Review sách cha con giáo hoàng của Tác giả Mario Puzo

Review sách cha con giáo hoàng là một thiên sử thi xuất sắc, pha trộn sắc màu lãng mạn với chất cuồng điên của lòng tham quyền lực, những mưu ma chước quỷ, tội lỗi & trừng phạt… vượt xa khỏi trí tưởng tượng của người thường. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách cha con giáo hoàng  – Giới thiệu sách

Cha Con Giáo Hoàng 1
Giới thiệu sách Cha Con Giáo Hoàng

Review sách cha con giáo hoàng – Thông tin sách

  • Tác giả: Mario Puzo. Carol Ginohoàn thiện
  • Người dịch: Phan Quang Định
  • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
  • Số trang: 560
  • Giá bìa: 135.000 VNĐ
  • Khối lượng: 500 gr
  • Hình thức bìa: Bìa mềm

Thông tin tác giả

Mario Puzo (1920 – 1999) là nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ. Ông sinh ra trong một gia đình nhập cư nghèo gốc Napoli, sống tại khu phố Hell’s Kitchen của thành phố New York. Sau khi tốt nghiệp trường City College of New York, ông gia nhập binh chủng Không quân Hoa Kỳ trong Thế Chiến II, thế nhưng sau đó do thị lực kém nên được điều về làm nhân viên quan hệ công chúng tại Đức. Năm 1950, ông ra mắt truyện ngắn đầu tay The Last Christmas. Năm năm sau, ông xuất bản cuốn sách đầu tiênThe Dark Arena, trong lúc đang đảm nhiệm vị trí biên tập viên cho nhà xuất bản Martin Goodman.

Thời gian này, ông còn tham gia viết bài cho một vài tạp chí dành cho đàn ông như Male, True Action  Swank. Những ký ức về Thế Chiến II được ông tái hiện qua các bài báo đăng trên tờ True Action dưới bút danh Mario Cleri. Năm 1965, ông xuất bản The Fortunate Pilgrim (Đất tiền đất bạc). Năm 1969, tiểu thuyết The Godfather (Bố già), tác phẩm nổi tiếng nhất của Puzo, ra đời & gây tiếng vang lớn trên văn đàn toàn cầunhanh chóng được chuyển thể thành phim & đạt ba giải Oscar sau đấy.

Review sách Cha Con Giáo Hoàng

Cha Con Giáo Hoàng3
Review sách Cha Con Giáo Hoàng

Nội dung sách Cha Con Giáo Hoàng

Review sách cha con giáo hoàng Mario Puzo, nhìn tên tác giả hẳn các bạn đã biết về chủ đề của cuốn sach rồi đúng không đúng như vậy, đề tài của nó chính là Mafia – đề tài đã đưa tên tuổi Puzo trở thành một trong những nhà văn có chỗ đứng trong làng văn học toàn cầuNhưng mà tác phẩm này không phải về đề tài mafia, thế nhưng những mưu mô, những cuộc thanh trừng hay đầu độc, những thủ đoạn tàn khốc hơn cả thế giới mafia nhằm thâu tóm quyền lực cao nhất cua gia đình tân giáo hoàng.

Nhưng mà nói như vậy, không có nghĩa là cuốn sách Cha Con Giáo Hoàng không liên quan tới Mafia, cho dù xuyên suốt cả cuốn sách không có một từ Mafia nào xuất hiện. Cũng dễ hiểu, bởi có khi thời đấy người ta còn chẳng biết Mafia là cái quái gì. Cái liên quan đầu tiên, là hãy nhìn vào cái tựa đề, Giáo hoàng sống ở đâu ? – Vatican, mà vatican lại là một tòa thánh năm trong lòng nước Ý – nơi sản sinh ra Mafia.

Diễn biến sách

Cha Con Giáo Hoàng 4
Diễn biến sách

Review sách cha con giáo hoàng là một thiên sử thi xuất sắc, pha trộn màu sắc lãng mạn với chất cuồng điên của lòng tham quyền lực, những mưu ma chước quỷ, tội lỗi & trừng phạt… vượt xa khỏi trí tưởng tượng của người thường. Cuốn sách mang người đọc du hành đến một không gian, thời gian hoàn toàn khác, nơi Giáo hội nắm quyền thống trị tối cao, nơi lửa tham vọng ngùn ngụt cháy dưới tấm áo choàng đỏ rực.

Bối cảnh của cuốn sách diễn ra ở Vatican, Ý. Nơi đây có một gia đình khét tiếng tàn nhẫn, độc ác  những thủ đoạn họ gây ra bao giờ cũng chẳng thế rửa sạch: gia đình Borgia.

Đứng đầu gia đình Borgia là Giáo hoàng Rodrigue, ngay từ khi bắt đầu truyện ông chỉ là một hồng y. Mặc dù vậy, ngay khi Giáo hoàng đương nhiệm vừa băng hà, Rodrigue đã dùng mọi cách hối lộ & hứa hẹn về tiền của & quyền lực để tranh chức Giáo hoàng. Nhờ thế, ông thành công  trở thành Giáo Hoàng của Giáo Hội với hiệu là Alexander V.

Ý nghĩa cuốn sách

Đọc cuốn Cha Con Giáo Hoàng làm mình đi từ bất ngờ này đến những bất ngờ khác, bất ngờ bởi những âm mưu thủ đoạn thâm độc  bẩn thỉu không thể tưởng tượng được của những lãnh đạo cấp cao giáo hội. Các vụ đầu độc không để lại dấu vết, những cuộc hôn nhân chính trị, những chiêu trò vơ vét của cải, thao túng quyền lực các vương quốc. Với mình đây có lẽ là cuộc đấu tranh khốc liệt  vẹn toàn nhất. Vẹn toàn trên mọi mặt trận để củng cố quyền lực  địa vị của gia đình giáo hoàng.

Trên con đường thâu tóm quyền lực, & bảo vệ gia đình, giáo hoàng đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào, thủ đoạn yêu thích nhất của ông chính là đầu độc đối thủ, để rồi cuối cùng chính ông bị đầu độc, gia đình & quyền lực đều mất, gieo nhân nào thì gặp quả đó.

Đánh giá cuốn sách Cha Con Giáo Hoàng

Screenshot 31

Screenshot 32 1

Cha Con Giáo Hoàng là cuốn sách nói về câu chuyện gia đình một giáo hoàng với sự phơi bày bộ mặt đến đáng sợ ở đằng sau. Mình thấy cuốn sách rất hay & mình khá mông lung các tình tiết không hề biết có phải là thật không hay từng hiện hữu ở quá khứ. Nào là cha yêu cầu hai con ruột phải ngủ với nhau, em gái có bầu với anh trai, giáo hoàng cặp kè lăng nhăng….. Đời sống tình dục thực sự sinh động đến đáng sợ, như là một nét không thiếu. À tất nhiên các cảnh nóng không quá gay gắt đâu & nội dung nó ấn tượng đến độ bạn có thể chẳng để ý đến mấy tình tiết kiểu đấy đâu.  nói chung là nên đọc.

Tạm kết

Review sách cha con giáo hoàng với những trang đầu của tiểu thuyết đã khiến mình phải phát nôn vì tính bệnh hoạn của Đức Giáo hoàng về vấn đề quyền lực & tình dục. Tác phẩm của bác Mario Puzo tất nhiên không thể thiếu cảnh cơ thể trần tục & cuốn này phơi bày còn nhiều hơn cả Ông trùm cuối cùng. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách dịch hạch Albert Camus chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *