Review sách An lạc từng bước chân tạo bao dấu ấn cho độc giả

Đọc sách là một cách giải trí phổ biến hiện nay. Không khó bắt gặp những bạn trẻ hay người lớn tuổi dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách. Vì vậy bạn cũng nên chọn ngay cho mình một cuốn để đọc đi nhé. Hôm nay atpbook.vn sẽ review sách an lạc từng bước chân nhé.

Review sách An lạc từng bước chân- Đôi nét về tác giả

Thiền sư thích nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên – Huế. Tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, xuất gia vào năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu. Ông tốt nghiệp Viện Phật học Bảo Quốc. Tu học thiền theo trường phái Đại thường của Phật giáo và trở thành nhà sư vào năm 23 tuổi. Ông vừa là thiền sư, vừa là giảng viên, nhà văn, nhà thơ. Cũng giống như là nhà vận động cho tỉnh Hòa Bình nổi tiếng.

Thiền sư yêu thích hàng đầu Hạnh là nhà quản lý Phật giáo có tác động lớn trên thế giới. Ông dành cả cuộc đời để tìm hiểu và truyền bá Phật pháp. Những cuốn sách của yêu thích hàng đầu Hạnh được các độc giả đón nhận rất nồng nhiệt. Bài học về triết lý nhân sinh được ông đúc kết từ nhiều phương diện của cuộc sống đem lại nhiều giá trị cho bạn đọc, nhất là các bạn trẻ. Một vài người cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư yêu thích hàng đầu Hạnh: mong muốn an được an, Giận, Tâm tình với đất mẹ, Hạnh phúc cầm tay, Con đã có đường đi, Không diệt không sinh đừng sợ hãi,..

An lạc từng bước chân - Cho một cuộc sống tỉnh thức
Review sách An lạc từng bước chân tạo bao dấu ấn cho bạn đọc

Giới thiệu về sách

An lạc từng bước chân” gồm 3 phần:

Phần 1) Hơi thở ý thức, hơi thở mầu nhiệm.

Phần 2) Chuyển hóa và trị liệu.

Phần 3) An lạc từng bước chân.

Sách của thầy Nhất Hạnh luôn gần gũi và tràn ngập tình yêu thương đến vạn vật. Thầy khiến mỗi trang sách là liều thuốc tinh thần cho những bước chân đang vội vã, bon chen ngoài xã hội được quay trở về là chính mình, hiện diện từng phút giây để cuộc sống được trọn vẹn hơn. “An lạc từng bước chân” là cuốn sách chỉ vỏn vẹn 175 trang nhưng những thông điệp sống an yên hơn được thầy gói gọn qua từng trang sách & dễ dàng tiếp cận đến tất cả các bạn đọc là điều diệu kỳ mà sách sẽ mang lại với chúng ta.

SÁCH AN LẠC TỪNG BƯỚC CHÂN
Review sách An lạc từng bước chân tạo bao dấu ấn cho bạn đọc

Review sách An lạc từng bước chân tạo bao dấu ấn cho độc giả

Hơi thở ý thức, hơi thở mầu nhiệm

Review sách An lạc từng bước không nhất thiết là phải đến chùa, nơi yên tĩnh chúng ta mới có thể tu tập được mà hoạt động này cần phải được diễn ra thông qua những hoạt động thường nhật rất dễ dàng như rửa chén, ăn cơm, lái xe,… đời sống bận rộn đôi khi khiến con người ít chú tâm đến những điều này, bỏ qua những nhiệm màu thật sự từ việc tu tập mỗi ngày. Theo thầy Nhất Hạnh, không cần phải đến ngày hôm sau mà ngay lúc này, chỉ cần chúng ta trở về với phút giây hiện tại chúng ta đều có thể an vui mọi lúc, mọi nơi mà tâm trí không nhất thiết phải bị ràng buộc bởi điều kiện hay bất cứ không gian nào.

“Hạnh phúc lúc nào cũng có mặt trong ta & ngoài ta, chỉ nên có chánh niệm là ta nhận diện được nó dễ dàng. Và khi ta nhận diện được nó thì những hạt giống an vui, tươi mát, lành mạnh ngày càng phát triển mạnh mẽ trong ta. Dù ở đâu, bất cứ nơi nào, ta cũng có thể thưởng thức được một tia nắng ấm, một hơi thở ngọt ngào hay sự hiện diện của một người thương. Ta đâu cần phải đi xa, ta chỉ nên có chánh niệm là hạnh phúc có thể có mặt trong tầm tay”

An lạc từng bước chân - Cho một cuộc sống tỉnh thức
Review sách An lạc từng bước chân tạo bao dấu ấn cho bạn đọc

Giữ gìn & nuôi dưỡng hạt giống tốt

Gieo trồng hạt giống tích cực, ta sẽ gặt hái được những hoa thơm, quả ngọt từ đó. Tàng thức chứa đựng mọi hạt giống tốt cũng như xấu. Một vài người do ta gieo trồng trong cuộc sống hằng ngày, một số do ông bà, cha mẹ và xã hội trao truyền”. Thực tập chánh niệm mỗi ngày giúp ta tích trữ hạt giống tốt không những khiến tâm bình an hơn mà còn giúp những người chung quanh ta được hưởng lấy nguồn năng lượng tích cực này.

Tình thương chân thật

Yêu thương mang lại ý nghĩa & sự kết nối đến trái tim của những người ta thương tuy vậy tình thương chân thật đến từ sự thấu hiểu đối phương chứ chẳng phải sự chiếm hữu, ràng buộc họ. Ta cần có những giây phút nhìn lại mình, nhìn lại người ta thương để thêm hiểu họ, cải thiện những thiếu xót của bản thân…

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Hạnh phúc lúc nào cũng có mặt trong ta & ngoài ta, chỉ nên có chánh niệm là ta nhận diện được nó dễ dàng. Khi ta nhận diện được nó thì những hạt giống an vui, tươi mát, lành mạnh càng phát triển mạnh mẽ trong ta.

Cuốn sách AN LẠC TỪNG BƯỚC CHÂN của Thiền sư THÍCH NHẤT HẠNH | Tulato Review - YouTube
Review sách An lạc từng bước chân tạo bao dấu ấn cho bạn đọc

Review sách An lạc từng bước chân từ là đem niềm vui đến cho người, bi là lấy nỗi khổ của người ra. Chúng ta người nào cũng có hạt giống từ bi, & nhờ thực tập quán chiếu “thương người như thể thương thân” ta triển khai những hạt giống này thành những nguồn năng lực dồi dào. Từ bi là tình thương đích thực không kỳ thị vướng mắc nên không gây đau khổ phiền não.

Thật ra, nếu nhìn kỹ, ta sẽ thấy hơi thở, mọi vật chung quanh ta đều đang mỉm cười với ta. Ta có đơn lẻ một mình đâu. Mọi vật trong ta & ngoài ta đều đang nâng đỡ ta. Chỉ cần mở tấm lòng ra là ta đón nhận được nụ cười ưu ái của hoa bồ công anh. Và làm gì mà ta không nở một nụ cười để đáp lại.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về an lạc từng bước chân ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Mình là cá việc của mình là bơi của Takeshi Furukawa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *