Review sách đồng tiền lên ngôi của Niall Ferguson

Review sách đồng tiền lên ngôi được viết vào đúng thời kỳ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới, bàn về tín dụng, trái phiếu, cổ phiếu, bảo hiểm và BĐS – Những thành tố cấu trúc nên nền tài chính hiện đại thế kỷ 21. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!!!

Review sách đồng tiền lên ngôi – Giới thiệu chung

Thông tin tác phẩm

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới | Tiki Trading | Tiki
Thông tin tác phẩm

Đồng Tiền Lên Ngôi được viết vào đúng thời kỳ cuộc khủng hoảng tài chính thế giới manh nha năm 2008. Chưa đựng rất nhiều những sự kiện lịch sử vinh quang và tối tăm cùng những nhân vật đình đám. Những con người vừa có thể đưa nền tài chính sang chương mới, đồng thời cũng có thể hủy diệt nó. Cuốn sách còn trở nên cực kỳ hấp dẫn khi bàn về tín dụng, trái phiếu, cổ phiếu, bảo hiểm và BĐS – Những thành tố cấu trúc nên nền tài chính hiện đại thế kỷ 21. phần nhiều tiến trình lịch sử tiền tệ & tài chính thế giới từ cổ đại (Lưỡng Hà) – tối tân (ngày nay) được gói gọn trong Đồng Tiền Lên Ngôi. Eccthai mời độc giả cùng tìm và phân tích cuốn sách hấp dẫn này!

SupplierAlpha Books
AuthorNiall Ferguson
TranslatorLê Quốc Phương, Vũ Hoàng Linh
PublisherNXB thế giới
Publish Year2020
Weight560
Size24 x 16 cm
Quantity of Page552
Book LayoutPaperback

Review sách đồng tiền lên ngôi- Về tác giả

Niall Ferguson
Niall Ferguson

Niall Ferguson (1964) là nhà sử học nổi tiếng người Anh. Hiện tại, ông đang là giáp sư lịch sử tại Đại học Harvard. Nhà nghiên cứu cao cấp tại Đại học Stanford và Đại học Oxford. những người có chuyên môn về các lĩnh vực lịch sử kinh tế – tài chính, lịch sử quốc tế, các vấn đề chủ nghĩa đế quốc Anh, Mỹ. Ông được bình chọn là 1 trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất toàn cầu năm 2004, bởi Tạp chí Time.

Review sách đồng tiền lên ngôi

Đồng Tiền Lên Ngôi là sự thiết yếu của cuộc sống, đưa con người từ nỗi khổ ải đến bậc cao nhất của sự thịnh vượng. Cuốn sách gồm 09 chương, hệ thống hóa và trình bày một cách bài bảnhấp dẫn những tri thức về “tiền” trong lịch sử nhân loại.

Chương 1: Tiền tệ từ lịch sử đến hiện đại

Chương mở đầu cuốn sách Đồng Tiền Lên Ngôi được xem là dễ thấu hiểu nhất dành cho bất kỳ bạn đọc nào. Tác giả đi từ lịch sử toàn cầu sơ khai, khi đồng tiền manh nha xuất hiện. Cho đến lần lượt những mô hình xã hội ra đời, đồng tiền biểu hiện làm bằng cách nào ở những thể chế nhà nước không và có sử dụng đồng tiền.

Tiền tệ sơ khai nhất như những miếng đất sét của cư dân nông nghiệp vùng Lưỡng Hà. Đến tiền tệ tối tân – hệ thập phân, phương thức tính lãi, chủ nợ – con nợ, tổ chức tài chính, các khoản tiền gửi, tỷ giá hối đoái,… Được bao quát đầy thu hút trong chương mở bài của cuốn sách.

Chương 2: Thị trường trái phiếu, rentier, lạm phát

Xuất phát từ chương này, bạn đọc sẽ tiếp xúc với “đồng tiền” theo những góc độ nâng cao. Với hệ thống thuật ngữ kinh tế mới mẻkhó hiểu, và sự có mặt của những con số để làm VD minh họa. Tuy nhiên, lối hành văn chia nhỏ vấn đề là một ‘điểm cộng’ tuyệt vời cho bạn đọc. Tránh việc bội thực thông tin ở cùng một chương sách. bạn có thể tiếp xúc vấn đề mà tác giả đề cập theo tuần tự: Đặt câu hỏi – Đi tìm lời giải thích, mọi thứ rõ ràng hơn nhiều.

Thông tin chính của chương 2 sách Đồng Tiền Lên Ngôi đề cập về thị trường trái phiếu, các rentier, và lạm phát. trong đó trái phiếu là sự lên ngôi thứ hai của đồng tiền.

Chương 3: Thị trường chứng khoán

Review sách đồng tiền lên ngôi qua phân tích thị trường chứng khoán Mỹ (1979-2008), tác giả Đồng Tiền Lên Ngôi bàn về hiện tượng bong bóng trên thị trường tài chính chứng khoán.

Chương 4: nói về ngành bảo hiểm tối tân và gốc rễ của nó.

Chương 5: Thị trường BĐS

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới | Tiki Trading | Tiki
Đồng Tiền Lên Ngôi

Nói về BĐS và sự ảnh hưởng của nó đến thị trường tài chính. bắt đầu từ cuộc chơi Cờ tỉ phú và sự say mê của phương Tây đối với ngành BĐS.

Chương 6: Thương mại và đầu tư

Chuyển tiếp đến hình thái kinh tế thương mại & đầu tư, sự xuất hiện của một vài “nền kinh tế mới nổi trở lại”.

Chương 7: Hệ thống tài chính thế giới

Lịch sử tăng trưởng của tiền tệ và hệ thống tài chính quốc tế, lý do của những cuộc bùng – vỡ tài chính toàn cầu.

Chương 8 & 9: Cuộc khủng hoảng tài chính thế giới 2008

đề cập về cuộc khủng hoảng của hệ thống tài chính thế giớixuất phát từ sự sụp đổ của tổ chức tài chính Lehman Brothers năm 2008, phản ứng của các đất nước và sự ra đời của tiền kỹ thuật số Bitcoin…

Nhận xét sách

Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới | Tiki Trading | Tiki
Đồng Tiền Lên Ngôi: Lịch Sử Tài Chính Thế Giới

Độc giả duong thu đánh giá về tác phẩm Đồng Tiền Lên Ngôi

Tiền thực sự là gì? Tiền từ đâu đến? Và chúng sẽ đi về đâu? Đồng tiền có bẩn thỉu như chúng ta vẫn thành kiến? Bất chấp tất cả, đồng tiền đã lên ngôi, và sự lên ngôi của đồng tiền là cần thiết cho sự lên ngôi của thế giới con người, đưa con người từ mức sống khốn khổ lên đỉnh cao của sự thịnh vượng vật chất. Ôi! Thật là xui xẻo!. Ôi! Thật là xui xẻo!

Cuốn sách tóm tắt lại quá trình tạo thành và phát triển của thị trường tiền tệ tài chính, các sản phẩm tài chính giản đơn từ cho vay, tín dụng ngân hàng tới các hàng hóa phái sinh. Khó có thể tìm được cuốn sách thứ hai có nội dụng súc tích và lối kể chuyện hấp dẫn như vậy.

Tuy vậy bản dịch gặp một vài lỗi dịch thuật đáng tiếc về từ chuyên môn và các thành ngữ hay được dùng trong tiếng Anh. NXB nên chú ý hơn về vấn đề dịch thuật để hoàn thiện cuốn sách hơn

Độc giả Nguyen Phuong nhận xét về tác phẩm Đồng Tiền Lên Ngôi

Qua những sự kiện lịch sử vừa quang vinh vừa tăm tối, cùng những nhân vật lẫy lừng vừa có thể sáng tạo vừa có thể hủy diệt trong thế giới tài chính, Đồng tiền lên ngôi kể câu chuyện thu hút về tiền tệ và tín dụng, thị trường trái phiếu cva cổ phiếu, về bảo hiểm và Bất Động Sản – những thành tố then chốt của nền tài chính – từ thời Lưỡng hà cổ đại tới đầu thế kỉ 21, với những cuộc khai sinh, bước tiến đến bậc cao nhất, những cơn khủng hoảng và bài học đắt giá.

Mọi chuyện đã bắt đầu đi xa khỏi tầm làm chủ của chúng ta! Cuốn sách cho thấy lĩnh vực tài chính gắn bó mật thiết, tác động lớn lao, bền lâu đến chúng ta ra sao: các thị trường tài chính là tấm gương của nhân loại, hé lộ về tưng ngày từng giờ về cách chúng ta định giá bản thân và những tài nguyên xung quanh. Thật tuyệt vời!. Thật tuyệt vời!

Tạm kết

Qua bài viết trên, mình muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung mà Review sách đồng tiền lên ngôi mang đến cho người đọc. Khotrithuc.vn sẽ mang đến cho bạn nhiều bộ sách hay và thú vị với mức giá cực kỳ ưu đãi cho những bạn đam mê đọc sách.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *