Review sách càng kỷ luật càng tự do – Nắm bắt sự tự do

Review sách càng kỷ luật càng tự do của Ca Tây để xây dựng cho mình những thói quen và kỹ năng sống và có một cuộc đời ý nghĩa, hợp lý. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn về đầu sách , cùng tìm đọc nhé!

Review sách càng kỷ luật càng tự do – Giới thiệu chung

Càng kỷ luật càng tự do 1
Giới thiệu chung

Thông tin cụ thể về tác phẩm

Tôi đọc “càng kỷ luật càng tự do” với tâm thế là một cuốn sách để vỗ về tâm hồn và để giải trí. Không mang quá nhiều hy vọng như khi tôi quyết định đặt hàng cuốn sách này. Có lẽ tôi đã tiếp tục có sự điều chỉnh nhẹ và chuyển hướng về gu đọc sách. Đây e là một dấu hiệu đáng mừng. Bởi tôi đang thực sự muốn năm 2022 của tôi sẽ tập trung cho những cuốn sách liên quan tới hoạt động, chiết suất nhiều hơn.

Với những cuốn sách self-help, thì điều đắt nhất phải nhắc đến chủ đạo là những thông điệp động viên trong mỗi cuốn sách. Chúng ta có thể bảo nhau đừng mù quáng tin theo, nhưng chúng ta có thể động viên nhau từ những thông điệp đấy mà. Chẳng phải món ăn nào cũng cần gia vị sao.

Review sách càng kỷ luật càng tự do – Tác giả sách

Càng kỷ luật càng tự do là cuốn sách của nữ tác giả Ca Tây. Cô là một hot mom nổi tiếng trong cộng đồng mạng Trung Quốc Ca Tây tự nhận mình là một người sống mơ mộng, ham vui nhưng cũng vô cùng thực tế.

Phương châm sống của tác giả này là “Cuộc sống không bạc đãi những người chăm chỉ, nhưng trước hết bạn phải tin mình đã.”

Review sách càng kỷ luật càng tự do

Càng kỷ luật càng tự do 2
Review sách càng kỷ luật càng tự do

Thông tin cuốn Càng Kỷ Luật Càng Tự Do

Review sách càng kỷ luật càng tự do là tập hợp các nội dung bài viết ngắn, nhắm đến tạo ra một tư duy sống đúng đắn, lành mạnh cho các bạn trẻ thời tối tân. Tất cả các câu chuyện trong sách đều xuất phát từ tác giả và những người đối diện cuộc sống của cô.

Sách càng kỷ luật càng tự do gồm 4 phần:

  • Phần 1: tất cả những lời khích lệ không được làm bằng hành động cụ thể đều là trò bịp bợm
  • Phần 2: Trong cuộc sống, chúng ta không những phải biết phép trừ, mà còn phải biết phép cộng
  • Phần 3: Sự giáo dục của một người được ẩn trong từng cử chỉ, thực hiện của người đó
  • Phần 4: điều chỉnh tâm trạng, quay người lại bạn sẽ gặp một cuộc đời khác

Chứng minh bằng hành động

Khi thấy bản thân cần điều chỉnh, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi mà bạn ngồi chờ đợi, khi bạn đang nằm mơ, có bao người đã bắt tay hiện thực hóa ước mong của họ rồi. Tưởng tượng đến khoảng thời gian bạn ngồi lướt Facebook, người khác đã đọc được cả chục cuốn sách, tham gia biết bao khóa học và có không hề ít những kinh nghiệm quý báu.

Điều chỉnh phải xuất phát từ thực hiện chứ không đến từ những khẩu biết được hô hào cho vui. Biết kỷ luật chính mình ngay lúc này chủ đạo là gốc rễ của một thành công rực rỡ trong tương lai. Hãy tiếp tục với những hành động nhỏ tuy nhiên kiên trì trong một thời gian khá dài, bạn sẽ thấy kết quả mình mong đợi.

Những phép cộng và phép trừ

Nếu như bạn đã nghe nhiều về chủ nghĩa tối giản, về tư duy phải bớt đi những thứ không thiết yếu để cuộc sống nhẹ nhàng hơn thì cũng cần nhớ rằng, có nhiều kỹ năng phải chèn vào để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Học nấu ăn để chắc chắn sức khỏe cho bản thân. Siêng năng rèn luyện sức khỏe để tốt lên tâm trạng, vóc dáng. Đọc sách càng kỷ luật càng tự do hằng ngày để mở rộng tư duy. Thêm vào những bộ quần áo mới để luôn tự tin và quyến rũ. Trau dồi kỹ năng chuyên ngành để gia tăng khả năng, giúp bạn tiếp xúc với những mối quan hệ chất lượng hơn. Biết kiểm soát cảm giác để giải quyết nỗi lo một cách êm đẹp.

Luôn nâng cấp năng lực học hỏi của chính mình vì trên thế giới này không hề có thứ gì mãi ổn định. Điều con người cần làm là học cách đứng vững trong cục diện không ổn định này.

Đi theo con đường của riêng mình

Review sách càng kỷ luật càng tự do từ những tháng đầu bước chân vào cuộc sống, những người trẻ chẳng làm giảm nổi cảm xúc hoang mang. Nỗi lo lắng này đến nhờ việc con người so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người xung quanh.

Đừng tưởng tượng đến việc đứng top đầu trong một lĩnh vực nào, đừng nghĩ đến việc chạy đua để đuổi kịp ai, hãy tưởng tượng đến việc trở thành chúng ta thật sự của mình đã.

Nếu bạn luôn bắt chước người khác, luôn so sánh mình với những người xung quanh thì bạn chỉ mãi là một bản sao không không tỳ vết mà thôi.

Hãy dành ra thời gian cho bản thân trải nghiệm, điều chỉnh, để biết mình thích hợp với điều gì và gắng sức cho mục đích phía trước đó.

Đoạn trích hay từ cuốn Càng Kỷ Luật Càng Tự Do

Càng kỷ luật càng tự do 4
Đoạn trích hay từ cuốn Càng Kỷ Luật Càng Tự Do

Trong càng kỷ luật càng tự do “Bạn cần phải biết rằng tình yêu là hoa thêu trên gấm. Có thì tốt, không hề có cũng chẳng sao, thật sự không đáng để bạn vì nó mà từ bỏ sự nghiệp, từ bỏ cơ hội thăng tiến thậm chí là từ bỏ cả cuộc đời vinh hoa sau này.”

“Những người trưởng thành như con người nên nhìn cuộc sống bao quát hơn một chút, ghen có thể có, tức giận có thể có. Thế nhưng, có nhiều cảm giác chỉ có thể lướt qua trong lòng, ngày mai ngủ dậy hãy để nó rời đi cộng với đêm đen mới là bí quyết lựa chọn hàng đầu.”

“Mỗi người đều có kinh nghiệm sống không giống nhau, đòi hỏi khác nhau. Điều giống nhau là chúng ta đều có thể tìm mọi cách trau dồi khả năng của chính mình để sống tốt cuộc đời này.”

Thông điệp tích cực từ cuốn sách “Càng kỷ luật càng tự do”

Cũng giống như rất nhiều cuốn self-help khác khi tôi review, tôi không nhiều khi nói về cảm nhận của mình trong cuốn sách. Bởi bản thân mỗi bạn, mỗi tư duy, mỗi trải nghiệm sẽ cho ra một loại cảm giác không giống nhau. Và từ đấy cũng sẽ thu thập được cho những bài học không giống nhau. Chủ đạo bởi vì vậy, tôi sẽ trích dẫn những thông điệp tích cực mà tôi sở hữu từ cuốn sách càng kỷ luật càng tự do này để chia sẻ cho bạn nhé.

  1. Tất cả những lời động viên không được làm bằng hành động chi tiết đều là trò bịp bợm
  2. Thời gian có tính duy nhất và không thể quay ngược lại, thay vì lãng phí nó vào những so đo tính toán, chi bằng hãy sống khí chất một tí. Người có khí chất mới có thể chiến thắng thế giới này.
  3. Một lúc nào đó trong tương lai, những gì bạn làm đều sẽ phản chiếu trên chủ đạo chúng ta bạn. Khí chất của bạn không chỉ thể hiện những điều bạn được giáo dục, mà còn chứa đựng mọi hậu quả của nền giáo dục ấy đem tới, dù tốt đẹp hay tồi tệ.
  4. Tăng cường khả năng kiềm chế cảm giác của chính mình, theo thực tế chính là tăng cường sự khoan dung và thần thái thanh lịch của bạn. Để bản thân nằm trong một vòng tròn tương đối ôn hào, tâm trạng sẽ trở nên tốt đẹp hơn, không tin bạn hãy thử xem.

Đánh giá sách

Càng Kỷ Luật Càng Tự Do là một cuốn sách self-help càng kỷ luật càng tự do điển hình với cực kì nhiều lời khuyên về lối sống, về bí quyết tập luyện thói quen cho người trẻ trong xã hội tối tân. Sách có giá trị động viên tinh thần cho những ai đang có suy nghĩ tiêu cực hay lạc lối trong những tháng ngày tuổi trẻ.

Tuy vậy, một điểm không tốt chẳng thể phủ nhận ở cuốn sách Càng Kỷ Luật Càng Tự Do là cách viết quá lý thuyết và không hề có bằng chứng thực tế. Sách chỉ kết thúc ở các chẳng hạn như trong cuộc đời tác giả, hoặc những con người chung chung mà không có dẫn chứng xác thực.

screenshot.19

Tạm kết

Review sách càng kỷ luật càng tự do có thể hữu ích cho các bạn trẻ đang trong quá trình tìm hiểu để xây dựng các kỹ năng cần thiết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé. Tại Khotrithuc.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mời bạn xem thêm nhiều bài viết hay về sách tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *