Review sách 12 quy luật cuộc đời chi tiết

Review sách 12 quy luật cuộc đời chia sẻ rất nhiều quan điểm thú vị về gia đình, cách nuôi dạy con cái mà có lẽ sẽ có lợi cho các vị phụ huynh, là quyển sách đáng đọc. Vậy đâu là sức hút lớn nhất khiến độc giả không ngừng cảm thán và tâm đắc với 12 quy luật cuộc đời? Cùng Khotrithuc.vntìm tòi ngay trong bài viết sau đây nhé!!

Giới thiệu chung

12 Quy Luật Cuộc Đời: Thần Dược Cho Cuộc Sống Hiện Đại

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Lần đầu tiên khi nghe qua tên cuốn sách mình đã không nghĩ sẽ đọc đâu, vì mình đã không còn đam mê với sách self-help nữa rồi. Nhưng sau một lần tình cờ nghe qua các video sẻ chia của tác giả Peterson trên youtube và tham khảo về 12 quy luật được nhắc đến thì đây hẳn là một cuốn sách mình nên đọc qua.

Bìa sách được in đúng style tối giản, nhẹ nhàng với trắng. Khi mình nhận cuốn sách ngoài ấn tượng là một cuốn sách dày và nặng thì dòng chữ nhũ vàng đã hút mình. Vì mình thích style minimialsm. Khi đọc những trang đầu của cuốn sách mình lại cảm nhận thấy may mắn khi đã không bỏ qua một cuốn sách ý nghĩa này.

Doanh nghiệp phát hànhSaigon Books
Ngày xuất bản2020-02-03 00:00:00
Kích thước16 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang496
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản toàn cầu

Về tác giả

Ông là nhà tâm lý lâm sàng người Canada kiêm nhà phê bình văn hoá tại Đại học Toronto. Ông nghiên cứu chính là tâm lý học: tín ngưỡng tôn giáo & tư tưởng, nhận xét và sửa đổi và nâng cấp tính cách, hiệu suất của con người. Với background đồ sộ như vậy, Peterson mang đến người đọc đầy những kiến thức thú vị. bạn sẽ giống mình được khám phá từ tôn giáo này qua tôn giáo khác, góc nhìn đậm chất tâm lý học trong các mối quan hệ của Peterson.

Ông tiếp cận và quen thân với rất nhiều thể loại người từ ngoan hiền cho đến gặp các sai lầm như trầm cảm, chống đối xã hội… nhưng ở một góc độ nào đó Peterson cho họ cảm nhận được sự chấp nhận, sự cảm thông và chia sẻ nhưng cùng lúc đó là những giới hạn của ông và họ không thể vượt qua. Ông chưa để bản thân mình phải vấp ngã hay bị đe doạ, một sự sáng suốt và tinh tế không thể đùa được. Sự tinh tế ấy là điều khiến mình vô cùng ngưỡng mộ.

Review 12 quy luật cuộc đời

SÁCH: 12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại (Beyond Order) - Tác giả: Jordan B. Peterson | Shopee Việt Nam

Trước tiên, hãy đứng thẳng hiên ngang

Đứng thẳng hiên ngang thực chất chỉ là tự tin với bản thân, sống đúng với những giá trị của mình. Não bộ sẽ theo dõi cách người khác đối xử với bạn, đưa rõ ra kết luận về giá trị của bạn và ấn định cho bạn một trạng thái quyết định cách bạn hành xử với người đối diện.

Nếu bạn tự tin, bạn có thể có được sự tôn trọng, và điều ấy càng làm bạn tự tin hơn. Trái ngượcnếu bạn sợ hãi, rụt rè và khúm núm, chính hệ thần kinh của bạn sẽ điều khiển bạn cư xử theo một cách rất bị động.

Tự tin với những gì mình có, luôn đứng thẳng hiên ngang sẽ giúp bạn xử sự đúng với tính cách của mình, đương nhiên trong phạm vi không phương hại tới quyền lợi của người khác, và được mọi người tôn trọng.

Kết bạn với người tốt

Theo cuốn 12 Quy Luật Cuộc Đời, hãy kết bạn với những ai mong đợi điều tốt đẹp nhất cho bạn. Việc này nghe thật dễ dàng tuy nhiên không phải cũng có khả năng làm theo. Chúng ta có rất nhiều mối quan hệ độc hại mà chưa hiểu được cách chấm dứt hoặc từ chối đúng mực. Vì những người xung quanh, bạn không được sống là chính mình, phải kìm nén cảm giác và sống sau những chiếc mặt nạ giả tạo.

Một điều khá luôn luôn xuất hiện là con người có xu hướng lựa chọn người yêu hoặc vợ/chồng giống với hình mẫu cha hoặc mẹ mình trong quá khứ. Đây chính là xu thế tâm lý tự nhiên của con người, nhưng đôi khi nó lại đưa ta vào những mối quan hệ không lối thoát.

Sẽ luôn có ai đó giỏi hơn bạn

Hay nói một cách khác, bất kể bạn tài giỏi đến đâu trong một lĩnh vực, bất kể thứ bậc về thành tựu của bạn thế nào, sẽ luôn có ai đó khiến bạn cảm thấy mình kém cỏi.

Đây chính là một trong những lý do khiến con người cảm nhận thấy mình vô dụng, không có gì trong tay, so sánh hình ảnh chật vật nhất của mình với hình tượng lung linh nhất của một vài người khác.

Con người có nhu cầu được xác nhận, được cảm nhận thấy đáng chú ýnhưng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, núi cao còn có núi cao hơn. Không cần so sánh mình với ai khác, chỉ cần ta của ngày hôm nay tốt hơn ta của ngày hôm qua đã là một điều tuyệt vời rồi.

Có những thứ bạn thật sự cần đang ở ngay trước mắt, tuy nhiên bạn không thể nhìn thấy chúng bởi đang mải nhắm đến những thứ khác.

Nhận xét về cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời

12 Quy Luật Cuộc Đời sẻ chia nhiều bài học gần gũi, giá trị và những câu chuyện đời thực rất dễ thấu hiểu. Nếu hiểu biết và nắm được 12 nguyên tắc sống trong sách thì cuộc đời của chúng ta chắc chắn sẽ nhẹ nhàng, thanh thản và đáng sống hơn rất nhiều.

Được viết bởi một nhà tâm lý học, đồng thời cũng là một người cha, cuốn sách 12 Quy Luật Cuộc Đời chia sẻ rất nhiều quan điểm thú vị về gia đình, cách nuôi dạy con cái mà có lẽ sẽ có lợi cho các vị phụ huynh.

Jordan Peterson cũng là một người sùng đạo nên nhiều quan điểm của ông có sự tác động sâu sắc của tôn giáo. Nếu bạn mong chờ những cuốn non-fiction khoa học thì 12 Quy Luật Cuộc Đời chưa hẳn là một sự chọn lựa phù hợp. Sách self-help đôi khi vẫn chưa tránh được lối viết luyên thuyên và lặp lại nhiều ý tưởng.

Nhận xét sách

Sách 12 quy luật cuộc đời thần dược cho cuộc sống hiện đại | Avatole book...

Với lượt mua cực khủng trên các nền tảng thương mại và điện tử. Quyển sách cũng nhận về rất nhiều nhận xét tích cực cũng giống như sự cảm thán chân tình từ phía đọc giả:

Tạm kết

Bài content trên sẽ giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về thông tin của Review sách 12 quy luật cuộc đời cực kỳ thu hút. Mình mong rằng bài viết phía trên đây mà mình vừa sẻ chia sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về ngành nghề này!!!

Mời bạn xem thêm các bài truyền tải sách phần lớn và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Sống như ngày mai sẽ chết – Tự viết nên câu chuyện đời mình

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *