Review sách Chết vì chứng khoán – Jesse Livermore

Review sách Chết vì chứng khoán – Câu chuyện về một nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại. Mang tới cho độc giả và nhà đầu tư chứng khoán trên thị trường Việt Nam những bài học vô giá. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng đọc thêm bài viết nhé!

Review sách Chết vì chứng khoán – Giới thiệu sách

Chết vì chứng khoán 1
Giới thiệu sách Chết vì chứng khoán

Thông tin tác phẩm

 • Tên sách: Chết vì chứng khoán
 • Tên sách Tiếng Anh: Jesse Livermore: World’s Greatest Stock Trader
 • Tác giả: Richard Smitten
 • Số trang: 352 trang
 • Ngày xuất bản: 15/10/2001
 • Nhà xuất bản: Wiley
 • ISBN: 978-0471023265

Bản tiếng Việt do Alphabooks phát hành nhưng hiện không còn tái bản.

Review sách Chết vì chứng khoán có nội dung có liên quan cuộc đời của Jesse Livermore, nhà đầu tư chứng khoán vĩ đại nhất mọi thời đại. Cuốn sách sẽ mang tới cho bạn rất là nhiều bài học bổ ích. Những trải nghiệm từ cuộc đời thăng trầm của ông sẽ là tư liệu quý giá để các bạn tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhất trên thị trường chứng khoán.

Thông tin tác giả

Tác giả cũng là một nhà đầu tư sống tại Florida, ông đã học tại Ontario & tốt nghiệp xong chuyên ngành tiếng Anh của mình. Ông đã từng nắm giữ nhiều chức vụ lớn trong nhiều doanh nghiệp hàng đầu, & cũng là một nhà viết sách.

Hiện tại ông nắm giữ nhiều đầu sách lớn trong đó có cuốn chết vì chứng khoán pdf, cuốn sách này được nhiều người tìm đọc & nó truyền cảm hứng cho rất là nhiều người.

Nhà đầu tư được nói đến trong cuốn sách này – Jesse Livermore là một tay chơi chứng khoán được xem là có sự thành công nhất trong thị trường chứng khoán. mặc dù là người trầm tính nhưng mà khi đầu tư thì Livermore là một người kiểm soát cảm xúc rất khả quan, và luôn muốn có được những giao dịch tốt nhất trên thị trường này

Nhưng, ông cũng gặp phải những rủi ro một khi tham gia thị trường này, rủi ro này thật sự rất bị thảm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, tiềm lực tài chính tan vỡ.

Những tác phẩm nổi tiếng của Richard Smitten

 • The Godmother: The True Story of the Hunt for the Most Bloodthirsty Female Criminal in Our Time, Griselda
 • Blanco
 • Capital Crimes
 • Legal Tender
 • Bank of Death
 • Trade Like Jesse Livermore
 • .

Review sách Chết vì chứng khoán

Review sách Chết vì chứng khoán 1
Review sách Chết vì chứng khoán

Quyển sách Chết vì chứng khoán sẽ có đầy đủ các tất cả thông tin tiểu sử của Jesse Livermore, một thương gia, một nhà đầu tư đích thực. Sách có đề cập một cách nhất định và chi tiết các tất cả thông tin cuộc đời ông, về việc ông đã trải qua những gì ở thị trường tài chính. Từ đó đưa ra nhiều thông tin mới ở các kỹ thuật đầu tư chứng khoán thành công. Cho đến tại thời điểm này thì các kỹ thuật này có nhiều khác biệt thế nhưng dường như vẫn giữ nguyên giá trị.

Chết vì chứng khoán có tất cả là 15 chương, trong số đó có thông tin rõ ràng về cuộc đời Jesse Livermore. Ông bắt đầu từ cậu bé làm việc cùng cha ở trang trại, về sau ông tìm cách đi Boston chỉ có trong tay 5 USD & dần trở thành nhân viên viết bảng báo giá chứng khoán cho một đơn vị. Nhờ có vốn thông minh và sự yêu thích học hỏi của mình mà ông đã có được khá nhiều trải nghiệm, sau đó ông trở thành một nhà đầu tư vĩ đại trên thế giới, ông cứ tiếp nối thất bại & thành công để rồi sau cùng cuộc đời ông khép lại khá bị thảm.

Tất cả nội dung của cuốn sách bao quanh 4 chủ đề chính

Thứ nhất

Thực chất con người không bao giờ thay đổi, nên thị trường chứng khoán cũng bất di bất dịch. Hay nói một cách khác, thị trường tự thân nó không bao giờ thay đổi. Chính cảm xúc của con người điều tiết thị trường và hầu hết vạn vật trên hành tinh này.

Thứ 2

Không có mối liên lạc nào giữa thành công & hạnh phúc. Giàu có về vật chất và thỏa mãn về tinh thần là 2 thứ không tự cân bằng nhau. Điều này có nghĩa là việc hoàn thành mục tiêu vật chất & tham vọng nghề nghiệp không có nghĩa là sẽ được hạnh phúc trong cuộc sống.

Thứ ba

Ý chí giúp chúng ta đạt được mục đích chứ không phải trí tuệ. Chỉ có quyết tâm làm việc thật chăm chỉ & nhẫn nại mới có thể thực hiện được những điều không thể. Tài năng và may mắn không thôi vẫn chưa đủ. Không có việc gì là dễ dàng, rất nhanh, nhất là khám phá thị trường chứng khoán.

Thứ tư

Review sách Chết vì chứng khoán các ý tưởng, sự giàu có & những tiến bộ về công nghệ, y học… đều là sản phẩm & thành tựu của cá nhân, không phải tập thể.

Sai lầm chết người khi đầu tư

Câu chuyện của cuốn sách được chắp bút bởi nhà văn tài ba Richard Smitten, truyền tải sự thật 1 cách sống động & giàu cảm xúc. Tất cả trở nên thực tế hơn như một cuốn sách lịch sử khi nó được ghi lại từ các cuộc phỏng vấn với các thành viên còn sống của gia đình Jesse Jr.

Cuộc đời huyền thoại và những khoản đầu tư của ông trùm chứng khoán Jesse Livermore Jr. Là điều chắc chắn phải có đối với bất kỳ nhà đầu tư nào trên thị trường chứng khoán.

Lưu ý khi thực hiện đầu tư chứng khoán

Chết vì chứng khoán 4
Lưu ý khi thực hiện đầu tư chứng khoán
 • Trước khi đầu tư, hãy nghiên cứu về thị trường cũng như tích lũy được nhiều trải nghiệm từ nhiều nguồn khác nhau để có được kết quả giao dịch tốt. Nếu có thất bạn, thì nhà giao dịch nên xem xét, nghiên cứu tại sao mình thất bại.
 • Khi giao dịch, nên thực hiện những lệnh một cách phù hợp, hãy thực hiện một cách chắc chắn bằng việc đặt lệnh cắt lỗ và chốt lời hiệu quả. Kinh nghiệm với khá nhiều nhà giao dịch là không để mình lỗ hơn 10% trên nguồn vốn ban đầu đầu tư.
 • Tìm tòi, nghiên cứu sâu về thị trường mình đang đầu tư 1 cách toàn diện, chú tâm đến những đồng tiền mình kiếm được để thực thi 1 cách an toàn nhất, hãy trân trọng những gì mình kiếm được từ thị trường này.
 • Trước khi đặt lệnh hãy đảm bảo nghiên cứu về mã chứng khoán mình mong muốn đặt, số lượng cổ phiếu mình đặt là khoảng bao nhiêu để tương ứng với số tiền bạn sử dụng để đầu tư.

Đánh giá sách Chết vì chứng khoán

Screenshot 8

Review sách Chết vì chứng khoán “Một cuốn sách tuyệt vời! Nắm bắt cả bộ óc & cuộc đời của Jesse Livermore, nhà đầu tư huyền thoại, cuốn sách này nhắc đến hai vụ sụp đổ lớn của thị trường chứng khoán thế giới, những câu chuyện tình ái & vụ tự sát của Jesse Jr. & hai vụ tự sát gia đình… Một cuốn sách vô cùng thu hút.”

“Thực sự xuất sắc. Tôi bắt đầu đọc cuốn sách này khi đang từ sân bay Kimbo ở Seoul đến Đức. Khi chúng tôi tới Novosibirsk, Nga…tôi đã đọc xong. Tôi chỉ không bỏ nó xuống được! Cuốn sách không những là một bài học tuyệt vời về đầu tư và bán hàng mà nó còn là một nghiên cứu tâm lý thu hút về điều gì đã tạo nên một nhà đầu tư vĩ đại.

“Sự thăng trầm của một nhà đầu cơ vĩ đại & gia đình ông là một câu chuyện ly kỳ. Thực tế rằng cuốn sách được xây dựng dựa trên các cuộc phỏng vấn với những người sống sót trong gia đình Livermore & những người đã chứng kiến các sự kiện trong cuộc đời Jesse Livermore làm cho nó trở nên cực kỳ thu hút. Thật là một tác phẩm tuyệt vời.”

Tạm kết 

Review sách Chết vì chứng khoán như một tấm gương phản chiếu những góc khuất của một nhà đầu tư để lường trước được những rủi ro có thể gặp phải. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách 3 Người thầy vĩ đại – Robin Sharma

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *