Review sách cha giàu cha nghèo – Bí quyết để trở nên giàu có

Review sách cha giàu cha nghèo của tác giả Robert Kiyosaki là một quyển sách tài chính đáng để đọc cho dành cho rất nhiều đối tượng, hơn thế nữa cho những bậc phụ huynh với mục tiêu ” dạy con làm giàu” và các bạn học viên đang tìm kiếm con đường đi cho tương lai. Bài đăng này, Kho Tri Thức sẽ cung cấp thêm rất nhiều thông tin rõ ràng nhất về tác phẩm, cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Review sách cha giàu cha nghèo – Giới thiệu sách Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo 1

Giới thiệu sách Cha giàu cha nghèo

Review sách cha giàu cha nghèo – Thông tin sách

Doanh nghiệp phát hànhNXB Trẻ
Ngày xuất bản11-2018
Kích thước15 x 20.5 cm
Dịch giảThiên Kim
Loại bìaBìa mềm
Số trang193

Thông tin về tác giả

Cha giàu cha nghèo 2
thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

Robert T. Kiyosaki

Robert T. Kiyosaki sinh năm 1947, ông là một nhà đầu tư, nhà kinh doanh song song đó cũng là tác giả của nhiều cuốn sách. Tuy vậy, cuốn sách Cha giàu cha nghèo – Rich dad poor dad là hàng hóa nổi bật hơn cả. Tính đến thời điểm hiện nay, ông đã viết 18 cuốn sách và bán tổng cộng 26 triệu bản trên toàn thế giới.

Cuốn sách Cha giàu cha nghèo – Rich dad poor dad là sự cộng hưởng giữa Robert T. Kiyosaki và Sharon L. Lechter – một người là nhà đầu tư tài giỏi, bà cũng là thầy giáo của “trường học triệu phú” và đồng thời là một kế toán trưởng tài năng cũng như một người mẹ luôn chú ý đến sự phát triển của con cái. Vì ước muốn cho toàn thể thấy được sự nổi bật của các người cha mẹ, các đứa trẻ sống trong xã hội tối tân luôn có cái Nhìn nhiều loại về đồng tiền cũng như tầm thiết yếu của nó. Quyển sách này chính là một công cụ giáo dục tốt cho các ai có ấn tượng trong việc nâng cao năng lực bán hàng cũng giống như hoàn thành tình hình tài chính cho bản thân mình.

Review sách Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo 3
thiên tài bên trái kẻ điên bên phải

review sách Cha giàu cha nghèo

Nôi dung quyển sách Cha giàu cha nghèo

Sách Cha giàu cha nghèo bao gồm 11 chương, mỗi chương đều chứa đựng 1 lời khuyên hữu ích về tiền nong và quản lý tài chính cá nhân. Cụ thể:

 • Chương 1: Cha giàu cha nghèo
 • Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền
 • Chương 3: vì sao phải học bí quyết đọc báo cáo tài chính
 • Chương 4: Hình dung về doanh nghiệp của riêng bạn
 • Chương 5: Nguồn gốc của thuế và sức mạnh của tập đoàn
 • Chương 6: Người giàu đầu tư tiền
 • Chương 7: thực hiện công việc để học – Đừng làm việc vì tiền
 • Chương 8: Vượt qua trở ngại
 • Chương 9: bắt đầu
 • Chương 10: Vẫn còn chưa đủ?
 • Chương 11: Trường dạy kinh doanh cho những người muốn giúp đỡ người khác

Đáng chú ý tại quyển sách, độc giả cũng được làm quen với định nghĩa “Kim Tứ Đồ“. Một khái niệm giúp cho bạn hình dung rõ suy nghĩ và vị trí của bạn tại thế giới tài chính rộng rãi.

Hai người cha – hai ý kiến về đồng tiền!

Người cha nghèo – người được học hành tử tế nói: “Tiền là nguồn gốc của mọi tội ác” tại khi đó cha giàu – người chưa học hết hai năm trung học quốc lập cũng chính là người giàu có nhất Hawai cho rằng: “Nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác”. Nghe theo người cha giàu, Robert đã học được rất nhiều bài học quý giá và biến thành một đại gia ở tuổi 40 – không phải là quá sớm tuy nhiên đấy là thành công vang dội nhất của ông!

Người giàu không thực hiện công việc vì tiền, mà họ khiến đồng tiền thực hiện công việc cho chính mình

Sự dẫn dắt vào bài học đầu tiên, chính là câu chuyện về hai cậu bé 9 tuổi luôn khát khao học làm giàu, và một khi tìm đến người cha giàu với muốn được chỉ bảo, hai cậu bé nhận được một ngành nghề thực hiện thêm 10 xu một giờ, một giá cả khá bèo và phần đông người còn coi đó là sự bóc lột lao động trẻ em. Quá bất mãn với đồng lương ít ỏi không tương xứng với công sức bỏ ra, cậu bé 9 tuổi lại một lần nữa đến trước mặt người cha giàu, với ý định ban đầu muốn ông tăng lương

Phần đông mọi người luôn cố gắng học tập chăm chỉ khi còn trên ghế nhà trường, rồi tìm cho mình một việc thực hiện tốt với mức nguồn thu ổn định. Tuy vậy liệu họ có hài lòng với cuộc sống xoay vòng lặp lại đó một cuộc sống làm việc vì tiền và dần trở nên nô lệ của tiền bạc, xoay xở với các rắc rối tài chính và những khoản thuế, liên tục phàn nàn ông chủ vì đồng lương ít ỏi.

Vì sao phải giảng dạy kiến thức về tài chính?

cha giàu cha nghèo
Vì sao phải giảng dạy kiến thức về tài chính?

Nếu con người biết kiểm soát cơ hội để học hỏi và mở mang kiến thức thì chính tại những thời cuộc biến động của xã hội, họ sẽ phất lên nhanh chóng. Tuy nhiên phần lớn con người lại chưa làm được Điều này. Bạn nên nhớ rằng, kiến thức về tài chính mới chính là cẩm nang xử lí mọi nỗi lo.

Có thể bạn tạo ra nhiều của cải thật đó tuy nhiên đồng tiền kiếm do ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào kiến thức tài vụ thì rất dễ tiêu tan! Nếu như bạn nhu cầu phát tài, rõ ràng phải học kiến thức về tài chính trước đã! Cũng bởi vậy mà kế toán là một trong những lĩnh vực học quan trọng nhất tuy nhiên với đại đa số chúng ta thì đấy lại là môn học nhàm chán nhất trần gian, vừa khó, vừa khô lại vừa khổ! Câu hỏi đặt ra là bạn muốn làm giàu không? Nếu có, hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức đủ vững về ngành nghề kế toán.

Hãy kinh doanh nếu bạn muốn trở nên giàu có

Những yếu tố rắc rối có liên quan đến tài chính thường bắt nguồn từ việc chúng ta ta luôn luôn luôn chăm chỉ, cố gắng kiếm tiền chỉ để thực hiện giàu cho ai đó. Thế nên, những người giàu họ luôn làm việc cho chính mình với nhiều hình thức không giống nhau như gây dựng doanh nghiệp,…

Tuy vậy, để có thể chèo lái một doanh nghiệp thành công và “nuôi” hàng nghìn công nhân sự chẳng phải là điều đơn giản, các người chủ nên có khối kiến thức tài chính kiên cố, điều mà người cha xem là IQ tài chính – sự tổng hòa của 5 yếu tố gồm kế toán, đầu tư, sự thấu hiểu thị trường, quy luật cung cầu và luật pháp. Tại những yếu tố vừa liệt kê, người cha đã nhấn mạnh đến vấn đề “đầu tư” là cần thiết hơn cả. Một người đầu tư thông minh là người có thể Quan sát thấy những chiến lược trước số đông và không bỏ lỡ điều đó.

Thông điệp của sách

Ngừng trở nên nô lệ của đồng tiền

Review sách cha giàu cha nghèo đề cập đến vấn đề đường như mọi người đang làm việc vì tiền, để kiếm tiền, thu thập đồng tiền mục tiêu và chỉ đạo hành động của chúng ta. Do vậy, chắc chắn chúng ta sẽ không thể trở nên “người giàu” mãi được vì khi ngừng làm việc, sẽ biến mất tiền nữa, như người cha nuôi giàu có đã nói với tác giả : “Nếu con tìm kiếm tiền và đã được an toàn, đấy là tất cả các gì con sẽ có. Con có thể có sở hữu tiền thế nhưng không tìm thấy nguồn tạo ra tiền.”.

Hiểu rõ sự không giống nhau giữa tài sản và tiêu sản

Review sách cha giàu cha nghèo, Robert Kiyosaki có định nghĩa và phân biệt giữa tài sản, tiêu sản. Theo đấy, Tài sản là những thứ mang tiền từ ngoài vào tại túi, còn tiêu sản thì trái lại, tiêu sản mang tiền từ túi mình ra ngoài. Bởi vậy, cho thấy các gì mà hầu hết mọi người đều nghĩ là tài sản như: nhà, ô tô, xe máy,… Đều chính là tiêu sản, phải tốn phí để duy trì và dùng chúng. Vì vậy mà theo người viết, để biến thành người giàu có thì chúng ta cần giảm tiêu sản và tăng tài sản của mình đến mức tối ưu có thể.

Luôn luôn học tập để phát huy bản thân

Warren Buffett đã có lần phát biểu “Đầu tư vào bản thân của mình càng rất nhiều càng tốt, bạn chính là tài sản lớn nhất của mình cho đến thời điểm này”. Đề tài này được bàn với nỗi lo như sau “Hãy tưởng tượng rằng một vị thần hiện ra và nói sẽ cho bạn bất kỳ chiếc ô tô nào trên toàn cầu. Điều kiện ở đây là: Chiếc xe đó sẽ là chiếc xe duy nhất mà bạn sở hữu trong cuộc đời. Không thể đổi xe được. Vậy bạn có thể làm gì?”

Nhận xét sách Cha giàu cha nghèo

Cha Giàu Cha Nghèo tập 1
Nhận xét sách Cha giàu cha nghèo

Review sách cha giàu cha nghèo quyển sách không hứa hẹn biến bạn từ một người nghèo thành một người giàu có. Nhưng cuốn sách hứa hẹn sẽ dẫn dắt bạn đến không gian suy nghĩ của những người thành đạt và giàu có. Quan sát sự giàu có và tiền nong theo hướng nhìn của họ. Khám phá điều mà các người giàu có thành công trên thế giới này nghĩ gì? Hành động như vậy nào?

Sẽ không có bất cứ bài học đắt giá nào nhận được nếu như bạn mang tâm thế của một kẻ soi mói, tự phụ và thu mình trong thế giới của mình. Bạn chỉ cần bước ra vùng an toàn ấy, tiếp nhận một thông tin mới trong tâm thế hi vọng và cởi mở.

Tạm kết

Review sách cha giàu cha nghèo sẽ giúp những bạn có cái Nhìn thấu đáo hơn khi nhu cầu khởi nghiệp, chỉ tiền bạc và kiến thức thôi thì chưa đủ, mà quan trọng hơn là bạn luôn phải có một thái độ và định hướng đúng đắn tại bất cứ công việc nào, gồm có cả đời sống và sự nghiệp của bản thân. Tại khotrithuc.vn, bạn sẽ tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và hoàn toàn có thể mua những cuốn sách thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn tham khảo thêm các bài review sách phong phú và chi tiết nhất tại Kho Tri Thức nhé! Cám ơn bạn đã chú ý và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *