Review sách cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Đọc sách chưa bao giờ là giải trí lỗi thời cả. Vì sách sẽ đi liền với con người đến khi mọi thứ kết thúc nên nó mang rất nhiều tri thức của nhân loại. Để giúp bạn chọn một quyển sách hợp lý thì hôm nay Khotrithuc.vn sẽ Review sách cuốn theo chiều gió nhé.

Giới thiệu về tác giả Margaret Mitchell

Một kiệt tác của tác giả, Margaret Mitchell được sinh ra tại Atlanta. Trong cùng một thành phố, nơi có nhiều cuốn tiểu thuyết về Scarlett tăng trưởng. Cuốn sách Cuốn theo chiều gió khá đúng đắn phản ánh sự kiện lịch sử, địa điểm, xã hội và những nền tảng đạo đức của thành phố.

Cha cô là một luật sư, mẹ ông – một trong những đệ nhất phu nhân của Atlanta, nhà tổ chức và tham gia của nhiều tổ chức từ thiện. Margaret lớn lên một tomboy và thích xem anh trai của ông, khi ông cưỡi một con ngựa. Một ngày nọ, nhìn anh, cô không để ý như ngọn lửa lan sang các máy trên áo quần của cô.

Cô gái bị bỏng & bác sĩ khuyên các bậc phụ huynh đặt nó trong quần của người đàn ông. Như nhớ lại Margaret, cô thích quá nhiều tự do – bạn sẽ leo lên hàng rào & cây xanh, đi xe và chạy, mà ở cơ hội đầu tiên, cô tiếp tục mặc quần áo của nam giới.

Cuốn theo chiều gió | NHÀ XUẤT BẢN VĂN HỌC
Review sách Cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Thông tin chung sách Cuốn theo chiều gió

– Tên tác phẩm: Cuốn Theo Chiều Gió (Gone with the wind – 1936)
– Tác giả: Margaret Mitchell
– Dịch giả: Vũ Kim Thư
– Thể loại: Tiểu thuyết – Kinh điển

Không giống với những cuốn kinh điển khác – tôi mua sẵn & để đấy – thì Cuốn Theo Chiều Gió tôi đọc ngay hôm nhận hàng. Vì theo tìm hiểu trước đó, ngoài yếu tố tình yêu, thì nó còn kể về một giai đoạn lịch sử quan trọng của nước Mỹ. Nên may quá, tôi ngán việc theo dõi các cô tiểu thư ngày lo sửa sang quần áo, tối lo đi dự tiệc kiếm chồng lắm rồi. Để coi sau cuốn này, tôi còn mong muốn đọc văn học kinh điển nữa không.

Review sách Cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Cuốn Theo Chiều Gió – Những Áng Văn Sống Mãi Cùng Năm Tháng
Review sách Cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Câu chuyện về những nhân vật đặc biệt

Review sách cuốn theo chiều gió là một tác phẩm được viết về bối cảnh chính là chiến tranh, với những khái niệm chính trị khác biệt của chính nhà văn, tuy nhiên, nổi bật trên tất thảy vẫn là mong muốn thực tế của nhà văn dành cho những nhân vật chính, xoay quanh mối tình trái ngang giữa hai kẻ ngông cuồng thế nhưng không kém phần cá tính, Rhett & Scarlett. Điều nhất là cả hai đều không mang trong mình những tính chất của nhân vật chính vốn dĩ nên có.

Cô nàng mang một cá tính hết sức mãnh liệt, có phần thực dụng, ở cô hiện hữu một sự sống & động lực sống mạnh mẽ, càng trong chiến tranh, tính chất đấy lại càng nổi bật & trở thành điểm thu hút đàn ông. Có thể thấy, Scarlett không quan tâm đến chính nghĩa mà chỉ quan tâm đến cuộc sống của mình. Mặc dù vậy bù lại, cô lại nhanh chóng giao tiếp được sự đổi thay, mãnh liệt đương đầu với số phận, và một tình yêu chung thủy với mối tình đầy sai trái với Asley.

Review sách cuốn theo chiều gió – Những câu chuyện đau lòng thời chiến

Review sách cuốn theo chiều gió bên cạnh sự ngông cuồng của tuổi trẻ, tác phẩm cũng viết về nỗi đau của tuổi già, & sự khốc liệt của thời chiến. Lấy bối cảnh chiến tranh, xen kẽ với những cá tính của con người, ta thấy những câu chuyện đau lòng khác. Câu chuyện về những người vợ chờ chồng trong sự sợ hãi cái chết có thể cướp đi người chồng họ yêu thương bất cứ lúc nào. Câu chuyện về những người mẹ mất con, mất một lúc bốn người.

Câu chuyện về nàng Melanie, một người phụ nữ đức hạnh và vĩ đại, một tâm hồn chính trực luôn vì chính nghĩa song bị chiến tranh bào mòn cơ thể, và bị chính những người thương yêu lừa dối, nhưng thật may mắn, cô đã biết cách hài lòng với những hạnh phúc mà mình đã có. Tác phẩm cho ta cái nhìn tổng quát về chiến tranh, hàng loạt những quan điểm về chiến tranh được tác giả lồng ghép, khi mà kẻ thắng & người thua thực chất vẫn là kẻ thất bại, ngay khi họ phát động chiến tranh.

Thứ chính nghĩa mơ hồ có là gì so sánh với những gì người dân phải trả giá, họ trả giá cho kết quả trước mắt của đất nước, không phải cho chính bản thân mình, & đáng lẽ nếu có thể, họ nên hạn chế chiến tranh bằng mọi giá. &Amp; khi đứng ngoài cuộc chiến đó, hai nhân vật chính lại bị coi thường, mà không một ai hiểu rằng chính họ cũng đang rất mạnh mẽ, là nhân tố xây dựng lại đất nước thời kì phục hồi.

Và ngày hôm sau sẽ khác

Chúng ta thường sống vội vã để bắt kịp cái nhịp sống hối hả theo từng ngày. Mải mê rượt đuổi theo những đam mê phù phiếm để rồi bỏ quên những giá trị chân thật mà giản dị bên cạnh mình. Có thể là những niềm vui bị vùi lấp, những nỗi buồn còn sót lại và cả những người thương yêu ta nhất. Nhưng mà dù sao đi nữa, với Scarlett “Sau toàn bộ, ngày mai lại là một ngày mới”.

Cuốn Theo Chiều Gió – Những Áng Văn Sống Mãi Cùng Năm Tháng
Review sách Cuốn theo chiều gió của tác giả Margaret Mitchell

Đây là câu nói được xem như kim chỉ nam thôi thúc động lực sống trong tất cả mỗi chúng ta để hướng mục tiêu đến một ngày hôm sau tươi sáng hơn. Tất cả mọi thứ đến với nàng dường như luôn quá muộn, quan trọng là nhận thức về tình yêu, thế nhưng, như bản tính mạnh mẽ mà nàng đã có từ khi sinh ra, ngày mai, nàng sẽ lại bắt đầu lại từ khi bắt đầu, lại đi tìm lại những thứ mình đã mất đi, dù là tình yêu hay sự nghiệp, nàng cũng sẽ chiến đấu đến cùng để dành lại những thứ thuộc về mình.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết Review sách cuốn theo chiều gió ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *