Review sách đời ngắn đừng ngủ dài – Sách hay truyền cảm hứng

Cuộc đời chúng ta cứ tưởng là dài, vì khi còn trẻ ta không cố gắng để rồi sau này lại hối hận. Tuy nhiên khi ta lớn rồi, cảm nhận thời gian cứ trôi rất nhanh, nếu không bắt cơ hội mà cố gắng thì luôn luôn con người sẽ ở phía sau. Nên hôm nay Kho Tri Thức sẽ giúp bạn phát hiện ra Review sách đời ngắn đừng ngủ dài nhé.

Review sách đời ngắn đừng ngủ dài – Thông tin về tác giả

Robin Sharma - Wikipedia

Review sách đời ngắn đừng ngủ dài của Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, quê hương tại Canada. Robin Sharma là một trong những cố vấn được tin cậy nhất thế giới tại việc đứng đầu các cá nhân và đơn vị. Là người sáng lập tập đoàn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp những đơn vị phát huy những nhân sự lãnh đạo không chức danh. Điểm đặc biệt là ông đã truyền ý tưởng cho cực kì không ít người và cũng đã có nhiều người thành công từ đó.

Trong cuộc coi xét đối chiếu độc lập về nhà cố vấn hàng đầu, Robin Sharm, xếp thứ 2 cùng với Jack Welch và Rudy Giuliani. Ông là một tác giả được phần đông người biết tới thế giới của 11 quyển sách được mua nhiều nhất toàn thế giới và là một luật sư tranh tụng. Một khi bỏ nghề nghiệp của mình ông tự xuất bản quyển sách đầu tiên của mình và mẹ ông là biên tập viên của quyển sách này. Toàn bộ các quyển sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 quốc gia và 70 ngôn ngữ. Việc làm này thực hiện cho ông trở nên một trong các tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Giới thiệu

Đứng trước câu hỏi này ắt hẳn sẽ có những quan điểm giải đáp rằng tôi không cần là một nhà lãnh đạo tuy nhiên tôi cũng chẳng phải một con người tầm thường. Tại sao lại phải phản biện hai chiều như vậy trong khi câu hỏi cực kì rõ ràng, bạn chỉ cần nắm rõ ràng một trong hai đáp án. Dễ dàng vì đa số con người không ai nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể trở nên một nhà lãnh đạo, chúng ta không dám mong ước vì cho rằng đó là các điều viển vông, tuy vậy con người lại sợ biến thành một người tầm thường, tẻ nhạt tại mắt bao người đối diện.

Kiểm soát được Việc này, tác giả Robin Sharma – một trong những chuyên gia hàng đầu toàn thế giới về huấn luyện lãnh đạo và phát huy bản thân đã cho xuất bản quyển sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” với mục tiêu đánh thức và định hướng cho năng lực lãnh đạo tiềm ẩn của mỗi người. Robin Sharma luôn tâm niệm lãnh đạo là không cần chức danh và dễ chịu phát triển cao nhất năng lực của mình, bạn không cần phải là giám đốc hay trưởng phòng tuy vậy bạn vẫn được gọi là một nhà lãnh đạo giỏi khi biết rèn luyện bản thân, làm được các việc tối ưu tại khả năng của bạn.

Bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài

Review Đời ngắn đừng ngủ dài (Sách hay về cuộc sống)
Bài học từ sách đời ngắn đừng ngủ dài

Review sách đời ngắn đừng ngủ dài – Gia Đình

Tác giả tin rằng Gia Đình là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta, đấy là nơi chúng ta được yêu thương, được chia sẻ và được vỗ về. Các giây phút cao quý nhất chính là các giây phút khi ta được chia sẻ với các người thân yêu trong cuộc đời mình.

Nhưng có bao giờ bạn nhận ra rằng người mình yêu thương nhất lại luôn là người mình thường bỏ lơ? Con người giản đơn dành thời gian cho những người xa lạ chỉ vì hai chữ “Công việc” tuy nhiên lại dành không rất nhiều thời gian với gia đình chỉ vì ta tưởng rằng họ luôn ở cạnh bên mình. Thực tế họ sẽ không nhất thiết bỏ rơi con người, nhưng ai mà nói trước được điều gì khi mỗi sớm mai thức dậy, sẽ lại có một câu chuyện mới lại được viết lên.

Trong các mẩu chuyện của mình, có nhiều mẩu chuyện được Sharma viết lại khi đang đi với con của mình, người viết ko phải tự hào khi mình là một nhà lãnh đạo tài giỏi hay một người kinh doanh giàu có, tuy nhiên ông ko phải che dấu niềm hãnh diện khi mình có thể dành thời gian để trở nên người cha tốt. Đối với ông, một nhà lãnh đạo không ở ngay đâu xa xôi khi mà gia đình nhỏ bé vẫn đang cần anh ta chèo chống, và những đứa trẻ nhỏ sẽ là các phiên bản đời thực của chủ đạo anh ta về sau này.

Sức khỏe

Đa phần chúng ta thường chỉ thấy quý trọng Sức khỏe khi đã đánh mất nó, đó là sự thật. Cũng giống như lời nhắc nhở về gia đình, tuy Robin Sharma không chỉ ra chi tiết tuy nhiên ông luôn luôn nói tới những lời khuyên để bảo vệ sức khỏe xuyên suốt quyển sách. Con người luôn ngỡ sức khỏe là hiển nhiên của con người mà bỏ xót mất rằng nếu như không săn sóc và giữ gìn thì Tất cả mọi thứ đều có cơ hội biến mất.

Hãy dành ít phút hàng ngày để tập thể dục hay chơi bất cứ một môn thể thao nào nào bạn ham thích hoặc đã có lần yêu thích. Nếu bạn phát hiện ra mình chả có hưng thú với điều gì cả thì bạn phải biết một sự thật rằng, chỉ ăn thôi sẽ chẳng thể giúp bạn sinh tồn được, bạn cần phải bảo hành đều đặn cho sức khỏe của mình, ít ra là để sinh tồn giữa mớ hoạt động bộn bề chìm ngập quanh bạn hằng ngày.

Tập luyện thói quen phát triển sức khỏe cũng nên được coi như một công việc phải làm hằng ngày, và một nhà lãnh đạo giỏi chỉ đơn giản là một người biết bình quân giữa những hoạt động hoàn toàn có thể đặt chúng cân bằng trên chiếc cân thời gian.

Giá trị bản thân

Giá trị bản thân là tin tức được Robin Sharma chú trọng nhiều nhất cũng như thành tố mấu chốt trong việc định hướng một chúng ta. Như người viết đã nói, mỗi con người là một brand, mặc dù ta có nghĩ gì đi nữa thì khi người xung quanh nghe tên con người, họ sẽ liên tưởng ngay đến một điều gì đó. Vậy bạn muốn mình là một nhãn hiệu tốt hay không tốt, điều đấy còn phụ thuộc vào cách thức bạn nâng cao thành quả bản thân mọi người như thế nào.

Lời nhắn nhủ của người viết

Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài của Robin Sharma
Lời nhắn nhủ của người viết

Cuối cùng, người viết vẫn Robin Sharma vẫn chỉ nhu cầu ta hãy tin vào khả năng bản thân và những giá trị đích thực con người. Thực tế trong cực kì nhiều hoàn cảnh, chúng ta thường không dám tin vào khả năng của mình! Hãy thử một lần đứng trước gương và nói với bản thân thật rõ ràng: “Tôi thực hiện được, tôi làm được – I believe in myself”

Một lần nữa tôi lại dành hết sự tán dương của mình cho cuốn sách bởi cuốn sách nó thực sự đáng được như thế. Hãy đọc ngay quyển sách và rồi lắng mình nhận ra. Và rồi hãy lắng nghe trái tim mình, sống cuộc đời mình lựa chọn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài đăng về Review sách đời ngắn đừng ngủ dài ở trên đây, kỳ vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ có thể giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

Xem thêm Review sách thông điệp của một lít nước mắt chi tiết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *