Review sách ám ảnh sợ xã hội – Chạy trốn hay đối mặt

Review sách ám ảnh sợ xã hộilo sợ & lo âu về việc bị tiếp cận với các tình huống xã hội hoặc trình diễn nào đó. Những tình huống này bị né tránh hoặc chịu đựng với lo âu đáng kể. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách ám ảnh sợ xã hội – Giới thiệu sách

Sách - Ám Ảnh Sợ Xã Hội - Chạy Trốn Hay Đối Mặt | Tiki

Thông tin sách

Tên nhà phân phốiAZ Việt Nam
Tác giảLý Thế Cường
Người DịchBùi Thanh Thúy
NXBNXB Thanh Niên
Năm XB2021
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)350
Kích Thước Bao Bì20.5 x 14.5 cm
Số trang304
Hình thứcBìa Mềm

Review sách Ám ảnh sợ xã hội

Review sách ám ảnh sợ xã hội – Nội dung sách

Sách Ám ảnh sợ xã hội – Bạn đã từng nghe đến cụm từ này. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng mà thực ra lại rất thường gặp trong xã hội tại thời điểm này. Bạn ngại tiếp xúc, thích ở một mình, cảm thấy lo lắng khi phải trò chuyện với người lạ, sợ bị người khác bàn tán về bản thân… những dấu hiệu trên rất có thể cho thấy bạn đang mắc hội chứng Ám Ảnh Sợ xã hội đóTất cả những điều trên đều được sẻ chia một cách phong phú từ tác giả Lý Thế Cường trong trong cuốn ám ảnh sợ xã hội – chạy trốn hay đối mặt. Cuốn sách chỉ ra dấu hiệu & giải pháp cho những người mắc chứng ám ảnh sợ xã hội.

Hội chứng ám ảnh sợ xã hội rất phổ biến trong xã hội ngày naySách Ám ảnh sợ xã hội của tác giả Lý Thế Cường sẽ giúp ích cho bạn có thể phân biệt được dâu là lo sợ bình thường  đâu là hội chứng ám ảnh sợ xã hội. Hội chứng này làm bạn có cảm giác bị ngăn cách với thế giới xung quanh,  mất đi nhiều cơ hội quý giá trong cuộc sống, công việc cũng giống như mối quan hệ khác. Đọc xong cuốn sách Ám ảnh sợ xã hội bạn sẽ cảm thấy được lắng nghe, đồng cảm & sẻ chia từ chính tác giả.

Dấu hiệu của những người mắc Ám Ảnh Sợ Xã Hội

Nghe tên thì lạ, nhưng rất có thể bạn cũng đang có những biểu hiện của hội chứng này:

  • Người Ám Ảnh Sợ Xã Hội kỳ thực cũng ước muốn tiếp cận với mọi người xung quanhthế nhưng họ luôn lo lắng khi phải ở cạnh hoặc bắt chuyện với người khác
  • Cảm thấy bối rối khi xuất hiện trước mặt người khác, quá để ý đến hình ảnh  hành động của bản thân
  • Nếu phải tham gia sự kiện có đông người tham gia thì lo sợ, bồn chồn trước cả nhiều ngày
  • Cảm thấy không thoải mái, lo lắng, sợ hãi thậm chí đau bụng khi ở chỗ đông người
  • Khó kết bạn, làm quen & duy trì mối quan hệ bạn bè với người mới

Hội chứng sợ xã hội đã trở thành một “căn bệnh của thời đại”

sách Ám ảnh sợ xã hội 3
Hội chứng sợ xã hội đã trở thành một “căn bệnh của thời đại”

Review sách ám ảnh sợ xã hội ngày nay tuy mật độ dân số trong thành phố dày đặc nhưng con người ngày càng sợ hãi xã giao, họ sẵn sàng chọn lựa ở một mình thay vì qua lại thân thiết với người thân, những người bạn hay cộng sự. Với nguyên nhân chính là sợ tiếp xúc với người khác, không biết tiếp cận như thế nào, khi cần tiếp xúc thì toàn thân cảm thấy căng thẳng, bồn chồn. Lâu dần họ trở nên mặc cảmmặc cảm với bản thân mình.

Có hàng ngàn lý do hiện hữu khiến con người thích ở một mình, nhưng đây cũng là một hiện tượng khá quan ngại. Đặc biệt, trong Tâm lý học, trạng thái này được đề cập đến với tên gọi – “Hội chứng sợ xã hội”. Hội chứng này thường kéo theo các bệnh tâm lý khác như trầm cảm, rối loạn lo âu xã hội, thậm chí có thể nặng nề tới mức gây tác động tới việc đi làm, đi học hoặc trong các hoạt động đời sống hàng ngày.

Việc tự nhốt mình trong phòng cũng được coi là 1 phương pháp có tác dụngnhưng, tuyệt đối không phải cách giải quyết tối ưu. Dẫu sao một con người cũng chưa bao giờ đoạn tuyệt xã giao với người khác. Vậy nên, cuốn sách “Ám ảnh sợ xã hội – Chạy trốn hay đối mặt” sẽ là phương án dành cho những người đã, đang  có thể chưa hiểu rõ về “Hội chứng sợ xã hội”.

Chạy trốn hay đối mặt

Sách Ám ảnh sợ xã hội chia sẻ rất là nhiều những câu chuyện thực tế về các biểu hiện khác nhau. Có người không thể tự dùng phương tiện giao thông, có người chỉ đặt đồ ăn online, có người đã từng bị chỉ trích, phê phán…

Đọc sách Ám ảnh sợ xã hội sẽ giúp chúng ta thông cảm với người khác hoặc được sẻ chia nếu đang có những dấu hiệu này. Cũng như phát hiện được tình trạng của người thân để hỗ trợ trước khi bệnh kéo dài  trầm trọng hơn.

Chia sẻ từ những người mắc hội chứng Ám Ảnh Sợ Xã Hội

Một thời gian khá dài tôi chỉ đi học rồi về nhà đặt thức ăn trên mạng, không gặp gỡ ai (mà có lẽ không ai nhớ tới tôi). Tôi chỉ biết khóc rồi hành hạ bản thân. Đã nhiều lần tôi tự nhủ phải mạnh mẽ, ra ngoài tiếp xúc với mọi người thế nhưng không lần nào thực hiện được. Tôi cũng có một số người bạn rất thân mặc dù vậy họ cũng bận, có công việc riêng, không ai có đủ kiên nhẫn để nghe tôi than vãn cả ngày.

Bây giờ đã 2 năm trôi qua, tôi đang học lớp 11 tuy nhiên tôi vẫn như một đứa con nít, mỗi khi cần mua gì đều nhờ cô hàng xóm mua hộ. Tôi cũng không tự dùng phương tiện giao thông được. Bố mẹ gửi một chị giúp việc lên chăm sóc mặc dù vậy tôi cũng không cảm thấy khá hơn, còn thấy khó chịu & chỉ ước muốn một mình.

Cách chữa bệnh Ám ảnh sợ xã hội

Review sách ám ảnh sợ xã hội tác giả dành một chương sách để đề cập đến cách xây dựng sự tự tin trong tiếp xúc. Cũng giống như cách để chúng ta có thể nhận diện được bản thân mình, nhìn chuyên sâu vào lý do của nó. từ đó dần dần cởi mở, thực hành  vượt qua được hội chứng này.

Đánh giá cuốn sách Ám ảnh sợ xã hội

Screenshot 123

Sách Ám ảnh sợ xã hội Lý Thế Cường sẽ khiến nhiều bạn đọc cảm nhận thấy được lắng nghe, được chia sẻ vì hội chứng này đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó trở thành bức tường vô hình ngăn cách ta với thế giới xung quanh, làm mất đi nhiều thời cơ quý giá trong cuộc sống, công việc & mối quan hệ.

Cuốn sách Ám ảnh sợ xã hội này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn hiểu mình hơn, từ đó tìm được giải pháp xử lý đúng đắn cho trạng thái tâm lý của mình.

Tạm kết

Review sách ám ảnh sợ xã hội sẽ giúp những người đang gặp vấn đề trong giao tiếp nói chung & người mắc hội chứng ám ảnh sợ xã hội nói riêng bước ra khỏi màn khép kín, thành thạo trong mọi trường hợp xã giao để cuộc sống của chính mình bước lên bậc cao nhất huy hoàng. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review cuốn sách vị giám đốc 1 phút – Cuốn sách quản lý của mọi thời đại

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *