Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính – Brian Tracy

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính sẽ chia sẻ cho bạn cách hiện thực hóa ước mơ tự do này. Đó là những nguyên tắc thành công của các triệu phú tự lập, mỗi nguyên tắc đều rất cần thiết để giúp bạn trở thành triệu phúBài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính- Giới thiệu sách

21 Nguyên tắc tự do tài chính 1
Giới thiệu sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính

Thông tin sách

Tác giảBrian Tracy
Thể loạiTự lực, tài chính cá nhân
Số trang106
Năm2016

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính – Thông tin tác giả

21 Nguyên tắc tự do tài chính 2
Brian Tracy

Brian Tracy (1944) là diễn giả, nhà huấn luyệnchuyên gia tư vấn nổi tiếng. Ông là chủ tịch tổ chức Brian Tracy International, một công ty huấn luyện & tư vấn, có trụ sở ở Solana Beach, California. Brian đã tự mình vươn lên trên con đường đi tới thành công. Năm 1981, trong các cuộc nói chuyện  thuyết giảng trên khắp nước Mỹ, ông bắt đầu chia sẻ các nguyên tắc mà ông đã đúc rút từ công việc bán hàng & kinh doanh.

Hiện tại, các cuốn sách  chương trình huấn luyện dạng audio, video của ông – với số lượng lên đến 500 tác phẩm – đã được dịch ra 38 thứ tiếng và được sử dụng ở 55 quốc gia. Ông là tác giả của hơn 50 đầu sách ăn khách, trong đó có Psychology of Selling (Những đòn tâm lý trong bán hàng) & The Art of Closing The Sale (Kết thúc bán hàng – Đòn quyết định). “Khơi dậy cảm hứng, có tính giải trí cao, đầy thông tin bổ ích & có tính khích lệ…”

*Hy vọng các bạn cũng giống như tôi, có sẵn trong lòng một khát khao thay đổi đời sống tốt đẹp hơn & cần một cú hích để bước nhanh hơn về phía tự do tài chính. 21 Nguyên tắc này không phải để đọc mà để thực hành, nó đơn giản thế nhưng không dễ vì nó đòi hỏi chúng ta – những người đọc  thực hiện – một sự kiên tâm & một cam kết đi đến cùng. Chúc thành công!

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính

Nội dung sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính này sẽ trao cho bạn phương thức để bạn có thể biến thành tỷ phúmặc dù bạn là ai  có xuất hành điểm hiện tại ra saoBạn có thể học được cách xác lập mục tiêulên ý tưởng & tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn muốn.

Không ai tốt bằng bạn & không ai thông minh hơn bạn. Những người thành công đơn giản là những người thông thường đã luyện tập  áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. & bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Mở đầu – Luật nhân – quả

 1. Mơ những giấc mơ lớn
 2. Đưa ra chỉ dẫn rõ ràng
 3. Coi mình là một người chủ
 4. Hãy làm những điều bạn yêu thích
 5. Cam kết với sự hoàn hảo
 6. Làm việc lâu hơn, chăm chỉ hơn
 7. Học tập suốt đời
 8. Trước hết hãy trả công cho mình
 9. Học mọi chi tiết về công việc của mình
 10. Tận tâm phụng sự cho người khác
 11. Thành thật tuyệt đối với chính mình và với người khác
 12. Xác định điều ưu tiên cao nhất và tập trung toàn bộ tâm trí vào đó
 13. Tạo dựng danh tiếng về tốc độ và độ tin cậy
 14. Chuẩn bị để leo từ đỉnh cao này tới đỉnh cao kia
 15. Tự rèn luyện kỷ luật trong tất cả mọi việc
 16. 16. Khai mở khả năng sáng tạo thiên bẩm của bạn
 17. Giao du với đúng người
 18. Hãy chăm sóc sức khoẻ thể chất của bạn
 19. Quyết đoán và xu hướng hành động
 20. Không bao giờ cho phép thất bại trở thành lựa chọn
 21. Vượt qua “thử thách tính kiên trì”

Mơ những giấc mơ lớn

21 Nguyên tắc tự do tài chính – Ở nguyên tắc đầu tiên, Marcus đã cho rằng điều có thể tạo ra sức mạnh để lay chuyển suy nghĩ & tâm hồn của con người chính là những giấc mơ lớn. Trong nội dung của nguyên tắc thứ nhất, Brian Tracy đã khuyến khích người đọc nên đặt mình vào tương lai 5 năm tiếp theo để tưởng tượng về đời sống khi ấy của họ đã có những gì. Sau đó, người đọc hãy lần lượt đặt ra các câu hỏi như để tạo dựng kế hoạch thực hiện ước mong của mình, ví dụ:

 • Tôi đang ở đâu & làm công việc gì?
 • Cuộc sống xung quanh tôi khi ấy thế nào? Có vui vẻ hay chỉ đầy những điều tiêu cực?
 • Tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền rồi?
 • Tôi đang sống theo nguyên tắc của mình hay hoàn toàn tự do  dễ đổi thay?
 • Tôi ước mơ & sẽ thực hiện được điều gì khi biết chính mình không thể thất bại?

Khi đã đưa ra các câu hỏi, người đọc hãy viết ra giấy lời giải thích & tưởng tượng mình như đang trong thực tại của 5 năm sau. Kế đếnbạn cần trả lời câu hỏi: “Mình cần làm gì để đạt được mục tiêu?”

Sau đây chính là những điều mà người thành công thường làm:

 • Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính thiết lâp mục tiêu lâu dài  tự ép mình vào kỷ luật từng ngày
 • Tự chủ, tự làm chủ, tự gánh chịu hậu quả & tự dẫn đường cho bản thân mình
 • Người thành công làm những điều mà người thất bại không thích làm. Bởi họ hiểu cái giá phải trả cho sự thành công
 • Tập trung nhiều hơn vào những kết quả mang tới sự ưng ý
 • Hành động để hoàn thành mục tiêu
 • Chấp nhận làm những điều khó nhọc, cần thiết  quan trọng
 • Để tâm vào những điều bạn thực sự ước muốn

Tự tập luyện mang lại cho bạn lòng tự trọng. Bạn biết yêu bản thân  tôn trọng mình hơn. Càng có kỷ luật bạn càng nắm bắt được nhiều thời cơ lớn  vượt qua những thách thức trong cuộc sống.

Tận tâm phụng sự người khác

21 Nguyên tắc tự do tài chính 4
Tận tâm phụng sự người khác

Zig Ziglar từng nói: Bạn sẽ đạt được mọi điều bạn mong muốn nếu bạn giúp đỡ người khác có được những gì họ muốn. Sách 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính cho rằng, phần thưởng bạn nhận được trong cuộc sống luôn tỉ lệ thuận với việc phụng sự người khác của bạn. Các đại gia trở nên giàu có bởi họ luôn bị ám ảnh bởi việc phục vụ khách hàng.

Thế nên, hãy xác định đối tượng khách hàng mấu chốt, cả bên trong & bên ngoài tổ chức của bạn & cách bạn có thể làm để chăm sóc họ tốt hơn.

Khai mở những khả năng thiên bẩm

Não  năng lực sáng chế của bạn cũng giống như các cơ bắp vậy. Bạn càng luyện tập nhiều thì chúng càng phát triển & trở nên mạnh mẽ. Hãy hoàn thiện trí thông minh của mình bằng việc tập luyện năng lực suy nghĩ sáng tạo hàng ngàyLuôn luôn đổi mới, luôn luôn tìm ra cách làm mới hơn, nhanh hơn, rẻ hơn  mang đến kết quả đơn giản hơn.

Viết ra giấy những mục đích bạn muốn đạt được. Lên danh sách ra các giải pháp hay các thành tích đạt được. Bạn có thể làm gì ngaytức thì để đạt được những kết quả này?

Đánh giá sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính

Sách Hay Tóm Tắt - 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính P1 - YouTube

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính sẽ cung cấp cho bạn phương thức để bạn có thể trở thành tỷ phúmặc dù bạn là ai & có xuất phát điểm hiện tại như nàoBạn có thể học được cách xác lập mục tiêulập kế hoạch & tổ chức hành động để có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính hơn những gì bạn mong muốn. Không ai tốt bằng bạn  không ai thông minh hơn bạn. Những người thành đạt nôm na là những người thông thường đã luyện tập & áp dụng thành công 21 nguyên tắc này để đạt được tự do tài chính. & bạn hoàn toàn có thể giống họ.

Tạm kết

Review sách 21 Nguyên tắc tự do tài chính mục đích chia sẻ lại kinh nghiệm thành công từ hai bàn tay trắng của cuộc đời mình. Bạn đọc có thể nghiên cứu về ông ở bài viết riêng về tác giả Brian Tracy của Eccthai trong mục Tác giả. & 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính chắc chắn là cuốn sách không nên bỏ qua với sự hữu dụng thực sự của nó. Chúc bạn đọc thành công! Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách càng kỷ luật càng tự do – Nắm bắt sự tự do

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *