Những quyển sách hay nhất mọi thời đại ai cũng nên đọc 1 lần trong đời

Việc lựa chọn những quyển sách hay nhất mọi thời đại là một vấn đề rất khó khăn, vì có quá nhiều tác phẩm tuyệt vời để lựa chọn. Dưới đây là một số quyển sách có thể được coi là những tác phẩm kinh điển, đáng để đọc trong đời. Cùng mình tìm hiểu xem đó là những quyển sách nào nhé!

“Cuốn theo chiều gió” của Margaret Mitchell – Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại

Được xuất bản năm 1936, “Cuốn theo chiều gió” là một trong những những quyển sách hay nhất mọi thời đại, là tác phẩm văn học nổi tiếng nhất của Mỹ. Tác phẩm kể về câu chuyện tình giữa Scarlett O’Hara và Rhett Butler trong thời kỳ Nội chiến Hoa Kỳ.

Mua Cuốn Theo Chiều Gió tại Phương Đông Books

Cuốn sách có 1.037 trang, được chia thành 63 chương. Nó đã được chuyển thể thành phim và giành giải Oscar cho phim xuất sắc nhất năm 1939.

“Đồi gió hú” của Emily Bronte

Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo

“Đồi gió hú” là một tiểu thuyết lãng mạn của Anh, được xuất bản năm 1847. Tác phẩm kể về câu chuyện tình giữa Catherine Earnshaw và Heathcliff. Cuốn sách có 300 trang và được chia thành 34 chương.

“Chiến tranh và hòa bình” của Lev Tolstoy

Review sách Chiến Tranh Và Hòa Bình - Vnwriter.net

Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo là một tiểu thuyết nổi tiếng của Nga, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1869. Tác phẩm kể về cuộc đời của các nhân vật trong thời gian chiến tranh Napoleon. Cuốn sách có 1.225 trang và được chia thành 4 phần.

“Tội ác và hình phạt” của Fyodor Dostoevsky

Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo

Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo là một tiểu thuyết nổi tiếng của Nga, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1866. Tác phẩm nói về những hệ luỵ của các tội ác. Cuốn sách có 544 trang và được chia thành 6 phần.

“Đi tìm lẽ sống” của Viktor Frankl

Đi tìm lẽ sống - Cuốn sách truyền nghị lực dành cho bạn

Là một cuốn sách tâm lý học, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1946. Cuốn sách kể về câu chuyện của tác giả trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống trong trại tập trung của Đức Quốc xã. Cuốn sách có 165 trang và được chia thành 2 phần.

“Mười lăm phút” của Paulo Coelho

EbookHay.net)- Nha Gia Kim- Paulo Coelho - Tải xuống sách | 1-50 Các trang | AnyFlip

Là một tác phẩm văn học của Brazil, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2003. Tác phẩm kể về câu chuyện của Maria, một phụ nữ trẻ Brazil, trong quá trình tìm kiếm tình yêu và sự tự do. Cuốn sách có 208 trang và được chia thành 2 phần.

“Nhà Giả Kim” của Paulo Coelho

Review sách: Nhà giả kim - Paulo Coelho

Là một tác phẩm văn học của Brazil, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1988. Tác phẩm nói về cuộc hành trình của Santiago, một người chăn cừu trẻ tuổi, trong quá trình tìm kiếm giấc mơ của mình.

“Bàn tay nhỏ” của Susan H. Choi

Bàn tay của cha - Ngôi sao

Là một tiểu thuyết của Mỹ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2008. Tác phẩm kể về câu chuyện của Lee, một học sinh trung học người Hàn Quốc, và rắc rối mà anh ta gặp phải khi quyết định tham gia đội tuyển bóng chày của trường. Cuốn sách có 288 trang.

“Tôi là số bốn” của Pittacus Lore

Là một tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Mỹ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2010. Cuốn sách kể về câu chuyện của John Smith, một người ngoài hành tinh trẻ tuổi, trong quá trình tìm kiếm sự bảo vệ trước các thế lực tà ác. Cuốn sách có 440 trang và được chia thành 3 phần.

“Trại hè của những chiếc áo mưa” của Nhật Linh

Là một tiểu thuyết của Việt Nam, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1974. Tác phẩm kể về cuộc đời của nhân vật chính, một cậu bé tên là Trần Lâm, trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách có 201 trang.

“Sapiens: Lược sử loài người” của Yuval Noah Harari

Là một cuốn sách phi hư cấu của Israel, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2011. Cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử loài người, bao gồm cả sự phát triển của văn hóa và kỹ thuật. Cuốn sách có 498 trang và được chia thành 4 phần.

“1984” của George Orwell

những quyển sách hay nhất mọi thời đại

Là một tiểu thuyết của Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949. Tác phẩm kể về một xã hội tương lai được kiểm soát bởi một chính quyền độc tài, và cuộc đấu tranh của nhân vật chính Winston Smith để tìm kiếm tự do. Cuốn sách có 328 trang và được chia thành 3 phần.

“Tôi là Malala” của Malala Yousafzai

Là một cuốn tự truyện của một nữ hoạt động nhân quyền người Pakistan, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2013. Cuốn sách kể về cuộc đời của Malala và cuộc chiến của cô ấy vì quyền giáo dục cho phụ nữ ở Pakistan. Cuốn sách có 352 trang.

“Người đàn bà hóa đá” của Đoàn Thị Minh Hằng

Là một tiểu thuyết của Việt Nam, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1957. Tác phẩm kể về cuộc đời của nhân vật chính, một người phụ nữ tên là Diễm, trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách có 138 trang.

“Điên cuồng và nghèo khổ ở Mỹ” của Jack Kerouac

Là một tiểu thuyết của Mỹ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1957. Tác phẩm kể về cuộc phiêu lưu của nhân vật chính Sal Paradise và Dean Moriarty trên đường đi khắp nơi ở Mỹ. Cuốn sách có 307 trang.

“Người đàn bà tính cách” của Theodore Dreiser

Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo  là một tiểu thuyết của Mỹ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1900. Tác phẩm kể về cuộc đời của nhân vật chính Carrie Meeber, một phụ nữ trẻ tuổi đến Chicago để tìm kiếm cơ hội mới. Cuốn sách có 547 trang và được chia thành 4 phần.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của Nguyễn Nhật Ánh

Sách - Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Nguyễn Nhật Ánh - NXB Trẻ) | Lazada.vn

Là một tiểu thuyết của Việt Nam, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2000. Tác phẩm kể về cuộc đời của nhân vật chính, một cậu bé tên là Thành, trong thời gian chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách có 180 trang.

“Tôi là người máy” của David Levy

Một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo là một cuốn sách khoa học, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2007. Cuốn sách nói về những phát triển mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và tầm quan trọng của nó trong tương lai. Cuốn sách có 229 trang.

“Mắt biếc” của Nguyễn Nhật Ánh

những quyển sách hay nhất mọi thời đại

Là một tiểu thuyết của Việt Nam, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2002. Tác phẩm kể về cuộc đời của nhân vật chính, một cậu bé tên là Nguyên, trong thời kỳ thơ ấu. Cuốn sách có 181 trang.

Xem thêm: Top 20 cuốn sách hay dành cho thiếu niên bổ ích, nên đọc


Trên đây là những những quyển sách hay nhất mọi thời đại mà mình tổng hợp được. Mỗi quyển sách trong danh sách này đều có giá trị văn hóa và nên được đọc bởi mọi người. Tuy nhiên, đây không phải là danh sách đầy đủ, và bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn khác trên thế giới. Chúc bạn tìm được những quyển sách hay và hấp dẫn!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *