Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy chi tiết

Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy – Quyển sách đưa độc giả vào tận sâu trong tâm trí của mình, đối diện với bản ngã của chính mình & chấp thuận sự thật rằng chúng ta không hề nhìn sự vật như nó vốn có. Bộ não luôn lừa dối chúng ta. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy – Giới thiệu sách

Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy 1
Giới thiệu sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy

Thông tin sách

Công ty phát hànhR.E.A.D Books
Ngày xuất bản2018-03-02 10:38:39
Kích thước14 x 20.5 cm
Dịch GiảVoldy
Loại bìaBìa mềm
Số trang383

Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy – Thông itn tác giả

Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy 2
David Mcraney

Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy (You are now less dumb) là tác phẩm của David Mcraney – một phóng viên, nhân viên truyền thông, nhà phân phối chương trình truyền hình & người viết quảng cáo. Ông nổi tiếng nhất với tựa sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu (You are not so smart). Cuốn sách là tập hợp những bài viết & nghiên cứu của ông về tâm lý học hành vi trên trang blog cùng tên.

Chính sự thành công của cuốn sách đầu tay này là đòn bẩy để ông tiếp tục cho ra mắt cuốn sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy.

Review sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy

Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy3
Review sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy

Nội dung sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy

Sau thành công của cuốn sách tâm lý học gây chấn động năm 2017 Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu, tác giả David McRaney sẽ quay trở lại với chúng ta trong năm nay với một tác phẩm nặng ký không kém – Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi Đấy. Là một sự pha trộn đầy tinh tế giữa công cuộc nghiên cứu khoa học nghiêm túc & hàng tá những câu chuyện tầm phào, cuốn sách này sẽ một lần nữa lật tẩy những thủ đoạn tráo trở mà bộ não trong hộp sọ vẫn đang hàng ngày dùng để đánh lừa bạn.

Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy từ ngụy biện dựa vào sự tin tưởng phổ biến cho tới hiệu ứng phản tác dụng, hãy cùng tìm và phân tích về 19 hiện tượng tâm lý lúc nào cũng hiện hữu trong bạn dù bạn có nhận ra hay không. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được biết thêm sự thật về cái gọi là bản ngã, cùng tính toán để tìm ra cái giá của hạnh phúc, & khám phá ra cách để không rơi vào bẫy của bộ não từ bây giờ cho đến mãi mãi về sau.

Bạn đã biết rằng bộ não của mình chẳng thông minh lắm đâu, vậy thì giờ là lúc để đi đánh lừa nó rồi đó. Hãy hít một hơi thật sâu trước khi bước vào cuộc tranh đấu với bản năng nào.

Bạn có nhìn cuộc đời như bản chất nó vốn có?

Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy 4
Bạn có nhìn cuộc đời như bản chất nó vốn có?

Có một sự thật đau lòng bạn phải chấp nhận rằng: bạn mãi mãi không thể nào có thể nhìn nhận sự việc như đúng bản chất của nó. Tất cả những gì xung quanh bạn, thứ bạn nhìn thấy, bạn cảm nhận đều là hình ảnh được tạo nên bởi bộ não của bạn. & bạn biết đó, bộ não không thích nói cho bạn nghe sự thật đâu.

Những sự vật được cảm nhận qua các giác quan đều được bạn biến chuyển thành những chuỗi sự kiện, sự vật khác nhờ vào các cơ chế như: thiên hướng tự sự, Ngụy biện, Hiệu ứng hào quang,…

Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy – Bạn có tin vào ấn tượng đầu tiên. Nếu một người tạo cho bạn ấn tượng tốt về ngoại hình hay tính cách thì khi người đấy phạm lỗi, bạn có khuynh hướng dễ dàng tha thứ cho người đó hơn. Những diễn viên Hollywood luôn cố gắng có vóc dáng nhìn cao to hơn, & mọi người luôn cố khiến cho mình xinh đẹp hơn. Bạn nhận xét con người hoàn toàn cảm tính như vậy đó.

Đoạn trích đáng chú ý trong sách Bạn Đỡ Ngu Ngơ Rồi đấy

Khi biểu hiện của bạn khớp với thái độ chung của số đông, dù có thể đang không tán thành với việc này, bạn vẫn sẽ ở trong một trạng thái mà các nhà tâm lý học gọi là sự vô tri đa nguyên – theo khái niệm thì sẽ hiển thị ở nhiều người khác nữa trong nhóm.

Sự vô tri đa nguyên là sự tin tưởng sai lầm cho rằng số đông đang hành xử theo cách thích hợp với đạo lý chung được thừa nhận trong nhóm, & rằng bạn là một trong số ít những người có cảm giác khác biệt, trong khi thực tế là phần nhiều mọi người đều cảm nhận thấy y như bạn trong nội tâm, tuy vậy lại không dám thể hiện ra ngoài thông qua thái độ hoặc hành động.

Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy – Sự tin tưởng & hành vi của bạn đang bị mắc kẹt giống một con mèo tự buộc mình bằng cuộn len vậy. Vấn đề nằm ở chỗ bạn chọn đi theo phương án an toàn & tuân theo các tập tục, nhưng bản thân các tập tục lại chỉ là sự tin tưởng mà thôi. Bạn vướng vào một vòng xoáy logic, trong đó thứ mà mọi người gọi là tập tục bản chất chỉ là thứ mà đa phần tin rằng nó là tập tụ

Đánh giá sách Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy

Screenshot 130

Screenshot 131

Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy là một sự pha trộn đầy tinh tế giữa công cuộc nghiên cứu khoa học nghiêm túc & hàng tá những câu chuyện tầm phào, cuốn sách này sẽ một lần nữa lật tẩy những thủ đoạn tráo trở mà bộ não trong hộp sọ vẫn đang hàng ngày dùng để đánh lừa bạn.

Từ ngụy biện phụ thuộc vào sự tin tưởng phổ biến cho tới hiệu ứng phản tác dụng, hãy cùng nghiên cứu về 19 hiện tượng tâm lý lúc nào cũng hiện hữu trong bạn dù bạn có phát hiện ra hay không. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được biết thêm sự thật về cái gọi là bản ngã, cùng tính toán để tìm ra cái giá của hạnh phúc, & khám phá ra cách để không rơi vào bẫy của bộ não từ bây giờ cho đến mãi mãi về sau.

Tạm kết

Review sách bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy dựa trên một sự thật rằng, tất cả chúng ta đều tin mình là những nhà quan sát đầy khách quan về thực tế, mọi thứ diễn ra y như chúng ta tai nghe mắt thấy – mà thực ra không phải vậy đâu. Nhưng không sao, những ảo tưởng đó đã tiến hóa qua hàng triệu năm chỉ nhằm mục đích giúp cho bạn hiện hữu  tỉnh táoTại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách sống lành để trẻ chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *