Review sách địch công kỳ án của Robert Van Gulik chi tiết

Review sách địch công kỳ án là series trinh thám kể về những vụ án được phá bởi thần thám Địch Nhân Kiệt, một vị quan có thật ở triều đại Võ Tắc Thiên (Trung Quốc) của nhà Đông Phương học người Hà Lan Robert Van Gulik. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách địch công kỳ án – Giới thiệu chung

Thông tin tác phẩm

Địch Công kỳ án | Trang Trinh Thám
Thông tin tác phẩm

Thuộc thể loại trinh thám quan án, bộ truyện mang đậm dấu ấn Trung Quốc với những cái chết kỳ lạ, những vụ mất tích bí ẩn, hổ tinh ăn thịt người, những hồn ma, lời nguyền chết chóc…. Mỗi tập truyện bao gồm nhiều vụ kỳ án nhuốm sắc màu liêu trai, ma quái, kích thích trí tò mò người đọc.

  • Tên sách: Boxset Địch Công Kỳ Án
  • Mã hàng 9786049612343
  • Tên nhà phân phối Phuc Minh Books
  • Tác giả: Robert van Gulik
  • Người Dịch: phần đông người Dịch
  • NXB: NXB Văn Học
  • Trọng lượng: (gr) 5000
  • Kích Thước Bao Bì: 28.1 x 22.1 x 15
  • Hình thức: Bộ Hộp

Review sách địch công kỳ án – Về tác giả

van-Gulik-robertkham-pha-series-tieu-thuyet-trinh-tham-dich-cong-ky-an-cua-robert-van-gulik
Robert Van Gulik

Robert Van Gulik (1910-1967) là một nhà Đông phương học uyên thâm, một viên chức ngoại giao và từng học Pháp luật và Ngôn ngữ phương Đông tại Hà Lan; năm 1935 nhận học vị tiến sĩ nhờ công trình nghiên cứu về Ấn Độ, Tây Tạng (Trung Quốc) và Viễn Đông. Những năm tiếp theo, liên tục làm công việc của một quan chức ngoại giao tại Trùng Khánh, Nam Kinh (Trung Quốc), Tôkyô (Nhật Bản) và một vài nước khác;

Cuối đời trở thành đại sứ Hà Lan tại Nhật Bản. Ông là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng về văn hóa phương Đông, như “Trung Quốc cổ đại cầm học”, “Kê Khang cầm phú”, “Trung Quốc hội họa giám thưởng”, “Địch công án”, “Xuân mộng tỏa ngôn”, “Bí hí đồ khảo”, Trung Quốc cổ đại phòng nội khảo”…. Và một trong những series thuộc thể loại tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất của vị tác giả người Hà Lan này chính là ” Địch Công Kỳ Án “, đây cũng là một bộ truyện phương Tây đầu tiên được viết theo thể loại trinh thám quan án.

Review sách địch công kỳ án

Sơ lược về series ” Địch Công Kỳ Án “

van-Gulik-robertkham-pha-series-tieu-thuyet-trinh-tham-dich-cong-ky-an-cua-robert-van-gulik
Sơ lược về series ” Địch Công Kỳ Án “

Review sách địch công kỳ án Celebrated Cases of Judge Dee (Địch Công Án/ Những cuộc điều tra của quan Địch) gồm 16 tập. Một loại tiểu thuyết trinh thám – công án về quan án Địch Công được xây dựng dựa trên nguyên mẫu của tể tướng Địch Nhân Kiệt (630 – 700) một nhân vật có thật sống vào đời nhà Đường thế kỷ thứ VII. Sinh tại Tĩnh Châu, phủ Thái Nguyên (Sơn Tây) Địch Nhân Kiệt đã làm quan tại các địa phương dưới các chức vụ huyện lệnh, Pháp tào Tham quân, Tuần phủ,Thứ sử.

Năm 47 tuổi ông về kinh đô Trường An làm Đại lý thừa Tự khanh rồi lần lượt được thăng lên Thị ngự sử, Thị lang bộ Công, thượng Thư tả thừa, hai lần làm Trung thư lệnh (tể tướng) và đô đốc dưới quyền nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên. phẩm chất đạo đức và tài phá án của ông đã được người đời ca tụng sủng ái đến mức như huyền thoại.

2 cuốn là Tứ Bình Phong và Thuyền Hoa Án,…

Review Tứ Bình Phong

eBook Địch Công Kỳ Án Tập 3: Thuyền Hoa Án - Robert van Gulik full prc pdf epub azw3 [Trinh thám - DTV eBook - Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn
Review Tứ Bình Phong

Năm 664, một năm sau khi phá giải Hoàng Kim án, Địch Công cùng Kiều Thái cải danh du ngoạn Mậu Bình. Ông những tưởng có khả năng ung dung thăm thú cảnh vật, ngờ đâu trấn huyện này phong cảnh hữu tình mà ẩn chứa bao điều kì dị, xuất phát từ chính Tri huyện địa phương Đặng Cần.
Câu truyện gồm án lồng trong án, từ vụ án này dẫn đến vụ án kia.

– Vụ án 1: Chưởng quỹ phường lụa Kha Hưng Nguyên tự tử tuy nhiên không tìm thấy xác và chưa rõ nguyên nhân. Liệu ai là thủ phạm đã giết lão Kha?

– Vụ án 2: một nữ nhân chết ven đầm lầy chết vì nguyên do gì?

Những vụ án tưởng chừng không ảnh hưởng đến nhau và không phải do cùng một hung thủ gây ra mà lại liên kết khắn khít với nhau là một điểm nổi bật của tác giả.

Giới thiệu Thuyền Hoa Án

Địch Gia Bát Án

Review sách địch công kỳ án tuy đã đọc bản dịch cũ của truyện này – với tựa đề “Vụ án trên chiếc thuyền hoa” – tuy nhiên vì câu truyện quá hay và ấn tượng nên khi cuốn này được dịch lại và xuất bản thì Biển vẫn mua sách giấy. Bìa nhìn cũng được tuy nhiên hơi lộn xộn, dễ khiến độc giả thích “nhìn bề ngoài” sẽ bị mất hứng trước cả khi khởi đầu đọc thông tin bên trong.

Bối cảnh của “Thuyền hoa án” xảy ra vào năm 666, là cột mốc thứ ba trong sự nghiệp quan án của vị quan Địch Nhân Kiệt. Lúc này ông đang là Huyện lệnh Hán Nguyên, một huyện nhỏ hẻo lánh tọa lạc phía Bắc kinh thành. Trong một buổi tiệc trên chiếc thuyền hoa giữa cảnh sông nước sáng rực ánh đèn, vũ nữ đẹp đẽ tài năng nhất bị giết chết ngay một khi nàng thì thầm những lời nghiêm trọng với Địch Công.

Đánh giá sách

Đánh giá Sách Boxset Địch Công Kỳ Án
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách địch công kỳ án mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *