Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu chi tiết

Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu là những câu chuyện gần gũi cuộc sống đời thường mà ai trong chúng ta khi đọc cuốn sách này đều thấy chính mình trong đó. Vãn Tình dạy chúng ta trở thành cô gái độc lập  mạnh mẽBài viết này, khotrithuc.vnsẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

Sách - Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu? | Shopee Việt Nam

Thông tin sách

Công ty phát hànhZenbooks
Ngày xuất bản2019-04-01 15:41:58
Kích thước13 x 20.5 cm
Dịch GiảVõ Vương Ngọc Chân
Loại bìaBìa mềm

Thông tin tác giả

Zion Kabasawa là một bác sĩ thần kinh học  tâm lý học. Ông cũng là một nhà văn với khá nhiều tác phẩm đặc biệt ở Nhật Bản, châu Á & nhiều quốc gia trên thế giới. Zion Kabasawa sinh năm 1965, tốt nghiệp Đại học Y Sapporo năm 1991. Sau 3 năm học tại Đại học Illinois (Mỹ), ông về nước & thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học Kabasawa.

Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

 Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu 3
Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

Nội dung sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu có thể khiến bạn tăng thời gian mỗi ngày lên 72 giờ. Điều đó có thật không? Đó chuẩn xác là kết quả hiệu suất tuyệt vời mà tác giả cuốn sách này đã thực hiện được.

Như thường lệ, việc đầu tiên tác giả giúp cho bạn đọc hiểu sâu sắc hơn tầm cần thiết của việc đọc sách. Đọc để tăng cường kiến thức, trải nghiệm, đúc rút những giá trị tinh thần sâu sắc. Rồi từ đó tự động chuyển thành giá trị vật chất, đáp ứng được những ước muốn về tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe, thành công… Vậy đọc như nào để có thể áp dụng ngay vào đời sống, giúp ta tiệm cận nhanh hơn với mục đích của mình? Câu trả lời ở chương 2.

Ba kỹ năng căn bản để đọc sách không quên

Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu sẽ hướng dẫn cho độc giả những nội dung quan trọng nhất giúp đọc sách không quên:

  • Phân biệt thông tin  kiến thức. Cũng chính là sự khác nhau giữa đọc sách  tra cứu trên Internet internet.
  • Bí quyết để giúp não tăng cường tiết ra hormone hạnh phúc như norepinephrine, dopamine – Yếu to thiết yếu giúp ta đọc sâu & nhớ lâu
  • Ứng dụng thuật đọc sách thời gian trống
  • Đọc sách mấu chốt là “chất”, đọc sâu chứ không phải số lượng, đọc nhiều.

Những bí quyết đọc sách nhớ lâu

Đọc Nhiều Nhớ Được Bao Nhiêu? | Tiki

Tác giả tiếp tục trình bày về những thuật đọc sách nhớ lâu như thuật đọc sách dùng bút dạ quang đánh dấu vào những câu tâm đắc, kỹ thuật đọc sách ba dòng hay thuật đọc sách theo cách chào hàng qua TV, … Ngoài những điều ấy ra còn hai từ khóa quan trọng mà chúng ta cần nhớ  ưu tiên, lấy đó làm kim chỉ nam cho việc đọc sách: ôn lại vào khoảng thời gian trống. Việc nắm vững những kĩ thuật đọc sách hiệu quả, thực hành thành thục những kỹ năng đó không chỉ làm cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng mà bản thân người đọc cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm.

Từ đây chúng ta sẽ nâng cao được chất lượng trong việc đọc sách. Nếu đọc những bài về phương pháp ghi nhớ cho học sinh, ta sẽ thấy trong đó viết rằng “với những kiến thức khó ghi nhớ, học trước khi ngủ sẽ hiệu quả”. Có thể nói, đọc sách trước khi ngủ so với đọc sách ban ngày dễ ghi nhớ hơn. Bởi vì giấc ngủ có vai trò sắp xếp lại não bộ, khi chúng ta đi ngủ mọi thông tin hỗn loạn trong đầu sẽ được sắp xếp lại. Khi thức dậy ghi nhớ tốt hơn, nắm được ý nhất định hơn

Kỹ thuật đọc sách thời gian trống tăng cường trí nhớ

  • Thuật đọc sách Ultraman: Khi thời gian bị giới hạn, khả năng tập trung sẽ cao hơn. VD, bạn set thời gian 15p để đọc hết 1 chương. Giới hạn thời gian sẽ khiến bạn có stress, tăng động lực hoàn thành công việc. Ví dụ như giờ mình cũng đang force bản thân phải khiến cho xong cái review này trong tối nay. Nếu không thì sẽ đu ở cà phê tới đêm mất :<<
  • 5 phút đầu – 5 phút cuối: 60p đọc sách liên tục & 15p đọc sách với các quãng nghỉ, cách nào hiệu quả hơn? Đọc sách trong 15p, ta có sẽ 5p nỗ lực ban đầu + 5p nỗ lực cuối. Đây cũng là khoảng thời gian bạn tập trung nhất. Lặp lại điều này 4 lần, ta sẽ có 40p đọc sách trong trạng thái ghi nhớ cao.

Bí quyết đọc sách không quên

Trong quyển sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu của Zion Kabasawa có chia sẻ về những thuật đọc sách không quên (thuật đọc sách “sử dụng bút dạ quang”, thuật đọc sách “cộng đồng”, thuộc đọc sách “viết lời bình”, thuật đọc sách “thời gian trống”, thuật đọc sách “vừa sát giới hạn”, v.v). Còn có phần sẻ chia thêm về kĩ thuật chọn sách cũng tuy vậy các phương thức mua sách cho hiệu quả.

Sách chia sẻ quá nhiều kiến thức bổ ích, thế nhưng mình hơn thế nữa ấn tượng với sẻ chia sau đây của tác giả: “Hai từ khóa quan trọng trong thuật đọc sách cần ghi nhớ”: “Ôn lại” & “Thời gian trống”. Mặc dù đây chỉ là một ý nhỏ trong quyển sách lớn mặc dù vậy nó đã góp phần thay đổi hành vi của mình. Ví dụ như mình có nhiều thời gian trống (trong lúc di chuyển bằng bus)

Đọc sách vừa sức

Một số người thường tự ti khi đánh giá khả năng của mình. Lấy VD việc học tiếng Anh ở đất nước ta, nhiều người đơn giản không khá nổi bởi họ cứ chọn  học đi học lại những sách hay khoá học vở lòng. Một số khác lại có ảo tưởng sức mạnh, giống như bản thân tôicho dù làm trong ngành IT tôi vẫn chưa từ bỏ năng lực một ngày biến thành bác sĩ hay giáo viên tiếng Anh.

Khoa học cho chúng ta thấy não bộ tiết ra dopamine chỉ khi nó đối diện với một vấn đề hơi khó hơn khả năng hiện tại. Cũng theo một cuốn sách khác mà tôi đọc, việc luyện tập & cải thiện một kỹ năng hàng ngày nên giới hạn ở mức 4% khó hơn. Nếu như bạn đánh cờ vua với Đào Thiện Hải thì không có ích gì mấy, hoặc bơi thi với Ánh Viên, thi piano với Đặng Thái Sơn cùng sẽ chẳng giải quyết gì. Trái lại, liên tục thất bại dễ làm ta nản chí, cảm nhận thấy không có lối thoát.

Một chú ý nho nhỏ

Sách “Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu ?” này đã được tác giả nghiên cứu  tổng hợp nhiều bí quyết giúp đọc sách không quên, dù vậy để ngay lập tức nhớ hết tất cả những gì mình đọc là điều khó có thể xảy ra. Cho nên, đây chính là một quá trình cần luyện tập. Vừa đọc sách phải vừa luyện tập để tăng khả năng nhớ  dùng kiến thức đã đọc. Mình nghĩ đây mới là điều cốt yếu.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 63

Screenshot 61

Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu là một cuốn sách kỹ năng thú vị, đặc biệt cho người đọc cảm giác tự tin  mong muốn đọc sách khi nó được viết bởi chính một người có chuyên môn về sách xét trên nhiều khía cạnh, đọc, viết sách, bán hàng, marketing. Sách đã bao phủ tất cả những lợi ích của việc đọc sách đồng thời nhấn mạnh vào việc đọc nhớ  áp dụng thay vì đọc nhanh.

Nhiều trích dẫn số liệu & quan ưu điểm có trong cuốn sách tôi không đưa vào phần tóm tắt này. Bởi tôi kỳ vọng bạn sẽ mua cuốn sách để trải nghiệm nó 1 cách nhiều loại nhất. Trong bài tóm gọn này tôi cũng không tóm tắt hai chương cuối về đọc sách điện tử/online & cách mua sách. Dù không hoàn toàn liên quan kỹ năng đọc nhớ, nội dung của chúng cũng vẫn có thể hữu ích với bạn.

Tạm kết

Review sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu – Bản thân của tác giả là một người nghiên cứu về tâm lý nên việc học sao cho bộ não ghi nhớ tốt nhất, hiệu quả nhất nên phần nào người đọc cũng sẽ tín nhiệm hơn là một nhà văn…..Ngoài ra tác giả còn chỉ ra kỹ năng chọn sách, mục đích khi đọc sách….. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Đừng bao giờ bỏ cuộc của Donald J.Trump

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *