Review sách chữa lành nỗi đau của tác giả Louise L. Hay

Review sách chữa lành nỗi đau là một cuốn sách dành cho đối tượng nào đang phải chịu đựng những nỗi đau trong cuộc sống, dù là ở quá khứ hay hiện tại, dù là tổn thương tâm hồn hay bệnh tật thể chất.Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách chữa lành nỗi đau – Giới thiệu sách Chữa lành nỗi đau

Chữa lành nỗi đau 1
Giới thiệu sách Chữa lành nỗi đau

Thông tin sách Chữa lành nỗi đau

 • Tác giả: Louise L.Hay
 • Dịch giả: Minh Uyên – Thế Lâm
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Tp.HCM
 • Công ty phát hành: First News
 • Số trang: 276
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 2019
 • Trọng lượng (gr):280

Thông tin tác giả

Chữa lành nỗi đau 2
Louise L. Hay

Louise L. Hay là một nhà văn người Mỹ, xuất thân trong gia đình nghèo túng, cha mất sớm, mẹ tái hôn với người đàn ông bạo lực khiến bà trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình & bị lạm dụng tình dục. Khi lớn lên & còn gặp biến cố tan vỡ hôn nhân rồi thêm bệnh ung thư. Mặc dù vậy bằng niềm tin mạnh mẽ & tình yêu đối với bản thân, với cuộc sống bà đã vượt qua toàn bộ & truyền nguồn cảm hứng chữa lành mạnh mẽ đến đông đảo bạn đọc.

Cuốn sách Chữa lành nỗi đau– You Can Heal Your Life đã trở thành cẩm nang truyền tải cảm hứng tích cực về sự tin tưởng  cuộc sống cho những cuộc đời bất hạnh, nó nhanh chóng nổi tiếng trên khắp toàn cầu với trên 35 triệu bản được bán ra, dịch ra 30 ngôn ngữ  có mặt trong danh sách bestseller của New York Times. Một tác phẩm truyền cảm hứng nổi tiếng khác của bà: Tin Vào Bản Thân  (I Can Do It) bạn đọc có thể xem thêm.

Review sách Chữa lành nỗi đau

Chữa lành nỗi đau3
Review sách Chữa lành nỗi đau

Nội dung sách Chữa lành nỗi đau

Chữa lành nỗi đau mang đến một thông điệp yêu thương là sự ủng hộ không phán xét dành cho toàn bộ những mảnh đời đang khổ đau bất hạnh. Câu chuyện trong sách cũng chính là câu chuyện chân thực của tác giả, từ một tuổi thơ đói nghèo, tăm tối & u uất đã có khả năng tự chữa lành để đi đến miền hạnh phúc của bản thân. Cuốn sách thế nên tạo niềm cảm hứng  động lực cho rất nhiều người phụ nữ đang có hoàn cảnh tương tự.

Những lời khuyên của Hay trong cuốn sách này tập trung vào tình yêu dành cho chính bản thân mình, xóa tan cảm xúc tội lỗi bên trong mình, phá vỡ mọi ràng buộc của những suy xét hạn hẹp, lấy sự tin tưởng để xóa tan nỗi sợ hãi  tha thứ khi cần thiết. Đấy sẽ là một trong số những bí quyết giúp bạn vực dậy chính bản thân mình, khơi dậy khả năng tinh thần mãnh liệt từ bên trong, sự lạc quan  tình yêu dành cho chính mình để gieo những hạt giống hi vọng cho tương lai.

Thông điệp mấu chốt của Chữa Lành Nỗi Đau chính là niềm tin. Tác giả đã đề ra những hướng dẫn cụ thể để thay đổi sự tin tưởng  quy trình tự chữa lành, đồng thời bà cũng hướng dẫn những bài tập cụ thể nên thực hiện mỗi ngày như bài tập buông xả, bài tập hóa giải hận thù, bài tập tha thứ…

Những nỗi đau chính mình

Chữa lành nỗi đau – Những nỗi đau xuất phát từ hành trình nhìn nhận giá trị bản thân, từ tranh chấp trong những mối quan hệ gia đình, tình cảm, những người bạn, công việc tạo thành những vết rạn lên cả tâm hồn & thể chất, ảnh hướng rất lớn đến chất lượng đời sống.

Nếu như những vết thương trên da thịt có thể nhìn thấy được, thì những vết thương trong tâm hồn khó biết được hơn.

Chúng bắt rễ từ quá khứ  tồn tại dai dẳng bên dưới một cơ thể tưởng chừng hoàn toàn khỏe mạnh, & từng chút mài mòn niềm vui sống.

Dẫu vậy, tâm hồn con người là một cơ quan kì diệu hoàn toàn có khả năng tự chữa lành, hàn gắn vết thương  hồi phục mạnh mẽ.

Cuốn sách Chữa lành nỗi đau (Louise L. Hay) kiểu như một căn phòng yên ắng cho những người đang đối mặt với những tổn thương tinh thần & thể chất.

Sác Chữa lành nỗi đau  cung cấp một không gian để họ tự bước vào, chiêm nghiệm, hồi tưởng, đối thoại với chính mình, để rồi khi đứng dậy  bước ra khỏi phòng, ai cũng tràn ngập những niềm tin  kỳ vọng mới vào sức mạnh ẩn chứa trong mình.

Hướng đi trong cuộc sống

Chữa lành nỗi đau 4
Hướng đi trong cuộc sống

Cuốn sách Chữa lành nỗi đau còn có những hướng dẫn chữa lành đối với từng mặt khác nhau của cuộc sống, như trong mối quan hệ, công việc, sự thành công, sự thịnh vượng,… đáng chú ý về mặt cơ thể, tác giả dành thời lượng lớn để lên danh sách một danh sách phong phú các sai lầm bệnh tật, trong đó có cả ung thư. Với từng chứng bệnh, Louise L. Hay chỉ ra những nguyên nhân về tinh thần & kiểu suy xét mới để chữa lành.

Nói về bệnh tật, bản thân tác giả Lousise L. Hay cũng từng bị chẩn đoán ung thư. Nhờ vào sự giúp đỡ của một nhà trị liệu & tự chữa trị, bà đã hoá giải lý do tinh thần của căn bệnh, chính là những oán giận tích tụ từ thời thơ ấu nhiều bi kịch. Sau sáu tháng, Lousise L. Hay đã vượt qua căn bệnh nan y mà không cần đến một cuộc phẫu thuật nào. đây chính là tác giả sách hiếm hoi chứng minh được tác dụng của liệu pháp tinh thần trong chữa trị ung thư bằng chính trải nghiệm bản thân.

Chữa lành nỗi đau“, được đúc kết từ những bài học cuộc đời của tác giả, là cuốn sách chỉ dẫn chúng ta vượt qua nỗi đau, chữa lành  thay đổi. Cuốn sách còn là lời nhắc nhở yêu thương bản thân, chứa đầy tình yêu, sự thông cảm & hy vọng về những điều tốt đẹp ở phía trước dành cho tất cả mọi người.

Một vài nội dung chính trong tác phẩm

 • Không thể tha thứ là lý do gốc rễ của mọi căn bệnh
 • Để tự chữa lành chúng ta phải thoát được khỏi những khuôn mẫu của phán xét, kiểu như sự ghét bỏ bản thân, nghĩ rằng mình không đủ tốt hay luôn có tâm lý hoài nghi đều cản trở chúng ta trở nên mãnh liệt & yêu đời sống.
 • Tự khẳng định chính mình để tận dụng sức mạnh tuyệt vời từ nó & thay đổi cuộc sống: “Những thời cơ làm việc đang đến với tôi”, “Tôi hoàn toàn khỏe mạnh”
 • “Bất cứ thứ gì chúng ta tập trung đầu tư vào đều sẽ được phát triển hơn, vì vậy đừng chăm chú vào vài tờ hóa đơn”
 • “Sự an toàn của bạn không đến từ công việc, hay tài khoản ngân hàng hay những khoản đầu tư, hay vợ chồng & cả bố mẹ bạn. Sự an toàn là năng lực tự bạn sẽ kết nối với nguồn năng lượng dồi dào để làm ra mọi thứ”
 • Đừng tự chỉ trích mình nữa

Đánh giá cuốn sách Chữa lành nỗi đau

Screenshot 36 1

Chữa lành nỗi đau – Thời gian vô tậntoàn cầu vô cùng, thế nhưng suy nghĩ của chúng ta còn rộng rãi & mạnh mẽ hơn nhiều. Chúng ta có thể kiến tạo ra cuộc sống theo ý mình vì chúng ta sinh ra để trao quyền làm việc đấyMỗi người chúng ta là một ông hoàng, bà chúa cai quản các bộ phận của thể xác, hướng dẫn các hoạt động tinh thần, khiến cho đời sống của mình thịnh vượn hơn lên. Nhưng nhiều người đã không ý thức được điều đó & đang phải chịu đựng một đời sống với đau buồn, bất hạnh & những vết thương không thể nào cứu chữa được.

Tạm kết

Review sách chữa lành nỗi đau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khơi dậy những khả năng thực sự đang tiềm ẩn bên trong mình. Sức mạnh đó sẽ tác động không chỉ đến suy nghĩ & cuộc sống của riêng bạn mà còn ảnh hưởng một cách trực tiếp đến những người mà bạn giao tiếp hàng ngày. Có thể trước đó bạn chưa nhận ra tuy vậy thật sự là bạn đang sỡ hữu một tinh thần mãnh liệt, lạc quan đang cần được khám phá. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách hồi ức của một geisha – Đời Kỹ Nữ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *