Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của Nguyễn Nhật Ánh

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Không chỉ mở mang nguồn tri thức mà còn giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống. Vì vậy để giúp bạn chọn ra quyển sách hay để đọc thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng nhé.

Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng- Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng 1
Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng- Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Dịu dàng, nhẹ nhàng, ấm áp, đó là cảm nhận của hầu hết độc giả với những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh. Những truyện ngắn của bác Ánh không có khá nhiều xung đột hay những chi tiết hồi hộp đến thót tim, đấy là những câu chuyện vui buồn, trong sáng của tuổi mới lớn, về thời cắp sách đến trường xen lẫn tình cảm gia đình & những rung động đầu đời thơ ngây ngô.

Có người nói rằng, vì Nguyễn Nhật Ánh sáng tác nhiều nên truyện của bác cứ tựa tựa nhau. Dẫu vậy, người đọc mọi lứa tuổi vẫn say mê truyện của bác Ánh, vì những tác phẩm nhẹ nhàng, dung dị ấy đưa người ta quay lại những tháng ngày tươi đẹp, dễ chịu của tuổi thơ. Ai trong chúng ta cũng cần những câu chuyện đấy để xoa dịu tâm hồn giữa những tháng ngày vất vả, bon chen của cuộc sống hiện đại.

Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của Nguyễn Nhật Ánh

Một khi là đồng loại, cần yêu thương và quan tâm lẫn nhau

Câu chuyện “Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” được kể bằng ngôi thứ nhất theo lời của chú chó Bato. Gia đình có 5 chú chó gồm : Bato, Suku, Haili, Eme và Pig. Mỗi một chú chó đều có bản tính vô cùng khác nhau, cực kì riêng biệt không hòa lẫn vào đâu được. Suku là chú chó đực duy nhất trong nhà, rất đáng yêu thế nhưng có tật hay cắn bậy.

Haili là chú chó lúc nào cũng mong muốn có được quyền lực trong tay, dùng sự điệu đà uyển chuyển của bản thân mà thu phục ánh nhìn của người khác. Êmê là chú chó yếu thế nhất, không có hàm răng sắc nhọn, nhưng mà lại thấu hiểu sự bình đẳng và tôn trọng đồng loại, và yêu cầu đồng loại của mình cũng phải tôn trọng điều đó. Pig vốn là giống chó săn, vì trong quá khứ từng bất chấp mất an toàn mà giải vây cho bạn mình nên đã để lại di chứng tâm lí sợ hãi.

Và nhân vật dẫn chuyện, chú chó Bato– theo cảm nhận của độc giả – là chú chó trưởng thành nhất, dù không có ngoại hình đáng chú ý cuốn hút hay năng lực chiến đấu cạnh tranh gì tuy vậy chú đóng vai trò cần thiết như là mắt xích kết nối những chú chó lại với nhau.

Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng (Bìa Mềm)
Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của Nguyễn Nhật Ánh

Con người vốn cũng là đồng loại

Con người là bản thể khó hiểu nhất, với vô số cảm xúc & tình cách khác biệt, còn là loại khác biệt cực kỳ rộng. Cho nên có lẽ chính vì vậy mà chúng ta quên đi rằng bản thân con người với nhau cũng là đồng loại, cũng có những bản năng thiên tính về hỗ trợ lần nhau hoặc cạnh tranh. Cuộc sống của các chú chó trong “Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng” được miêu tả trong sách chính là văn hóa của một gia đình. Là hình ảnh thu nhỏ của một xã hội rộng rãi, ở đấy có mâu thuẫn, có bất đồng, nhưng cần có yêu thương & tôn trọng lẫn nhau.

Văn hóa ấy được tại hiện thông qua những câu từ mộc mạc, miêu tả những sự việc diễn ra trong cuộc sống hằng ngày vô cùng thân thuộc. Dù có những tính cách khác nhau đến mấy đi nữa, dù có tham vọng & ước muốn chiếm hữu quyền lực đi nữa, tuy nhiên những chú chó đều đang sinh sống trong cùng một mái nhà, cũng tương tự với câu nói “người một nhà” vậy. Bất cứ con nào bị bắt nạt chúng sẽ xông ra và liều mạng bảo vệ. Chúng học được rằng, mỗi một thành viên trong gia đình nên bao dung cho khuyết điểm của nhau, họ là người thân yêu bên cạnh mình, chứ chẳng phải là kẻ thù.

Chó là một trong bạn bè thân thiết nhất của chúng ta

Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, bạn có thể thấy rõ tình yêu thương ấm áp của tác giả với 5 chú chó của mình qua từng câu từng chữ. Giọng văn mang hơi hướng nhẹ nhàng, tha thiết, có nhiều lúc lại như là thủ thỉ tâm tình, đưa người đọc đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc không giống nhau. Bạn sẽ bật cười trước nghĩ suy và ngôn từ sử dụng của loài chó, mộc mạc ngây ngô mà chân tình. Bạn có thể nghẹn ngào khóc nấc khi nhìn thấy mọi người trong nhà vây quanh cầu nguyện cho một chú chó bị thương trông thật yếu ớt.

Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng
Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của Nguyễn Nhật Ánh

Trong những cung bậc cảm xúc ấy, bạn sẽ sẽ nhớ về người bạn thân thiết của bản thân, những chú chó bạn từng nuôi, nhớ lại từng khoảnh khắc chúng vẫy đuôi mừng rỡ, bám vào chân, chồm lên người khi nhìn thấy bạn về nhà. Cho dù chúng không cất được tiếng nói, mặc dù vậy toàn bộ hành động ấy cũng là tất cả tình yêu thương của chúng dành cho bạn. Tác giả mang giọng văn đầy ấm

Một vài đánh giá về quyển sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng của độc giả

Mai Sơn Hào Hiệp: Thật sự không biết nói gì ngoài hai chữ dễ thương để diễn tả cuốn sách này. Nét văn nhẹ nhàng mà lôi cuốn thân thuộc tả tác giả Nguyễn Nhật Ánh, đề tài lại có liên quan những chú chó đáng yêu thật sự đem lại một nét đáng yêu cho quyển sách. Những chú chó trong sách có tâm tư tình cảm cứ như con người chúng ta vậy, đọc xong thấy yêu chúng biết bao. Mình rất thích cuốn sách này, cám ơn tiki đã đem lại mình một quyển sách hay đến thế

Lê Phạm Băng Châu: chính mình cũng là một người rất yêu động vật & đã từng nuôi vài em chó mèo trong một thời gian khá dài. Những tình cảm khắng khít của chúng ta và thú cưng được thể hiện hết sức chân thật và gần gũi trong tác phẩm này của bác Ánh. Chắc có lẽ bản thân mỗi cá nhân nuôi thú cưng cũng đã từng rất tò mò về nghĩ suy, tình cảm của các em ấy, toàn bộ đều được mô tả rất đáng yêu trong Con chó nhỏ mang giỏ chiết khấu. Nột cuốn sách nhẹ nhàng, gần gũi & rất tuyệt!

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết Review sách Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách những ngày thơ ấu Nguyên Hồng đem lại những hồi ký

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *