Review sách Ai che lưng cho bạn – Keith Ferrazzi

Review sách Ai che lưng cho bạn – Chương trình đột phá nhằm xây dựng các mối quan hệ sâu sắc, tin cậy giúp kiến tạo thành công & sẽ không để bạn thất bại. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Ai che lưng cho bạn

Ai che lưng cho bạn  1
Giới thiệu sách Ai che lưng cho bạn

Thông tin sách Ai che lưng cho bạn

 • Tên sách: Ai Che Lưng Cho Bạn (tên tiếng Anh: Who‘S Got Your Back)
 • Tác giả: Keith Ferrazzi
 • Dịch giả: Trần Thị Ngân Tuyến
 • Thể loại: Phát triển bản thân
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Năm xuất bản: 2009

Thông tin tác giả

Ai che lưng cho bạn  2
Keith Ferrazzi

Keith Ferrazzi, CEO của Ferrazzi Greenlight, đã từng tư vấn cho các công ty hàng đầu toàn cầu về cách kích thích phát triển những mối quan hệ bán hàng giúp tăng doanh thu, khởi động sáng tạo  tiếng tập sự hài hòa nhóm. Keith là nhà tiên phong về tư tưởng  ủng hộ vai trò công dân của doanh nghiệp, ông đã kêu gọi nhiều nhà lãnh đạo ủng hộ các sáng kiến cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe & giáo dục trên cả nước.

Ông đã có bài đăng trên Wall Street Journal, Harvard Business Review, Fast Company, đã tồn tại trên chương trình Today về các bài truyền hình quốc gia khác. Quyển sách trước của ông, “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, là một tựa sách bán chạy toàn quốc.

Review sách sách Ai che lưng cho bạn

Ai che lưng cho bạn  3
Review sách sách Ai che lưng cho bạn

Nội dung sách sách Ai che lưng cho bạn

Trong xã hội ngày nayước muốn phát triển & thành công, người ta không thể thiếu đi các mối quan hệ chất lượng, mỗi người cần nên có xung quanh mình bạn bèđồng nghiệp, người hướng dẫn, người cố vấn…nhưng để tạo lập các mối quan hệ là một điều không đơn giảntuy nhiên mình tin cuốn sách này đã nêu ra những phương pháp hữu ích cho bạn. Cuốn sách này bao gồm 4 phần chính với các nội dung như sau:

Phần 1

Đây là cuốn sách viết về mối quan hệ của bạn trong đời sống, ai tồn tại trên thế giới đầy rẫy mối quan hệ lằng nhằng này cũng nên chọn cho mình người đỡ đầu  phao cứu sinh. Người đỡ đầu – đúng với nghĩa đen của nó – là người mà bạn coi là Thầy của bạn trong một lĩnh vực nào đấy. Còn Phao cứu sinh thì lại là những người bạn của bạn.

Phần 2

Một số phương pháp để xây dựng một mối quan hệ chất lượng sẽ đòi hỏi bạn biết quảng đại (hãy biết cho đi trước khi yêu cầu nhận lại); biết chấp thuận thương tổn (sống đúng với những gì bạn đang có); thẳng thắn với những người bạn quý giá vì đó lf chất kết dính tuyệt vời giữa bạn & họ; hãy trách nhiệm với chính bản thân mình  người khác.

Phần 3

Ai Che Lưng Cho Bạn hướng dẫn cho bạn 9 bước để xây dựng đội ngũ trong mơ gồm các quan hệ hỗ trợ, cứu sinh tin cậy, những người sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn thay đổi.

 • Bước 1: Diễn đạt tầm nhìn
 • Bước 2: Tìm những mối quan hệ cứu sinh
 • Bước 3: Luyện tập nghệ thuật ăn tối chậm
 • Bước 4: Mở rộng chiến lược đặt mục đích
 • Bước 5: Thiết lập bánh xe thành công cá nhân
 • Bước 6: Học cách đánh nhau
 • Bước 7: Chẩn đoán nhược điểm
 • Bước 8: Cam kết hoàn thiện
 • Bước 9: Làm giả đến khi đạt thật & giữ chặt nó

Phần 4

 mọi lý thuyết sẽ trở nên vô nghĩa nếu như bạn không bắt tay thực hành, để tìm được những người thầy đúng nghĩa cũng như những chiếc phao cứu sinh trong quá trình cần kíp, bạn phải hành động ngay hôm nay để một ngày nào đó trong tương lai bạn có thể sẽ được giúp đỡ, được che lưng bởi những người tuyệt vời này.

Ai che lưng cho bạn – Chấp nhận tổn thương: Hãy dũng cảm thể hiện những gì bạn có, rồi bạn có thể được sống xung quanh bạn bè đích thực. Ngưu tầm ngưu, mà tầm mã – những người giống nhau sẽ gặp nhau.

4 đặc điểm trong tư duy để có những người bạn thật sự

Ai che lưng cho bạn  4
4 đặc điểm trong tư duy để có những người bạn thật sự

Để có được những người bạn thật sự thì tư duy của bạn phải cần có sự quảng đại, chấp thuận thương tổn, thẳng thắn & trách nhiệm. Đây là điều tác giả đã chỉ ra trong cuốn “Ai che lưng cho bạn”.

Quảng đại

Nhìn trên bề mặt thì làm người quảng đại có vẻ đơn giản – bạn chỉ cần đi ra ngoài  trợ giúp mọi người. Tuy vậy cao hơn quảng đại chính là bạn biết yêu cầu trợ giúp. Vậy thì ngại ngùng gì người ơi hãy tưởng tượng đến bạn bè, người thân của mình  mạnh dạn trao đổi với họ về những khó khăn của bạn nhé. Bạn đừng bao giờ nghĩ mình không cần ai giúp đỡ chỉ vì cái cảm xúc ngại ngùng, sợ phiền hay không xứng đáng nhé. Bởi vì họ sẽ rất vui mừng khi có thể giúp đỡ bạn đấy. Hãy tạo cho người khác có cơ hội cho đi nhé!

Chấp thuận tổn thương

Ai che lưng cho bạn – Hãy dũng cảm thể hiện những gì bạn có, rồi bạn có thể được sống xung quanh bạn bè đích thực. Ngưu tầm ngưu, mà tầm mã – những người giống nhau sẽ gặp nhau.  để đại được điều đó, Keith đã đề ra 8 bước cơ bản:

 • Bước 1: Kiến tạo môi trường chân thật xung quanh bạn. Hãy luôn là bản thân mình dù ở bất cứ nơi đâu.
 • Bước 2: Tạm ngừng định kiến. Bạn hãy cố gắng tập luyện thói quen không nhận định hay công bố những bình luận không hay về người khác dưới mọi hình thức.
 • Bước 3: Truyền đạt điều tích cực. Bạn chỉ sống 1 cuộc đời, vậy tại sao không mỉm cười, tích cực mà suốt ngày buồn rầu, lo lắng tiêu cực…bla..bla…
 • Bước 4: Chia sẻ đam mê. Khi bạn chia sẻ đam mê của mình, bạn lại càng có nhiều thời cơ trải nghiệm với nó hơn.
 • Bước 5: Trao đổi mục tiêu.
 • Bước 6: Khám phá quá khứ. Nếu bạn sẽ chia sẻ một cách có chọn lọc được quá khứ của mình thì bạn sẽ nhận được những sự đồng cảm vô điều kiện từ những người bạn của mình.
 • Bước 7: Tập trung vào hiện tại.
 • Bước 8: Hãy chia sẻ nỗi sợ của bạn trong tương lai, biết đâu được bạn bè của bạn lại là người che lưng cho bạn thì sao?

Thẳng thắn

Bạn nên tìm người tôn trọng mình (mình tôn trọng người khác thì họ cũng sẽ tôn trọng mình), tạo điều kiện cho người khác thẳng thắn với bạn. Bản thân nên thể hiện nhất định mỗi một phản hồi hay nhận xét đều là một món quà, không được tự ti. Thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm của chính mình (cuộc đời mấy ai hoàn hảo đâu).

Trách nhiệm

Bạn phải tự gánh chịu hậu quả với bản thân, với cuộc đời của bản thân.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 60 1

Screenshot 59

Ai che lưng cho bạn là một quyển sách hay. Mình ước rằng đã đọc nó sớm hơn. Nếu được như vậy, có lẽ mình đã không có một các mối quan hệ độc hại, tác động đến chính mình cho đến tận bây giờ: Mình đã sai lầm khi chọn một người không thực sự cùng chí hướng, một người không thực sự sẵn sàng chấp nhận tổn thương mặc dù mình đã mở lòng với người ấy.

Tạm kết

Review sách Ai che lưng cho bạn có câu “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, đời sống này dù mong muốn hay không cũng sẽ cố vô số các mối quan hệ chằng chịt xung quanh bạn. Vậy thì thay vì lẩn tránh đám đông, đơn độc một mình, vì sao chúng ta không tự xây dựng một mạng lưới quan hệ hữu ích  có thể trở nên thành công hơn, hạnh phúc hơn khi luôn có những con người chất lượng trong các mối quan hệ chất lượng? Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Nghệ thuật nói trước công chúng của Dale Carnigie

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *