Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường chi tiết

Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường – Quyển sách nêu nhất định cách sống, lấy đạo làm người làm nguyên tắc, nguyên lý căn bảnđó cũng là chìa khóa đưa đến thành công trong kinh doanh, trong đời sống. Nội dung hàm chứa những trải nghiệm, những bí quyết để biến ước mong thành hiện thực, cùng lúc đó nó là “một cây gậy đập vào vòng chảy xiết của thời đại u mê”. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường – Giới thiệu sách 

Thông tin tác giả

Cách sống từ bình thường trở nên phi thường 1
Thông tin tác giả

Inamori Kazuo sinh năm 1932 tại Kagoshima, Nhật Bản. Ông tốt nghiệp khoa kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Kagoshima. Năm 1959 ông thành lập công ty cổ phần Kyoto Ceramic (hiện nay là công ty Kyocera). Năm 1984 ông thành lập doanh nghiệp Đi (hiện nay là KDDI). Từ 2001 ông trở thành cố vấn tối cao. Năm 1984 ông trích từ tài sản riêng 200 tỷ yên (khoản 200 triệu USD) để thành lập quỹ Inamori & giải thưởng quốc tế Kyoto (danh giá như giải Nobel). Năm 1989 ông thành lập trường Seiwa đào tạo các nhà quản trị kinh doanh. Năm 2003 ông là người Nhật Bản đầu tiên được trao giải thưởng Bác Ái của quỹ Canergie (Mỹ).

Review sách Cách sống từ bình thường trở nên phi thường

Cách sống từ bình thường trở nên phi thường 2
Review sách Cách sống từ bình thường trở nên phi thường

Nội dung sách Cách sống từ bình thường trở nên phi thường

Cuốn Cách sống từ bình thường trở nên phi thường, giúp chúng ta dám mong ước, dám kỳ vọng & hành động vì những khát vọng lớn lao, để tự hào về một cuộc đời có nhiều kinh nghiệm.

Trong thực trạng Nhật Bản tối tân, khi con người dần quên đi các giá trị truyền thống, Inamori viết cuốn sách Cách sống từ bình thường trở nên phi thường để nhắc họ nhớ lại những nguyên tắc đạo đức chân phương mà chúng ta cần giữ gìn  theo đuổi trong đời sống hiện đại này. Sách gồm có 5 chương, mỗi chương sách là một nguyên tắc sống.

Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường – Không ngừng suy nghĩ ngay cả trong giấc ngủ

Ngay cả trong ngành nghề buôn bán, để triển khai những chiến lược mới, để làm ra một sản phẩm mới nếu chỉ suy nghĩ trong đầu không thôi thì phần đông chúng ta chỉ nghĩ tới khó khăn & những cản trở.

Nếu cứ theo cung cách bình thường đó thì sự việc không trục trặc cũng phải trục trặc. Còn nếu thực sự có ý định làm gì thì điều không thể thiếu là nên có tư duy mạnh mẽ, khát vọng mãnh liệt.

Để biến điều “không thể” thành “có thể” thì trước hết phải suy nghĩ mãnh liệt tới mức “điên khùng”. Tiếp đến là phải có sự tin tưởng rằng sẽ thực hiện được cuối cùng quy trình lao động nỗ lực hướng về phía trước.

Đó là cách thức độc nhất để chúng ta đạt tới mục đích trong cả hoạt động kinh doanh lẫn trong cuộc đời.

Các bạn có hiểu Inamori viết “Nếu cứ theo cung cách thông thường đấy thì sự việc không trục trặc cũng phải trục trặc” nghĩa là gì không? Đấy chính là nếu như chúng ta chỉ suy nghĩ, chỉ làm theo những cách mà người khác đã nghĩ hộ cho chúng ta thì rồi cũng sẽ có lúc chúng ta gặp khó khăn.

Biến suy nghĩ thành hiện thực

Qui luật cuộc đời – chỉ có trong đời những thứ mình mong muốn có. Từ kinh nghiệm bản thân, tôi mang trong lòng một sự tin tưởng mãnh liệt rằng: “Điều gì mà mình không mong muốn thì chắc chắn nó sẽ không đến với mình”. Nghĩa là tâm nguyện của ta như nào thì cuộc đời ta trong thực tế sẽ là như vậy. Vì vậy, khao khát “muốn như vậy” là rất quan
trọng.

Không ngừng suy xét, ngay cả trong giấc ngủ. Ý muốn chẳng hạn như hạt giống là nhân tố trước tiên  quan trọng nhất để hiện thực nảy mầm, bám rễ, thành cây, ra hoa, kết trái.

Đấy là một chân lý xuyên suốt cuộc đời. Nhưng, để biến khát vọng thành hiện thực mà nghiền ngẫm 1 cách bình thường là không đủ. Suy xét phải thấu đáo, phải liên tục. Lúc nào cũng phải nung nấu suy nghĩ mãnh liệt, khát vọng cháy bỏng  những điều đó phải ăn sâu vào tiềm thức. Nên có sự tin tưởng rằng sẽ làm được & cuối cùng quy trình lao động nỗ lực hướng về phía trước.

Nếu nỗ lực tiếp nối nỗ lực, thì điều bình thường sẽ trở thành phi thường

Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường – Để đi được nghìn dặm cũng phải bắt đầu từ bước chân thứ nhất. Hành trình xa xôi đến mấy cũng phải bắt đầu từng bước mỗi ngày. Kết quả lớn lao chỉ đạt được từ quá trình tích tụ kiên nhẫn.

Nếu sống hết mình, sống cật lực cho ngày hôm nay thì sẽ nhìn thấy ngày hôm sau. Nếu sống hết mình, sống cật lực cho ngày mai thì sẽ nhìn thấy tương lai xa,.. việc này có nghĩa là, chúng ta cần phải dồn sức, sống cho khoảnh khắc hiện tại. Sống cho khoảnh khắc hiện tại thì chẳng mấy chốc chúng ta sẽ nhìn thấy tương lai.

Cuộc đời tôi cũng y hệt những bước chân của loài rùa. Quy trình lặng lẽ tích tụ mỗi ngày & liên tục đã biến một doanh nghiệp nhỏ thành một tập đoàn khổng lồ từ lúc nào & bản thân tôi như hiện nay.

Bởi vậy, thay vì cứ chăm chăm trông ngóng ngày hôm sau, vào tương lai chưa thấy đâu thì trước hết ta hãy dành toàn bộ sức lực cho ngày hôm nay.

Đấy là cách tốt nhất, là con đường tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực.

Suy xét từ nguyên lý đến nguyên tắc

Nguyên lý  nguyên tắc sẽ tốt cho cả kinh doanh  cuộc sống. Tôi trằn trọc suy nghĩ rất là nhiều  cuối cùng, đã tìm ra được “nguyên lý, nguyên tắc” cơ bản. Đấy là cái gì đúng với đạo làm người thì theo. Lấy nguyên tắc đạo đức: “đúng hay sai”, “tốt hay xấu”, “nên hay không nên” làm phương châm kinh doanhchuẩn mực phán đoán. Sau khi đã tuân theo những nguyên lý, nguyên tắc đấy thì sẽ không mắc sai lầm lớn, từ đó không phải do dự, lưỡng lự  đây sẽ là cơ sở dẫn tới thành công trong tương lai.

“Triết lý sống” – cột mốc chỉ đường khi lạc lối. Nguyên lý, nguyên tắc chân phương đưa ta đến cách sống đúng với đạo làm người_gọi đấy là triết lý sống cũng được. Nó là triết học thế nhưng chẳng phải là thứ học thức sách vở với những giáo điều khó hiểu mà nó là “triết lý sống” được đúc kết trong cuộc đời từ kinh nghiệm thực tế. Nguyên lý, nguyên tắc trong bán hàng là thế nào? Nó không chỉ là lợi nhuận hay bộ mặt của doanh nghiệp mà là ở chỗ nó có lợi ích cho xã hội, cho loài người hay không.

Đánh giá sách Cách sống từ thông thường trở nên phi thường

Screenshot 52 1

 

Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường – Là một doanh nhân, cách chỉ rõ của tác giả Inamori cũng rất dứt khoát, mãnh liệt, dõng dạc. Ông đi thẳng vào vấn đề chứ không lòng vòng phân tích. Ở mỗi luận điểm, ông đều nói ra dẫn chứng từ cuộc đời làm kinh doanh của ông  quan sát từ những câu chuyện thực tế.

Inamori vốn không phải một người sinh ra đã ngậm thìa bạc. Ông đã trải qua rất là nhiều khó khăn để có được thành quả & tiếng vang như ngày hôm nay. Cuộc đời ông chính là minh chứng rõ nhất cho cách sống với 5 nguyên tắc đạo đức chân phương.

Tạm kết

Review sách cách sống từ bình thường trở nên phi thường của nhà bán hàng vĩ đại Nhật Bản – Inamori Kazuo. Nếu bạn đang truy cập lẽ sống, gặp khó khăn trong công việc hay muốn có một đời sống ý nghĩa hơn thì hãy đọc cuốn sách này. Bạn cũng có thể xem cuốn sách này là cẩm nang trong hành trình cuộc đời của mình. Mong bạn sớm tìm được điều đúng đắn, hướng đi tốt trong chuỗi ngày còn lại. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tiền đẻ ra tiền của Ducan Bannatyne

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *