Review sách bạn không thông minh lắm đâu đang hot hiện nay

Review sách bạn không thông minh lắm đâu từ khi còn bé chúng ta đã tìm đọc những cuốn sách truyện tranh, nên sách rất phổ biến xung quanh chúng ta. Nhưng sách là nguồn kiến thức gần như vô tận và ta không thể nào tìm đọc hết được. Để bạn không phải bối rối trong việc lựa chọn một cuốn sách ưng ý với mình thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ review sách bạn không thông minh lắm đâu nhé.

Review sách bạn không thông minh lắm đâu về tác giả

Review sách bạn không thông minh lắm đâu 1
Review sách bạn không thông minh lắm đâu về tác giả

Bạn không thông minh lắm đâu được viết bởi David McRaney là một nhà báo, yêu thích tâm lý học, công nghệ và internet, ông còn là một phóng viên , biên tập viên và nhiếp ảnh gia, nhân sự truyền thông và từng viết chạy quảng cáo cho Heineken & tham gia sản xuất các chương trình truyền hình. Hiện ông đang sống cùng vợ ở Hattiesburg, tiểu bang Mississippi, Đất nước Hoa Kỳ. Ngoài cuốn sách “You are not so smart” (Bạn không thông minh lắm đâu), David McRaney có một số tác phẩm tiêu biểu khác như: Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy (2013), …

Về cuốn sách “Bạn không thông minh lắm đâu”

Review sách bạn không thông minh lắm đâu được tác giả tìm hiểu, tổng hợp & đem đến cho người đọc nhiều thông tin thú vị ẩn sâu trong bộ não con người. Ban đầu “Bạn không minh lắm đâu” được biết đến thông qua blog “You are so smart” & đã thành một hiện tượng nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt view. Nhờ sự thành công của trang blog, năm 2011 cuốn sách cùng tên được ra đời & dịch ra 14 thứ tiếng khác nhau và rất nhanh biến thành cuốn sách bán chạy nhất toàn thế giới.

Review sách Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu: Bạn liên tục mắc bẫy của chính mình - BlogAnChoi

Cùng review về sách bạn không thông minh lắm đâu đang hot vào thời điểm hiện tại

Là một phóng viên, nhân viên truyền thông với niềm yêu thích tâm lý học David McRaney đã đưa bạn đọc đến với ngành Khoa học tìm hiểu tâm lý/hành vi con người một cách gần gũi và dễ hiểu hơn. “Bạn không thông minh lắm đâu” chỉ ra rằng bộ não chúng ta chứa đầy những khuôn mẫu và định kiến & chỉ ra 48 cách không giống nhau khiến chúng ta đánh lừa bản thân một cách khéo léo mà chúng ta không hề nhận ra.

Cùng review về sách bạn không thông minh lắm đâu đang hot hiện nay

Bạn đang nghĩ rằng chính mình có thực sự thông minh? Nghĩ rằng chính mình thấu tỏ mọi điều & sẽ không bị đánh lừa? Cuốn sách “Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu” sẽ đem lại cho các bạn cách nhìn khác, trình bày công thức để bạn nhận ra rằng những điều bạn tin tưởng thực ra không phải vậy. Tuy vậy đừng quá lo lắng về nó, bởi chính những điều đấy sẽ giúp trí óc bạn trở nên lành mạnh hơn.

Thiên kiến nhận thức

Đề tài trước tiên mà cuốn sách mong muốn nhắc đến đó là Thiên kiến nhận thức của chính mình. Thiên kiến nhận thức là những khuôn mẫu suy nghĩ & lối hành xử thường dẫn bạn đến những kết luận sai lầm. Thường những thiên kiến nhận thức này sẽ đem đến những chọn lựa sai lầm, đánh giá tồi tệ & quan điểm ngớ ngẩn xa rời với sự thật.

Cùng review về sách bạn không thông minh lắm đâu đang hot vào thời điểm hiện tại

Cuốn sách “Bạn không thông minh lắm đâu” đã đề ra rất là nhiều những tìm hiểu thực tế làm VD. Tất cả các nghiên cứu được kể ra đều chỉ ra được sức mạnh của tiềm thức tác động lên suy nghĩ & hành vi của bạn, cũng giống như có thể chứng minh được rằng bản chất, bạn rất dễ để bị thao túng bởi mồi tiềm thức.

“Quan điểm cá nhân là kết quả của hàng năm trời tập trung chú ý tới các thông tin xác nhận những điều vốn dĩ đã nằm trong niềm tin của chính bạn, trong khi mà bạn là hoàn toàn bỏ qua những thông tin trái ngược với những quan niệm có sẵn.” Tác giả David McRaney gọi đây chính là thiên kiến xác nhận.

Sự tự nghiệm

Review sách bạn không thông minh lắm đâu đó chính là sự tự nghiệm. Sự tự nghiệm có thể coi là con đường tắt trong tâm trí mà bạn thường sử dụng để giải quyết những vấn đề thường gặp trong cuộc sống. Chúng giúp não bộ tăng tốc độ xử lý, đôi khi lại khiến bạn tưởng tượng quá nhanh & bỏ lỡ những chi tiết cần thiết.

Một vài người sự tự nghiệm là vì bạn học được, số khác lại được lập trình sẵn trong mỗi phiên bản bộ não của mỗi con người. Khi bạn sử dụng đúng cách, chúng sẽ giúp cho tâm trí của chúng ta trở nên thảnh thơi và hoạt động có kết quả tốt hơn. Thế nhưng có những lúc chúng lại khiến ta nhìn nhận đời sống một cách quá đơn giản. Cuốn “Bạn không thông minh lắm đâu” đề cập đến các sự tự nghiệm như sự tự nghiệm phổ biến, sự tự nghiệm cảm xúc, sự tự nghiệm về tính đại diện,… Hiệu ứng thể hiện rõ đề tài sự tự nghiệm mà nội dung cuốn sách đề cập đến đó chính là “hiệu ứng Dunning-Kruger”.

Sách] Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu | Shopee Việt Nam

Cùng review về sách bạn không thông minh lắm đâu đang hot vào thời điểm hiện tại

Sự ngụy biện

Review sách bạn không thông minh lắm đâu nhắc đến. Sự ngụy biện kiểu như khi việc giải một bài toán sử dụng ngôn từ, bạn đã bỏ qua một vài bước cực kì quan trọng, hoặc bị mắc bẫy mà không hay biết.

Chúng chỉ là những lý lẽ mà bạn tự đưa ra trong tâm trí để dẫn tới kết luận khi không biết hết tất cả thông tin liên quan tới vấn đề. Bạn bị đánh lừa bởi các dấu hiệu mà lãng quên những nhiễu động khác. Chúng có ý nghĩa cụ thể, bạn lại bỏ qua tính ngẫu nhiên, & quên mất rằng ý nghĩa là một khái niệm do con người làm ra. Đây là sự ngụy biện của “Sự ngụy biện của tay thiện xạ Texas”.

Nội dung cuốn sách cho rằng ngụy biện có thể là hệ quả của những giấc mơ không thực tế. Có đôi lúc bạn nói ra được những lập luận tốt, nhưng những cơ sở thông tin & các giả thiết ban đầu sử dụng lại không đúng đắn, & sau đấy thì bạn lại áp dụng những lập luận sai lầm trên nền của sự thật.

Cảm nhận về cuốn sách “Bạn không thông minh lắm đâu”

Bạn không thông minh lắm đâu” là thử nghiệm thú vị về tâm lý học. Mỗi một chương tác giả đều sử dụng hàng loạt các mẫu câu “BẠN VẪN TƯỞNG … SỰ THẬT LÀ …” David McRaney đã đưa ra các nghiên cứu thực tế để làm sáng tỏ cho đề tài “Bạn không thông minh lắm đâu”.

Review] Bạn không thông minh lắm đâu -David McRaney – vydokitchen

Cùng review về sách bạn không thông minh lắm đâu đang hot vào thời điểm hiện tại

Nội dung chủ yếu đi xuyên suốt “Review sách bạn không thông minh lắm đâu” đấy là chúng ta thường rất kém trong tư duy logic, tuy nhiên lại rất giỏi vạch ra những nghĩ suy nghe thì có vẻ hay ho trên lý thuyết, tuy vậy lại vỡ vụn khi đưa vào thực hành. Và khi điều đó xảy ra, chúng ta lại có khuynh hướng phớt lờ chúng.

Con người luôn có một mong muốn mãnh liệt là làm người đúng trong mọi trường hợp, và có một khát khao cháy bỏng hơn nữa là có thể nhìn thấy bản thân mình dưới ánh sáng hoàn hảo nhất ở cả góc độ tâm lý lẫn hành vi. Bởi vậy chúng ta thường xuyên lợi dụng và đánh lừa chính trí não của mình để có thể thỏa mãn vấn đề này.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách bạn không thông minh lắm đâu ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách thay đổi cuộc sống với nhân số học chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *