Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp chi tiết

Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp đã trở thành tác phẩm được nhiều bạn đọc đón nhận  yêu thích tại nhiều nơi. Không chỉ là một quyển truyện giải trí đơn thuần, “chú ốc sên” còn để lại nhiều giá trị, ý nghĩa cuộc sống sâu lắng cho mỗi chúng ta. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp – Giới thiệu sách

Thông tin sách

  • Tên sách: Chuyện Con Ốc Sên muốn biết tại sao Nó Chậm Chạp
  • Tên Nhà Cung Cấp: Nhã Nam
  • Tác giả: Luis Sepúlveda
  • Người Dịch: Bảo Chân
  • NXB: NXB Hội Nhà Văn
  • Trọng lượng: (gr) 100
  • Kích thước: 14 x 20.5
  • Số trang: 82
  • Hình thức: Bìa Mềm

Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp – Thông tin tác giả

Luis Sepúlveda sinh năm 1949 tại Ovalle, Chile  mất năm 2020 ở Oviedo, Tây Ban Nha do dịch bệnh Covid-19. Trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng, Luis Sepúlveda phải trải qua nhiều biến cố mặc dù vậy những bước ngoặt ấy đã tạo nên đời nghệ thuật huy hoàng.

Xuất thân trong gia đình có mẹ là y tá, bố là thành viên Đảng cộng sản Chile nên Luis Sepúlveda được thừa hưởng nền giáo dục tốt. Khi tốt nghiệp phổ thông, ông quyết định theo đuổi nghệ thuật  trở thành sinh viên ngành Nghệ thuật Sân khấu của Đại học Chile.

Nhờ tài năng bản thân, Luis Sepúlveda nhận được học bổng để tiếp tục học ngành Kịch nghệ tại Đại học Moscow. nhưng, việc giao du với những người không ủng hộ chế độ Xô-viết khiến ông bị đuổi học  phải quay về Chile.

Review sách Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

 Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp 3
Review sách Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Nội dung sách Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp sống tại Quê Hương Bồ Công Anh, dưới tán lá ô rô rậm rạp, vốn vẫn sống một cuộc đời chậm chạp, lặng lẽ& chỉ gọi nhau nôm na là “sên”, cho tới khi một con trong số chúng nghĩ rằng thật bất công khi không có một cái tên riêng  đặc biệt là nó muốn biết được lý do tại sao loài sên lại chậm chạp đến thế.

Chú ốc sên nhỏ quyết định quay về báo tin cho đồng loại, cùng với đấy là cả nhà kiến, bọ hung, & chuột chũi… mà nó gặp trên đường. Chính nhờ sự chậm chạp & gan dạ, “Dũng Khí” đã giúp nhiều sinh vật thoát được khỏi nguy hiểmcùng lúc đó dẫn dắt các anh em của mình vượt qua chặng đường gian khổ, tìm đến một Quê Hương Bồ Công Anh mới, an toàn  đầy hứa hẹn.

Tin tưởng vào con đường mình lựa chọn

Mặc dù chậm chạp là đặc tính riêng biệt của ốc sên từ bao đời nay. Mặc dù chúng không thể nhanh nhạy như các loại khác song nó vẫn kịp thời hoàn thành sứ mạng của mình 1 cách tốt nhất. Sứ mệnh đấy là bảo vệ họ hàng, báo tin & đưa người thân di cư đến một nơi khác tốt đẹp hơn sinh sống.

Chính sự kiên định cũng giống như dũng khí mãnh liệt của bản thân đã khiến những chú ốc sên cảm nhận thấy tự tin vững bước trên con đường mà mình đã lựa chọn. Ốc sên không cần nhòm ngó đến những con vật khác, chúng chọn riêng cho mình một lối đi.

Cuộc đời khác với cuộc đua, con đường vẫn ở đấy dù chạy hay bước đi

 Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp 4
Cuộc đời khác với cuộc đua, con đường vẫn ở đấy dù chạy hay bước đi

Ốc sên Dũng Khí tuy chậm chạp, tuy nhiên nó đã kịp thời báo tin dữ cho cả đồng cỏ  đưa họ hàng ốc sên di cư đến một Xứ sở bồ công anh khác, như đúng lời hứa của nó. Nó không nhanh như chuột chũi cũng chẳng bay được như cú mèo, mà dùng chính sự chạp đầy kiên định của mình để hoàn thành sứ mạng. Trong đàn ốc sên, con nào cũng chậm, tuy nhiên lại có những con luôn luôn không thể đến được Xứ sở bồ công anh, thậm chí chẳng thể sống sót. Dũng Khí khác với những con còn lại vì nó hiểu chính mình  tin tưởng vào con đường mà nó lựa chọn.

Con người thường biến cuộc đời thành một cuộc đua, rồi tự cho mình quyền khinh thường kẻ chậm chạp. Tuy vậy có lẽ hành trình của cuộc đời chứa đựng nhiều điều hơn thế. Nó có những cột mốc phải vượt qua, những ngã rẽ phải chọn lựa  cả những khảo nghiệm buộc con người phải đánh đổi. Chặng đường của mỗi cuộc đời cũng khác nhau rất nhiều. Vậy nên, trong hành trình cuộc đời, cách đối diện của mỗi người mới là quan trọng nhất hơn hết đó là quá trình không có thắng hoặc thua.

Thắng lợi bản thân là chiến thắng cao cả

Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp kẻ thù khổng lồ nhất của chúng ta chính là bản thân, chính vì lẽ đó, khi chiến thắng được cái tôi của mình, điều đó đồng nghĩa rằng bạn đã giành lấy được một thắng lợi vĩ đại nhất. Thông điệp này sẽ được bạn chiêm nghiệm sau khi đọc xong quyển truyện trên với nhân vật chính là chú ốc sên Dũng Khí.

Có thể thấy ở những phút ban đầu, Dũng Khí chỉ là một con ốc sên nhỏ bé, chậm chạp  đau buồn hơn là bị chính đồng loại của mình khinh thường. Chắc rằng, trong đời sống nếu ai gặp phải hiện trạng đấy thì từ bỏ sẽ là suy xét hàng đầu.

Mặc dù vậy, ốc sên Dũng Khi đã không lấy đó là lý do cho phép bản thân dừng lại, trái lại, nó cương quyết, kiên định với lựa chọn của mình, để rồi sau bao thăng trầm, Dũng Khí đã mạnh mẽ hơn bao giờ hết, là có chức vụ cao dẫn lối cho đồng loại của mình.

Đánh giá sách Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp

Screenshot 73

Screenshot 74

Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp là một trong số các tác phẩm thú vị của Luis Sepúlveda dành cho độc giả mọi lứa tuổi, ra đời từ một câu hỏi bất ngờ của cậu cháu trai Daniel trong lúc quan sát một con ốc sên trong vườn nhà: “Ông ơi, tại sao ốc sên lại chậm chạp đến vậy?”  câu chuyện về “Dũng Khí” – một chú ốc sên trẻ tuổi với một hành trình lưu vong, những cuộc gặp gỡ  sự dấn thân dù đớn đau thế nhưng vô cùng ý nghĩa đã được dựng lên.

Mượn câu Chuyện Con Ốc Sên muốn biết tại sao Nó Chậm Chạp về loài vật, cuốn sách mới của Luis Sepulveda với tựa đề Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp dành cho mọi lứa tuổi. Mỗi người đọc ở mỗi thời điểm sẽ có góc nhìn khác nhau về câu chuyện chú sên “Dũng Khí”. Với giọng kể trong sáng, nhẹ nhàng, Luis Sepúlveda mở ra trước mắt chúng ta một thế giới thiên nhiên gần gũi, sinh động, ẩn chứa một câu chuyện ngụ ngôn mang triết lý sâu xa về cuộc sống, về bản chất mỗi loài, lòng dũng cảm, khát vọng & nhu cầu khẳng định cái tôi…

Tạm kết

Review sách chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp cho ta biết thêm thông điệp là hãy dũng khí bước ra khỏi vùng an toàn của mình để khám phá những điều mới mẻ, hãy tôn trọng sự khác biệt của nhau, mỗi loài sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau nên ta nên tôn trọng nó. Tại Khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách tự do đầu tiên và cuối cùng chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *