Review sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời của Nguyễn Hoàng Hải

Review sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời là quyển sách có nội dung châm biến và thực tế, giúp các bạn thấy được sự gian khổ khi nuôi dạy con cái, từ đó thông cảm và thấu hiểu hơn về những gì mà cha mẹ trải qua, từ đó yêu thương gia đình hơn. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời –Giới thiệu chung

Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời (Kèm Bookmark)
Review sách Cuộc sống đếch giống cuộc đời -Giới thiệu chung

Thông tin chi tiết về tác phẩm

“Cuộc sống đếch giống cuộc đời” được xuất bản hồi đầu năm 2020, sự trở lại của tác giả sau 4 năm với tác phẩm đầu tay xuất bản năm 2016. “Cuộc sống đếch giống cuộc đời” được ví như là phần hai của cuốn sách “Cuộc sống rất giống cuộc đời”. Cuốn sách gồm 3 phần là những mẩu chuyện tản văn về cuộc sống gia đình, xã hội, những người bạncộng sự,…Tác giả nói rằng: “Cuộc sống rất giống cuộc đời vì cuộc sống là tập hợp của vô số cuộc đời, cuộc sống không giống cuộc đời vì cuộc đời là hữu hạn còn cuộc sống là vô hạn.”

Tên nhà cung cấpAZ đất nước ta
Tác giảHoàng Hải Nguyễn
NXBNXB Hà Nội
Năm XB2020
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)250
size Bao Bì13 x 20.5 cm
Số trang216
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

tac-gia-hoang-hai-nguyen
Nguyễn Hoàng Hải

“Cuộc sống đếch giống cuộc đời” được viết bởi Nguyễn Hoàng Hải (biệt danh Hải Dớ) là một kiến trúc sư. Tác giả sinh năm 1976, quê ở Nam Định hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh được bạn đọc biết tới với những tản văn hài hước, dí dỏm về cuộc sống, hôn nhân.

Nguyễn Hoàng Hải cũng là gương mặt thân thuộc trong nhiều chương trình Talkshow. Trong chương trình “Trắng news số đặc biệt”, Hoàng Hải Nguyễn và Tuấn Tiền Tỉ hình thành cặp đôi ăn ý cung cấp nhiều tiếng cười cho khán giả.

Ngoài cuốn sách “Cuộc sống đếch giống cuộc đời” tác giả còn nổi tiếng với cuốn sách đầu tay “Cuộc sống rất giống cuộc đời” xuất bản năm 2016.

Review sách cuộc sống đếch giống cuộc đời

Các chương trong cuốn sách “Cuộc sống đếch giống cuộc đời”

Phần I: Những câu chuyện gia đình

Phần II: Những câu chuyện xã hội

Phần III: Những câu chuyện cuộc sống

Thông tin nổi bật trong “Cuộc sống đếch giống cuộc đời”

Những câu chuyện gia đình

Combo 2 cuốn: Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời + Cuộc Sống Đếch Giống Cuộc Đời
Những câu chuyện gia đình

“Cuộc sống đếch giống cuộc đời” mở đầu là những câu chuyện gia đình cuộc sống, hôn nhân của tác giả, những câu chuyện rất đời thường như “Tản văn: Vơ lấy tội (ở đây có ý nghĩa là tôi lấy vợ), Nhật ký vợ đẻ, Một tháng bốn ô sin” hay là “Phóng sự: Tôi lại đi Tây!”; những mẩu truyện ngắn “Thư mẫu giải trình với vợ”, “Có cái quái gì đâu”, “Mười phút nữa anh về”.

Phần thứ nhất “Cuộc sống đếch giống cuộc đời” là những chuyện lớn bé từ khi còn là học viên đến khi lập gia đình, sinh hoạt vợ chồng, sinh con đẻ cái tác giả đều sẻ chia những trải nghiệm và cách nhìn nhận của tác giả từ chuyện yêu đương, ra mắt nhà gái, sau này là chuyện cưới xin chụp ảnh cưới, rồi sinh hoạt vợ chồng yêu giận, du lịch, …

Những câu chuyện xã hội

Cuộc Sống
Những câu chuyện xã hội

Review sách cuộc sống đếch giống cuộc đời” kể về những câu chuyện xã hội như “Nền văn hóa giao thông, Thầy lang, Tấm gương người cảnh sát nhân dân, Nghiên cứu thơ vần “ồn” trong thơ ca Việt Nam, Hồi ức về cuộc thi tuyển Ban nhạc Bức Tường, Nhầm cái con củ chuối, trình bày phim Spectre – chàng James Bond của tôi, Gieo an lành”. Vẫn là những câu chuyện đậm chất trào phúng, khiến người đọc không thể nhịn cười và cũng làm cho chúng ta rút ra nhiều bài học.

Như câu chuyện “Thầy lang” trong “Cuộc sống không giống cuộc đời” với bài học không phải ai cũng xấu, cũng là lừa đảo, không nên vì mình gặp một điều không tốt mà áp cố định lên tất cả. “Đôi lúc ta phải cố định niềm tin vào những thứ mơ hồ nhất”. Hãy bảo đảm sức khỏe của chính mìnhlưu giữ bản thân thật tốt thì chúng ta sẽ làm việc hiệu quả nhất.

Những điều cảm động trong “Tấm gương người cảnh sát nhân dân” hay trong “Nhầm cái con củ chuối” tác giả nhận định những điều đa số sự việc nhầm lẫn thường sẽ đem lại kết quả tiêu cực nhưng đôi khi không hoàn toàn như vậy. “Cuộc sống đếch giống cuộc đời” có câu rằng:

“Mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền bạc, đấy vẫn là những sai lầm có khả năng sửa chữa. tuy nhiên có những sai lầm trả giá bằng cả sức khỏe và tính mạng con người…Vì vậy hãy luôn thận trọng trong mỗi lời nói và hành động của bản thân.”

Những câu chuyện cuộc sống

Tổng hợp Sách Cuộc Sống Rất Giống Cuộc Đời giá rẻ, bán chạy tháng 9/2022 - BeeCost
Những câu chuyện cuộc sống

Review sách cuộc sống đếch giống cuộc đời sau những câu chuyện gia đình và xã hội “Cuộc sống đếch giống cuộc đời” đưa bạn đọc đến với những câu chuyện cuộc sống đời thường xảy ra xung quanh mỗi cá nhân chúng ta như: “Đừng bao giờ chửi bậy, Hút thuốc lá và bệnh tâm thần, Tác dụng của bệnh viêm mũi, vì sao phải ủng hộ hôn nhân đồng tính nam, Họp lớp hay là chết?, KIẾM HIỆP – Sách và điện ảnh!, Bệnh “Chỉ”!, Trẻ con đẻ ở đâu”.

“Cuộc sống đếch giống cuộc đời” đằng sau những câu chuyện xã hội tác giả mong muốn gửi gắm nhiều thông điệp tới người đọc vẫn bằng những giọng văn dí dỏm.

VD như câu chuyện “Đừng bao giờ chửi bậy” trong “Cuộc sống không giống cuộc đời” với những tình huống câu chuyện xảy ra từ nhỏ đến lớn của tác giả ảnh hưởng đến việc chửi bậy, nổi bật là câu chuyện của một giáo sư đại học, thầy nói không bao giờ chửi bậy dù trong bất kỳ tình huống nào, tuy nhiên trong một tình huống giữa hai thầy trò, “thầy đã chửi với theo tôi, đấy là một câu chửi vô cùng văn hóa của một nhà giáo một kiến trúc sư, một tiến sĩ,…”

Nhận xét sách

Capture 20
Nhận xét sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách cuộc sống đếch giống cuộc đời mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *