Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản – Xuân Nguyễn

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản sẽ giúp chúng ta sống một đời hạnh phúc, đơn giản bằng những phương thức vô cùng gần gũi.Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản – Giới thiệu sách

Thông tin sách Đời đơn giản khi ta đơn giản

  • Công ty phát hành: NXB Trẻ
  • Tác giả: Xuân Nguyễn
  • Ngày xuất bản: 04-2018
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 230
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản – Ta lớn lên trong một thế giới do não trái định hướng. Não trái thích xác định sự hiện hữu của các quy định hiện hành, thích hợp với các quy tắc & phân mục đấymặc dù vậy nó không phù hợp với các năng lực mới phát sinh. Bạn không thể biết điều gì sẽ diễn ra, hoặc những thời cơ nào sẽ phát sinh, cho đến khi mà bạn đến được thời điểm đấy. Bạn sẽ lên hết kế hoạch này đến kế hoạch khác, tuy nhiên đơn giản không có cách nào để biết mọi việc sẽ như nào. Chắc chắn, bạn có thể liên tục xoay chỉnh kế hoạch dựa trên thay đổi hoàn cảnh… Tuy nhiên vậy thì, ý nghĩa của kế hoạch là gì?

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản

Đời đơn giản khi ta đơn giản 2
Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản

Nội dung sách sách Đời đơn giản khi ta đơn giản

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản- Không có chiến lược nào, chỉ việc thưởng thức những gì đang làm, làm hết sức có thể, & xem chuyện gì phát sinh. Đây là một cách tiếp cận hoàn toàn khác cách nhiều người vẫn làm. Việc này không có nghĩa là sẽ thiếu động lực để làm hết sức mình – cũng không có nghĩa là bạn giữ thái độ thiếu nhiệt tình với công việc. Mà nó có nghĩa là bạn được phát huy bởi công việc, bạn tận hưởng các hoạt động, chứ không phải được phát huy bởi mục đích, điểm đến hoặc kết quả.

Đời là một cuộc trải nghiệm

Nếu chỉ ngồi ở nhà trải nghiệm trên Internet thì bạn có thể chẳng thể nhận biết cuộc đời này có bao nhiêu thú vị? Toàn bộ những gì bạn làm dù có kết quả hay không thì đấy cũng là một trải nghiệm đáng nhớ. Bạn cố gắng ngày đêm tuy vậy vẫn không đạt được thứ mình mong muốn đấy cũng đánh dấu một bước tiến của bạn. Bạn vì một người không yêu mình mà buồn tận một tháng trời đấy cũng là một trải nghiệm,… Sau này khi đã đi qua những bão giông của cuộc đời rồi thứ chúng ta có chính là sự trải nghiệm. Tuổi trẻ khi còn đi được hãy đi, đừng ngần ngại bất cứ điều gì, sai chúng ta có thể sửa.

Dọn dẹp đời sống  đón năm mới

Khi năm cũ sắp qua đi nhường chỗ cho năm mới đến hãy ngồi xuống để tóm lại lại một năm qua bạn đã thực hiện được những gì? Có đúng với kế hoạch mà bạn đã đề ra hay không? Nếu không thì bạn cần tìm ra lý do chính xác của việc đó là gì  trong năm mới chúng ta sẽ từ từ khắc phục nó. Dọn dẹp lại đời sống từ trong tâm trí lẫn đồ đạc – bí quyết giúp cho bạn có một tinh thần thật tốt để đón một năm mới tươi vui.

Sống chậm lại

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản tác giả cũng công bố cách để có đời sống viên mãn là sống chậm hơn như ăn chậm hơn, lái xe chậm hơn, làm ít việc hơn để tập trung vào những điều quan trọng, chậm để tận hưởng đời sống. Cảm nhận niềm vui xuất phát từ những việc đơn giản thường nhật như vị ngon của cốc cà phê, vị ngon của trái cây, đi chân trần trên cỏ, giúp đỡ ai đấy, tự làm bánh, ngắm mưa rơi hay ôm bạn đời trên giường. Có đôi lúc chỉ là những điều nhỏ mặc dù vậy trái tim ta cảm nhận được sự bình yên, ấm áp.

Ngắt kết nối với xung quanh

Ngắt kết nối mạng xã hội, tivi, điện thoại để tạo những khoảng lặng cho bản thân để suy xét, để sáng tạo& để có thể mỉm cười khi phải mong chờ. Chúng ta thường khó có thể ngồi yên một chỗ, khó dứt ra được những thứ trên mạng xã hội, lúc nào cũng lấp đầy thời gian bằng sự vội vã, ồn ào, bằng thú vui giải trí trên mạng. Đã bao lần bảo rằng chỉ xem 5p nữa hay 10p nữa tuy vậy rồi bạn sẽ xem đến khi mệt quá rồi, bạn không thể chờ đợi xếp hàng trong các shop hay quầy bán vé nếu như không có điện thoại.

Bạn có thể chạy theo những người xung quang mà không hề biết bản thân cần gì & mong muốn gì, khả năng tập trung & sáng tạo cũng bị giảm đi rất là nhiều vì bạn không có kiên nhẫn.

Phương pháp giao tiếp quy mô nhỏ để đạt được những điều lớn lao

Ai cũng muốn chọn cho mình cách thức một cách nhanh chóng để đi đến thành công. Chúng ta thường hay nản lòng trước những sự thách thức mang tên con đường đi đến thành công. Bạn nản chí khi phải tập luyện cho mình tập tính mới. Thế nhưng nếu không bắt đầu những bước chân đầu tiên thì bạn sử dụng cách nào để đi đến đích đây ? Hãy từ bỏ lối suy xét con đường tắt có thể giúp bạn thành công. Hãy chia nhỏ những khối lượng công việc bạn cần làm để đạt được ước mơ.

Những bí quyết thật dễ dàng mà chúng ta không thể ngờ đến. Đời đơn giản khi ta đơn giản tất cả mọi thứ thật đơn giản cho đến khi ta biết chọn cách sống chậm rãi  khoa học. “Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản” giúp chúng ta thay đổi ngay nhận thức để được sống đúng nghĩa.

Đời phức tạp là do chúng ta tự quyết định

Đọc sách Đời đơn giản khi ta đơn giản thử qua vài lời khuyên của quyển sách này. Tôi chợt nhận ra rằng chính chúng ta đã biến đời sống mình trở nên phức tạp  nặng nề như thế.

Với những cách tôi đã áp dụng lên cuộc sống của chính mìnhtôi biết được may mắn một điều, cuộc sống chúng ta đơn giản hay phức tạp chúng ta đều có thể quyết định. Từng bước một cho nó một guồng quay chậm rãi, không trễ nãi công việc, nhưng cũng không o ép mình đến ngột ngạt không thể thở nỗi.

Trong cuộc sốngnhững vấn đề gì có thể suy nghĩ theo chiều hướng đơn giản thì đừng ngần ngại cho nó nhỏ bé  đơn giản. Không nên phức tạp hóa những chuyện nhỏ nhặt, cỏn con. Điều đó chỉ khiến chúng ta tạo áp lực  làm khổ bản thân mình mà thôi.

Trích dẫn hay trong sách Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản

Khi bước đi, chỉ bước đi. Khi ăn, chỉ ăn (Luận ngữ Thiền)

Hãy để sự lặng yên trở thành hành động kết quả nhất. Nó có khả năng thay đổi ngay cuộc đời của bạn.

Khoảng cách không là gì cả: chỉ có bước chân đầu tiên mới điều kiện. (Marie du Deffand)

Đời đơn giản khi ta đơn giản có ý nghĩa  tổng giá trị không giống nhau tùy thuộc mỗi cá nhânThế nhưng tựu trung, nó có nghĩa là loại bỏ toàn bộ những thứ không rất quan trọng, rời xa mớ hỗn loạn để tìm thấy sự an bình, dành ra thời gian cho những điều quan trọng.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 66

Screenshot 64

Đời đơn giản khi ta đơn giản dành cho toàn bộ những người trưởng thành đã có những phút tự cảm nhận thấy ngột ngạt với chính đời sống không ngừng chạy đua với những mục tiêu & dự định. Suy cho cùng chúng ta chỉ là con người & chúng ta biết mệt mỏi, cơ thể & đầu óc chúng ta cần được giải trí  nghỉ ngơi.

Sống  hiện hữu trên thế gian này, nếu không có mục đích, định hướng thì bạn sẽ chẳng trở thành cái gì cả. Thế nhưng, theo đuổi mục đích khác với việc bán linh hồn  thể xác của mình cho những mục tiêu đó mà quên đi việc toàn bộ giấc mơ, mục đích hay cố gắng đều chỉ là đang phục vụ cho nhu cầu của chính chúng ta. Đừng biến mình thành nô lệ của đời sống này

Tạm kết

Review sách Đời đơn giản khi ta đơn giản chia sẻ cho chúng ta biết cuộc sống dễ dàng có ý nghĩa  giá trị khác nhau tùy thuộc mỗi ngườiTuy nhiên tựu trung, nó có nghĩa là loại bỏ mọi thứ không thiết yếuhạn chế xa mớ hỗn loạn để tìm lấy sự bình yên, dành ra thời gian cho những điều cốt yếuTại Khotrithuc.vn , bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi

Xem thêm Review sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *