Review sách cách mà loài người trở mặt của Sapiens

Review sách cách mà loài người trở mặt Sapiens – Lược sử loài người một giấc chiêm bao thuật lại hành trình tiến hóa không ngừng nghỉ về căn nhà tạm bợ mang tên vũ trụ, nơi mà nhân loại bé nhỏ đang cư trú như hạt cát trên sa mạc to lớnBài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách cách mà loài người trở mặt – Lược sử loài người

Sapiens: Lược Sử Loài Người (Tái Bản Có Chỉnh Sửa) | Tiki

Thông tin sách Sapiens – Lược sử loài người

  • Tên sách: Sapiens Lược Sử loài người (tên tiếng Anh: Sapiens)
  • Tác giả: Yuval Noah Harari
  • Dịch giả: Nguyễn Thủy Chung
  • Thể loại: Lịch sử
  • Nhà xuất bản: NXB Tri Thức
  • Năm xuất bản: 2011 (tiếng Do Thái), 2014 (tiếng Anh), 2017 (tiếng Việt)

Thông tin tác giả

Sách cách mà loài người trở mặt 2
Tác giả Yuval Noah Harari

Tác giả Yuval Noah Harari là một trong những tác giả nổi tiếng, là nhà sử học người Israel & cùng lúc đó là giáo sư Khoa Lịch sử tại Đại học Hebrew Jerusalem. Trong suốt hành trình nghiên cứu của mình, ông tỏ ra rất thích thú  say mê với rất nhiều vấn đề mang tính vĩ mô như: lịch sử toàn cầu, lịch sử thời Trung cổ, mối quan hệ giữa lịch sử & sinh học… Hơn thế, vào năm 2009 & năm 2012 ông đã hai lần giành giải thưởng Polonsky cho “Sáng tạo & độc đáo”. & ông cũng đã được bầu vào Viện hàn lâm Khoa học trẻ Israel nhờ vào kinh nghiệm về lịch sử, sự cần cù tỉ mỉ cũng như những kiến thức sâu rộng của mình.

Review sách Sapiens – Lược sử loài người

Nội dung sách Sapiens – Lược sử loài người

Review sách cách mà loài người trở mặt Sapiens, đưa chúng ta vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử thế giới con người, từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản  kỹ thuật di truyền, để khám phá vì sao chúng ta đang trong những điều kiện sinh sống hiện tại.

Sapiens tập trung vào các quy trình cần thiết đã định hình thế giới con người & thế giới quanh nó, chẳng hạn như sự ra đời của sản xuất nông nghiệp, việc làm ra tiền, sự lan truyền của những tôn giáo, & sự nổi lên của những nhà nước quốc gia. Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối giao tiếp liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học & kinh tế theo một lối trước đó chưa hề có. hơn thế nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô  vi mô, Sapiens không những đề cập đến những gì đã xảy ra  tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đấy đã cảm nhận nó như nào.

Sách cách mà loài người trở mặt – Sức mạnh của Sapiens

Quan điểm chính của Harari là loài Sapiens đã thống trị thế giới vì đây chính là loài động vật duy nhất có thể hợp tác linh động với số lượng lớn. Ông nói ra nhiều lập luận chỉ ra rằng Sapiens là lý do khiến nhiều loài khác tuyệt chủng kể cả người Neanderthal.

Sapiens còn mãnh liệt đến mức có khả năng để tin tưởng vào những thứ chỉ hiện hữu trong suy xétđấy là vị thần, tiền bạc, quốc gia, nhân quyền,…Đó là những cốt lõi của thế giới hiện đại ngày nay & cũng chính là nguyên nhân của hàng loạt cuộc xung đột, sự phân biệt đối xử về chủng tộc, giới tính hay chính trị. Trong đó, Harari tín nhiệm tiền là một hệ thống tin cậy lẫn nhau  xem các hệ thống chính trị  kinh tế ít nhiều đồng nhất với các tôn giáo.

Cách mạng nhận thức

Nhận thức thuở sơ khai đơn giản là những thay đổi trong cuộc sống con người. Loài Sapiens tiến hóa từ việc đi bằng bốn chân với lưng khom khom sang hai chân. Những thay đổi trong cơ thể dần xuất hiện, não Sapiens to hơn, mạng lưới noron phát triển phức tạp. Nhờ có những sự tiến hóa trong cơ thể, Sapiens biết chế tác ra lửa để sưởi ấm & tạo thành văn hóa ăn chín uống sôi.

Sau một thời gian tích lũy, Sapien bắt đầu những cuốn di dân từ châu Phi sang châu Âu & Đông Nam Á, mang theo những thành quả trước tiên là kim khâu, cung tên, tàu thuyền rồi đen dầu. Vậy mặc dù vậy, “phát minh” vĩ đại nhất của Sapien chính là trí tưởng tượng. Nhờ có trí tưởng tượng này, con người khởi tạo các định nghĩa như phân chia giai cấp  phức tạp hơn như huyền thoại cổ tích.

Thực tiễn đề cập tới trong tác phẩm “Lược sử loài người”

Không đơn thuần là điểm lại những thành tích huy hoàng mà thế giới con người đã từng đạt được trong lịch sử. Mà tác giả Harari còn chỉ ra một thực tiễn hiển hiện trước mắt mà nhân loại phải đối mặt.

Vì cái gọi là công nghiệp, cái gọi là tiến bộ khoa học mà con người đang giẫm đạp lên thiên nhiên, tàn phá môi trường sống  cũng là hủy hoại sức khỏe của chính chúng ta. Tác giả luôn muốn nhấn mạnh rằng, thời đại có thịnh thì tất có suy. Con người cụ thể đang đứng trước bờ vực của sự tuyệt chủng.  rồi một ngày nào đó trong tương lai, chỉ vài giây thôi chúng ta sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ khỏi trái đất này tựa như chưa từng xuất hiện.

Không ít hơn một lần tác giả cảnh báo về việc con người chúng ta đang tiến hóa quá nhanh, 1 cách chóng mặt  mất kiểm soát. Nếu như không kìm hãm lại, làm chậm lại sự phát triển có lẫn cả tác hại trong số đó thì rất khó lường về thực tiễn tàn khốc phía trước mà chúng ta phải đối mặt.

Những nội dung đắt giá của Sapiens

Sapiens: Lược Sử Loài Người Bằng Tranh – Bản Thường Tập 1 (Tặng Kèm Bookmark + Bộ Thẻ Nhân Vật Lịch Sử) – Công ty Cổ phần sách Omega Việt nam

Thời kì Đồ đá được đánh giá là số không thế nhưng nếu xét ở một góc nhìn khác, thì đây là thời kì không có ô nhiễm không khí, không có thủng tầng ozon, không có thiên tai, lũ lụt, hạn hán, không có mực nước biển dâng cao do con người phá hoại môi trưởng bằng các kiểu sản phẩm từ sức mạnh tăng trưởng tiêu biểu vượt trội của bộ não.

Review sách cách mà loài người trở mặt ngay khi có một thảm họa toàn toàn cầu diễn ra, như những gì Harari đã nói chuột  gián sẽ chui ra từng đống đổ nát, phát huy hết năng lực truyền bá gen. Sau hàng chục triệu năm nữa, loại chuột mưu trí hơn sẽ nhìn nhận lại  thấy biết ơn thâm thúy sự chết chóc mà loài người gây nên giống như loài người tất cả chúng ta đã từng biết ơn thiên thạch đã khiến cho những loài khủng long bị tuyệt chủng .

Từ những nền tảng của sự tiến hóa đến thời đại của chủ nghĩa tư bản & kỹ thuật di truyền, để mày mò ra rằng vì sao tất cả chúng ta đang trong những điều kiện kèm theo sinh sống hiện tại, “ Sapiens ” sẽ đưa fan hâm mộ vào một chuyến đi đầy kinh ngạc qua hàng loạt lược sử thế giới con ngườiChú ý vào những quá trình quan trọng đã định hình loài người  quốc tế xung quanh nó

Đánh giá sách Sapiens – Lược sử loài người

Screenshot 82

Screenshot 83

Sapiens – Lược sử loài người siêu cấp hay ho. Đọc lịch sử mà còn được nghe phân tích rất chuyên sâu về nhân tình thế thái nên cảm xúc được mở mang đầu óc rất là nhiều & có thêm góc nhìn khác về đời sống cũng như các sự kiện tưởng là hiển nhiên của hiện tại. Đọc sách sử mà lại hiểu thêm về văn hóa nhân loại, về tài chính thị trường về môi trường thiên nhiên, rất đúng với câu nói: “Nhìn lại quá khứ để hiểu hơn hiện tại  thay đổi tương lai”.

Phải cảm ơn tác giả đã dày công nghiên cứu rất nhiều nguồn tài liệu  sử dụng khả năng phân tích dữ liệu thần sầu của mình để đem lại cho bạn đọc những thông tin cốt lõi  thú vị về thế giới con người xuyên suốt quá trình tồn tại như vậy. Đọc những gì mình đã biết nhưng lại đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì những chỉ rõ của tác giả.

Tạm kết

Review sách cách mà loài người trở mặt dù bạn là một tình nhân lịch sử dân tộc hay không yêu lịch sử vẻ vang thì cũng nên có trong tay một cuốn sách như thế này, chính do nó không những là lược sử về tổ tiên của loài người tất cả chúng ta, mà còn giúp ta xem lại những thiếu sót ở quá khứ lẫn hiện tại. Để đạt được sự đồng điệu với tác giả khi đọc cuốn sách này đương nhiên bạn sẽ phải chịu một số liều gây mê trước đây chính vì sự thêm thật nhiều quá nhiều kiến thức  kỹ năng trong vỏn vẹn 500 trang sách. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tự do đầu tiên và cuối cùng chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *