Review sách cô đơn trên mạng của Janusz Leon Wisniewski

Review sách cô đơn trên mạng là câu chuyện tình thời Internet,  là tác phẩm đoạt “scudetto” (thể loại văn học dịch) năm nay của Hội nhà văn Hà Nội. Dưới đây là một số thông tin về tác phẩm cô đơn trên mạng. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách cô đơn trên mạng – Giới thiệu chung

Thông tin tác phẩm

Sách-Cô Đơn Trên Mạng | Shopee Việt Nam
Thông tin tác phẩm

Nếu nói một cách ngắn gọn thì “Cô đơn trên mạng” là câu chuyện tình thời Internet. Nó cũng như đa phần các chuyện tình qua mạng mà ta đã từng nghe. nhưng… Cô đơn trên internet là tác phẩm đoạt “scudetto” (thể loại văn học dịch) năm nay của Hội nhà văn Hà Nội. Đây có thể được coi là bất ngờ nho nhỏ khi nó vượt qua Mặt trời nhà Scorta (của Laurentg Gaudé, tiếng Pháp, Dương Tường dịch) và Mắt sói (của Daniel Penac, tiếng Pháp, Ngân Hà dịch).

SupplierNXB Trẻ
AuthorJanusz Leon Wisniewski
PublisherTrẻ
Publish Year05/2013
Weight560
Size13×20
Quantity of Page578
Book LayoutPaperback

Review sách cô đơn trên mạng

Những kẻ thông minh khó có một mối tương quan rộng rãi

ChimSẻ.Vn
Review sách cô đơn trên mạng

Nửa đầu câu chuyện, kể về mối tình đẹp như mơ của nhân vật Anh. Một kẻ có thông số IQ cao, một tâm hồn thì, như một chuỗi ADN xoắn kép. Cô gái mà anh yêu thương nhất, “một thiên thần” mà anh cứ ngỡ “thiên thần không bao giờ chết”, đã ra đi trong một tai nạn thảm khốc, biến anh gần như là một kẻ đã lập dị nay lại còn trở nên cô độc. Anh cô đơn, thu mình trong thế giới của chính anh thậm chí vốn đã nhỏ bé. trước đó một thời gian là quá trình chiến đấu chống lại sự buông thả của chính mình.

Đúng ra thì anh bắt gặp cô, hay cô xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc đời anh, qua một mail. Thời đó chắc trang Facebook còn chưa phổ biến như bây giờ, không có sống ảo, câu like…nhưng nếu có, tôi chắc hẳn anh và cô đều cho nhau vào list close friend. Họ trò chuyện với nhau trên mạng mỗi ngày, từ trên trời dưới biển cho tới những bộ gen, ADN, chuỗi A,T,G,X. Trong khi cô lại kể cho anh những cảm xúc của chính cô, nó chân thật và hoang dại. Và họ cũng mạnh dạn, “anh nhớ em”, “em cũng rất nhớ anh”

Review sách cô đơn trên mạng – Cho đến một cuộc ngoại tình

Cô Đơn Trên Mạng (Tiểu Thuyết) (Tái Bản) | Nhà sách Fahasa | Tiki
Cô Đơn Trên Mạng

Review sách cô đơn trên mạng một cuộc hẹn là quá trình của câu chuyện này. 2 Con người ấy họ không muốn sống ảo mãi nữa, họ cần một khoảnh khắc gặp nhau, và tác giả đã khiến cho cuộc ngoại tình ấy trở nên “thật” khi miêu tả sống động tâm trạng nhân vật từ lúc hẹn cho đến khi gặp gỡ và rồi kết thúc. Câu chuyện tình yêu tội lỗi ấy, cần một cái kết. Và cái kết cũng đến, không hoàn toàn bất ngờ tuy nhiên khá là hợp lý.

Khi đọc đến những dòng cuối cùng, một tâm trạng nhẹ nhõm khi mình vô tình am hiểu ra một thông điệp của tác giả, không hề biết ông ấy có thực sự mong muốn khuyên mọi người nên cất máy tính đi và bước ra thế giới thực hay không, nhưng chí ít mình tin vào thông điệp ấy là có thực và ông ấy mong muốn gửi gắm. Cho dù cả câu chuyện là quá trình rất dài của những nhân vật hướng nội, là sân khấu để họ biểu diễn cái tôi cá nhân của mình, nhưng rồi khi kết thúc, có vẻ như tác giả lại mong muốn nhấn mạnh về cuộc sống thực, rằng không ai có thể sống cô đơn một mình!

Nhận xét sách

Vân Anh: Những kẻ thông minh khó có một mối quan hệ rộng rãi Nửa đầu câu chuyện, kể về mối tình đẹp như mơ của nhân vật Anh. Một kẻ có chỉ số IQ cao, một tâm hồn thì, như một chuỗi ADN xoắn kép. Cô gái mà anh yêu thương nhất, “một thiên thần” mà anh cứ ngỡ “thiên thần không bao giờ chết”, đã ra đi trong một tai nạn thảm khốc, biến anh gần như là một kẻ đã lập dị nay lại còn trở nên cô độc.

Anh cô đơn, thu mình trong toàn cầu của chính anh thậm chí vốn đã nhỏ bé. trước đó một thời gian là quá trình chiến đấu chống lại sự buông thả của chính mình. Anh vùi mình vào sách vở. Anh đọc nhiều và đọc quên cả thời gian. Bởi vì theo như anh thì “em có biết là sách cũng có công dụng như băng vết thương hay thạch cao?”, anh đọc để quên đi nỗi đau mất cô. Nhưng rồi cuối cùng, nỗi đau của anh đã được hàn gắn, chữa lành khi anh gặp “Cô”, tuy nhiên là một cô khác, một nửa thế giới của cuốn sách này.

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách cô đơn trên mạng mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách sang chấn tâm lý của Bessel Van Der Kolk, M.D

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *