Review sách đồi gió hú chi tiết mà bạn không thể bỏ qua

Review sách đồi gió hú là một tác phẩm kể về tình yêu giữa hai nhân vật Catherine cùng Heathcliff, miêu tả thế giới nội tâm của một người đàn ông điên cuồng vì tình yêu. Chính khao khát yêu thương đã khiến cho tính ích kỷ, đố kỵ, hận thù và sợ hãi trở nên lớn lao. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách đồi gió hú – Giới thiệu chung

Review sách đồi gió hú – Thông tin về tác phẩm

Sách - Đồi Gió Hú (Bìa Mềm) | Shopee Việt Nam
Thông tin về tác phẩm

Cuốn tiểu thuyết kinh điển Đồi gió hú là một tác phẩm kể về tình yêu giữa hai nhân vật Catherine cùng Heathcliff. Họ vượt qua mọi tiêu chuẩn, thành kiến trong thời đại đó khi mà sự khác biệt giai cấp mãnh liệt hơn bất kỳ điều gì. Bất chấp toàn bộ cả 2 vẫn bên nhau trong suốt những năm tháng của tuổi thơ rồi tình cảm của họ nảy nở lúc nào không hay.

 

Tên nhà cung cấpCty Văn Hóa & Truyền Thông Trí Việt.
Tác giảEmily Bronte
NXBNXB Văn Học
Năm XB2020
Trọng lượng (gr)517
Kích Thước Bao Bì20.5 x 14 x 2.3 cm
Số trang521
Hình thứcBìa Mềm

 

Về tác giả

Tác giả cuốn 'Đồi gió hú' Emily Bronte mắc chứng tự kỷ | TTVH Online
Emily Bronte

Review sách đồi gió hú của Emily Bronte, là một nhà thơ, nhà tiểu thuyết người Anh. Emily Bronte sinh ra trong một gia đình có sáu anh/chị em và bà là người con thứ tư. Cha bà là một mục sư nghèo rất nghiêm khắc người Ailen lấy mẹ bà là người Anh. Bà có một người chị gái Charlotte cùng em gái Anne đều là những văn sĩ danh tiếng.

Bởi vì xã hội lúc bấy giờ vẫn còn thành kiến với những tác phẩm của nữ giới sáng tác do vật bà đã lấy bút danh là nam giới Ellis Bell để sống và làm việc với đam mê. Cuộc sống của bà cũng không vui vẻ khi mẹ bà qua đời vì ung thư lúc đó bà chỉ mới ba tuổi, vài năm sau đó hai người chị của bà cũng mất vì căn bệnh lao. Có lẽ vì sống trong hoàn cảnh khó khăn như vậy nên năng khiếu văn học của các chị em trong gia đình bà nở rộ lạ thường.

Nhưng vẫn giống mẹ và các chị em, sức khỏe của Emily ngày càng suy yếu. Sau một năm tác phẩm Đồi gió hú ra mắt thì bà nhiễm lạnh khi tham dự lễ tang của người em trai. Bà quyết định không chữa trị và vào năm 1948 vì căn bệnh lao bà mất khi chỉ mới 30 tuổi.

Review sách đồi gió hú

Nguồn cảm hứng của tác phẩm Đồi gió hú

Đồi Gió Hú (Bìa Mềm) | trungthanh2018 | Tiki
Nguồn cảm hứng của tác phẩm Đồi gió hú

Tác phẩm Đồi gió hú được xuất bản lần đầu vào năm 1947 và rất nhanh nhận được rất nhiều sự quan tâm của độc giả trên toàn thế giới.

Nguồn cảm hướng của tác phẩm Đồi gió hú chính là từ vùng nông thôn Yorkshire nơi tác giả Emily sinh ra và lớn lên. Khi nhắc đến Yorkshire, bước đầu tiên mọi người sẽ nhớ đến là vẻ đẹp ngoạn mục. Yorkshire còn được mệnh danh là vùng đất của các vị thần bởi thiên nhiên ở vùng đất này đã ưu ái ban tặng những khung cảnh tuyệt đẹp khiến ai đến như lạc vào xứ sở thần tiên.

Một bức tranh đẹp như vậy tuy nhiên vùng nông thôn Yorkshire trong tác phẩm của tiểu thuyết gia Emily lại tương phản với những ngọn đồi hiu quạnh ở Anh. Điều này cũng cho thấy nỗi ám ảnh của tác giả về mảnh đất này trong lòng. Đây có lẽ là nơi cô ấy sống – Haworth, cách Yorkshire 50 dặm về phía tây.

Đằng sau những nét đẹp đẹp hùng vĩ, xinh đẹp và đầy hoang sơ của Yorkshire là một bi kịch, sự sâu thẳm về nhân cách, nhân tính của con người. Được lột tả một cách chân thật, trần trụi về sự khắc nghiệt nhất trong tác phẩm văn học kinh điển của nước Anh này.

Thông tin chính của Đồi gió hú

Sách - Đồi Gió Hú (Bìa Mềm) - Tiểu Thuyết | SáchViệt.vn
Thông tin chính của Đồi gió hú

Cuốn tiểu thuyết kinh điển Đồi gió hú là một tác phẩm kể về tình yêu giữa hai nhân vật Catherine cùng Heathcliff. Họ vượt qua mọi tiêu chuẩn, định kiến trong thời đại đó khi mà sự khác biệt giai cấp mạnh mẽ hơn bất kỳ điều gì. Bất chấp toàn bộ cả 2 vẫn bên nhau trong suốt những năm tháng của tuổi thơ rồi tình cảm của họ nảy nở lúc nào không hay.

Tuy vậy chính sự khác biệt về giai cấp xã hội là một trở ngại cho tình yêu mãnh liệt này. Không phải nhỏ hơn, mà là lớn hơn cho nên trong suốt thời gian yêu nhau, khi nhìn thấy nhau mà không thể có nhau, họ phải sống trong hận thù và đau đớn. Rồi điều không ai ngờ tới là cái chết của hai người, tưởng chừng như kết thúc vậy nhưng lại là một bắt đầu mới, không còn những âm mưu, thù hận hay mâu thuẫn.

Kinh nghiệm của người đọc về cuốn tiểu thuyết Đồi gió hú

Review sách đồi gió hú là một cuốn tiểu thuyết của sự bi kịch khi có đến 400 trang trên tổng số gần 500 trang dành cho những điều hăm dọa, khóc than, dày xéo, nguyền rủa….Những gì tồi tệ nhất xuất hiện trong cuộc trò chuyện hay bất cứ tình huống nào đấy thì trong tiểu thuyết Đồi gió hú đều khắc họa cả.

Đồi gió hú miêu tả thế giới nội tâm của một người đàn ông điên cuồng vì tình yêu. Chính khao khát yêu thương đã khiến cho tính ích kỷ, đố kỵ, hận thù và sợ hãi trở nên lớn lao. Nó cũng cho phép bóng tối bao trùm nhân loại, cùng lúc đó chính trong sự ngây thơ của tuổi trẻ mà các nhân vật không thể xử lý những nỗi đau, chông gai thành tình yêu để đạt được kết thúc có hậu.

Cũng thật khó có thể tìm được một cuốn sách mà các nhân vật có thể nhìn thẳng và nói lên tâm tư của mình, sâu sắc những cảm xúc yêu ghét bình thường. Có một cái gì đó, dưới bất kỳ hình thức nào, đã đi sâu vào trái tim và được phác thảo thành lời.

Đánh giá sách

Capture 48
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách đồi gió hú mang đến cho người đọc.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách mình là cá việc của mình là bơi của Takeshi Furukawa

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *