Review sách bạn đang nghịch gì với đời mình chi tiết

Review sách bạn đang nghịch gì với đời là cuốn sách Eccthai lựa chọn để giới thiệu tới bạn đọc trong quãng thời gian đáng chú ý này. Khi dịch Covid-19 không còn là diễn biến phức tạp nữa mà thực sự đang là rất căng thẳng  nghiêm trọng. Những nỗi sợ, những buồn chán, những đau thương, công việc  các mối quan hệ đang hiện hình rõ rệt & thay đổi. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách bạn đang nghịch gì với đời – Giới thiệu sách

Bạn đang nghịch gì với đời mình 1
Giới thiệu sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Thông tin cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Tác giảJ. Krishnamurti
Nhà xuất bảnNXB Hồng Đức
Nhà phát hànhTrí Việt
Giá bìa125.000 vnđ
Khối lượng330.00 gam
Ngôn NgữTiếng Việt
Kích thước14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành02/08/2019
Số trang304

Thông tin tác giả

Bạn đang nghịch gì với đời mình 2
Jiddu Krishnamurti

Jiddu Krishnamurti (1895 – 1986) là một triết gia & nhà diễn thuyết nổi tiếng về các sai lầm triết học  tinh thần, các đề tài bao gồm: Mục tiêu của thiền định, mối quan hệ giữa con người & phương cách tạo nên sự thay đổi tích cực cho xã hội.

Được sinh ra trong một gia đình thuộc tầng lớp Brahmin tại Ấn Độ, thế nhưng Krishnamurti khẳng định rằng mình không thuộc bất cứ quốc tịch, tầng lớp, tôn giáo hay trường phái triết học nào. Ông dành suốt quãng đời còn lại của mình đi khắp toàn cầu như một nhà diễn thuyết độc lập.

Review sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Bạn đang nghịch gì với đời mình 3
Review sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Nội dung cuốn sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Review sách bạn đang nghịch gì với đời cho rằng bạn hãy tưởng tượng cuộc đời như một trò chơi tung hứng bóng. Trong tay bạn có 5 quả bóng liên quan đến đời sống của bạn. Quả thứ 1 mang tên gia đình, quả thứ hai mang tên sức khỏe, quả thứ 3 mang tên những người bạn, quả thứ 4 mang tên công việc & quả cuối cùng mang tên tinh thần.

Bạn có thể hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su sẽ có lúc thành công & thất bại. Cuộc đời bạn gắn liền với 4 quả bóng còn lại đều là những quả bóng thủy tinh mong manh  dễ vỡ. Khi bạn đánh mất 1 trong những thứ trên bạn sẽ không giờ lấy lại được.

Vậy điều bạn cần làm là gì? Đừng hạ thấp giá trị bản thân mình bằng việc so sánh mình với người khác bởi vì chúng ta là những con người hoàn toàn không giống nhau. Chúng ta là những cá thể độc lập gồm có tài năng  những tính cách đặc biệt của riêng mình.

Cuốn sách BBạn đang nghịch gì với đời mình không công bố những bài học khô khan hay lý thuyết sáo rỗng. Cuốn sách là những mẩu hội thoại ngắn, nhiều màu sắc để mỗi người cảm nhận được thế giới của mình trong số đó.

Mục lục sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Phần 1: Bản ngã & cuộc đời của bạn

Chúng ta cần phải hiểu về bản ngã, nguồn cơn sinh ra những vấn đề của chúng ta; không phải theo kiểu chỉ biết mỗi mình, mà là để chú tâm vào những ý nghĩ, những cảm giác & những hành vi của bản ngã, cùng với các khía cạnh sinh lý, cá nhân, giới tính & văn hóa của nó: Đây chính là thiền.

 • Chương 1: Tôi là ai?
 • Chương 2: Điều ta mong muốn
 • Chương 3: Ý nghĩ, người nghiền ngẫm  ngục tù của bản ngã
 • Chương 4: Sự thấu thị, hiểu biết & cuộc cách mạng bản thân
 • Chương 5: Sự trốn chạy, thú tiêu khiển  niềm khoái lạc
 • Chương 6: Tại sao chúng ta nên thay đổi?
 • Chương 7: Mục tiêu sống

Phần 2: Hiểu biết bản thân, chìa khóa của tự do

Không lời dạy bảo hoặc rao giảng nào giúp cho bạn mở ra cánh cửa bước vào nội tâm, đến chân lý. Trong chính chúng ta đã tồn tại tất cả thế giới & nếu bạn hiểu được cách quan sát học hỏi, cánh cửa ở ngay đấy  chìa khóa nằm trong tay bạn.

 • Chương 1: Nỗi sợ hãi
 • Chương 2: Giận dữ & bạo lực
 • Chương 3: Sự buồn chán  niềm vui thích
 • Chương 4: Ca thán, buồn phiền  đau khổ
 • Chương 5: Ghen tỵ, chiếm hữu  thèm muốn
 • Chương 6: Ham muốn & khát khao
 • Chương 7: Lòng tự trọng, thành công  thất bại
 • Chương 8: Đơn độc, trầm cảm  hỗn loạn
 • Chương 9: Chấm dứt cái tôi, chấm dứt đau khổ

Phần 3: Giáo dục, công việc & tiền bạc

Giáo dục vào thời điểm hiện tại đã thất bại hoàn toàn bởi vì nó đã sản sinh những nhà khoa học, những nhà toán học, những người xây dựng cầu cống, những người chinh phục không gian; nhưng liệu họ có hiểu rõ sự tiến hành tổng thể của sự sống? Liệu có bất kỳ người chuyên môn nào trải nghiệm sự sống như một tổng thể? Chỉ khi nào anh ấy không còn là một người chuyên ngành.

 • Chương 1: Bàn về giáo dục
 • Chương 2: So sánh, cạnh tranh & hợp tác
 • Chương 3: Công việc
 • Chương 4: Nền tảng của hành động đúng đắn

Phần 4: Những mối tương quan

Để thấy được một thứ vượt trên cả thời gian, bạn phải để tâm trí mình được yên lặngđó chẳng phải là một tâm trí chết lặng, mà trái lại nó hoạt động rất mạnh mẽ; bất cứ thứ gì di chuyển & hoạt động ở tốc độ cao đều luôn lặng im.

 • Chương 1: Những mối quan hệ
 • Chương 2: Tình yêu, ham muốn, tình dục  dựa dẫm
 • Chương 3: Gia đình  xã hội – Mối liên hệ hay sự loại trừ?
 • Chương 4: Thiên nhiên & trái đất
 • Chương 5: Hôn nhân, tình yêu & tình dục
 • Chương 6: Đam mê
 • Chương 7: Chân lý, thượng đế & cái chết
 • Chương 8: Thiền là chú tâm

Giáo dục

Bạn đang nghịch gì với đời mình 4
Giáo dục

Krishnamurti nói rằng Giáo dục là để giúp mỗi người nhận diện tất cả những trở ngại tâm lý, chứ không phải áp dụng những khuôn mẫu cư xử mới, những cách tư duy mới. Nếu cứ áp đặt như thế sẽ không bao giờ khơi dậy được trí tuệ, sự thông hiểu có tính trí tuệ sáng tạo mà sẽ chỉ trói buộc thêm cá nhân đấy. Không phải người nào cũng có thế suy ngẫm được như krishnamurti, với mình ông ấy thực sự ngầu. Ông ấy vượt ra ngoài những khuôn khổ của tôn giáo, tâm linh. Các bạn có thể đọc tiểu sử của ông ấy.

Đừng ở góc độ của ông ấy, thời đó với mình đây là những điều bình dị đến phi thường mà không phải ai cũng thấm nhuần được. Chúng ta luôn được dạy về những tư duy mới, ứng xử mới để thích nghi với đời sống đang dần phát triển. Vậy những tư duy mới đấy tại đâu ra,  hình như chỉ có người trước tiên đặt nền móng cho nó mới hiểu cụ thể hết những gì tư duy này đem tới cho họ. Có những người kế thừa siêu việt, họ hiểu được sự tương quan giữa nền tư duy , xử sự đấy với toàn cầu  chính họ nhưng mà cũng sẽ có những con vẹt.

Hiểu biết bản thân

Review sách bạn đang nghịch gì với đời cho rằng chúng ta chỉ được sống một lần trong đời. Hãy sống trọn vẹn với nó. Chỉ khi bạn biết mình thực sự mong muốn gì, bạn mới có thể làm chủ cuộc đời mình.

Không nên đặt mục tiêu của bạn theo những gì người khác nghĩ là cần thiết. Chỉ có bạn mới hiểu rõ mục đíchước mong của chính mình  làm những điều bạn cảm thấy tốt cho bản thân mình.

Không nên thờ ơ với những gì trái tim mách bảo, hãy lắng nghe cảm xúc bởi nó là tất cả những gì trong cuộc sống của bạn.

Không lời dạy bảo hoặc rao giảng nào giúp bạn tìm được con đường bước vào nội tâm, đến chân lý. Trong chính chúng ta đã xuất hiện tất cả toàn cầu & nếu bạn hiểu được cách quan sát học hỏi, cánh cửa ở ngay đó & chìa khóa nằm trong tay bạn.

Điều ta mong muốn

Hạnh phúc là thứ mà phần đông chúng ta theo đuổi. thế nhưng, hạnh phúc được khái niệm như thế nào? Nhiều người cho rằng hạnh phúc là đạt được cái mình mong muốn. Tuy nhiênước muốn là bất tậnVí dụ như nếu bạn có một chiếc xe đạp, muốn của bạn có thể có một chiếc xe máy để di chuyển nhanh nhẹn hơn, khi chúng ta sở hữu được một chiếc xe máy thì điều chúng ta mong muốn sẽ là chiếc xe hơi để che nắng che mưa. Có thể thấy, ước muốn luôn được dần tăng lên trong từng điều kiện khác nhaunói cách khác chính là luôn xê dịch. Nếu hạnh phúc được định nghĩa bằng đạt được điều mình ước muốn thì bao giờ chúng ta mới có thể hạnh phúc?

Muốn những thứ tốt đẹp hơn chẳng phải là điều sai trái, thế nhưng hạnh phúc lại không hẳn là nằm trong việc bạn ý thức được mình đang hạnh phúc. Chẳng hạn như khi mà bạn ý thức được mình khiêm tốn thì bạn đang không thật sự khiêm tốn nữa. Hạnh phúc cũng vậy, nó vốn dĩ là thứ không theo đuổi được, chỉ dễ dàng ập đến, khi ta bỏ công tìm kiếm, nó sẽ lẩn tránh ta.

Đánh giá sách Bạn đang nghịch gì với đời mình

Screenshot 47

Review sách bạn đang nghịch gì với đời mình mục tiêu của cuộc sống luôn là đề tài muôn thuở để bàn vì có nhiều người cứ lạc mãi trong những ước mong mà chẳng biết bản thân mong muốn gì. “Bạn đang nghịch gì với đời mình” ấn tượng từ tựa đề tới nội dung sách bởi cũng lấy vấn đề về mục đích & lý tưởng trong cuộc đời của mỗi cá nhân để chia sẻ  bàn luận.

Tư tưởng giáo dục trong quyển sách được nói ra trong thời đại mà tất cả mọi thứ quá phát triển & con người bị quay cuồng bởi có khá là nhiều sự chọn lựa & không còn tìm thấy bản thân mình nữa. Triết gia Jiddu Krishnamurti truyền tải những thông điệp vô cùng ý nghĩa về việc tự khám phá bản thân  tìm ra những điều mà tâm tư thật sự ước muốn. Nhận thức bên trong mỗi cá nhân là cực kỳ cần thiết  đó tương tự như là một chuyến hành trình dài để giác ngộ về tĩnh thức của tâm tư cũng giống như quy trình khai thác khía cạnh sống của đời người.

Tạm kết

Review sách bạn đang nghịch gì với đời mình một cuốn sách định nghĩa lại cuộc sốngtất cả chúng ta đều chỉ có một cuộc đời để sống, cớ sao ta lại tự mình bỏ lỡ đi những thời cơ được cảm nhận sự sống một cách vẹn toàn. Hiểu chính mình để không bị vướng phải những trói buộc tâm trí dẫn dắt chúng ta sống theo lối mòn. Cuộc cách mạng thay đổi toàn cầu đích thực được biết đến từ cuộc cách mạng của bản thân mỗi cá nhânTại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách nghệ thuật viết quảng cáo của Victor O Schwab

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *