Review sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực chi tiết

Review sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lựcđề tài được con người bàn tán  quan tâm trong suốt chiều dài lịch sử nhân loại. Với những kẻ yếu thế, quyền lực cai trị luôn là thứ khiến họ e ngại, sợ hãi. Với những kẻ mạnh, quyền lực luôn là công cụ hữu dũng để bảo vệ vị thế của mình. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Giới thiệu sách

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực1
Giới thiệu sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Thông tin sách

  • Tên sách: 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực
  • Tên nhà sản xuất NXB Trẻ
  • Tác giả Robert Greene
  • NXB NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 520
  • Kích Thước Bao Bì 14 x 20 cm
  • Số trang 504
  • Hình thức Bìa Mềm

Review sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Thông tin tác giả

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 2
Robert Greene

Robert Greene sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959, tại Los Angeles, California, trong một gia đình Do Thái. Cha anh là một nhân viên bán đồ làm sạch  mẹ anh là một bà nội trợ có khuynh hướng nghệ thuật. Ông có một nền giáo dục khiêm tốn  trung lưu.

Greene đã tham dự ‘Đại học California tại Berkley  sau đó, học tại‘ Đại học Wisconsin Wisconsin tại Madison, nơi ông tốt nghiệp cử nhân về nghiên cứu cổ điển. một khi hoàn thành giáo dục của mình, anh đi khắp châu Âu  làm một vài công việc. Từ công việc đàn ông của một công nhân xây dựng đến một dịch giả, anh ta đã thực hiện gần 80 công việc ở các thành phố khác nhaukiểu như London, Paris & Barcelona. Anh ấy có kiến ​​thức về nhiều ngôn ngữ. Ông đã từng làm biên tập viên của tạp chí ‘Esquire, & là biên tập viên của các tạp chí khác. Ông cũng đã làm việc như một nhà văn viết truyện ở Hollywood.

Review sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực 3
Review sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Nội dung sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Review sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mãnh liệt đối với con người trong mọi thời, ở mọi nơi, với mọi giai tầng. Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh triền miên để giành cho bằng được quyền lực cai trị của các tập đoàn thống trị, từ cổ chí kim, từ đông sang tây.

Quyền lực là thứ mà rất là nhiều người ước muốn thế nhưng không phải người nào cũng đơn giản đạt được. Vươn lên những vị trí cao hơn trong thang bậc xã hội hay được xem là một khát khao rất con người. Nhưng, liệu có phải chỉ những tài năng xuất chúng mới có thể đạt được điều đó? Không hẳn vậy. Bởi ít ai biết rằng, để giành được một vị trí quyền lực thực tế vẫn mang tính công thức.

Qua nghiên cứu lịch sử nhân loại, với những nhân vật có quyền lực nhất tự cổ chí kim, Robert Greene đã khái quát nên 48 nguyên tắc tạo nên quyền lực 1 cách có cơ sở khoa học. Mỗi nguyên tắc đều được tác giả phân tích, chỉ rõ rõ ràng, mang tính thuyết phục cao & cực kỳ thu hútMột số quy luật đòi hỏi sự khôn ngoan sắc sảo, một vài cần sự lén lút  một số khác hoàn toàn không có mặt lòng thương xót… thế nhưng dù bạn thích hay không thích, tất cả những quy luật này đều có nhiều ứng dụng trong các tình huống thực tế của cuộc đời.

Chưa bao giờ được tỏa sáng hơn ông chủ của mình

Nguyên tắc này nói rằng bản thân bạn cần phải luôn khiêm nhường, để ông chủ của bạn là trung tâm. Không nên khoe khoang hay tỏ ra là thông minh hơn người chủ của mình. Hoặc nguyên tắc thứ 10, nhắc bạn rằng hãy luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan. Trong trò chơi quyền lực, bạn phải thật sự sáng suốt  hợp lực với mọi người xung quanh.

Luôn nói ít hơn quan trọng

Bạn biết đóđôi khi chúng ta chỉ cần hành động thay vì dùng lời nói. Robert Greene mong muốn nhấn mạnh đôi khi nói ít lại có lợi hơn là nói nhiều. Việc của bạn là tập trung hành động  làm việc thay vì cứ luyên thuyên. Như thế vừa lãng phí thời gian, vừa không đạt được hiệu quả trong công việc.

Hãy để người khác thực hiện công việc cho bạn nhưng mà hãy luôn là người nhận thành quả

Bạn biết đấy đây được xem là một trong những nguyên tắc khá khôn ngoan trong trò chơi quyền lực. bạn sẽ để người khác làm thay phần nhiệm vụ quan trọng của mình. Tuy nhiên thành quả sau đấy bạn sẽ là người hưởng được. Thế mới nói, đặc biệt là cách bạn phân công cho cấp dưới ra sao. Chỉ cần đúng với thực lực của họ, họ sẽ làm tốt thay phần của bạn.

Trong mỗi nguyên tắc tác giả giải thích chi tiết theo các mục: Vi phạm nguyên tắc, Tuân thủ nguyên tắc, Cốt tủy nguyên tắc & Phép nghịch đảo. Bằng những dẫn chứng & Ví dụ thực tế, diễn giải để độc giả hiểu đầy đủ nhất các tình huống thực tế  bài học rút ra.

Ý nghĩa cuốn sách

Trong sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực tác giả đã tổng hợp có hệ thống những nguyên tắc tạo nên quyền lực dựa trên những câu chuyện có thật trong lịch sửchỉ rõ lại một cách logic  lôi cuốn. Thoạt đầu, nội dung sách cho bạn cảm xúc hơi “tàn nhẫn” & “lạnh lùng” trong hành xử. Mặc dù vậy, chẳng phải quyền lực có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ đối với mỗi người, mỗi thời? Lịch sử xét cho cùng là cuộc đấu tranh dai dẳng, không khoan nhượng để dành cho được quyền thống trị.

Theo cách nhìn nhận của tôi, quyển sách không dành cho những người mong muốn làm người thông thường, không ước muốn tranh chấp hay dẫm đạp lên người khác mà sống. Nó là sự trần trụi đến phũ phàng của những thứ tạo lên quyền lực tối thượng. Nên mặc nhiên, nó chẳng phải là thứ ve vuốt, dễ chấp chận với người tự xưng quân tử.

Đánh giá cuốn sách 48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực

Screenshot 97

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực – Một cuốn sách về sự khôn ngoan, tập hợp các chiến thuật, hàng loạt những sai lầm cần hạn chế, một tập hợp phong phú các ý tưởng tuyệt vời đã được thử nghiệm để phát triển mạnh mẽ.

Mặc dù nhiều quy tắc có vẻ ma quỷ, nhưng mà tốt hơn hết chúng nên được coi là những bài học cần chú ý trong đời sống xã hội đầy hiểm nguy.

Cuốn sách này được viết tốt không thể tả. Mọi người chắc chắn có thể có lợi khi đọc nó vì những bài học của nó là những bài học đã được thử nghiệm & sử dụng trong suốt lịch sử bởi những con số táo bạo.

Tạm kết

Review sách 48 nguyên tắc chủ chốt của quyền lực của Robert Greene hoàn toàn sẽ giúp bạn vươn tới những bậc cao nhất quyền lực & cũng sẽ giúp ích cho bạn đạt được tột đỉnh vinh quang. Nền tảng sinh tử của quyền lực là khả năng làm chủ cảm xúc. Phản ứng lại một tình huống bằng cảm xúcđó là rào cản lớn nhất trên đường mưu cầu quyền lực! Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách trăm năm cô đơn tiểu thuyết bất hủ được săn đón

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *