Review sách Cốt cách phụ nữ của nhà văn Huyền Trang Trịnh

Đọc sách là cách nâng cao nguồn tri thức. Việc đọc thật nhiều sách không chỉ giúp bạn hiểu giỏi hơn mà còn giúp bạn có cái nhìn rộng mở hơn trong cuộc sống. Vì vậy để giúp bạn tìm đọc những cuốn sách hay thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ review sách Cốt cách phụ nữ nhé.

Review sách Cốt cách phụ nữ – Giới thiệu tác giả

Sách - Cốt Cách Phụ Nữ
Review sách Cốt cách phụ nữ – Giới thiệu tác giả

Tác giả của cuốn sách “Cốt cách phụ nữ” là Huyền Trang Bất Hối. Cô tên thật là Trịnh Huyền Trang, sinh này 27/12. Từ năm 2013 – 2014 cô là chân dài áo dài Võ Việt Chung. Từ 2014 – 2015 cô là diễn viên của hãng phim Xuân Phước. Câu nói yêu thích của nữ tác giả là: “Kiếp này không oán, không hối” Huyền Trang Bất Hối đã cho ra đời nhiều tác phẩm như: Cốt cách phụ nữ, Phụ nữ vạn người mê, Góc khuất đàn bà.

Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Cốt cách phụ nữ” được phát hành vào tháng 5 năm 2016 bởi NXB Hà Nội và doanh nghiệp phát hành Bão. Đề cập đến tác phẩm, nữ tác giả chia sẻ rằng: “Tất cả những dòng tôi viết, những câu chuyện các độc giả đều là những gì được đánh đổi bằng nước mắt lẫn tủi hờn, đánh đổi bằng đau thương lẫn u uất. Để có thể đúc kết những điều này, tôi phải trả giá rất nhiều. Tôi đánh đổi niềm tin, đánh đổi thanh xuân, à, tôi còn đánh đổi cả bản thân mình nữa. Tôi, bạn, hay bất cứ người nào cũng có những bí ẩn riêng, những nỗi đau và những điều bất lực. Chỉ hơn nhau ở chỗ, ai giấu kĩ hơn, ai che giấu giỏi hơn”.

Review sách cốt cách phụ nữ của nhà văn Huyền Trang Trịnh

Đối tượng mà sách tập trung hướng đến

Mình nghĩ bạn nữ nào cũng nên đọc cuốn sách này để hiểu thế nào là cốt cách phụ nữ. Mọi người phụ nữ có cốt cách, có bản lĩnh đều tỏa ra sức thu hút không thể cưỡng lại. Vẻ đẹp bên ngoài sẽ nhanh chóng phai tàn theo thời gian mặc dù vậy cốt cách nội tâm thì còn trường tồn mãi. Theo mình cảm nhận, cuốn sách ghi lại những kinh nghiệm xương máu cũng như gom nhặt sự trải đời qua từng năm tháng của tác giả. Các bạn gái trẻ vẫn hoàn toàn có thể đọc được, để tích lũy cho bản thân nhiều bài học quý báu.

Trên bước đường trưởng thành, chúng ta sẽ phải vấp ngã đôi ba lần. Nhưng đừng vội trách móc, nản chí rồi bỏ cuộc vì hành trình phía trước còn rất dài. Phụ nữ được mệnh danh là “Phái yếu” trước đàn ông để được họ che chở, nhưng Mỗi lần cần mạnh mẽ thì vẫn phải mãnh liệt, cần bản lĩnh, có bản lĩnh. Đó mới là mẫu người phụ nữ lí tưởng mà chúng ta nên hướng tới. Cương – nhu hài hòa, sống kiêu hãnh như một đóa hoa đang vào độ nở rực rỡ nhất. Ắt hẳn, kiểu phụ nữ ấy sẽ có vạn-người-mê.

Đàn Bà Yêu Lâu, Đàn Bà Dại

Cốt cách phụ nữ - Tình yêu là tỉnh táo, là hết mình, là biết điểm dừng
Đàn Bà Yêu Lâu, Đàn Bà Dại

Bạn đã từng đơn phương một người rất lâu mặc dù vậy chưa thấy hồi đáp hay từng trong giai đoạn yêu đương quá dài mà anh ấy vẫn tránh né chuyện kết hôn? Khi rơi vào tình huống ấy bạn lựa chọn tiếp tục hay dừng lại và liệu chọn lựa ấy có tốt cho bạn không? Bạn đã có cho mình lời trả lời cho vấn đề bạn sẽ hoặc đã gặp này chưa? Nếu bạn vẫn băn khoăn & chưa dám chắc về quyết định của mình thì hãy tham khảo những sẻ chia của tác giả nhé, vì biết đâu nó có thể giúp ích cho bạn.

Sáu Câu Hỏi Của Phụ Nữ

Trong đề tài này, tác giả sẻ chia khái niệm của chính mình về những câu hỏi mà phụ nữ & đàn ông hay đề cập đến trong hai trường hợp là khi đàn ông về muộn và khi liên quan đến một người phụ nữ khác. Bàn về đề tài này tác giả cho rằng: “Phụ nữ thường quan tâm đến hai vấn đề với sáu câu hỏi thường xuyên được lặp lại. Vấn đề thứ đặc biệt là ba câu hỏi:

  • Anh đang ở đâu?
  • Bao giờ anh về?
  • Ở đấy có những ai?

Và vấn đề thứ 2 liên quan đến một người phụ nữ khác. Cô ấy sẽ hỏi:

  • Cô ta là gì của anh?
  • Anh quen biết cô ta bao lâu rồi?
  • Hai người ngủ với nhau chưa?

Thực ra vốn dĩ chúng ta không cần hỏi những điều ấy. Người đàn ông tôn trọng bạn thay vì đợi bạn hỏi, anh ấy sẽ tự nói để khiến bạn an lòng. Người đàn ông tốt và thành công là biết cách vỗ về tâm tư bất ổn của người phụ nữ của mình. Vấn đề của đàn ông chỉ nằm trong ba câu hỏi:

  • Tại sao cô ấy lại như thế?
  • Tại sao cô ấy luôn như thế?
  • Sao cô ấy có thể như thế được?

Đàn ông, muốn thành công đầu tiên hãy thành công trong nhà rồi hãy ra ngoài xã hội. &Amp; mong muốn đánh giá thành công của người đàn ông, hãy nhìn vào người phụ nữ bên cạnh anh ta”.

Cốt cách phụ nữ - Tình yêu là tỉnh táo, là hết mình, là biết điểm dừng
Review sách cốt cách phụ nữ của nhà văn Huyền Trang Trịnh

Cảm nhận và đánh giá sách Cốt cách phụ nữ

Cốt cách phụ nữ” là một cuốn sách mình được giới thiệu bởi một người bạn thích đọc truyện ngôn tình bi thương nên từ đầu cũng đã chuẩn bị tâm lý khi thử trải nghiệm. Về hình thức, cuốn sách có bìa đẹp, chữ in và cách trình bày ổn. Về nội dung, đây là cuốn sách thứ hai mà mình thử nghiệm của Huyền Trang Bất Hối, trước khi đọc mình đã kỳ vọng rằng văn phong và những câu chuyện của tác giả sẽ thực tế & bớt theo xu hướng ngôn tình hơn.

Thế nhưng không, những câu chuyện mà tác giả sẻ chia không thực tế nhiều khi đem lại cảm giác tiêu cực, cảm giác được nhặt từ những câu chuyện ngôn tình và chỉ với một kiểu nhân vật là đàn ông ngoại tình, không chung thuỷ và phụ nữ mạnh mẽ, phải kiếm thật nhiều tiền. Điều đó khiến cho những ai đang yêu sẽ cảm thấy ngột ngạt & những ai đang thù hận tình yêu thì sẽ cảm nhận thấy hận thêm.

Tựa cuốn sách có nhắc đến “cốt cách” nghe có cảm giác thanh tao & tinh tế. Tuy nhiên những người phụ nữ trong văn của tác giả lại có phần hằn học, hận đời. Các đại ý của cuốn sách y như đại ý của một truyện ngôn tình bi đát, các câu chuyện nhỏ trong đó thì na ná nhau.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Cốt cách phụ nữ ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Thuật xử thế của người xưa của Nguyễn Duy Cần

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *