Review sách Content hay nói thay nước bọt – MediaZ

Review sách Content hay nói thay nước bọt xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường dành cho mọi content creator. Cuốn sách mang đến những kiến thức mà một người làm content cần có, đưa người đọc khám phá những điều thú vị. Bạn có thể hiểu được cách sáng tạo, thăng hoa cùng những con chữ. Bài viết này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Content hay nói thay nước bọt

Content hay nói thay nước bọt 1
Giới thiệu sách Content hay nói thay nước bọt

Thông tin tác giả

MediaZ là một trong những các đơn vị agency xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo Việt Nam. Tổ chức này đã thực hiện hơn 5000 chiến dịch marketing với hơn 3000 khách hàng đến từ nhiều quốc gia. Có thể nói, team MediaZ chính là các chuyên gia trong lĩnh vực content tại Việt Nam.

Trải qua nhiều năm học tập và bài học kinh nghiệm thực tế, các thành viên trong team MediaZ đã cùng nhau tổ chức nhiều buổi sharing, workshop về content nhằm giúp các bạn trong ngành có thể học tập và trau dồi khả năng. Và xuất bản sách Content hay nói thay nước bọt chính là bằng chứng sống về nỗ lực chia sẻ này.

Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình. Còn nếu ước muốn đi xa thì hãy đi cùng đồng đội. Đây là câu nói chuẩn cho về team MediaZ. Với sự hiểu biết về ngành content cũng giống như muốn chia sẻ tri thức này đến với tương đối nhiều bạn trẻ, các thành viên đã cùng nhau nỗ lực để làm ra cuốn sách Content hay nói thay nước bọt.

Review sách Content hay nói thay nước bọt

Content hay nói thay nước bọt 2
Review sách Content hay nói thay nước bọt

Nội dung sách Content hay nói thay nước bọt

Nội dung cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” xoay quanh content và content, vì như thế đây là chân ái cho những người đang làm copywriter, content marketer, người sáng tạo nội dung như youtuber, tiktoker,… Bất cứ ai định hướng theo công việc content marketing thì cuốn sách này chính là chọn lựa tốt nhất. Tuy vậy, vì tất cả kiến thức về content đều được ghi lại trong 300 trang sách cần có thể hơi “khó nuốt” cho những newbie. Thế nênbạn sẽ cân nhắc và chọn lựa những cuốn sách tham khảo phù hợp.

Content là gì?

Nếu bạn còn mơ hồ về content thì cuốn sách Content hay nói thay nước bọt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có câu trả lời chuẩn xác nhất. Content chính là nội dung, chúng không đơn thuần là chữ viết hay định dạng nào.

Tất cả những điều chúng ta hình dung, đưa ra, viết hay vạch ra đều được xem là content. Hiểu một cách dễ hiểu, content marketing chính là việc chú ý vào xây dựng những nội dung phù hợp với đối tượng người dùng. Các thông tin content cần phải hữu íchgiữ được chân khách hàng ở lại với thương hiệu, sản phẩm của chúng ta.

Content creator là ai, làm content có khó không?

Tùy vào thuộc tính và sản phẩm của mỗi doanh nghiệp mà content creator phụ trách một nhiệm vụ riêng. Người chỉnh sửa ảnh, làm video, viết bài, chạy event hay xây dựng ý tưởng truyền thông đều được xem là content creator. Thế nên, người làm content phải linh động, trang bị cho mình nhiều kỹ năng để thực hiện được nhiều hoạt động khác nhau.

Bên cạnh đấy, content creator cần phải đáp ứng được yếu tố căn bản là không được sai chính tả, dùng ngôn từ chuẩn và tư duy hình ảnh tốt. Bởi chúng ta đang sống trong thời buổi truyền thông nên hình thức rất quan trọng. Kỹ năng cuối cùng mà người làm content cần cần có chính là sáng tạo. Nếu bạn ước muốn làm content mà não luôn bị đơ, chưa đủ sáng tạo thì rất khó để làm việc hiệu quả.

Bài toán content marketing

Content hay nói thay nước bọt 3
Bài toán content marketing

Đây chắc chắn 1 điều là một bài toán không hề dễ dàng. Trong quá trình giải quyết bài toán này, một vài cản trở có thể xuất hiện và nó buộc doanh nghiệp phải vận dụng tối đa nguồn tiềm lực sáng tạo của mình.

Cản trở trước tiên là khối lượng content khổng lồ “ập tới” khách hàng mục đích mỗi ngày. Họ không chỉ là khách hàng mục đích của một đơn vị duy nhất mà là của rất rất nhiều công ty. Điều này khiến khách hàng không thể nhớ được tất cả những gì họ thấy, và dần dần sẽ khiến họ rơi vào tình trạng nghẽn mạch (ad clutter).

Tâm lý “Lại quảng cáo à?” cũng là một trở ngại không dễ vượt qua. Nó làm cho công chúng ngày càng kỹ tính hơn với content. Họ sẽ giao tiếp content cùng sự sàng lòng khắt khe hơn. Và nếu content của doanh nghiệp bị quy kết thành PR, quảng cáo thì có nghĩa là công ty đã phải nhận “thẻ vàng” từ phía khách hàng. Không một đơn vị nào muốn như vậy cả.

Xây dựng Content chạm đến cảm giác của khách hàng

Nội dung phần này được chia làm 4 chương cụ thể:

 • Chương 1 về sự kết hợp của visual và copy kèm theo 5 bước giúp thiết kế ấn phẩm truyền thông
 • Chương 2 về nghệ thuật Storytelling
 • Chương 3 về hướng dẫn cách xây dựng video content như youtuber chuyên nghiệp thu hút người xem.
 • Chương 4 về sáng tạo bùng nổ với những góc nhìn về nghề sáng tạo nội dung và những công thức giúp sáng tạo ra hơn 100 ý tưởng trong vòng vỏn vẹn 30 phút.

Nội dung 4 chương này hướng tới mục tiêu giúp người đọc chuyên nghiệp hóa quy trình làm content của mình. Để người đọc hình dung dễ hơn về quá trình làm content, tác giả đã phân chia nội dung 1 cách nhất định theo từng giai đoạn. Nhờ sự cụ thể và chi tiết, cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” luôn nằm trong danh sách review sách hay về content marketing.

Tôi nên bắt đầu lên ý tưởng content như thế nào?

Đây chính là câu hỏi chung của rất là nhiều người khi mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực content. Về cơ bản thì MediaZ sẽ dẫn dắt chúng ta đi qua 3 bước buộc phải có để xây dựng nên một kế hoạch content toàn diện. Thứ trước tiên bạn cần là một bản brief đủ rõ ràng. Tiếp đấy là nghiên cứu thông tin (sản phẩm, khách hàng mục tiêu, insight khách hàng) và cuối cùng mới là xây dựng chiến lược. Mọi bước đều được MediaZ phân tích cụ thể, đưa VD minh họa chi tiết nên ngay cả những người mới vào nghề đều thấy rất dễ hiểu.

Tối ưu các yếu tố có trên landing page

Content hay nói thay nước bọt 4
Tối ưu các yếu tố có trên landing page

Những vấn đề bạn cần tối ưu bao gồm:

 • Healine – Thu hút sự quan tâm và giữ công chúng ở lại trên page;
 • Subheadline – Điều hướng sự chú ý về phần thân;
 • Phần thân – Trực tiếp liên quan đến mục đích của landing page;
 • Bằng chứng: Tạo niềm tin, cởi trói sự nghi ngờ;
 • Healine của biểu mẫu – Giúp công chúng bớt lo sợ để họ quyết tâm hành động như mục đích ban đầu;
 • Mẫu biểu – Các thông tin đơn giản;
 • CTA – Để ấn vào & hoàn thành.

Review sách Content hay nói thay nước bọt đã cho mình biết toàn bộ các thành phần đều có liên quan mật thiết đến nhau, bạn phải kết nối các thông điệp quảng cáo chứ không thể xây dựng nội dung rời rạc.

Đánh giá sách Content hay nói thay nước bọt

Screenshot 168

Screenshot 169

Review sách Content hay nói thay nước bọt có độ dài gần 300 trang, nhưng do khổ giấy nhỏ và trong sách có khá nhiều biểu đồ, hình ảnh, hình ảnh minh họa và kích thước chữ cũng vừa nên sẽ không quá dài.
tuy vậynếu như bạn là một người mới biết tới về content, marketing hay digital thì sẽ mất quá là nhiều thời gian để tìm hiểu vì có nhiều khái niệm mới ở trong sách. Nhưng mà đây vẫn là một cuốn sách rất hay mà mọi người không nên bỏ lỡ. Bạn nào chưa có kinh nghiệm về content marketing, ước muốn có các template lên plan để làm được liền thì hãy mua ngay cuốn sách này nha

Tạm kết

Review sách Content hay nói thay nước bọt – Tiêu đề của cuốn sách này chính là một sự sáng tạo “đẳng cấp” của đội ngũ soạn thảo được biết đến từ MediaZ. Chúng ta có thể gặp danh từ “Nước bọt” trong các giáo trình Sinh học, nhưng mà chưa bao giờ thấy nó trong tiêu đề của một cuốn sách viết về kỹ năng cả. Nó là một danh từ hàm chứa nghĩa bóng 1 cách đầy tinh tế. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách hai vạn dặm dưới đáy biển chi tiết nhất 2022

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *