Review cuốn sách dám nghĩ lớn và bài học được rút ra

Review cuốn sách dám nghĩ lớn thì mọi người sẽ luôn biết cách xử sự khi mình đứng trước các khó nhằn, chỉ với bạn có chí lớn thì mọi việc khó nhằn sẽ được bạn giải quyết một cách nhanh chóng. Nên hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review cuốn sách dám nghĩ lớn nhé.

Giới thiệu

Dám nghĩ lớn là cuốn sách mình gặp khá đôi khi đi hiệu sách. Tuy vậy, tại đầu mình sẽ nghĩ quyển sách theo kiểu phải nghĩ lớn thực hiện gì đấy thật hoành tráng, suy nghĩ tỷ phú,… tuy vậy mục tiêu mình theo đuổi tại cuộc sống là đạt được sự tự do về thời gian, tài chính, công việc chứ không nên có một chức phận cao, kiếm cực kì nhiều tiền (ý mình là nhiều ý, chứ mình cũng cực kì yêu thích kiếm nhiều tiền – tuy nhiên tiền không đơn giản là tất cả).

Vì việc làm này nên dù Nhìn thấy cực kì nhiều nhưng đến giờ mình mới đọc nó. Thực ra tên gốc của cuốn sách là: The Magic Of Thinking Big ( Tạm dịch: Sự kỳ diệu của suy nghĩ lớn) mình thấy cái tên này vẫn hay hơn là tựa “Dám nghĩ lớn” của NXB – vì Dám nghĩ lớn thì cũng giản đơn, trọng điểm là sự kỳ diệu của việc nghĩ lớn là thế nào thôi.

Review quyển sách dám nghĩ lớn

Review Sách Dám Nghĩ Lớn - Sách Phát Triển Bản Thân - Tủ Sách CEO

Bạn có bao giờ câu hỏi thắc mắc tại sao lại có không ít người giống như ta tuy vậy lại có thu nhập cao ngất ngưỡng, có những người khởi nghiệp thành công tuy nhiên lại có kẻ thất bại thảm hại. Họ có điểm gì hơn ta, hay họ chỉ thực hiện công việc siêng năng hơn ta hoặc là họ có công thức gì đặc biệt để đạt kết quả tốt. Thực ra chu trình thành đạt có sự đóng góp của rất nhiều yếu tố, nhưng điều sự khác biệt ở đây bắt nguồn từ suy xét của mỗi cá nhân.

Dám nghĩ lớn – có khi nào bạn có tư tưởng hay suy nghĩ thực hiện những điều vượt lên năng lực của mình chưa. Nếu như chưa đọc sách này, tôi nghĩ phần đông người giống bạn, bởi vì suy nghĩ của chúng ta được bồi đắp nhiều từ môi trường xung quanh, từ nhỏ con người được dạy là con phải thực hiện cái này, con không được làm cái kia, dần dần theo thời gian ý thức con người lĩnh hội và chấp nhận những điều đấy.

Suy xét Và ước mong thông minh

Như tác phẩm cha giàu cha nghèo, tư tưởng của những bậc cha, mẹ sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp đến con và sẽ hạn chế khả năng thông minh của mỗi bạn. Vậy thực hiện cách thức nào để chúng ta thoát khỏi những thực hiện giảm đó, làm bí quyết nào chúng ta có khả năng dám nghĩ lớn, dám thực hiện các việc mà trước đây con người không dám nghĩ hoặc là có tưởng tượng đến tuy vậy ko phải có can đảm hành động.

Trải qua từng chương tại sách tôi nhận thấy hóa ra khác biệt về suy nghĩ, con người hoàn toàn có thể thực hiện được, gần như là đơn giản khăn như trong tưởng tượng. Điều đầu tiên để làm được điều cần làm, chúng ta phải tự tin vào kỹ năng của bản thân và đa phần các người thành đạt đều đạt được Việc này. Và đừng nói với tôi là bạn luôn tự tin về bản thân tuy nhiên bạn thực hiện công việc vẫn thất bại. Điều này có ý nghĩa gì, có lẽ bạn có sự lầm lẫn giữa tự tin và suy nghĩ viễn vông. Tự tin ở đây là bạn dựa vào các gì bạn đang có, và bạn dự định sẽ thực hiện được công việc hay nhiệm vụ có sự liên quan dựa vào những điều đấy.

Suy nghĩ Và ước mong sáng tạo

Dám nghĩ lớn
Suy nghĩ Và ước mong sáng tạo

Vậy thực hiện gì để xây dựng sự tự tin, qua những chia sẽ của người viết tôi nhận ra điều chúng ta tin chúng ta sẽ có khả năng để làm thành đạt, tuy nhiên nếu như không tin tưởng chúng ta chắc chắn sẽ thất bại, vậy có nguyên nhân gì con người không tin tưởng, không tự tin vào bản thân.

Căn Bệnh Tự Bào Chữa

Ở chương này người viết đề cập đến đa phần mọi người hay mắc bệnh tự bào chữa. Mọi việc đều có nguyên nhân của nó, điều đấy là đương nhiên, là đúng. Nhưng khi gặp phải sai lầm, thất bại thì chúng ta hay đổ thừa vì thứ này vì cái kia. Mà mỗi cá nhân phải tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và phải mổ xẻ những lý do gì khiến con người thất bại. Hoàn toàn có thể cải thiện nỗi lo này làm như thế nào và đây là bước đầu để suy nghĩ thành công, đó là lý do tại sao nên dùng thử bằng cách đọc quyển sách này.

Làm ra Sự Tự Tin Và xóa bỏ Nỗi sợ Hãi

Mỗi cá nhân chúng ta đều có nhiều nỗi lo lắng hãi riêng và ai cũng không thể tránh được việc làm này. Làm như thế nào, làm cách thức nào để khắc phục nỗi lo lắng này. Toàn bộ điều nào đều có tác nhân của nó. Nhiệm vụ của mỗi bạn là phải tìm ra được căn nguyên của vấn đề. Có như thế con người mới có thể giải quyết nó một công thức triệt để.

Suy xét đúng đắn về người khác

Những bài học kinh nghiệm rút ra từ quyển sách

Bạn ghét giám đốc của bạn và điều tất nhiên giám đốc đối với bạn cũng chẳng tốt lành gì. Đây chính là điều hay gặp, rất nhiều lúc tôi cảm nhận thấy tôn trọng cấp trên của tôi. Dường như ông ấy cũng luôn tôn trọng những ý kiến của tôi. Nếu nhu cầu ai đó có cảm tình với mình thì điều cốt lõi khi nghĩ đến, đề cập người đó. Bạn phải suy nghĩ đến các điều rất tốt, tươi đẹp hãy thử Điều này bạn có thể thấy thú vị.

Hãy đặt ra mục đích và tiến về phía trước

Nếu như đến cho đến nay bạn chưa thành đạt, bạn chưa giàu có thì là lỗi của bạn. Ai nhu cầu thành đạt thì bước đầu tiên ta phải thực hiện là cần có mục đích. Sau đấy kế hoạch để thực thi, để đạt được mục tiêu đó. Có thể con đường đến mục tiêu sẽ trái với trông mong. Tuy nhiên chúng ta có cái đích con người sẽ đến tuy có cơ hội đến sớm có thể đến muộn.

Còn không có mục tiêu thì chúng ta vẫn sống tốt tuy nhiên sẽ chẳng phải có điểm đến chi tiết. Chiến lược chẳng hề có con người sẽ lòng vòng, hết chỗ này đến chỗ khác và sẽ mất thời gian. Và dĩ nhiên điều bạn cần thực hiện ngày nay là hãy suy xét kỹ về bản thân. Điểm mạnh là gì, hoàn toàn có thể giúp ta hành động các điều gì hay hoạt động nào. Tiếp theo sau đấy đặt ra một kế hoạch cho bản thân hành động.

Cám ơn bạn đã coi qua bài viết về Review cuốn sách dám nghĩ lớn ở trên đây, hy vọng các tất cả thông tin sách mà mình chia sẻ có thể giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

Xem thêm Review sách mật mã tây tạng chi tiết nhất năm 2022

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *