Review sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài chi tiết

Review sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài đời sống là một bản nhạc lớn, từng giai điệu đều mang sắc màu riêng  chỉ cần mỗi người hòa mình vào để sống hạnh phúc. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài

Giới thiệu sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài 1
Giới thiệu sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài

Thông tin sách

 • Tên sách: Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài
 • Tác giả: Kotoha Yao
 • Dịch Giả: Nguyễn Ngọc Anh
 • Loại bìa:Bìa mềm
 • Số trang: 200
 • Nhà Xuất Bản Thế Giới
 • Công ty phát hành Skybooks

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” được viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả cùng chồng của cô trong quá trình hỗ trợ những người đánh mất niềm tin của chính mình ở Học viện Reiki Hatsuga.

Cuốn sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài với độ dài vừa phải – 181 trang & những hình ảnh minh họa với gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng. Bên cạnh đấy là những gợi ý, lời khuyên vô cùng sâu sắc hay bài tập dễ dàng tuy vậy hiệu quả. Đọc “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” khiến tâm hồn cũng trở nên nhẹ nhõm hơn  trái tim từ đấy cũng thấm thía thêm nữa những quy luật của tự nhiên, hạnh phúc của sự đơn giản của những tín hiệu từ vũ trụ.

Thông tin tác giả

 Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài 2
Thông tin tác giả

Kotoha Yao là giảng viên khí công Reiki nổi tiếng tại quốc gia Nhật Bản, cùng lúc đó bà là nhà sáng lập viên tại học viện phát triển tâm linh Reiki Hatsuga. Ngoài những điều ấy ra, cô còn tham gia các dự án The Virtues Project giúp con người có thể tập luyện nhân cách tại hơn 109 quốc gia trên thế giớiMục đích hoạt động lớn nhất của cô là hướng mục tiêu đến một môi trường mà trong số đó mỗi cá nhân, thành viên đều phát hiện thấy được tình yêu  sẵn sàng phát huy được hết sứ mệnh của đời mình.

Kotoha Yao là tác giả của rất là nhiều những cuốn sách hay mỗi ngày nên đọc, trong số đó phải kể đến cuốn sách “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài”.

Review sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài

Nội sung sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài

Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài” sẽ là liều thuốc tốt nhất dành cho đối tượng nào đang mất phương hướng trong đời sống, cuốn sách dìu dắt chúng ta qua những dòng nghiền ngẫm rối ren để bước tới một đời sống mới có mục đích  ý nghĩa hơn. Đọc cuốn sách, ta bắt gặp bản thân mình trong số đó qua ngôn từ giản dị, dễ hiểu với những VD rất đỗi tự nhiên trong đời sống. Những nhận xét mà Kotoha Yao đúc kết, sẽ là lời khuyên quý giá cho bất cứ ai đang trên con đường ước muốn khẳng định chính mình.

Chỉ cần là chính mình

Tâm trí rất dễ dàng thỏa hiệp với sự bất lực của chính mình ở hiện tại vì một ngày không trọn vẹn hay nhàm chán của bạn. Đừng chọn cách thêm thật nhiều những suy nghĩ tiêu cực, bởi đây có thể sẽ biến thành thói quen xấu luôn áp đảo sự bình yên trong bạn.

Tác giả trả lời câu hỏi thông qua việc công bố những tiểu mục “to-do list”, mà mình sẽ bố trí thành các nhóm như sau:

 • Biết ơn nguồn cội: Những mục này trình bày về nguồn gốc sinh mệnh của mỗi người theo quan niệm luật nhân quả & chỉ dẫn cách để tạo ra quả tốt. Các mục nhỏ đó là: Hiểu về nguồn cội, trân trọng gia đình & tiếp cận với người thân…
 • Chăm sóc sức khỏe: Tác giả đã trình bày rất chi tiết về lý do của bệnh tật, gồm có cả thể xác  tâm bệnh. ngoài những điều ấy ra còn đưa rõ ra cả cách trị bệnh.
 • Suy nghĩ tích cực: Ở mục này chỉ rõ lý do tại sao tư duy sẽ dẫn đến thay đổi cuộc đời, dựa trên cả khoa học về bộ não, luật thu hút & cả một tí chiêm về tinh học.
 • Tiếp nhận các yếu tố tự nhiên: Nội dung chính của phần này là nói ra những lời khuyên về việc nên giao tiếp với thiên nhiên  những nơi có nguồn năng lượng tốt như một quán Cafe yên tĩnh, thư viện, nhà thờ… để được chữa lành về tâm hồn.

Hãy sống tốt mỗi ngày quý giá mà bạn sở hữu

– Sống là chính mình: Tư duy khác biệt, cuộc đời cũng khác nhau. Điều đó đúng trên cả khoa học về não bộ cho đến một tí chiêm tinh học & luật thu hútCư xử những vấn đề tiền bạc, sự ghen tỵ, bất an,… Không cần chọn lựa trốn tránh, sách hướng dẫn cách để bạn đương đầu theo hướng tích cực nhất.

– Tiếp nhận thiên nhiên: Gần gũi thiên nhiên cây cỏ, nơi chốn thanh tịnh, yên bình. Là một cách hữu dụng để chữa trị nỗi đau tâm hồn.

– Chăm sóc sức khỏe: Tác giả công bố nhiều phương pháp Healing như Hand Healing, Heart Healing, Face Healing,… Giúp mỗi người chúng ta chăm sóc tốt cả về thể chất lẫn tâm bệnh.

– Kết nối với vũ trụ bởi vũ trụ luôn che chở & bao bọc ta.

Thấy bình yên qua những âu yếm

Khi ngôn từ không thể diễn tả được cảm giác, hãy dùng ngôn ngữ của yêu thương như chạm hơn nhiều với sự trân trọng bằng cái nắm tay hay cái ôm thật nhẹ nhàng. Nếu không giao tiếp bằng ngôn ngữ chúng ta sẽ khó có thể truyền đạt thông tin, thể hiện tình cảm nhưng mà có những lúc hành động vẫn truyền tải yêu thương & bình yên không những cho chính chúng ta mà còn là người nhận.

 Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài 4
Thấy bình yên qua những âu yếm

Gia đình là món quà từ vũ trụ

“Cả nước Nhật đều thấm thía được giá trị của gia đình  sự kì diệu của việc vẫn có thể cùng sống sót bên nhau khi trải qua trận Đại địa chấn phía Đông Nhật Bản ngày 11 tháng 3 năm 2011”

Gia đình là nơi khởi nguồn tình yêu thương của mỗi con người chính vì vậy mà đi suốt cuộc đời, con người đều phải đặt chữ hiếu lên đầu, hãy kết nối, bồi đắp tình cảm gia đình. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc được bên họ bởi gia đình chính là món quà từ vũ trụ, là những sự kết nối đem con người đến những điều hạnh phúc  kì diệu mà khó có thể tồn tại từ bên ngoài xã hội.

Tự quyết định những chuyện quan trọng

Khi gặp khó khăn, bế tắc chúng ta vẫn hay có thói quen nhận sự an ủi, lời khuyên từ nhiều người nhưng đừng vì mong muốn thực tế của mọi người mà mỗi lần khó khăn bạn đều ỷ lại vào họ. Khi quen với sự phụ thuộc, rất có thể tâm trí chúng ta sẽ bị ràng buộc bởi điều gì đấy đến từ bên ngoài chứ không phải ở trong bạn. Hãy cẩn thận với việc này nhé, hãy xem những lời khuyên như một phương tiện để bạn nắm bắt thông tin quan trọng & sau đấy hãy tự đưa ra quyết định của chính mình.

“Nếu bạn không phụ thuộc vào chính mình mà đi nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, mong người ta nên dạy cho bạn nên làm saobạn sẽ chỉ càng thu hút những dòng năng lượng hay những con người mong muốn điều khiển bạn”

Trích dẫn sau có thể làm thay đổi cả một ngày của chính bạn

Sách - Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài
Trích dẫn sau có thể làm thay đổi cả một ngày của chính bạn
 • Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay không, cũng coi là phạm luật.
 • Nếu như bạn không phụ thuộc vào bản thân mà đi nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác, bạn có thể chỉ càng hấp dẫn những người muốn điều khiển bạn.
 • Chỉ cần bạn sống, chỉ cần bạn tồn tại, không phải làm gì đấy quá đặc biệt. Bản thân sự tồn tại của bạn đã mang giá trị của riêng nó.
 • Vào thời điểm bạn thấy chật vật nhất thì không cần nói cho người khác nghe mà nên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nó rộng lớn như vậy rõ ràng có thể chất chứa được tất cả nỗi uất ức của bạn.
 • Đừng bao giờ gắn chặt đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai là sắt son. Không ai là của ai cả, đừng vơ mọi chuyện vào mình.
 • Ai rồi cũng quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình thời cơ trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.

Thông điệp từ cuốn sách

Con người sống thiết yếu ở cái tâm, tuy vậy có những chuyện, có những việc, dù bạn có cố gắng để hiểu, để xen vào đi chăng nữa thì vẫn không thể được, bởi tất cả đều đã được trời xanh an bài, việc của chúng ta không hẳn là chấp nhận số phận mà chính là để cuộc đời trôi theo lẽ tự nhiên, cứ sống đúng với chính bản thân mình, đừng quan tâm những chuyện không đáng, tích phúc cho quá khứ, sống tốt cho hiện tại thì tự nhiên tương lai sẽ hạnh phúc mà thôi. Bạn chỉ cần sống tốt, việc còn lại trời xanh sẽ tự an bài.

Review sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài chỉ ra cho bạn những nguồn gốc vướng mắc đang gặp phải, cách giúp bạn chấp nhận những bất an, những nỗi buồn & một tinh thần tích cực là: Hãy yêu chính mình. Bên cạnh đó, chỉ việc chăm sóc cây cỏ thôi, tác giả cũng để ra thành một bài nhỏ để mọi người thấy rằng những việc nhỏ bé cũng là một phương thức chữa lành.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 43

Screenshot 44 1

Review sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài – Trong sự hối hả của nhịp sống, sự phát triển vượt bậc của công nghệ khiến chúng ta hiếm khi dành ra thời gian cho bản thân. Mọi sự tập trung của bạn ít dành cho những thứ quan trọng như tâm trí, gia đình,… Hãy kết nối lại với trái tim, với thân thể để có thể cân bằng nhịp sống, lắng nghe những tín hiệu không lời từ Trái Đất. Quy trình chữa lành bắt đầu khi bạn biết yêu thương, trân trọng những điều nhỏ bé tuy nhiên lại khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn.

“Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài”, cuộc đời không hề làm khó chúng ta, chỉ là lòng người mãi xáo động nên mới khiến tâm không tĩnh tại. Chỉ cần thuận theo sự tự nhiên, sống với đúng tiếng nói từ trái tim  tâm hồn.

Tạm kết

Review sách Chỉ cần bạn sống tốt trời xanh tự an bài như một lời khuyên, cũng là một lời tâm sự của một người có kinh nghiệm, là người từng trải, những chiêm nghiệm về cuộc sống được đúc kết 1 cách rất đời thường qua từng trang sách. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tina Seelig

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *