Review sách cây cam ngọt của tôi – Câu chuyện về tuổi thơ

Cây cam ngọt của tôi của người viết Jose Mauro là một quyển sách viết về toàn thế giới lúc nhỏ, lắng đọng với câu chuyện của chú bé Zeze bất hạnh tuy vậy vô cùng đáng yêu. Qua nội dung sau đây, Kho Tri Thức sẽ mang đến thêm rất nhiều tin tức hơn về tác phẩm đến các bạn đọc, cùng coi xét thêm nhé!

Giới thiệu chung

cây cam ngọt của tôi 1

Giới thiệu chung

Tin tức cụ thể về tác phẩm

Cây cam ngọt của tôi” công bố độc giả vào năm 1968, là cuốn tiểu thuyết mang sắc màu tự truyện của José Mauro. Thông tin của sách cây cam ngọt của tôi là sự tái hiện cuộc sống của chủ đạo cá nhân nhà văn và những cú sốc mà ông phải chịu tại thời thơ ấu bởi những thay đổi đột ngột của đời sống.

Cuốn review cây cam ngọt của tôi được thêm vào chương trình tiểu học của Brazil, được bán bản quyền cho 20 quốc gia và chuyển thể thành phim điện ảnh. Chỉ tại vài tháng đầu sau khi được xuất bản, quyển sách đã bán được 217.000 bản, và nó đã trở thành tác phẩm văn học bán chạy nhất trong quá khứ văn học Brazil.

Doanh nghiệp phát hànhNhã Nam
Kích thước14 x 20.5 cm
Dịch GiảNguyễn Bích Lan , Tô Yến Ly
Loại bìaBìa mềm
Số trang244
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Hội Nhà Văn

Tác giả sách Cây Cam Ngọt Của Tôi

cây cam ngọt của tôi 2

Người viết sách Cây Cam Ngọt Của Tôi

Cây Cam Ngọt Của Tôi là tác phẩm của nhà văn người Brazil Jose Mauro de Vasconcelos. Sinh ra và lớn lên tại một gia đình nghèo ở ngoại ô Rio de Janeiro, ông phải thực hiện đủ nghề để trang trải cho đời sống.

Không ban cho Mauro một gia đình giàu có tuy vậy trời phú cho vị người viết này một trí nhớ phi thường, trí tưởng tượng tuyệt vời và vốn sống vô cùng đầy đủ. Mauro tiếp tục sáng tác từ năm 22 tuổi. Quyển sách Cây Cam Ngọt Của Tôi của ông không chỉ thắng tại Brazil (được đưa vào chương trình tiểu học của nước này) mà còn được bán bản quyền cho hơn 20 quốc gia và chuyển thể thành phim.

Review sách cây cam ngọt của tôi

Tóm tắt thông tin cuốn Cây Cam Ngọt Của Tôi

Truyện Cây Cam Ngọt Của Tôi kể về một chú bé tinh nghịch và đáng yêu tên là Zeze, nuôi ước mơ trở nên nhà thơ cổ thắt nơ bướm. Zeze lên 5 tuổi, sống trong một gia đình nghèo tuy nhiên lại đông con.

Bẩm sinh sáng tạo, lại sống tại một gia đình nghèo nên Zeze có suy nghĩ già dặn và chín chắn hơn rất nhiều so sánh với những đứa trẻ cùng tuổi. Cái nghèo đã nhiều đời bám đuổi gia đình Zeze, mẹ cậu phải đi thực hiện từ năm 6 tuổi. Vì bố mẹ phải lao động quần quật cả ngày nên em ít khi có thời gian thân thiện với họ.

Bố mẹ chỉ trở về nhà vào buổi tối có thể Zeze thường tự nghĩ ra những trò chơi vui vẻ và tự tận hưởng nó. Nghĩ ra đủ trò, Zeze thậm chí còn chơi khăm cả những người bạn và những người làng xóm. Chính những thế, Zeze bị anh/chị tại nhà quan điểm rằng mình là một đứa bé hư, nhất là chị gái Gloria.

Vài điều quan trọng về quyển sách Cây cam ngọt của tôi

cây cam ngọt của tôi 3

Vài điều cốt yếu về cuốn sách Cây cam ngọt của tôi

Cây cam ngọt của tôi (tựa gốc: O Meu Pé de Laranja Lima) được ra mắt năm 1968, là một trong các tác phẩm kinh điển của Brazil, đã đưa tên tuổi của tác giả José Mauro de Vasconcelos vang xa. Cuốn sách cây cam ngọt của tôi mang hơi hướng tự truyện, tái hiện lại hồi ức lúc nhỏ của chính nhà văn với những cay đắng, ngọt bùi mà ông đã phải chịu.

Đây chính là một tác phẩm được viết bằng ngôn từ nhẹ nhõm, gần gũi tuy vậy lại truyền tải được rất rõ các nỗi đau, trìu mến, những bài học hết sức nhân văn chạm đến trái tim người coi. Thế nên mà chỉ sau vài tháng công bố, sách đã bán được 217.000 bản. Đặc biệt, tác phẩm còn được thêm vào chương trình giảng dạy cho trẻ con ở Brazil, bán bản quyền cho rất nhiều quốc gia và 2 lần chuyển thể thành phim điện ảnh.

Ca khúc “Zezé” (trong album Chat-shire 2015) của IU (ca sĩ Hàn quốc nổi tiếng) cũng được thu thập cảm hứng sáng tác từ quyển sách cây cam ngọt của tôi này.

Trích dẫn hay từ sách

“Mẹ ơi, đáng lẽ con không nên được tạo ra trên đời này.

Ai đã ở trên đời, thì tức là người đó xứng đáng được sinh ra con ạ. Con cũng vậy.”

“Tại sao người ta lại nói cho bọn trẻ biết nhiều chuyện như thế tại khi chúng còn bé như thế?

Ông Bố yêu quý của cháu, sự thực là người ta đã cho cháu biết mọi chuyện quá sớm.”

“Vị chua chát của cái nghèo pha trộn với vị ngọt ngào khi trải nghiệm ra các điều khiến cuộc đời này đáng sống”

“Trái tim chúng ta cần phải đủ lớn để có chỗ cho Mọi thứ con người yêu thương”

“Giờ đây tôi đã thật sự biết đớn đau là gì. Đớn đau chẳng phải là bị đánh đến bất tỉnh. Đau đớn không giản đơn là bị một mảnh thuỷ tinh cứa rách chân phải khâu nhiều mũi ở hiệu thuốc. Đau đớn là thế này đây: tất cả trái tim tôi nhức nhối, và tôi phải mang nó xuống mồ.”

Đánh giá sách

Cây Cam Ngọt Của Tôi là một cuốn tự truyện đầy cảm động, tuy đau đớn tuy vậy vẫn ngập tràn tình yêu thương.

Đọc quyển sách cây cam ngọt của tôi để biết rằng mỗi bạn con người đều là một món quà. Ai đã ở trên đời, thì người đó xứng đáng được sinh ra, con ạ”. Cuộc sống này vẫn thật đáng sống, và ai trên đời cũng xứng đáng được yêu thương. Những nỗi đau rồi cũng sẽ qua đi nếu như chúng ta trao đủ yêu thương tới những người cần nó. Zeze bất hạnh trong gia đình cuối cùng cũng đã gom góp được yêu thương từ những người làng xóm thân quen hay từ bông hoa trắng của cây cam trong khu vườn.

screenshot.10

screenshot.11 2

Tạm kết

Cây cam ngọt của tôi sẽ dẫn dắt bạn lên chuyến tàu tìm về quá khứ, tìm về các kí ức lúc nhỏ đáng nhớ và học được thật rất nhiều bài học về tình yêu thương. Cảm ơn những bạn đã dành rất nhiều thời gian để coi qua bài viết này nhé! Tại Kho Tri Thức, bạn không những hoàn toàn có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với giá tốt, khuyến mại thu hút nhất!

Mời bạn xem thêm những bài tóm tắt sách đầy đủ và rõ ràng nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *