Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall – Burton G. Malkiel

Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall – Cuốn sách viết về những loại kỹ thuật mà các nhà đầu tư & học giả dùng để định giá cổ phiếu, về lý thuyết bước đi ngẫu nhiên. Qua nội dung sau đây, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung hơn về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall – Giới thiệu sách

Bước đi ngẫu nhiên trên phố wall 1
Giới thiệu sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố wall

Thông tin sách

  • Tên sách: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall ( A Random Walk Down Wall Street)
  • Tác giả: Burton G. Malkiel
  • Thể loại: Kinh doanh, kiến thức kinh tế
  • Công ty phát hành: Alphabooks
  • Ngày xuất bản: 2021-05-01
  • Kích thước: 13 x 20.5 cm
  • Dịch Giả: Thanh Huyền- Thư Trang
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 616
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Thông tin tác giả

Bước đi ngẫu nhiên trên phố wall 2
Thông tin tác giả

Burton G. Malkiel là nhà kinh tế học người Mỹ được chú ý nhiều nhất qua cuốn sách tài chính kinh điển Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall.

Malkiel là giáo sư kinh tế tại Đại học Princeton. Ông từng là thành viên của Hội đồng Cố vấn Kinh tế (1975–1977), chủ tịch Hiệp hội Tài chính Hoa Kỳ (1978), và hiệu trưởng Trường Quản lý Yale (1981–1988).

Ông cũng đã có 28 năm làm giám đốc của Vanguard Group. Ông hiện là Giám đốc đầu tư của doanh nghiệp cố vấn tài chính dựa trên phần mềm, Wealthfront Inc. & là thành viên của Ban cố vấn đầu tư cho Rebalance.

Review sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Bước đi ngẫu nhiên trên phố wall 3
Review sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Thông tin sách Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1953 bởi Maurice Kendall. Lý thuyết này mới trở nên phổ biến khi Burton Malkiel xuất bản cuốn sách Bước đi ngẫu nhiên trên phố wall (A Random Walk Down Wall Street) vào năm 1973.

Lý thuyết này đề cập đến sự ngẫu nhiên trong biến động giá cổ phiếu. Nó là một chuỗi hoàn toàn độc lập; không có quy luật hay bất cứ thứ gì tác động. Những thay đổi về giá trong quá khứ cũng không thể sử dụng để dự đoán xu thế tương lai.

Theo các nhà nghiên cứu, lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên trên phố wall từ lý thuyết Thị trường hiệu quả. Có nghĩa là nhà đầu tư tham gia thị trường đã nắm bắt và phân tích kỹ càng những tất cả thông tin một công ty (lợi nhuận, hy vọng tương lai,…). Cho nên, thị giá hiện tại của cổ phiếu luôn phản ánh nhiều loại những thông tin đấy.

Sự điên rồ của đám đông

Không phải lúc nào con người cũng hành động theo lý trí & trên thị trường chứng khoán thể hiện rất rõ điều này. Lịch sử thị trường chứng khoán đã cho thất rất là nhiều ví dụ về hành vi phi lý trí của các nhà đầu tư. Để minh chứng cho điều này Malkiel đã dẫn ra một vài ví dụ như: cơn cuồng loạn Hoa tulip Hà Lan vào thế kỷ 17. Tác giả đã giải thích đôi lúc các nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức hành động theo cảm tính và xây dựng cái gọi là “lâu đài trên cát”.

Thuyết Lâu đài trên cát chú ý vào các giá trị tinh thần. Nó tồn tại khi một cổ phiếu được thị trường định giá quá cao tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn mua cổ phiếu đấy vì họ tin rằng trong tương lai giá cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng. Trong trường hợp này Giá trị cổ phiếu không được xác định bởi giá trị nội tại của doanh nghiệp mà dựa trên sự kỳ vọng của các nhà đầu tư về cổ phiếu đó trong tương lai.

“Một thứ chỉ đáng giá với những gì mà người khác trả cho nó”.

Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật

Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall một khi chỉ ra cấp độ phi lý của thị trường, tác giả chuyển sang bàn cãi về các kỹ thuật phổ biến nhất mà nhà đầu tư sử dụng để định giá cổ phiếu. Hai trong số các kỹ thuật đấy là phân tích căn bản & phân tích kỹ thuật.

Nhất định tác giả chẳng phải là người ưa thích phương pháp phân tích kỹ thuật. Ông đã đề cập đến rất là nhiều đưa ra khoa học về việc cho sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật không phát huy được tác dụng & không mang lại ích lợi gì trong cuốn sách của mình.

“[..], Theo lý thuyết về mặt kỹ thuật, nếu giá của một loại cổ phiếu tăng vào ngày hôm qua thì có khả năng cao sẽ tiếp tục tăng vào ngày hôm nay. Nhưng mà, hóa ra mối tương quan giữa dao động giá trong lịch sử, ở hiện tại và tương lai hầu như bằng không. – Burton G. Malkiel

Tác giả cũng lập luận 1 cách đáp ứng rằng: phân tích cơ loại – phương pháp được hầu hết các nhà phân tích dùng vào thời điểm hiện tại cũng có những sai lầm. Một trong những sai lầm đấy là thực tế việc phân tích các đặc điểm hiện tại của một công ty có thể không thể nói lên bất cứ điều gì về hoạt động trong sự nghiệp của nó.

“Rất khó công bố các dự báo – nhất là những dự báo về tương lai.”- Burton G. Malkiel

Hướng tới một cuộc dạo chơi ngẫu nhiên

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall
Hướng tới một cuộc dạo chơi ngẫu nhiên

Xuyên suốt cuốn sách, tác giả bàn rất nhiều về lý thuyết bước đi ngẫu nhiên. Về căn bản, Lý thuyết bước đi ngẫu nhiên cho rằng giá cổ phiếu là không thể dự báo trước.

Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall. Mặc dù là người đầu tư bán hàng đã quá quen với các khái niệm được trình bày trong cuốn sách, thế nhưng nhờ nó tôi đã có thêm những biết sâu sắc hơn về những thuật ngữ này từ một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Bài học đắt giá

Đứng vững & thành công trong mọi biến động dữ dội của Phố Wall, đánh bại các tay đầu tư chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ và vững tin quản lý tài chính của mình.

Nắm bắt thuật ngữ cơ bản của Phố Wall – Bước đi ngẫu nhiên – và cách áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư bền vững, đơn giản tuy nhiên thật sự hiệu quả.

Phân tích doanh thu tiềm năng, không những đối với cổ phiếu & trái phiếu mà còn trên các lĩnh vực đầu tư khác.

Khám phá học thuyết tài chính hành vi – một lĩnh vực nghiên cứu về tâm lý phía sau các quyết định đầu tư.

Đánh giá về cuốn sách

Screenshot 9

– “Một cuốn sách kinh điển về thị trường chứng khoán… Kể từ lần đầu xuất bản năm 1973, Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall đã giúp hàng ngàn nhà đầu tư chứng khoán có một hướng đi đúng đắn. Thậm chí nếu bạn mới đọc hay đang đọc cuốn sách này, thì một lần ôn lại cuốn sách cũng rất cần thiết… Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết & thực tiễn”_Theo Chicago Tribune.

– “Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall là một trong số gần như không có những cuốn sách đầu tư kinh điển về chứng khoán được xuất bản trong 50 năm qua”_Theo Forbes

Tạm kết

Review sách bước đi ngẫu nhiên trên phố wall là cuốn sách đáng để đọc đối với công cuộc trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp của bạn! Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách cổ học tinh hoa – Tinh hoa văn hóa ngàn đời của dân tộc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *