Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu của James R Doty

Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu kể câu chuyện chân thực và xúc động về hành trình trưởng thành của chính tác giả, là một cậu bé dần xây dựng được con đường cho riêng mình và sống một cuộc đời mình mong ước. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Giới thiệu chung

Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu – Thông tin về tác phẩm

10 trích dẫn mình yêu thích trong cuốn sách Bước vào cửa hiệu nhiệm màu
Thông tin về tác phẩm

“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” là cuốn sách được xuất bản lần đầu vào năm 2016 và nhanh chóng có được sự yêu thích của độc giả. Cuốn sách đã được dịch sang 19 ngôn ngữ, được bình chọn là cuốn bán chạy nhất của tạp chí The New York Times, được đề cử là cuốn sách hay nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ bởi Goodreads Choice Awards, hơn nữa, là nguồn cảm hứng cho bài hát “Magic Shop” của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng toàn cầu BTS, “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” càng rất nhanh đến gần hơn với độc giả.

Tên nhà phân phốiFIRST NEWS
Tác giảJames R Doty, MD
NXBNXB Tổng Hợp TPHCM
Năm XB2020
Trọng lượng (gr)320
Kích Thước Bao Bì20.5 x 14.5 cm
Số trang312
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

“Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” được viết bởi tiến sĩ James R. Doty. Ông sinh ngày 1/12/1955, là giáo sư lâm sàng tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh tại Đại học Stanford, cùng lúc đó là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục về Từ bi và Vị tha (CCARE), trong số đó Đức Đạt Lai Lạt Ma là ân nhân sáng lập.

Là Giám đốc của CCARE, Tiến sĩ Doty đã chỉ đạo nhiều dự án nghiên cứu về lòng trắc ẩn và lòng vị tha, cũng như mối quan hệ của chúng với não bộ. Ông cũng là một nhà phát minh và giữ vai trò nhất định trong hội đồng quản trị của một số tổ chức từ thiện, bao gồm Friends of New Orleans (FONO) và Dalai Lama Foundation mà ông là chủ tịch.

Trong cuốn hồi ký của mình “Bước vào cửa hiệu nhiệm màu” (tựa đề tiếng Anh: Into the Magic cửa hàng), tiến sĩ Doty đã thông qua chính những trải nghiệm cá nhân và khoa học tiên tiến của mình để mách nhỏ cách chúng ta có thể khác biệt cuộc sống bằng cách thay đổi bộ não và trái tim của chúng ta.

Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu

Tóm tắt nhanh

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu | Tiki
Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu

Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu kể câu chuyện chân thực và xúc động về hành trình trưởng thành của chính tác giả. Cậu bé Jim Doty (nhân vật chính) xuất thân từ một vùng hoang mạc Lancaster. Một đứa bé 12 tuổi mang trên mình đầy những thương tổn do hệ lụy của đói nghèo và thiếu thốn tình thương. Cậu bé ấy đã tự bước ra khỏi bóng tối, dần xây dựng được con đường cho riêng mình và sống một cuộc đời mình mong ước.

Dưới sự khích lệ to lớn từ bà Ruth – chủ tiệm tạp hóa nhiệm màu và Neil – con trai bà. Họ đã biến thành chỗ dựa tinh thần giúp Jim mở cửa trái tim, đối mặt với những tổn thương, bằng cách thả lỏng cơ thể, tập luyện tâm trí, mở lòng và làm rõ ràng mục đích của bản thân.

Bí ẩn của bộ não trong sự liên kết chặt chẽ với trái tim đã được tác giả giảng giải đầy khoa học trong cuốn sách này. Với nhân cách là một chuyên gia hàng đầu về giải phẫu thần kinh, James Doty đã giúp bạn đọc thấu hiểu được: Khi khai thác tối đa sức mạnh của bộ não, đặt trong sự cân bằng với sức mạnh của trái tim. Chúng ta có thể làm nên những điều phi thường. Đúng như những công thức, ma trận, bài tập thực hành rèn luyện tâm trí mà bà Ruth đã chỉ bảo cho vị bác sĩ. Ông chia sẻ lại những công thức nhiệm màu đấy trong cuốn sách của mình.

Cuộc hành trình tìm về bản chất đầy xúc động

Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu
Cuộc hành trình tìm về bản chất đầy xúc động

Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu là sự kết hợp hoàn hảo của một cuốn hồi ký và những thông tin khoa học giá trị. bạn đọc sẽ bị chinh phục bởi những tầng cảm xúc trên hành trình trưởng thành đầy thử thách của tác giả. đó cũng là cuộc hành trình đi tìm về thực chất. thực chất của nỗi đau. thực chất của hạnh phúc. thực chất của yêu thương. Và trên hết, bản chất của chúng ta với nhân cách một con người.

Trên hành trình thiêng liêng đấy, chúng ta phát hiện ra rằng Hạnh phúc và Yêu thương – 2 bộ môn bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tìm hiểu, thực hành mỗi ngày. khởi đầu bằng cách thay đổi suy nghĩ và cảm xúc bên trong chính chúng ta.

Trích dẫn hay trong sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

“Chúng ta ai rồi cũng sẽ tổn thương… Trái tim ta tổn thương là khi nó rộng mở. Chúng ta trưởng thành qua nỗi đau. Chúng ta trưởng thành qua những hoàn cảnh khốn khó. đấy là lý do tại sao con phải nắm lấy mọi khó khăn trong đời con.”

“Chúng ta đều thấu hiểu lầm. Về nhau. Về chính chúng ta. Về hoàn cảnh. Về một bài học đáng giá, rằng không phải tất cả mọi thứ trên đời đều có liên quan chúng ta”.

Mục lục sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

Bước vào cửa hiệu nhiệm màu
Mục lục sách Bước Vào Cửa Hiệu Nhiệm Màu

Phần mở đầu: Những điều tươi đẹp

Phần một: Cửa tiệm ma thuật

 • Một: Phép màu thực sự
 • Hai: Thả lỏng cơ thể | Những bí quyết của Ruth #1
 • Ba: Nghĩ về việc suy nghĩ | Những công thức của Ruth #2
 • Bốn: Những đau buồn chồng chất | Những công thức của Ruth #3
 • Năm: Ba điều ước | Những công thức của Ruth #4

Phần hai: Bí ẩn của bộ não

 • Sáu: Tự thân sử dụng
 • Bảy: Không thể chấp nhận
 • Tám: Đây không phải mổ não
 • Chín: Vị vua tay trắng

Phần ba: Bí mật của trái tim

 • Mười: Bỏ cuộc
 • Mười một: Bảng chữ cái trái tim
 • Mười hai: Khẳng định lòng trắc ẩn
 • Mười ba: Gương mặt của Thánh thần

Nhận xét sách

Capture 61
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách bước vào cửa hiệu nhiệm màu mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách cha con giáo hoàng của Tác giả Mario Puzo

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *