Review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya chi tiết

Review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya một quyển sách được Nhã Nam xuất bản thuộc danh mục sách Kỳ ảo – giả tưởng tuy nhiên lại là hiện thực đời thường rất đẹp & đượm buồn của xã hội Nhật. Qua bài viết dưới đây, Khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm rất nhiều thông tin về tác phẩm, cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu chung

điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya 1

Giới thiệu chung

Nội dung cụ thể về tác phẩm

Review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya tiếp tục với tình cảnh ba ông trộm đang phải trốn chạy. Lần thứ nhất “hành nghề” họ đã phải ăn trộm, bắt giữ chủ nhà, cướp luôn cái xe của người đó để tẩu thoát tại đêm. Đen đủi thay, cái xe đi được giữa chừng thì hỏng nặng. Hành trình hành xác của những hiệp đạo lại phải tiếp tục không khác gì bốn thầy trò Tây Du ký.

Rốt cuộc thì sau toàn bộ, họ lại phải nghỉ chân ở một ngôi nhà hoang ven đường. Và ngôi nhà đó lại là “tiệm tạp hóa Namiya”, nơi khởi đầu cho một câu chuyện cực kì buồn cười vốn đã tiếp diễn từ quá khứ bí quyết đó hơn 30 năm.

Công ty phát hànhNhã Nam
Ngày xuất bản2018-07-07 09:10:15
Kích thước14 x 20.5 cm
Loại bìaBìa mềm
Số trang358

Về tác giả

Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya là tác phẩm của nhà văn chuyên viết truyện trinh thám Nhật Bản Higashino Keigo. Ông cũng là tác giả của hàng loạt tác phẩm ăn khách nổi tiếng khác như phía sau nghi can X, Bí mật của Naoko hay Bạch Dạ Hành.

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya

điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya 2

Review sách Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya

Nội dung sách Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya

Tuy là đứa con tinh thần của nhà văn chuyên viết truyện trinh thám tuy nhiên Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya lại mang một phong vị hoàn toàn khác. Sách không có nhiều phi vụ giật gân, những nghi ngờ, những điều tra, trải nghiệm. Thứ độc nhất còn giữ lại của nhà văn này là năng lực sắp xếp những chi tiết logic, tài tình.

Review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya bắt đầu với cuộc bỏ trốn của ba tên trộm nghiệp dư tại một căn nhà hoang bên con dốc vắng người qua lại, sau khi chiếc xe Crown đời cũ đột ngột hết ắc quy.

Ba tên trộm định trú lại tại căn nhà hoang tại một đêm để sáng sau chuồn sớm thì tình cờ phát hiện thấy một loạt hiện tượng lạ.

Căn nhà hoang này đã có lần là một tiệm tạp hoá có tên Namiya, dù phủ bụi như bao nhiêu năm không hề có người ở tuy nhiên giữa đêm các tên cướp nán lại, có những bức thư bí mật được gửi đến với nhu cầu gỡ rối tơ lòng.

Thời gian tại nhà trôi chậm hơn so với toàn cầu thực, nó còn có một sợi dây liên kết bí mật với quá khứ của 32 năm về trước. Thật tình cờ, những tên trộm nghiệp dư lại trở nên người đi giải đáp, tâm sự, gỡ rối và thậm chí chỉ đường cho cả những người trong lịch sử. Ba người họ cũng phát hiện ra mối liên lạc bất ngờ giữa các con người từng sinh sống trong thị trấn này.

Ý nghĩa của truyện Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya

Mỗi câu chuyện nhỏ trong Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya lại mang một ý nghĩa riêng. Có chuyện đề cập về tình yêu, có chuyện đề cập về tình cảm gia đình, có chuyện lại đề cập về lý tưởng sống nhưng tựu chung lại, tất cả đều là những tình cảm đẹp đẽ mà con người hướng đến.

Điều thú vị của Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa Namiya là các mối nhân duyên liên kết các người lạ lại với nhau. Có ai ngờ ba tên cướp luôn tự nhận mình là không tốt xa, vô tích sự, nằm ngoài rìa xã hội lại có cơ hội giúp một nữ giám đốc trở nên thành công hay là nguồn cơn động viên một chàng nhạc sĩ theo đuổi tài năng đến tận giây phút cuối cùng của cuộc sống.

Trích dẫn hay từ sách

điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya 3

Trích dẫn hay từ sách

Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya “Đây là lần thứ nhất tôi nhờ tiệm tư vấn. Tôi là Thỏ Ngọc cung trăng. Giới tính nữ. Mong tiệm thứ lỗi vì tôi chẳng thể tiết lộ tên thật bởi có lý do riêng.”

“Gửi nghệ sĩ shop cá.

Tôi đã đọc trăn trở của cậu.

Cám ơn cậu đã cho tôi nghe một trăn trở hết sức xa xỉ. Cậu sướng thật đấy. Là con trai duy nhất của shop cá có truyền thống ba đời à?”

“Đây là câu nhờ tư vấn của cháu: Cháu muốn đạt 100 điểm bài kiểm duyệt mà chẳng phải học hay thực hiện trò gian lận như quay cóp. Cháu phải làm thế nào?”

“Gửi tiệm tạp hóa Namiya.

Tiệm sẽ mở cửa lại thật chứ? Tiệm thông cáo sẽ chỉ mở lại một đêm duy nhất nghĩa là sao?”

“Gửi người vô danh.”

“Bản đồ của bạn vẫn còn là tờ giấy trắng. Bạn đang ở tại hiện trạng dù rất muốn quyết định đích đến tuy nhiên lại không biết đường đi nằm ở đâu. Bản đồ là tờ giấy trắng dĩ nhiên là lúng túng rồi. Ai cũng sẽ thấy mất phương hướng.

Nhưng bạn hãy thử điều chỉnh cách Nhìn. Vì là tờ giấy trắng có thể bạn có cơ hội vẽ bất cứ bản đồ nào. Tất cả là tùy ở bạn. Mọi thứ đầu tự do, khả năng là bất tận. Việc làm này thật tuyệt. Tôi mong bạn hãy tin vào bản thân và cháy hết mình với cuộc đời.”

Đánh giá về sách

Review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya đúng là đã cung cấp những điều kỳ diệu, cho con người thêm niềm tin vào lòng tốt, vào trái tim hướng thiện khẽ khàng đập trong thâm tâm mỗi chúng ta. Mỗi chúng ta đều hoàn toàn có thể mang lại điều tích cực cho cuộc sống của một ai đấy, và cũng có khả năng vực dậy những điều rất tốt trong chủ đạo cuộc sống của bản thân.

screenshot.13

screenshot.14

Tạm kết

Review sách điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa namiya là một tác phẩm nhẹ nhõm và lấp lánh các điều kỳ diệu nhỏ bé xuyên suốt từng câu chuyện. Tại Khotrithuc.vn, bạn không những hoàn toàn có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với giá rẻ, giảm giá thu hút nhất!

Mời bạn tham khảo thêm các bài review sách phong phú và rõ ràng nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã chú ý và theo dõi.

Xem thêm Review sách người bán hàng vĩ đại nhất thế giới chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *