Reivew sách nhà đầu tư thông minh – Chìa khóa sự thành công

Reivew sách nhà đầu tư thông minh là quyển sách tối quan trọng mà bạn có dịp đọc về phương pháp đạt được những mục đích tài chủ đạo của mình. Qua bài viết dưới đây, Kho Tri Thức sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin về tác phẩm, cùng tìm hiểu nhé!

Reivew sách nhà đầu tư thông minh – Giới thiệu chung

nhà đầu tư thông minh 1

Giới thiệu chung

Reivew sách nhà đầu tư thông minh – Thông tin cụ thể về tác phẩm

Đầu tư sao cho đạt kết quả tốt và an toàn hứa hẹn sẽ là topic mà cực kì rất nhiều người đầu tư vô cùng quan tâm. Và để giải được topic này thì cuốn sách nhà đầu tư thông minh là một sự phương án thích hợp dành cho bạn. Với quyển sách bạn có khả năng học được cực kì nhiều phương pháp đầu tư thích hợp cho bản thân cùng với Benjamin Graham bằng nhiều phương thức khác nhau.

Doanh nghiệp phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2018-01-11 00:00:00
Kích thước15,5 x 24 cm
Dịch GiảLê Quốc Phương
Loại bìaBìa mềm
Số trang644

Về tác giả

nhà đầu tư thông minh 2

Về người viết

Reivew sách nhà đầu tư thông minh của Benjamin Graham được xem là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho không ít người trên khắp toàn cầu. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi các sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược lâu dài, đã khiến nhà đầu tư sáng tạo trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán diễn ra từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Trải qua năm tháng, diễn biến thị trường đã chứng minh tính sáng suốt trong những kế hoạch của Graham. Tại khi vẫn giữ lại vẹn toàn văn bản ban đầu của Graham, ấn phẩm tái bản này cung cấp thêm bình luận giải cập nhật của ký giả chuyên về tài chính có tiếng Jason Zweig. Phương thức Quan sát nhận của Zweig bao quát hiện thực của thị trường bây giờ, vạch ra sự tương tự giữa các ví dụ của Graham và những tít báo về tài chủ đạo hiện nay, giúp đỡ và hỗ trợ bạn đọc có sự hiểu biết kỹ lưỡng hơn về công thức thức vận dụng những nguyên tắc của Graham.

Tóm tắt sách người đầu tư thông minh

Các bài học đắt giá được nói đến trong nhà đầu tư thông minh

Thị trường luôn ẩn chứa các mối hiểm họa mà ta không thể ngờ tới, điều đó làm cho việc đầu tư càng trở nên mơ hồ. Vậy để trở nên một người đầu tư thông minh, bạn nên có sự tính toán tỉ mỉ. Cuốn sách nhà đầu tư thông minh này nhắc đến 3 bài học đắt giá giúp đỡ và hỗ trợ bạn rèn luyện sự tỉ mỉ đấy ngay từ bây giờ:

Có 3 nguyên tắc để đầu tư

  • Quy tắc số 1: Động lực để đầu tư của những người thành công là không vì sở yêu thích mà vị lợi ích. Nếu muốn đầu tư vào doanh nghiệp, bạn phải tìm hiểu về phương thức vận hành của doanh nghiệp, về các giá trị thật sự để chứng minh là quyết định đầu tư của bạn có thể không lãng phí.
  • Quy tắc số 2: kiểm soát cảm giác của bản thân, Nhất là khi gặp thất bại. Hãy trở nên phao thoát hiểm cho bản thân mọi người để hạn chế những thiệt hại khi đầu tư. Hơn nữa, không nên tập trung vào đầu tư một doanh nghiệp duy nhất bởi không có điều gì đảm bảo về sự vững mạnh của doanh nghiệp đóc cả. Thay vào đó hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư để những khoản đầu tư bù trừ cho nhau.
  • Nguyên tắc số 3: nhà đầu tư sáng tạo không thể nào kiếm lợi nhuận bất thường mà luôn đặt niềm tin vào nguồn lợi nhuận không gây hại, ổn định. Thế nên, có thể chọn lĩnh vực mà bạn am hiểu để đầu tư vào đó.

Chẳng bao giờ tin tưởng Ngài Thị Trường

nhà đầu tư thông minh

Chẳng bao giờ tin tưởng Ngài Thị Trường

Tác giả của cuốn sách nhà đầu tư thông minh coi tổng thể thị trường chứng khoán cũng giống như một người, chỉ có điều người đấy đặc biệt nhất thôi. Nếu mỗi ngày Ngài Thị Trường hiện diện trước cửa của bạn, đề nghị cho bạn những giá tiền khác nhau của cổ phiếu thì bạn có thể làm gì?

Graham khuyên bạn nên bỏ qua những lời recommend mật ngọt của anh ta, bởi con người không nhất thiết có thể làm chủ được Ngài Thị Trường. Bởi vậy điều mà bạn sẽ tin tưởng độc nhất chỉ có chủ đạo bạn mà thôi, hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng để đầu tư nhé.

Luôn tuân thủ theo phương pháp chặt chẽ và bạn sẽ thực hiện tốt

Reivew sách nhà đầu tư thông minh hãy chỉ tuân thủ theo một phương pháp duy nhất khi đầu tư, việc làm này sẽ giúp bạn giảm nhẹ sức ép do các ảnh hưởng của thị trường. Graham gọi bí quyết đó là bí quyết đầu tư, nhưng mà thuật ngữ chuẩn xác để gọi nó là dollar tiền bạc trung bình.

Nội dung của phương thức này hiểu một cách đơn giản là bạn sẽ cài đặt một ngân sách cố định cho mỗi kỳ đầu tư, có khả năng là hàng quý hoặc là hàng tháng, sau đấy cứ đầu tư vào các cổ phiếu mà bạn đã chọn trước đó.

VD cứ mỗi tháng bạn có thể trích khoảng 10% thu nhập để đầu tư. Mỗi khi có thu nhập chuyển về account, bạn có thể trích 10% để đầu tư vào những cổ phiếu mà bạn đã sở hữu.

Ý nghĩa của bí quyết này là giúp đỡ và hỗ trợ bạn làm chủ cảm giác. Những lúc như vậy bạn chỉ đầu tư một khoản tiền cũng như nhau. Bất kể giá cổ phiếu có giảm hay tăng thì cũng không chịu thiệt hại rất nhiều.

Tiết lộ khái niệm về một nhà đầu tư phòng vệ

Reivew sách nhà đầu tư thông minh khi nhắc đến một người đầu tư phòng vệ, Bejamin Graham đã nhắc nhiều đến danh mục đầu tư, và danh mục đầu tư này có tính chất có khả năng biểu hiện cho tính công thức của người sở hữu nó. Và với danh mục đầu tư, bạn có thể Quan sát ra được mức lợi nhuận và mức rủi ro của mình. Thông thường, những người có lợi nhuận thấp chủ đạo là những người chỉ chấp nhận được mức rủi ro thấp. Những nhà đầu tư mạo hiểm sẽ chấp thuận mức nguy cơ cao hơn.

Những kiến thức về lạm phát dành cho nhà đầu tư

Top 5 sách chứng khoán cho người mới bắt đầu
Những kiến thức về lạm phát dành cho nhà đầu tư

Lạm phát là một trong các yếu tố được các người đầu tư vô cùng chú ý, bởi lạm phát quá lớn có thể tác động đến khối tài sản của các nhà đầu tư bởi tránh thành quả của đồng tiền. Trong toàn bộ tin tức đề cập về lạm phát, có một câu nói mà bất kỳ đọc giả nào cũng vô cùng thích thú. Trong tất cả thông tin nói về lạm phát, có một câu nói mà bất kỳ đọc giả nào cũng vô cùng ấn tượng. Đó là:

“Người Mỹ đang trở thành khỏe hơn. Hai mươi năm trước phải hai nhân viên mới bê hết chỗ hàng tạp phẩm giá trị mười đô la. Hiện nay, một đứa bé năm tuổi cũng hoàn toàn có thể làm được điều đấy.”

Đánh giá sách

“Reivew sách nhà đầu tư thông minh” đã truyền tải cho bạn đọc một chân lý. Đó là đầu tư thành đạt không chỉ đơn giản là bạn đang bán hàng sản phẩm theo sở thích. Đầu tư rót vốn cho người đối diện sẽ là một công việc vô hữu nếu như bạn đầu tư không có bất kì kế hoạch chi tiết nào.

Tạm kết

Reivew sách nhà đầu tư thông minh văn phong dễ hiểu, ngôn ngữ không quá phiền phức và còn có phần chú thích chi tiết. Kỳ vọng những thông tin trên của bài viết sẽ có ích với những độc giả. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để coi qua bài đăng này nhé! Trong Khotrithuc.vn, bạn không những có thể trải nghiệm hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn hoàn toàn có thể mua cho bản thân các cuốn sách hay với giá tốt, khuyến mại hấp dẫn nhất!

Mời bạn tham khảo thêm các bài tóm tắt sách phong phú và chi tiết nhất trong Kho Tri Thức nhé! Cảm ơn bạn đã chú ý và theo dõi.

Xem thêm Review sách sức mạnh tiềm thức – Phá vỡ giới hạn trong bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *