Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ của giáo sư William B.Irvine

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Không chỉ mở mang nguồn tri thức mà còn giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống. Vì vậy để giúp bạn chọn ra quyển sách hay để đọc thì hôm nay khotrithuc.vn sẽ Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ nhé.

Giới thiệu về tác giả

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản | GETA SHOP | Tiki

William B.Irvine là giáo sư triết học tại trường đại học Wright State. Ông là tác giả của nhiều đầu sách bán chạy trong số đó có Chủ nghĩa khắc kỷ – Phong cách sống bản lĩnh và bình thản, ông cũng có nhiều bài Post được đăng tải trên các tạp chí Huffington Post, Salon, Time. Ông hiện đang sống tại Dayton, bang Ohio, Mỹ.

Giới thiệu về sách

Trong quá trình viết cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ này, tôi luôn đặt ra trong đầu câu hỏi: Nếu các nhà Khắc kỷ cổ đại đảm nhận việc quan trọng viết một cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ hướng dẫn cho những người sống ở thế kỷ hai mốt – một cuốn sách chỉ cho chúng ta cách có được một đời sống tốt đẹp – thì cuốn sách đó sẽ như thế nào. Các trang kế tiếp là lời giải thích của tôi cho câu hỏi này” sẻ chia của tác giả William B.Irvine.

Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ” là cuốn sách đưa ra lời khuyên mọi người nên sống thế nào. Tác giả sẽ là liên quan mang đến cho bạn đọc lời khuyên của các triết gia Khắc kỷ từ 2000 năm trước. William B.Irvine quan tâm đến tính thực tiễn của chủ nghĩa Khắc kỷ vào cuộc sống nên đây chắc chắn sẽ là cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ mà bạn đọc không nên bỏ qua nếu đang tìm kiếm niềm vui, sự bình thản trong đời.

Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ của giáo sư William B.Irvine

Triết học khắc kỷ là gì?

Chủ Nghĩa Khắc Kỷ - Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản – tihosa.com - Tinh hoa sách

Khắc kỷ – Stoic được rút gọi từ việc Zeno, founder phái khắc kỷ chuyên thuyết giảng cho học trò ở Stoa Poikile, có nghĩa là dưới mái hiên, cửa sổ. Mình hay nói vui khắc kỷ là “suy nghĩ bên cửa sổ” khi có ai đấy hỏi chủ nghĩa khắc kỷ là gì. Zeno sáng lập phái khắc kỷ dựa trên tối thiểu 3 tư trưởng triết học khác vào năm 300 TCN, lúc đó ông hơn 30 tuổi. Triết học của Zeno gồm có đạo đức, vật lý và logic. Sau này các nhà Khắc Kỷ La Mã đã cải thiện thành xuất phát từ logic, vật lý & đạo đức.

Nói dễ dàng, triết học khắc kỷ giống như một cánh đồng màu mỡ với Logic là hàng rào bao quanh, Đạo đức là cây trồng & Vật lý là đất. &Amp; Đạo đức là trung tâm trong trong triết học Khắc kỷ: Nếu muốn có một cái cây xanh tốt, bạn sẽ phải lưu ý đến đất & hàng rào xung quanh!

Để thực hành triết học khắc kỷ, mỗi người hãy sống theo Tự nhiên. Tự nhiên ở đây chính là hãy sống một cuộc đời hạnh phúc, tốt đẹp, & phát triển bản thân thông qua suy luận. Suy luận cũng chính là món quà của thần Zeus, các nhà Khắc kỷ cho rằng chỉ con người mới được ban tặng. Vì thế họ suy luận, con người giống thần thánh hơn mọi tạo vật trong Tự nhiên.

Tưởng tượng tiêu cực

Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ nếu xem tiêu chuẩn của hạnh phúc là sự giàu sang thì chắc chắn rằng con người không bao giờ có thể thỏa mãn sự giàu có của bản thân. Bởi chiếc cầu thang vật chất thì vô tận, một khi hoàn thành mục tiêu này sẽ có mục tiêu khó hơn thôi thúc chúng ta chinh phục…Con người rất khó để bằng lòng với những gì có được ở hiện tại nên theo các nhà chủ nghĩa Khắc kỷ, việc tư duy tiêu cực cũng là một kỹ thuật để chúng ta có thể học cách hài lòng với những gì mình đang có. Sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, trân trọng tất cả mọi thứ bạn có trong đời sống để sống hạnh phúc hơn.

“Suy ngẫm về cái chết của mình … việc này giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống nhiều hơn đáng kể”

Bàn về cuộc sống xa hoa

“Ta sẽ coi khinh vinh hoa phú quý dù cho ta có sở hữu nó hay không, ta không ưu phiền khi nó ngoài tầm tay ta, ta cũng không kiêu hãnh khi nó lấp lánh quanh ta”

Vì sao có nhiều nhà chủ nghĩa Khắc kỷ vẫn rất giàu có, nổi tiếng mà bản thân họ lại đi khuyên chúng ta nên sống một cuộc đời không quan trọng vật chất? Câu trả lời nằm ở tâm trí của họ không đặt ở những thứ xa hoa. Chúng ta có thể sở hữu rất nhiều tiền bạc, của cải tuy nhiên cách chúng ta nhìn nhận nó quan trọng thế nào với cuộc sống của mình lại là một câu chuyện khác. Khi biết tiết chế với những nhu cầu không chính đáng, bạn có thể nhận ra có rất là nhiều điều đáng để bạn quan tâm hơn là vật chất.

Bổn phận – Về tình yêu thương nhân loại

REVIEW CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ

Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ Musonius nói rằng: chúng ta sẽ khám phá ra rằng:“Bản chất của con người rất giống với loài ong. Một con ong không thể sống đơn độc: nó sẽ chết nếu bị cô lập”

Niềm vui không chỉ xuất phát từ tâm của chính mình mà còn khởi nguồn từ các mối quan hệ xung quanh bạn. Rõ ràng, bạn không thể một mình cô độc trải qua một kiếp người. Chúng ta cần liên kết đến mọi người để có thể cùng nhau sống tốt hơn. Bạn chính là một phần tử của xã hội rộng lớn, chúng ta phải tiến hành bổn phận xã hội của mình để biến thành một người chân chính và tận hưởng niềm vui 1 cách trọn vẹn hơn.

Khi dốc sức hoàn thành nghĩa vụ của bạn, sự yêu thương sẽ đong đầy bởi bạn sẽ liên kết được đến mọi người và ý nghĩa của những việc tốt bạn làm khiến bạn được sống một cách chân chính, chẳng hề ghi nhớ những việc tử tế mình đã làm, cũng chẳng huênh hoang với những người xung quanh về điều đấy, đơn giản chỉ là “Chúng ta nên thể hiện tình yêu thật lòng bên cạnh những người mà vận mệnh đã bố trí bên cạnh chúng ta”

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Chủ nghĩa khắc kỷ ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Làm điều quan trọng của tác giả John Doerr

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *