đủ và toàn diện của các doanh nhân. Song song đó, nêu ra phương pháp tạo nên tư duy thành công cùng kế hoạch chi tiết giúp bạn đạt được thành công ấy. Bí quyết thành công chính là: tất cả đều bắt nguồn từ cách nghĩ. Chính vì thế, quyển sách này không chỉ giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Mà còn giúp bạn thay đổi cách nghĩ một cách đúng đắn hơn. Cũng như không dừng lại ở việc truyền tải những triết lý – tư duy thành công. Mà sẽ giúp bạn biết được nên làm gì để đạt được những thành công ấy.

Review sách Nghĩ giàu làm giàu
Review sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu & làm giàu

13 nguyên tắc được đề cập trong quyển sách

Think And Grow Rich hay còn được biết đến với cái tên 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu. Bởi nội dung chính của quyển sách chính là 13 nguyên tắc được tác giả đúc kết rõ ràng lành mạch. Với những câu chuyện hoàn toàn có thật từ thực tế, những bài học cô đọng dễ hiểu,… Các nguyên tắc vàng sẽ đánh thức khao khát thành công mãnh liệt trong bạn khi áp dụng chúng vào cuộc sống càng sớm càng tốt. Cùng tìm hiểu ngay 13 nguyên tắc này để cuộc sống nhận thêm nhiều điều tốt đẹp ngay hôm nay bạn nhé!

13 Nguyên tắc vàng được đề cập trong quyển sách
13 Nguyên tắc vàng được đề cập trong quyển sách

Nguyên tắc 1: Mong muốn

Yếu tố tiên quyết để thành công chính là khát vọng, là mong muốn mãnh liệt được thành công. Chỉ trong nguyên tắc đầu tiên của quyển sách đã tạo một động lực vô cùng to lớn thúc đẩy bản thân mỗi chúng ta. Phải thừa nhận rằng, có mục tiêu, có mong muốn thì bản thân mới có thể bắt đầu thực hiện và chạm đến thành công. Khát vọng càng mãnh liệt, con đường đến thành công càng gần!

Nghĩ giàu làm giàu - Khotrithuc.vn
Yếu tố tiên quyết để thành công chính là khát vọng, là mong muốn mãnh liệt được thành công

Nguyên tắc 2: Niềm tin

Tin tưởng vào bản thân đem lại sức mạnh vô cùng lớn. Chính nguồn năng lượng này giúp bạn hiện thực hóa được những ước muốn của mình. Khi tin vào bản thân là bạn đã thành công bước đầu, ngược lại nếu như không tin vào bản thân thì có nghĩa bạn đã tự bỏ cuộc và nhận lấy thất bại.

Nguyên tắc 3: Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu – Tự kỷ ám thị

Trong tất cả 13 nguyên tắc, đây có lẽ là nguyên tắc mà nhiều người còn nghi ngoặc. Tuy nhiên, bạn dường như đãxem nhẹ tác dụng mạnh mẽ của nguyên tắc này. Nếu bạn không đặt mình vào vị trí đích thì bạn sẽ không bao giờ hướng tới đích đã đặt ra. Theo một cách khác, hãy luôn đặt mình ở vị trí mà bạn muốn. Hãy sống và thực hiện công việc với mục đích đấy, thành quả đấy. Để từ đó, bản thân bạn sẽ tự tạo ra các hành động, tư duy tương xứng. Bạn muốn bản thân trở thành Vua thì hãy coi mình là Vua và ứng xử như một vị Vua.

Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu
Nguyên tắc nghĩ giàu & làm giàu không thể thiếu

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên sâu

Tác giả đã nhấn mạnh vai trò quan trò quant rọng của kiến thức chuyên môn trong cuộc sống mỗi con người. Đừng bao giờ dừng lại việc học hỏi trau dồi khi bạn chỉ có được kiến thức cơ bản. Đấy mới chỉ là khởi nguồn mà thôi. Hãy tiếp tục sự nghiệp học hỏi nghiên cứu ở tầm cao hơn, sâu hơn nữa. Nên nhớ rằng bạn không thể tay không đánh giặc. Bạn cũng không thể giàu mà không có kiến thức hỗ trợ. Dừng lại là bạn đã tự loại mình ra khỏi sự thay đổi chuyển biến không ngừng của toàn cầu. Bởi vạn vật không đứng yên. Bởi kiến thức bạn có hôm nay, thực sự có thể sẽ không còn phù hợp vào ngày mai nữa rồi.

Nguyên tắc 5: Trí tưởng tượng

Nếu như trí tưởng tượng tổng hợp đến từ các bài học, tình huống đã trải qua. Thì trí tưởng tượng sáng tạo là thiên phú của mỗi người. Cần dùng trí tưởng tượng để hình thành các ước muốn cụ thể, suy nghĩ tươi đẹp hay khát khao mãnh liệt. Chính điều đó sẽ giúp bạn hiện thực hóa thành hành động cụ thể và kế hoạch chi tiết.

Nguyên tắc 6: Kế hoạch có tổ chức – nghĩ đi đôi với làm

Nguyên tắc này trong 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu mục đích chỉ dẫn cho đọc giả hành động. Nếu nghĩ xong, rồi chỉ để đó thì luôn luôn sẽ không có bất cứ điều gì thay đổi. Chính vì thế, nếu đã nghĩ thì hãy thực hiện ngay. Bạn phải cần có chiến lược, Đã nghĩ giàu thì phải đi đôi với làm giàu.

Nguyên tắc 7: Ra quyết định

Chần chừ, thiếu quyết đoán đôi khi sẽ phải nhận về những hậu quả rất nặng nề. Chính vì thế phải luôn xây dựng tâm thế quyết đoán, kiên định. Điều này cũng góp phần tạo nên sự thành công cho chính bạn trong hành trình làm giàu. Để có được sự quyết đoán phải trải qua quá trình rèn luyện và học tập không ngừng. Chính bằng việc quan sát, lắng nghe và rất kiên nhẫn. Từ đó giúp bản thân kiên định và quyết đoán hơn khi ra quyết định dù gặp bất kỳ tình huống nào.

Nguyên tắc 8: Kiên trì

Không có con đường thành công nào trải toàn hoa hồng. Con đường làm giàu vốn dĩ vô cùng chông gai và khó khăn luôn rình rập. Nếu bạn dễ dàng bỏ cuộc thì những ước mơ, những mục tiêu ban đầu không bao giờ có thể chạm đến. Lòng kiên trì đến cùng chính là nguyên tắc quan trọng cần ghi nhớ trong 13 nguyên tắc vàng mà tác giả Napoleon Hill muốn nhấn mạnh cho bạn.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

Những người thành đạt là những người đã đi qua con đường mà bạn đang đi. Cần phải học hỏi từ họ để bạn có thêm những trải nghiệm, cũng như có thể tránh bớt các nguy cơ có thể gặp phải. Tuy không phải lúc nào cũng phù hợp nhưng chắc chắn ràng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay. Cũng nhờ thế mà tránh được nhiều cú ngã đau trên đường đi hiện tại.

Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú
Nguyên tắc 9: Sức mạnh của nhóm trí tuệ ưu tú

 

Nguyên tắc 10: Bí mật của sự chuyển hóa tình dục

13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu chú trọng việc giải toả năng lượng của mỗi con người. Việc kìm nén hoặc hạn chế nguồn năng lượng này sẽ là phí phạm cho sự thành công trong cuộc sống của mỗi người. Năng lượng ở đây là năng lực của mỗi người. Bạn nên giải tỏa bằng cách phát huy, cùng lúc đó kết hợp với những nguồn năng lượng khác để đạt được mục tiêu lớn hơn.

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Có thể thấy, việc tiếp cận với người có tư tưởng tích cực sẽ giúp ích hơn so với người có tư tưởng tiêu cực. Tư duy tích cực sẽ kích thích, khích lệ và cỗ vũ bạn tiếp tục trên hành trình của mình. Việc rèn luyện tư duy tích cực là nhìn nhận vấn đề ở những góc nhìn mới mẻ, không quá bó buộc nhằm tạo điều kiện để bạn thông minh và tăng trưởng vượt bậc.

Nguyên tắc 12: Bộ não – Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu không thể thiếu

Não bộ khi được rèn luyện sẽ suy nghĩ nhanh và chính xác hơn. Theo thời gian, bạn còn tạo được phản xạ tự nhiên có ý thức cho não bộ của chính mình. Điều đó cực kỳ có lợi cho bạn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống chứ không chỉ riêng việc làm giàu. 13 Nguyên tắc rất coi trọng não bộ, bởi đây là trung tâm nguồn cội của suy xét và hành động của bạn.

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

Có thể bạn vẫn còn nghi ngờ về nguyên tắc này, nhưng tác giả đã chỉ ra rằng có quá nhiều người thành công đã luôn dùng nó.  Và họ đã có được những dấu ấn nhất định. Trực giác, giác quan thứ 6 hay linh cảm, một khi xảy ra thì có nghĩa là bạn đã nhận thức trước được việc đó.

Trên đây là 13 Nguyên tắc vàng được tác giả dành hết tâm huyết đúc kết và truyền đạt đến đọc giả. Hơn 70 năm đồng hành cùng bạn đọc, đến nay quyển sách này vẫn khẳng định được tính đúng đắn của mình đối với nhiều thế hệ. Nếu bạn vẫn còn chần chừ về nó hãy cùng Kho Tri Thức xem ngay các đánh giá và cảm nhận của bạn đọc ngay sau đây nhé!

Bìa sách Nghĩ giàu làm giàu
Bìa sách Nghĩ giàu & làm giàu

Đánh giá sách

Với lượt mua cực khủng trên các nền tảng thương mại điện tử. Quyển sách cũng nhận về rất nhiều đánh giá tích cực cũng như sự cảm thán chân thành từ phía đọc giả:

Đánh giá sách Nghĩ Giàu Làm Giàu từ bạn đọc - Khotrithuc.vn
Đánh giá sách từ bạn đọc
Cảm nhận từ bạn đọc
Cảm nhận từ bạn đọc

Tạm kết

Trên đây là tất cả thông tin về quyển sách Nghĩ giàu làm giàu mà Kho Tri Thức gửi đến bạn. Với tất cả những giá trị quý báu mà 13 nguyên tắc vàng đem lại, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian đọc ngay quyển sách này càng sớm càng tốt. Một tư duy mới, động lực mới và thậm chí cả cuộc sống mới. Sẽ đón chờ bạn sau khi đọc và áp dụng được những kiến thức tinh hoa này vào cuộc sống. Chúc bạn thành công nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0782 333 399. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

>> Xem thêm: Top 15 quyển sách phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *