Review sách Đời sống bí ẩn của cây của Peter Wohlleben

Review sách Đời sống bí ẩn của cây kể câu chuyện về cây trong rừng vô cùng thú vị, chúng tạo thành mạng xã hội để sẻ chia thức ăn, hỗ trợ nhau để hình thành hệ sinh thái bảo vệ cho từng cá thể. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Review sách Đời sống bí ẩn của cây – Giới thiệu chung

Review sách Đời sống bí ẩn của cây – Nội dung chi tiết về tác phẩm

doi song bi an cua cay
Nội dung nhất định về tác phẩm

Cuốn sách được thể hiện với 36 mục, tác giả kể câu chuyện về cây trong rừng vô cùng thú vị. Đời sống của chúng không khác mấy với xã hội thế giới con người. Bên cạnh đấy là cách chúng giao tiếp với các động vật, con người và toàn cầu ra làm sao.

Cây cho chúng ta biết rằng rễ của chúng không dễ dàng chỉ là mọc lòng vòng lang thang ngẫu nhiên dưới mặt đất. Chúng tạo thành mạng xã hội để sẻ chia thức ăn, hỗ trợ nhau để hình thành hệ sinh thái bảo vệ cho từng cá thể.

nhà phân phốiCty Bán Lẻ Phương Nam
Tác giảPeter Wohlleben
Người DịchThanh Vy
NXBNXB toàn cầu
Năm XB2019
Trọng lượng (gr)300
Kích Thước Bao Bì253 x 15.5 x 23.5
Số trang256
Hình thứcBìa Mềm

Về tác giả

Peter Wohlleben
Peter Wohlleben

Review sách Đời sống bí ẩn của cây của Peter Wohlleben viết cuốn sách dựa trên những kết luận đáng kinh ngạc của nghiên cứu khoa học mới đây và đề xuất chúng ta thay đổi thế giới quan cố hữu của mình: coi xét và đối xử với cỏ cây như là những sinh vật sống tuy nhiên “chậm chạp” hơn nhiều so sánh với thế giới động vật thay vì là những “cỗ máy” hữu cơ dễ dàng.

Wohlleben bắt đầu tương lai của mình với công việc quản lý rừng, tuy nhiên ông thú nhận, lúc đó, ông “biết về đời sống bí ẩn của cây chẳng nhiều hơn bao nhiêu những gì mà một người bán thịt thấu hiểu về đời sống cảm giác của động vật”, bởi nhiệm vụ của ông là đánh giá xem cây rừng nào đã đủ chuẩn mực để thu hoạch.

Review sách đời sống bí ẩn của cây

Cuốn sách của người Kiểm Lâm

Peter là một kiểm lâm, xuất phát từ nhiệm vụ chính của ông là nhìn hàng trăm cây mỗi ngày và đánh giá xem chúng ăn nhập vào nhà máy xẻ gỗ chưa. toàn bộ mục tiêu của công việc phục vụ cho thương mại.

Trong thời gian tổ chức huấn luyện sinh tồn và du lịch nhà gỗ cho du khách trong rừng. Việc gặp gỡ khách với nhiều quan điểm không giống nhau đã dần chuyển đổi cái nhìn của tác giả về cây.

Tình yêu dành cho thiên nhiên của ông được đánh thức, và kể từ đấy, hàng hà sa số những điều kỳ thú khó giải thích đã tới với ông. tất cả được viết lại chia sẻ cho độc giả qua cuốn sách này.

Có gì trong Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

Đời sống bí ẩn của cây: Để suy ngẫm lại những điều hiển nhiên - Bookish
Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

Cuốn sách được trình bày với 36 mục, tác giả kể câu chuyện về cây trong rừng vô cùng thú vị. Đời sống của chúng không khác mấy với xã hội loài người. Bên cạnh đó là cách chúng giao tiếp với các động vật, con người và toàn cầu ra làm sao.

Cây cho chúng ta biết rằng rễ của chúng không dễ dàng chỉ là mọc lòng vòng lang thang ngẫu nhiên dưới mặt đất. Chúng hình thành kênh mạng xã hội để chia sẻ thức ăn, hỗ trợ nhau để hình thành hệ sinh thái bảo vệ cho từng cá thể.

Bạn có thể biết cách mà chúng hỗ trợ những cây bị bệnh, và miễn cưỡng bỏ lại một thành viên đã chết như thế nào. Cũng như sự chia sẻ không gian và sắp xếp vô cùng trật tự lại rất tự nhiên của một mảnh rừng.

Ngôn ngữ của cây

Review sách Đời sống bí ẩn của cây là vô số những điều thú vị sẽ khiến bạn kinh ngạc. tất cả được đúc kết qua quá trình gắn bó, quan sát và thực nghiệm của chính tác giả. Cây có cơ chế cảnh báo nguy hiểm và lan truyền cho đồng loại bằng cách giải phóng khí báo hiệu. Hoặc tự chúng tiết ra tannin độc và đắng ở vỏ và lá để chống lại sự tấn công của động vật ăn cây.

Bạn có bất ngờ không khi biết rằng cây cũng có âm thanh? Tôi mong muốn kể lại cho bạn quá nhiều điều đầy cảm giác của cây. Mà thôi, phần đó để dành cho bạn khi đọc cuốn sách này nhé.

Tổng kết, đời sống của cây cối có thể được miêu tả chi tiết và nhẹ nhàng qua cuốn sách. Cách chúng giao tiếp, review cá tính, hỗ trợ, chia sẻ…đều là minh chứng của một sức sống diệu kỳ mà không hề vô tri vô giác.

Thông điệp từ Đời sống bí ẩn của cây

Những bí mật của thế giới cây cối vô cùng có ý nghĩa dành cho mỗi chúng ta. Cuốn sách giúp bạn:

  • Sống chậm lại, quan sát và giao hòa nhiều hơn với thiên nhiên
  • Học cách am hiểu ngôn ngữ của cây, và bạn sẽ nhận được những bài học quý giá
  • Sâu sắc hơn là cái nhìn về sự sống, cái chết và sự tái sinh mà một khu rừng có khả năng đem đến cho bạn.
  • Và một rừng cây đã chuyển hóa tâm hồn của người kiểm lâm biến thành một nhà văn.
  • Đọc được Đời Sống Bí Ẩn Của Cây, tâm hồn của bạn có thể xanh lá, và thực sự được chữa lành xuất phát từ khoảnh khắc ấy.

Đánh giá sách

Capture 10
Đánh giá sách

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách Đời sống bí ẩn của cây mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách Khóc giữa Sài Gòn – Nguyễn Ngọc Thạch

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *