Review sách đại học không lạc hướng của Lý Thượng Long

Review sách đại học không lạc hướng sẽ mang đến cho bạn hình ảnh những năm tháng sinh viên rất khác, chân thật, khờ khạo, yếu đuối rồi lại mãnh liệt, làm nền tảng căn bản để tiến tới những cơ hội mới. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách đại học không lạc hướng – Giới thiệu chung

Review sách đại học không lạc hướng – Thông tin tác phẩm

Đại Học Không Lạc Hướng by Li Shang Long
Thông tin tác phẩm

Cuốn sách “Đại học không lạc hướng” mang đậm màu sắc thanh xuân vườn trường này được viết bởi tác giả người Trung Quốc Lý Thượng Long. Ông là nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng với những tác phẩm nổi tiếng viết về thời thanh xuân – những năm tháng đẹp nhất của đời người.

  • Tên sách: Đại Học Không Lạc Hướng
  • doanh nghiệp phát hành Minh Long
  • Tác giả: Lý Thượng Long
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 288
  • SKU 4237583347673
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên

Về tác giả

“Đại học không lạc hướng” được Lý Thượng Long xuất bản 3/2019 và được dịch thành rất nhiều tên, trong đó có tên “Đại học không lạc hướng”. Ông tâm sự “Đại học không lạc hướng là cuốn sách “gối đầu giường” mà tôi viết dành cho các bạn sinh viên đại học”.

Ông kể những lúc đến các trường đại học giao lưu và ký tặng sách, ông nhận được rất nhiều thắc mắcđặc biệt trong số đó là “Nếu bản thân cảm nhận thấy hoang mang thì phải nên làm thế nào?”

Mọi người thường hay bảo, tuổi trẻ có ai mà không hoang mang, không lạc hướng. Tuy nhiên đấy là mọi người nghĩ thế, còn với Lý Thượng Long, ông không nghĩ vậy. Bởi trong quãng thời gian thanh xuân của ông, ông đã gặp gỡ và tiếp cận với rất phần đông người tài giỏi.

Review sách đại học không lạc hướng

Nội dung cuốn sách đại học không lạc hướng

Bạn phải nỗ lực hết mình trong tuổi trẻ

Sách - Đại học không lạc hướng | Shopee Việt Nam
Bạn phải nỗ lực hết mình trong tuổi trẻ

Review sách đại học không lạc hướng tuổi trẻ của chúng ta có nhiều thứ phải đối mặt, đáng để nhớ, đáng để kinh nghiệm. Vậy nên tuổi trẻ thường đi liền với những cụm từ: ước mong, hoài bão, mục tiêu, đánh đổi, mất mát, nỗ lực, phấn đấu, trưởng thành,… và nhiều các cung bậc cảm xúc khác.

Không thể phủ nhận những năm tháng ấy dù có khó khan vất vả, vẫn là hành trang, là bước đệm cho tương lai. Đó là nguyên nhân để bạn phải luôn luôn nỗ lực hàng ngày, khao khát được chứng tỏ mình, nổi bật và được mọi người xác nhận.

Thực tế thế giới này tàn nhẫn ở chỗ, người ta không chú ý bạn đã nỗ lực và phấn đấu thế nào, bạn đã chịu đựng những gì, họ chỉ chú ý đến kết quả của bạn mà thôi.

Nếu như bạn thành công, những khó khăn và hy sinh bạn phải trải qua sẽ là những cột mốc ý nghĩa, là hành trình đầy vinh quang.

Ngược lạinếu như bạn thất bại, thì đó sẽ là quãng thời gian chảng ai chú ý, nhớ đến, bạn có thể mãi bé nhỏ trong mắt mọi người.

Cuộc sống là vậy. Tàn khốc mới chính là cuộc sống. Đối phó với sự tàn khốc đấy bằng việc mạnh mẽ và nỗ lực không ngừng.

Bằng cấp rất quan trọng – Đừng xem thường

Đại Học Không Lạc Hướng | Tiki
Bằng cấp rất quan trọng – Đừng xem thường

Đại học không lạc hướng cho rằng bằng cấp không phải đích đến cuối cùng nhưng là thứ căn bản để bạn tồn tại trong cuộc sống này. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có bằng cấp, nhà tuyển dụng chỉ có một khoảng thời gian nhanh chóng để nhận xétđánh giá về bạn. Và đối thủ của bạn là người có bằng cấp hơn dù không linh động và thông minh bằng bạn.

Chắc chắn bạn sẽ bị đánh bại, bởi thời gian quá ngắn để bạn chứng minh bản thân, trừ khi bạn cực kỳ nổi bật và tỏa sáng.

Tuy nhiên, bằng cấp là thứ căn bản tuy nhiên không phả riêng biệt để bạn thành công. “Cũng có người có khả năng rất mạnh, bằng cấp lúc này không còn cần thiết nữa”.

Phải thật nổi bật trên giảng đường

Review sách đại học không lạc hướng phải làm gì nếu như học một trường lọ hoa thường hạng 2 nhưng mong muốn thật nổi bật và xuất sắc. Chỉ cần bạn dốc hết sức mình, làm đến giới hạn cuối cùng của chính mình. Bạn là người lọ hoa thường không có nghĩa bạn phải sống cuộc đời bình thường.

Môi trường đại học đòi hỏi bạn sự tự giác, chăm chỉ và nỗ lực. Vậy nên Đại học không lạc hướng hướng bạn đến mục đích cần kiên trì, chịu khó tìm hiểusắp xếp thời gian phù hợp, tìm kiếm các cơ hội học tập từ các bậc đàn anh sẽ là bước đà tốt để bạn nổi bật và tạo cảm giác với thầy cô và bạn bè.

Đừng kiếm tiền vào thời điểm cần tập trung học tập

Mã LIFEMC2510A - 12% đơn 150k] Sách Đại học không lạc hướng | Shopee Việt Nam
Đừng kiếm tiền vào thời điểm cần tập trung học tập

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi quy trình chân vào cánh cổng đại học có lẽ là khao khát tự lập, gánh vác nỗi lo cho bố mẹ, cho gia đình. Vậy đương nhiên bạn có thể tìm đến các công việc làm thêm, tận dụng thời gian không học tại trường.

Việc làm thêm sẽ mang ý nghĩa tích cực nếu như nó thực sự giúp ích cho bạn mà không ảnh hưởng đến các vấn đề hiện có cuộc sống của bạn, quan trọng là việc học.

Đại học không lạc hướng chỉ bạn nên chọn lựa thời điểm thích hợp để đi làm, cân bằng giữa hai khoảng thời gian này để không sa đà mà liên quan xấu đến kết quả học tập nhé.

Hãy kinh nghiệm những điều đẹp nhất những năm tháng đại học

Review sách đại học không lạc hướng cho rằng nếu như đại học mà không kinh nghiệm trọn vẹn 3 điều sau, thì không còn đủ ý nghĩa của 2 từ “đại học” nữa.

“Đại học không lạc hướng” sẽ mang đến cho bạn hình ảnh những năm tháng sinh viên rất khác, chân thật, khờ khạo, yếu đuối rồi lại mãnh liệt. Chính là 4 năm quý giá, làm nền tảng căn bản để tiến tới những cơ hội mới.

Không trốn học không phải là sinh viên

Khái niệm của Đại học không lạc hướng ở đây chính là: hiểu được cách chọn lọc và nhận xét các môn học theo mức độ phù hợp – không hợp lý và theo tính năng phấn đấu của bạn để chọn lựa môn học nào cần tập trung. Các môn khác bạn sẽ tự chủ động điều chỉnh lịch học để tránh lãng phí thời gian

Cụ thể phải tham gia câu lạc bộ

Câu lạc bộ sẽ cho bạn cơ hội để mở rộng các mối quan hệ, các tình cảm gắn bó mà không phải ở đâu cũng có và tìm được. Bạn nên tận dụng 4 năm ý nghĩa này để tham gia những câu lạc bộ phù hợp với sở thích của bạn.

Đánh giá sách

Capture 67
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách đại học không lạc hướng mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *