Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó chi tiết

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó là truyện ngắn mang đậm chất Luis Sepúlveda – nhẹ nhàng, dễ thương với những tình huống đơn giản mặc dù vậy chứa đựng những ý nghĩa lớn lao về tình bạn trong cuộc sốngBài viết này, khotrithuc.vnsẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó – Giới thiệu sách

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó: Tình bạn tử tế và đầy nhân văn

Thông tin sách

  • Tên sách: Chuyện con mèo  con chuột bạn thân của nó
  • Mã hàng 8935235220881
  • Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
  • Tác giả: Luis Sepúlveda
  • Người Dịch: Hoàng Nhụy
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 100
  • Kích thước: 14 x 20.5
  • Số trang: 78
  • Hình thức: Bìa Mềm

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó 2
Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó

Nội dung sách Chuyện con mèo  con chuột bạn thân của nó

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó – Max & Mix là đôi bạn thân từ thủa thiếu thời, họ chia sẻ cùng nhau mọi vui buồn trong cuộc sống. Chỉ có điều, Max là người còn Mix là mèo! Max lớn lên, thành một chàng thanh niên  dọn ra ở riêng cùng Mix. Mix cũng lớn lên, già đi rồi trở thành một con mèo mù.

Cuộc sống có chút cô đơn của Mix những lúc Max vắng nhà vì công việc bỗng nhiên thay đổi khi Mix nhận ra trong nhà xuất hiện một con chuột Mexico. Chuột ta, vốn láu lỉnh  mau mồm, đã xin được Max đồng ý cho ăn chỗ vụn ngũ cốc vương trên bàn, rồi lại còn đích thân nhảy lên tủ bếp chòi gói ngũ cốc xuống cho chuột.  tình bạn lạ kỳ giữa Mix & chú chuột bắt đầu bằng cách Mix đặt tên cho chuột – từ nay còn được nhắc đên là Mex.

Vượt qua những khác biệt, hai con vật sát cánh bên nhau, Mex trở thành đôi mắt của Mix, còn Mix khiến chú chuột nhát gan trở nên mãnh liệt hơn. Câu chuyện được kể bằng ngòi bút tài tình của Luis Sepúlveda, mỗi chương lại kết thúc bằng một câu đúc kết dạy con người ta hiểu cách để trở thành bạn bè thực sự.

Mèo  chuột làm bạn với nhau?

Khi đọc tên cuốn sách: Chuyện con mèo  con chuột bạn thân của nó, người ta thấy nó thật kì lạ  hài hước. Nếu để tiêu đề là “Chuyện con mèo & con chuột” thì có thể liên tưởng đến hai loài động vật không ưa nhau giống như các thành ngữ, tục ngữ đã đọc hay như các nhân vật hoạt hình ta đã từng xem. Thế nhưng tác giả ở đây lại thêm cụm từ “bạn thân của nó” vào cuối câu. Vì thế mà ấn tượng đầu tiên mà ta thấy đấy là cái tiêu đề kì quặc ấy.

Một con mèo làm bạn với chuột ư? Thật nực cười!

Chắc hẳn bạn đã nghĩ thế. Đúng là buồn cười thật. Nhưng đấy là ý đồ của tác giả hết đấy.

Câu chuyện bắt đầu như thế này:

“Tôi có thể nói rằng Mix là con mèo của Max thế nhưng tôi cũng có thể tuyên bố rằng Max là con người của Mix.”

Max  Mix gắn bó với nhau từ hồi còn nhỏ xíu.  sau này khi chú mèo Mix bị mù vì tuổi già thì Max cũng không xê dịch bất cứ thứ gì trong nhà cả. Nhưng câu chuyện chỉ đây có vậy. Mix còn có môt người bạn khác là chú chuột Mexico tên Mex. Chú chuột này rất lém lỉnh, đã thế còn nói nhiều nữa. Thế nên nên chúng đã bắt chuyện & làm quen với nhau.

Giữa Mix & Mex là sự trợ giúp & luôn san sẻ cho nhau

Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó 3
Giữa Mix & Mex là sự trợ giúp & luôn san sẻ cho nhau

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó, mọi thứ đều có thể đi trái lại với quy luật tự nhiên. Mèo  chuột vốn là những sinh vật “không đội trời chung” mặc dù vậy dưới cách dẫn dắt tự nhiên, linh hoạt của ông, tình bạn của Mix & Mex, một chú chuột Mexico, chính là minh chứng hùng hồn nhất cho điều đấy.

Mex vốn không có tên, nó chỉ là một con chuột Mexico láu cá trong trên tủ sách nhà Max, món ăn khoái khẩu mỗi ngày của nó là những hạt ngũ cốc vụn rơi trên sàn. Mix dù đôi mắt mù lòa tuy nhiên thính giác  khứu giác cao siêu đã tóm được Mex vào một ngày đẹp trời.

Sự tinh ranh của Mex hòng thoát thân không thể qua được cái đầu khôn ngoan & già đời của con mèo “có góc nghiêng kiểu Hy Lạp”.

Max, Mix & Mex: Tình bạn “tay ba” lạ lùng nhất trên đời

Có tình bạn giữa người  mèo.  dù vô cùng đáng ngạc nhiên, tình bạn giữa mèo vào chuột cũng là có thật.

Vậy có tồn tại tình bạn kỳ lạ giữa cả người, mèo  chuột không?

Một lần nữa, lời giải thích của Luis Sepúlveda là có.

Từ trước đến nay, mèo vốn dĩ đã là vật nuôi của con người. Vậy nên, người yêu quý mèo cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên chuột, quan trọng là một con chuột nhắt, chẳng phải vật cưng kiểu chuột lang hay hamster, lại có thể làm bạn với con người, quả thật chỉ có thể xảy ra trong nhà của Max.

Max xem Mix là bạn tốt. Cậu đã nuôi chú mèo này từ nhỏ,  dù gì thì Mix cũng là mèo nhà đã nhiều năm. Mex thì trái lại, chỉ là con chuột hoang tình cờ lọt vào nhà ăn vụng, không có dây mơ rễ má gì. Max có thể, như rất nhiều người khác, đặt bẫy chuột hay tìm mọi cách để đuổi Mex đi. Hầu như chẳng có ai thích có chuột trong nhà cả.

Đánh giá sách Chuyện con mèo & con chuột bạn thân của nó

Screenshot 88

Screenshot 89

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó là một câu chuyện gần gũi  ngắn gọn nhưng những cảm xúc & ý nghĩa nó để lại cho tôi lại sâu sắc & thật dài. Một câu chuyện kể về tình bạn tưởng chừng trong mơ tuy vậy lại có thật của một chú mèo – một con chuột  một con người. Bằng ngòi bút tài tình của mình tác giả đã vẽ lên một tình bạn ngọt ngào, tuyệt vời qua những câu văn giản đơn mà cuốn hút.

Tôi đã đọc một mạch câu chuyện này vì không thể nào bở dở giữa chừng nó được. Không những thế, qua tác phẩm tôi còn nhìn thấy được sự đẹp mắt của tình bạn toát lên giữa những cá thể khác biệt, sự hoà hợp giữa những người bạn khi biết sẻ chiathông cảm & đoàn kết. Thật sự, với tôi đây chính là một câu chuyện tuyệt vời.

Tạm kết

Review sách Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó sẽ khiến người đọc ngỡ ngàng bởi lẽ mèo & chuột đáng lý là kẻ thù tự nhiên. Ấy thế mà, trong cuốn sách kì thú này, hai con vật ấy đã trở thành bạn thân của nhau. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vnnhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách rừng Na Uy chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *