Review sách Đi tìm lẻ sống – Atpbook.vn

Đi tìm lẽ sống – quyển sách giúp bạn tự chữa lành cho bản thân.

Chúng ta không nên cứ hỏi rằng điều gì là có ý nghĩa cho cuộc đời của mình, mà bản thân mình anh ta phải phải là người trả lời cho câu hỏi đó

Hôm nay mình sẽ tóm tắt cho mọi người về cuốn sách Đi tìm lẽ sống của người viết Viktor Frankl.

[Sách hay về cuộc sống] tóm tắt sách Đi tìm lẻ sống – Kho Tri Thức

Viktor Frankl là một nhà tâm thần học người Áo và là một trong các người đang sống sót khỏi trại hội tụ – nạn tuyệt chủng của người Do Thái, hồi phatxit Đức ý. Ông cũng là người tìm ra “Liệu pháp ý nghĩa” – đây là liệu pháp mà giúp cho những người có nỗi lo về tâm lý hoặc tâm thần hoàn toàn có thể vượt qua căn bệnh của mình, thông qua việc đi tìm ý nghĩa cuộc sống.

Review Sách Đi tìm lẽ sống - Viktor Frankl

Review sách Đi tìm lẽ sống – Viktor Frankl

Nội dung cuốn sách, người viết đang chia ra sử dụng 2 phần

– Phần đầu tiên: những Nhìn ở trong tù

– Phần thứ hai: Sơ lược về liệu pháp ý nghĩa.

Ở phần đầu tiên, tác giả không Nhìn dưới góc nhìn của một người bình thường Nhìn vào những sự tra tấn ấy mà là dưới góc nhìn của một nhà tâm thần học, nghiên cứu các đau khổ mà người tù vừa mới phải chịu đựng khi ở tại nhà giam. Nó dường như là cái tiền đề để dẫn đến phần thứ 2 ” Sơ lược về liệu pháp ý nghĩa”.

Có nhiều điều thú vị mình học được từ cuốn sách này

Tình trạng tồn tại chân không. Đây chính là trạng thái chán nản và khi bị rơi vào tình trạng này thì người đó sẽ có cảm giác là k biết phải làm cái gì, sẽ thường có xu thế làm theo những việc mà người khác đã làm hoặc là dùng các việc gì đó mà người khác bảo mình phải thực hiện.

Mình thấy đây chính là hiện trạng mà giới trẻ con người rất phần đông người vừa mới gặp phải, trong đó cũng có mình. Đấy là rất nhiều lúc cảm nhận thấy mông lung, không biết phải làm gì khi mà coi nhiều mọi người học rất thành đạt. Người ta phải làm cái này, phải start_up, tham gia cái này nọ kia, thật sự k biết mình muốn dùng gì nữa.

Và phương thức tại cuốn sách đưa rõ ra đấy là mình phải đi tìm cái Ý nghĩa cuộc sống – Đây cũng là điều thú vị thứ hai mà mình nhu cầu đề cập đến.

Cái ý nghĩa cuộc sống, nhiều người nghĩ là cả đời sống sẽ cần phải có một cái ý nghĩa dài hạn. Nhưng mà mà, theo người viết, ý nghĩa của cuộc đời nó nằm ở từng thời điểm: Giống giống như chơi một ván cờ thì k có nước cờ nào là nước cờ tốt nhất mà phải tùy thuộc theo tình huống, tùy thuộc vào người chơi. Trong cuộc đời sống bình thường cũng giống như thế, khi mà tác giả đề cập về ý nghĩa thì tác giả lại không cố gắng để tìm thấy một cái, kiểu yên bình, một cái tình trạng cân bằng, mà ông khuyên rằng tìm được một cái trạng thái căng não nhất định. Tức là, khi mà mình là con người ở hiện tại, mình muốn trở thành một người ntn thì mình cố gắng trở thành con người như thế – đó chính là tạo sự căng não giúp mình hoàn toàn có thể lớn mạnh để trở thành một chúng ta mà mình mong muốn.

Cuốn sách cũng VD 3 công thức để gầy dựng ý nghĩa

– Tạo ra một ngành nghề hoặc là làm gì đó;

– Gặp gỡ ai đó hoặc kinh nghiệm một cái gì đó;

– Thái độ đối mặt với đau khổ.

Bằng chứng rõ nhất cho sự trưởng thành của bạn đấy là: dù mọi chuyện có ra sao, bạn luôn luôn luôn cảm nhận thấy biết ơn và trân trọng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Bởi bạn hiểu rằng, bản thân mọi người mới là điều bất biến, Mọi thứ khác, chỉ là khoảnh khắc, là nhất thời mà thôi.

Mình nghĩ với cuốn sách này nếu như đọc lần đầu tiên sẽ thấy hơi khó hiểu một tí và mỗi độ tuổi sẽ đúc kết được cho chính mình các bài học không giống nhau. Các bạn hãy học và cảm nhận nhé!

Xem thêm Review sách đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ chi tiết nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *