Review sách ăn xanh để khỏe – Norman W. Walker

Review sách ăn xanh để khỏe cho chúng ta biết nước ép rau củ quả tươi sống đã dần khẳng định được địa vị của chúng từ thế kỷ 20. Liệu pháp dinh dưỡng  điều trị bằng nước ép rau củ mang đến các kết quả tích cực. Điều đấy lý giải tại sao ngày càng có nhiều nghiên cứu  những trào lưu ăn uống healthy. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách ăn xanh để khỏe – Giới thiệu sách

Thông tin sách

 • Tên sách: Ăn Xanh Để Khỏe
 • Tác giả: Norman W. Walker
 • Dịch giả: Hoàng Lan
 • Thể loại: Phát triển bản thân
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Review sách ăn xanh để khỏe – Thông tin tác giả

Ăn xanh để khỏe 2
Norman W. Walker

Review sách ăn xanh để khỏe Norman W. Walker (1886 – 1985) là một doanh nhân người Anh. Ông cũng là người tiên phong trong lĩnh vực nước ép rau quả  sức khỏe dinh dưỡng. Ông ủng hộ việc uống nước ép rau tươi & nước ép trái cây tươi để chăm sóc sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu đó, máy ép trái cây thủy lực Norwalk ra đời.

 • Norwalk là tác giả của tối thiểu 6 cuốn sách bán chạy (1937 – 1978). Đề tài chính trong sách của ông là về dinh dưỡng & cách sống lành mạnh.
 • Norwalk là một nhà ý tưởng máy ép trái cây vẫn còn được dùng đến ngày nay.
 • Norwalk cũng là người tiền phong trong các kiểu thực phẩm tươi, nước ép & các phong trào ăn chay

Những đóng góp của Norman W. Walker ngày càng chứng minh nhiệm vụ cần thiết trong khoa học dinh dưỡng hiện đại.

Review sách Ăn xanh để khỏe

Ăn xanh để khỏe 3
Review sách Ăn xanh để khỏe

Nội dung sách Ăn xanh để khỏe

Kể từ lúc bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là do nhờ tách tất cả lượng nước & các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút.

Trong lúc đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất là nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để trao cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn “đặc”, thì thay vì được sử dụng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.

Ăn Xanh Để Khỏe nói gì?

Review sách ăn xanh để khỏe bạn sẽ hiểu được lý do tại sao sử dụng nước ép đem tới nhiều giá trị dinh dưỡng. Trước tiên, khi thực phẩm ở dạng thô đi vào cơ thể. Cơ thể sẽ mất nhiều thời gian & công sức để tách các nguyên tố ra khỏi chất xơ. Dạ dày phải hoạt động mạnh mẽ  tiêu tốn nhiều năng lượng để tiêu hóa hết lượng thực phẩm thô bạn ăn vào.

Ăn Xanh Để Khỏe tiếp tục là cuốn sách hé lộ những bí mật trong mối quan hệ: Chất lượng thực phẩm & sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể. Cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể, cách cơ thể sử dụng vitamin  khoáng chất từ thực phẩm… Bắt đầu được nói ra ánh sáng.

Ăn Xanh Để Khỏe giúp bạn hiểu được

Ăn xanh để khỏe 4
Ăn Xanh Để Khỏe giúp bạn hiểu được
 • Thành phần vitamin & khoáng chất trong các loại rau củ quen thuộc.
 • Vai trò của các loại nước ép rau tươi  nước ép trái cây tươi đối với sức khỏe.
 • Những giống rau quả khác nhau của cùng 1 dòng họ sẽ có những thành phần khoáng chất căn bản giống nhau.
 • Rau quả được canh tác hữu cơ có giá trị cao hơn nhiều lần so với các phương thức canh tác khác.
 • Việc dùng kết hợp đa dạng rau phong phú sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin & khoáng chất quan trọng.

Ý nghĩa chính của cuốn sách

Có một điều mà tôi cần nhấn mạnh, đó là kể cả những lúc áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ, chúng ta vẫn hầu như không thể làm ra những sản phẩm hoàn hảo dù chúng được trồng từ loại hạt giống nào chăng nữa. Đấy là do quy trình sinh trưởng của thực vật thường chịu ảnh hưởng của rất là nhiều yếu tố, mà những vấn đề ấy lại biến đổi, có khi hoàn toàn khác hẳn, theo từng thửa đất.

Bên cạnh đógần như mọi rau quả tại thời điểm này đều có dăm bảy loại giống khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện có những giống cà rốt sau: cà rốt Hoàng đế, cà rốt Chantenay, cà rốt Danvers, cà rốt Trái tim. Tuy có sự sai khác nhỏ về thành phần khoáng chất, song chúng mang những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào họ cà rốt. Những loại rau khác cũng tương tự như vậy.

Quy trình sinh trưởng của cây trồng dựa vào rất nhiều yếu tố như đất, khí hậu, vị trí địa lý & biện pháp canh tác, vì lẽ đó chúng ta phải sử dụng những thông tin phân tích thực phẩm làm hướng dẫn chung.

Đánh giá cuốn sách Ẳn xanh để khỏe

Screenshot 95

Screenshot 96

Ăn Xanh Để Khỏe giúp chúng ta biết chức năng của từng loại nước ép quan trọng là nước ép rau quả. Nhờ ăn xanh để khoẻ mà chúng ta có thể sử dụng nước ép để chữa những loại bệnh như: Cảm lạnh, nội tiết, thải độc..

Xuyên suốt cuốn sách có nhiều cách để phối hợp các loại nước ép để dễ uống  chữa bệnh.

Tạm kết

Review sách ăn xanh để khỏe cho ta biết được nếu không thể mua được chính xác loại thực phẩm đúng như ý mong muốn thì nếu cảm nhận thấy cần thiết, bạn hãy cứ cố gắng tận dụng triệt để những thứ CÓ SẴN. Dù là thực phẩm dùng cho món xa-lát hay nước ép, thì có một quy tắc bạn cần ghi nhớ: luôn luôn chọn những thực phẩm tươi nhất với chất lượng hảo hạng nhất trong điều kiện cho phép. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách những kì vọng lớn lao chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *