Review sách Dám bị ghét – Ichiro Kishimi & Fumitake Koga

Review sách Dám bị ghét sẽ giúp ích nhiều cho bạn giải tỏa căng thẳng, tìm được hạnh phúc cho bản thân mọi người. Hạnh phúc thực ra không khó tìm, chỉ khi bạn vượt lên các khó nhằn của chính mình và dám xoay chuyển. Bài đăng này, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm rất nhiều nội dung rõ ràng nhất về tác phẩm, cùng tìm hiểu bài viết nhé!

Review sách Dám bị ghét – Giới thiệu sách

Dám bị ghét 1

Giới thiệu sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét – Thông tin sách

Thể LoạiVăn Học – Tiểu Thuyết
Tác giảKishimi Ichiro và Koga Fumitake
NXBNXB Dân Trí
CTy Phát HànhNhã Nam
Số Trang333
Ngày Xuất Bản08 – 2020

Thông tin về tác giả

Dám bị ghét 2

Thông tin về tác giả

Người viết Kishimi Ichiro và Koga Fumitake là hai nhà triết gia tâm lý học đồng thời là người viết có tiếng của Nhật Bản với sách tâm lý hấp dẫn nhiều bạn đọc. Một người là nhà triết học chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, người còn lại là nhà văn có những tác phẩm nổi tiếng.

Review sách Dám bị ghét là một cuốn sách đặc biệt hơn mình từng đọc, nó không phải là cuốn sách self help nói các câu đao to búa lớn, các câu sáo rỗng hay an ủi nhất thời mà điều tác giả ước muốn hướng đến chính là độc giả có thể làm xoay chuyển hướng nhìn sau khi đọc xong.

Tóm tắt sách Dám bị ghét

Dám bị ghét 3

Review sách Dám bị ghét

Nội dung sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét là sự tái hiện cuộc nói chuyện giữa một chàng thanh niên trẻ tuổi với người triết gia tri thức giàu kinh nghiệm. Với các câu hỏi tìm đọc về đời sống, về những sự kết nối giữa người và người của chàng thanh niên trẻ tuổi có thể được chính nhân vật triết gia lý giải tất cả dựa trên nền móng tâm lý học Adler.

Từ nhỏ, anh chàng thanh niên trẻ tuổi này đã luôn mặc cảm về xuất thân, thành tích học tập cũng giống như ngoại của mình. Anh bị ba mẹ áp đặt và luôn so với người anh trai sáng tạo tài giỏi. Có lẽ vì thế mà anh vẫn luôn bận tâm quá mức đến cái Quan sát của người khác về mình. Anh luôn ở tại trạng thái ghét bỏ bản thân và không thể thực lòng chúc mừng cho hạnh phúc của các người xung quanh. Trong mắt anh, hế giới như một cõi hỗn mang, chỉ hiện hữu tranh chấp và chẳng phải có hạnh phúc. Nhưng lại có một vị triết gia ở vùng ngoại ô phát biểu rằng: “Khi chúng ta thay đổi, thể giới sẽ trở nên giản đơn và người nào cũng hoàn toàn có thể tìm thấy hạnh phúc.”

Mục lục sách Dám Bị Ghét

  • Giới thiệu
  • Đêm thứ nhất: Hãy phủ nhận sang chấn tâm lý
  • Đêm thứ hai: Mọi muộn phiền đều xuất phát từ quan hệ giữa người với người
  • Đêm thứ ba: Bỏ qua vai trò của người khác
  • Đêm thứ tư: Trung tâm toàn cầu nằm ở đâu
  • Đêm thứ năm: Sống hết mình “ngay ở đây, vào lúc này”

Sống cho bản thân mình

Bố mẹ tôi mong muốn tôi đỗ đại học, tôi phải thực hiện được. Tôi ước muốn thực hiện công việc tại cơ quan nhà nước vì mọi người đều ước mơ được thực hiện việc tại đây. Chắc hẳn mỗi cá nhân đều mang trong mình nhu cầu được thừa nhận. Tuy nhiên đây là một vấn đề rất nguy hiểm, bởi nỗi lo là bạn đang sống để thực hiện ưng ý các người khác

Nguyên nhân con người đang mắc lỗi lầm trên là vì chúng ta đang Quan sát nhận sai nỗi lo của bản thân và người khác. Vấn đề của bạn là đi theo con đường mình đã chọn, còn người khác hoàn toàn có thể đánh giá tốt hoặc xấu thế nhưng mặc nhiên đấy là vấn đề của họ không phải của bạn.

Cái tôi, mục tiêu cuộc đời và sự phân chia công việc

Dám bị ghét 4

Cái tôi, mục tiêu cuộc sống và sự phân chia hoạt động

Dưới hình thức một cuộc đối thoại trải dài rất nhiều ngày, Dám bị ghét đã chuyển tải những kiến thức tâm lí học tưởng chừng khô khan, phức tạp đến với độc giả một cách thức nhẹ nhàng, dễ hiểu qua hàng loạt VD cùng lời giải thích chân thật, sống động, cặn kẽ. Từ người mắc hội chứng Hikikomori đến cô gái mắc chứng đỏ mặt khi gặp người mình yêu thích, từ đứa trẻ không muốn học bài đến các lứa tuổi nổi loạn, từ chính cuộc sống bản thân chàng thanh niên đến ngay những mối quan hệ giữa đình của vị triết gia… toàn bộ, thân thiện tới nỗi khiến người ta hoàn toàn có thể bất thốt: dường như ta đang Quan sát thấy chính bản thân trong mỗi câu chuyện nhỏ đấy.

Để rồi ta nhận ra, những điều triết gia nói, những gì chàng thanh niên chiêm nghiệm được dựa trên lí thuyết tâm lí học Adler đang phần nào công bố hướng xử lý các sai lầm nhức nhối tại xã hội Nhật Bản nói riêng, xã hội tối tân hôm nay nói chung, về một lớp người vẫn đang chìm sâu tại cuộc khủng hoảng căn cước và ý thức hệ. Với họ, toàn cầu chán ngắt, bức bối này tràn ngập mâu thuẫn. Họ mang nặng một kí ức vụn vỡ, bước đi vô định ở hiện nay mà hướng mục tiêu tới một tương lai mịt mờ. Họ mất đi mục tiêu sống, phong kín cánh cửa trái tim, tự nhốt bản thân lại tại phòng hay tiêu cực hơn là tìm đến cái chết như 1 bí quyết giải thoát.

Mọi muộn phiền đều bắt nguồn từ quan hệ giữa người với người

Chàng thanh niên hỏi nhà Triết gia rằng “Để xóa tan muộn phiền thì chỉ có phương pháp sống một mình tại vũ trụ” có nghĩa là sao, ko phải nếu chỉ sống một mình sẽ lại bị cảm xúc cô độc khiến cho phiền muộn hay sao? Và nhà triết gia đáp lại rằng cậu cô độc ko phải vì cậu có một mình. Và theo nhà triết gia đề cập về Adler cho rằng mọi phiền muộn đều bắt nguồn từ những sự kết nối giữa người với người. Vì các phiền muộn nội tâm ko phải tồn tại mà tại bất cứ muộn phiền nào đều mang bóng dáng của người khác. Các muộn phiền này được Adler cho rằng, nếu như toàn cầu chỉ có bản thân mình, không có xuất hiện người khác, thì sự phiền muộn cũng sẽ tan biến.

Review sách Dám bị ghét cô độc không phải vì chỉ có một mình. Cậu cảm thấy mình bị tách biệt, xa lánh khỏi các người xung quanh, khỏi xã hội, cộng đồng, đấy mới gọi là cô độc. Chúng ta cần người khác để cảm thấy cô độc. Có nghĩa là chúng ta chỉ trở nên “cá nhân” khi đặt vào những mối quan hệ xã hội mà thôi.

Những câu nói đáng nhớ

1. &Ldquo;Cuộc sống chẳng phải là cuộc đáu trnah cạnh tranh với người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với bản thân mình.”

2. &Ldquo;Dù bản thân ta không hiện hữu, cuộc sống sẽ vẫn xảy ra thông thường. Hãy buông bỏ cái nghiền ngẫm nếu như không có mình thì mọi chuyện sẽ không thể tiếp tục”

3. &Ldquo;Tôi không sợ chuyện mình già đi, tuy nhiên tôi lo lắng nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”

4. &Ldquo;Khi yêu hãy yêu như hai cây cột nhà, cùng ở dưới một mái nhà tuy nhiên duy trì được một khoảng cách vừa phải.”

5. &Ldquo;Cuộc sống này, đừng lựa chọn cho mình bí quyết sống quá khó khăn.”

6. &Ldquo;Tình yêu là món quà quý giá của cuộc sống. Dù ta có mong muốn hay không, nó luôn như một vị khách bất ngờ tìm đến với ta”

Đánh giá sách Dám bị ghét

Review sách] Dám bị ghét- Muốn hạnh phúc thì hãy là chính mình – Sách hay nên đọc
Đánh giá sách Dám bị ghét

Review sách Dám bị ghét được tạo ra thông qua cuộc đối thoại giữa một chàng thanh niên và một triết gia để giải đáp về câu hỏi làm thế nào để con người có thể hạnh phúc trong cuộc sống tối tân như vậy này. Các câu hỏi của chàng thanh niên đại diện cho quan điểm của mọi người hiện tại như mệt mỏi, mặc cảm, mặc cảm,… còn triết gia sẽ là người giải đáp các câu hỏi ấy theo tư tưởng của triết gia Esler. Nghe có vẻ khó hiểu và khô khan vì có liên quan đến triết tuy nhiên chẳng phải, cuốn sách viết rất gần gũi và dễ hiểu. Kể cả một đứa đọc ít về triết như mình vẫn hoàn toàn có thể hiểu được một công thức đơn giản.

Điểm mình rất yêu thích trong cuốn này đó là những quan niệm mà tác giả đưa ra. Nó rất mới mẻ, độc đáo nhưng mà cũng rất hợp lí, đáp ứng với người coi. Mình thích nhất về quan niệm: “Chúng ta không hạnh phúc vì chúng ta chọn công thức sống không hạnh phúc” chứ không hề như ý kiến vào thời điểm hiện tại của phần lớn người “Chúng ta không hạnh phúc vì quá khứ chúng ta không hạnh phúc”. Ngoài những điều ấy ra cuốn sách còn đề cập về nghĩa vụ nhiệm vụ, trách nhiệm, nghĩa vụ giữa người với người. Càng đọc, con người sẽ càng hiểu rõ hơn tại sao quyển sách này lại có tên là “Dám bị ghét

Tạm kết

Review sách Dám bị ghét là cuốn sách dành cho những ai đang cảm thấy lạc lối trên chính con đường đi của mình. Nếu như bạn dễ dàng bị lời nói của người xung quanh tác động, bạn cảm nhận thấy mặc cảm về bản thân mình, bạn không thể xoay chỉnh được cảm xúc của bản thân thì hãy đọc ngay cuốn sách này. Trong Kho Tri Thức, bạn sẽ tìm hiểu được nhiều bộ sách hay thu hút và hoàn toàn có thể mua những quyển sách thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn tham khảo thêm những bài review sách phong phú và chi tiết nhất trong Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã chú ý và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *