Review sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác – David J Pollay

Review sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác – Mỗi lần bạn bỏ qua một “chiếc xe rác”, bạn làm chủ được cuộc đời mình. Mỗi lần bạn ngừng xả rác vào người khác, bạn thay đổi cả thế giới. Hạnh phúc không từ ngoài tầm tay. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – David J.Pollay
Giới thiệu sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Thông tin sách

  • Tên sách: Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – tên tiếng Anh: The Law Of The Garbage Truck
  • Tác giả: David J. Pollay
  • Dịch giả: Nguyễn Thúy Quỳnh
  • Thể loại: Phát triển bản thân
  • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM
  • Năm xuất bản: 2010

Thông tin tác giả

Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác 2
David J.Pollay

David J.Pollay là tác giả của cuốn sách có cái tên thú vị Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác. Xuất thân là một nhà tâm lý học, với vai trò là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế nên những cuốn sách của ông phần nhiều đều mang ý nghĩa giáo dục, định hướng  thay đổi tư duy cho con người.

Ngoài ra ông còn xuất hiện với vai trò là người phát ngôn viên, chủ trì các hội thảo nhằm truyền đến những thông điệp ý nghĩa đối với mọi người.

Cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác với cái tên ấn tượng, gói gọn trong 7 chương sách. Nội dung sách không quá dài với lối hành văn sáng tạo, cuốn hút người đọc khiến cho cuốn sách trở thành một cuốn cẩm nang gối đầu giường cho mọi lứa tuổi

Review sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Nội dung sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác

Cuốn sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” sẽ cho bạn lời giải thích. Trong một lần bắt taxi, tác giả đã chứng kiến một câu chuyện để lại cho ông nhiều ấn tượng sâu sắc, cũng là nguồn cảm hứng lớn lao để ông viết cuốn sách này. Chiếc taxi của ông đang di chuyển thì bị một chiếc xe khác cắt ngang, suýt gây ra tai nạn. Kẻ đi sai bỗng quay lại  buông những lời lẽ tục tĩu, thô thiển, dù chính hắn ta là người mắc lỗi. Cái kết bất ngờ ùa tới khi bác tài chỉ vẫy chào  mỉm cười lại.

Ngạc nhiên trước sự bình thản của người lái taxi, tác giả tò mò & nhận được câu trả lời: “Có những người kiểu như ‘chiếc xe rác’ vậy: Họ chứa trong mình đầy ‘rác rưởi’ – sự thất vọng, tức giận  chán nản.  tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đấy. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào & chúc họ vui rồi tiếp tục nhiệm vụ quan trọng của mình, Cứ tin tôi đi  bạn có thể thấy hạnh phúc hơn”.

Đời sống là 10% những gì diễn ra với bạn  90% còn lại là những gì bạn phản ứng với nó. Khi mà bạn cãi nhau với một kẻ ngốc, bạn cũng ngu ngốc không kém gì họ. Trước những con người hay thích “xả rác”, tốt đặc biệt là bạn hay chọn cách bỏ qua, thay vì vấy bẩn bản thân với “đống rác” của họ.

Đừng biến mình thành chiếc xe rác xấu xí

Review sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác “Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận  chán nản. & tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.” – Trích Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác.

Cuộc sống vốn dĩ có vô số sức ép, cho nên những cảm xúc tiêu cực cũng đang dần dần tích tụ lại bên trong mỗi con người. Chúng ta thất vọng, chán nản, sợ hãi, chán chường, tức giận… Ngày này qua ngày khác cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí. đó là những cảm giác hoàn toàn tiêu cực, nó xấu xí hệt như rác rưởi & chính bạn đang trở thành một chiếc xe “chở đầy rác”.

Hãy đổ rác

 Review Sách Hay | Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác
Hãy đổ rác

 như một điều tất yếu, khi xe đầy rác thì nó phải được thải ra ngoài theo cách nào đó. Vậy nên mới chuyện bạn vô tình gặp phải một người tài xế taxi chạy ẩu, một người phục vụ bàn thô lỗ. Một người sếp lúc nào cũng nóng nảy hay một người cộng sự vô cớ làm hỏng ngày tốt đẹp của bạn. Khoan đã! Vì sao bạn lại để những điều tiêu cực đó ảnh hưởng đến bản thân mình?

Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác nhắc nhở rằng: Có những người giỏi chấp nhận rác, âm thầm chịu đựng ngày này qua tháng nọ. Họ mặc cho những thứ rác rưởi lên men, ẩm mốc, bốc mùi hôi thối trong chính tâm hồn mình. Rồi họ biến chất lúc nào không hay. Họ trở nên cáu bẳn, khó chịu, bực dọc, trút giận lên bất cứ ai hay bất cứ thứ gì. Bất cứ nơi đâu họ đến cũng để lại những bãi rác – sự khó chịu, cảm xúc oán giận, thống khổ, tổn thương… Cho chính những người xa lạ  nghiêm trọng hơn là cho chính những người thân yêu.

Quy tắc giao tiếp với “chiếc xe rác”

Con người rất đơn giản thỏa hiệp với cảm giác, dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh khiến bản thân họ mang cảm xúc tiêu cực. thế nhưng thay vì nhìn vào những điểm xấu của họ, hãy để tâm đến điểm tốt của họ để chính bạn có thể nhìn thấy được giá trị tốt đẹp ở mọi người.

Bởi sự oán hận của bạn không thể nào có thể giúp người khác trở nên tốt hơn, hãy dùng tình yêu thương  mong muốn thực tế chân thành của chính bạn để khiến mọi người xung quanh thay đổi. Bạn cũng không bao giờ sống hạnh phúc nếu luôn giữ trong mình những chuyện nhỏ nhặt, hãy dễ dàng hóa mọi chuyện. Học cách mỉm cười, tha thứ nhiều hơn thế nữađời sống này vận hành bằng những đức tính tốt đẹp & hãy rèn luyện tâm tính thật tốt hơn.

Lý thuyết tương tự về bí mật chiếc xô cảm xúc

Mình đã biết tới chiếc xô cảm xúc khoảng 5 năm về trước khi nghe một đoạn audio book  ngay khi cầm quyển sách “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”, mình đã phát hiện ra đây là hai lý thuyết tương tự. Chiếc xô cảm giác, chính như tên gọi, đi sâu vào cảm xúc của bạn hơn. Những loại cảm xúc, chúng ta lấp đầy chiếc xô đấy ra sao & vì sao ta lại cố gắng “đổ” nó lên đầu người khác.

Ta chỉ có một cuộc đời, một tâm hồn trú ngụ trong một thể xác. Vì sao ta không lấp đầy tâm hồn mình bằng những điều vui vẻ  hạnh phúc, bằng tình yêu & sự tin tưởng mà đừng chấp nhận lấy những khổ đau hay vô vọng đầy tiêu cực kia?

Tâm sự chứ đừng trút rác

“Đừng tự biện hộ rằng tình bạn cho phép bạn nói hết những điều muộn phiền. Bạn càng thân thiết với một người thì bạn lại càng phải tỏ ra lịch thiệp & nhã nhặn với người đấy.” (Oliver Wenhell Holmes)

Đời sống hẳn sẽ có những giai đoạn chúng ta gặp phải khó khăn, bị bủa vây bởi cảm giác buồn bã, lo lắng,… Đây chính là lúc bản thân không tự gỡ được rắc rối thì có thể tìm đến những người bạn hay những mối quan hệ đặc biệt để tâm sự, chia sẻmặc dù vậy đừng lúc nào cũng chỉ biết than vãn, kêu ca về sự bất công của cuộc sốngbạn cần phải phân biệt rõ đâu là trải lòng  đâu là kêu than.

7 cam kết của bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Cam kết thứ nhất: Hãy bỏ qua những “chiếc xe rác”

Cam kết thứ hai: Đừng tự “vấy bẩn” cuộc sống của mình

Cam kết thứ ba: Đừng biến mình thành “chiếc xe rác”

Cam kết thứ tư: Giúp người khác thôi “xả rác”

Cam kết thứ năm: Đời sống không có “xe rác”

Cam kết thứ sáu: Xây dựng một gia đình không có “xe rác”

Cam kết thứ bảy: Xây dựng môi trường làm việc không có “xe rác”

Trích dẫn đắt giá từ “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”

1. Hãy nhớ rằng dù trong giai đoạn nào, bạn cũng vẫn có thể tìm ra cách hành xử khác. Chỉ cần bạn xem lại vấn đề & nghiền ngẫm một cách thấu đáo hơn. Đừng để cho những “chiếc xe rác” kích động, lôi kéo bạn vào một cuộc chiến dai dẳng  vô bổ, rồi cuối cùng bạn lạc hướng khỏi mục tiêu của mình.

2. Bạn không cần trốn tránh những ký ức tồi tệ hay kìm nén những suy xét tiêu cực mỗi khi chúng xuất hiện, bạn chỉ cần mỉm cười vẫy chào nó rồi bước tiếp con đường bạn đang đi. Đừng để những ký ức buồn đau làm giảm lòng tin của bạn vào những điều tốt đẹp trong đời sống.

3. Khi bạn coi sự trả thù là mục đích sống nghĩa là bạn đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc, sức khỏe, & thậm chí là sự an toàn của mọi người, trong số đó có cả chính bạn.

4. Mở lòng với những người bạn tin cậy & yêu mến là việc nên làm, nhưng trước đó bạn phải cần có sự chấp thuận của họ. Có như thế bạn mới có thể bộc bạch hết nỗi lòng mà không bị cho rằng đã quấy rầy hay làm phiền họ.

Đánh giả sách

Screenshot 38

Screenshot 40

Review sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác – Trong chúng ta người nào cũng mang trong mình những “cơn lũ” trong lòng, đối diện hay vượt qua nó là cả một hành trình dài đầy sự nỗ lực  quyết tâm. Nhưng mà tôi tin rằng sau cuốn sách Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn phần nào xua tan đi những cảm giác tiêu cực trong chính mình để đem đến đời sống hạnh phúc & động lực bước tiếp trên hành trình thành công.

Tạm kết

Review sách Bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác là cuốn sách giúp cho bạn đọc tiếp thu những bài học quý giá để sống đời đáng sống. Một trái tim giàu lòng trắc ẩn, một tâm hồn luôn tràn đầy nguồn năng lượng tích cực sẽ sống cuộc đời hạnh phúc & lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với đời. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Reivew sách Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *