Review sách AQ chỉ số vượt khó của Paul Stoltz

Review sách AQ chỉ số vượt khó giúp những người đang chơi vơi, đang muốn bỏ cuộc được tiếp thêm sức mạnh để tìm lại bản thân, tiếp tục cuộc chiến và tìm lại được thành công cho mình. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách AQ chỉ số vượt khó – Giới thiệu chung

Nội dung tác phẩm

AQ - Chỉ Số Vượt Khó | Tiki
Nội dung tác phẩm

Cuộc đời không thiếu những cá nhân xuất chúng, họ thành công trên nhiều lĩnh vực, chạm tay tới những đỉnh cao của sự nghiệp tuy nhiên cũng không thiếu những con người chọn lựa gục ngã, mất đi bản thân và mất đi luôn cả cuộc đời mình. Điều gì làm nên sự khác biệt, khiến cho con người tư duy theo hai hướng đối lập như vậy?

Cuốn sách AQ thông số Vượt Khó sẽ trả lời cho chúng ta những câu hỏi này. Không những thế, sách còn giúp những người đang chơi vơi, đang muốn bỏ cuộc được tiếp thêm sức mạnh để tìm lại bản thân, tiếp tục cuộc chiến và tìm lại được thành công cho mình.

doanh nghiệp phát hànhThái Hà
Ngày xuất bản2017-07-19 00:00:00
Kích thước15.5 x 24 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang450

Review sách AQ chỉ số vượt khó – Về tác giả

AQ chỉ số Vượt Khó là cuốn sách của nhà nghiên cứu, doanh nhân và chuyên gia Paul Stoltz. Ông là nhà sáng lập và CEO của tập đoàn PEAK Learning, một đơn vị nghiên cứu, tư vấn và huấn luyện cho những nhà quản lý hàng đầu thế giới.

Paul Stoltz được tạp chí Harvard Business review lựa chọn vào hàng ngũ cố vấn bán hàng. Ông có nhiều lần thuyết giảng tại các trường học hàng đầu thế giới về AQ thông số Vượt Khó, VD tại Princeton, INSEAD hay đại học Cornell.

Review sách aq chỉ số vượt khó

Nội dung cuốn AQ chỉ số Vượt Khó

AQ chỉ số Vượt Khó là gì?

Combo Sách Kinh Tế Hay: PQ - Chỉ Số Đam Mê + AQ - Chỉ Số Vượt Khó (Tặng kèm bookmark thiết kế) | Tiki
AQ chỉ số Vượt Khó

Review sách AQ chỉ số vượt khó, AQ (adversity quotient) là thông số quyết định thành công của bạn trong công việc và cuộc sống. AQ cho biết cấp độ chịu đựng và khả năng vượt khó của bạn, con số này là dự báo xem ai sẽ lại chiến đầu và ai sẽ chọn cách đầu hàng khi đối mặt với khó khăn.

AQ cũng bao gồm hai ý lý luận khoa học và ứng dụng thực tế như bất kì khái niệm thực tiễn nào. Nó được xây dựng dựa vào những đột phá trong 3 lĩnh vực khoa học không giống nhauđấy là tâm lý học nhận thức, khoa học về sức khỏe và thần kinh học.

Theo AQ thông số Vượt Khó, thông số này hoàn toàn có thể đo lường được thông qua bộ hồ sơ AQ, dựa trên 30 sự kiện được lên danh sách trong tài liệu này. chỉ số AQ thấp tức bạn là người dễ đầu hàng, dễ buông xuôi và chịu tin vào sự sắp xếp của số phận.

Tuy vậy, dù xuất hành điểm với chỉ số AQ thấp, bạn vẫn có thể sửa đổi và nâng cấp được thông số vượt khó của mình một cách lâu dài và bền vữngmột khi đã sửa đổi và nâng cấp dc AQ, bạn sẽ nâng cao được đạt kết quả tốt thực hiện công việc của chính mình, trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. AQ không phải số phận của bạn, nó chỉ là sự tin tưởng và thói quen lâu dần mà thành và hoàn toàn có thể khác biệt được.

Phương pháp cải thiện thông số AQ

AQ - Chỉ Số Vượt Khó by Paul G. Stoltz | Goodreads
Phương pháp cải thiện thông số AQ

Sách AQ chỉ số Vượt Khó đưa ra một phương pháp đạt kết quả tốt giúp chúng ta kiểm soát vấn đề của chính mìnhtạo ra những chọn lựa đúng đắn và hành động một cách hiệu quả. Phương pháp này có tên là chuỗi LEAD.

L (Listen) = Lắng nghe giận dữ của mình trước nghịch cảnh

E (Explore) = học hỏi nguồn gốc và trách nhiệm của bạn đối với kết quả

A (Analyze) = Phân tích bằng chứng

D (Do) = Hãy làm gì đó!

Tư duy và hành động theo chuỗi LEAD sẽ giúp chúng ta nhìn ra vấn đề, đặc biệt là thấu hiểu được căn nguyên gốc rễ và hành động theo chiều hướng khác đi.

Khi đối mặt với khó khăn, bước đầu tiên bạn cần làm là tránh cho bản thân trầm trọng hóa vấn đề. Trong số rất nhiều cách phản ứng với nghịch cảnh thì kiểu dễ khiến chúng ta ngã lòng nhất chính là suy xét tiêu cực, nghiêm trọng hóa vấn đề dù câu chuyện không khó hiểu đến thế. Nó kiểu như một đám cháy sẽ hủy hoại những khía cạnh khác trong cuộc sống đáng quý của bạn.

Nếu là một người lãnh đạo, bạn nên đào tạo cho các nhân viên của mình cũng thấm nhuần tư tưởng của phương pháp LEAD, đấy chính là cách để nâng cao AQ thông số Vượt Khó cho cả tập thể. Xây dựng văn hóa leo núi cho những người đồng đội của bạn để họ biết cách tự phục hồi, dám chấp nhận nguy cơ, không ngại thay đổi và liên tục tự hoàn thiện mình.

Đoạn trích trong cuốn AQ thông số Vượt Khó

Pq - chỉ số đam mê giá tốt nhất 9/2022 - BeeCost
Đoạn trích trong cuốn AQ thông số Vượt Khó

Review sách AQ chỉ số vượt khó “Tổ chức leo núi không những đơn thuần là một công ty có thị phần, lợi nhuận, mức hoàn vốn cho cổ đông nhiều nhất, hay là ứng cử viên cho giải thưởng Malcolm Baldrige về chất lượng, tuy rằng đúng là họ có thể giành được những Việc này khi tận tâm với chuyến đi vì đó chính là phần thưởng cho họ.

Để xay dựng một đơn vị leo núi, bạn cần tìm hiểu về ngọn núi – tức là mục tiêu của công ty mình. Nó cho biết tại sao bạn lại leo núi. Còn những nguyên tắc định hướng sẽ đóng nhiệm vụ là quy tắc đạo đức, chúng cho bạn biết phải leo núi như thế nào.”

“Dần dần, những gì bạn nhận được khi nâng cao AQ và khả năng phản ứng với nghịch cảnh cuẩ mình sẽ không chỉ bao gồm ở sự gia tăng trong năng lượng, nhận thức và tính năng nhạy bén của bạn, mà ngay cả những căng thẳng của bạn cũng sẽ giảm đi. Chúng sẽ đem lại tác dụng sâu sắc hơn, đấy là nâng cao sức khỏe, do các công dụng miễn dịch của bạn khởi đầu chịu tác động từ tinh thần đã được củng cố của bạn.

Dần dần, bạn có thể có khả năng tăng cao thành quả làm việcnhất định là sự kiên định, tập trung, kiên trì và năng suất của bạn đều được tăng cường. bạn có thể cảm thấy tự do hơn về mặt tinh thần và có khả năng sáng tạo nhiều hơn. Mọi biến đổi sẽ thẩm thấu vào từng khía cạnh trong công việc và cuộc sống của bạn.”

Đánh giá sách

95

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách AQ chỉ số vượt khó mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *