Review sách Đừng chạy theo số đông – Tự đưa ra quyết định cho chính mình

Review sách Đừng chạy theo số đông nói về sự quyết định cuộc sống của mỗi người, khuyên mọi người hãy đi trên con đường mình đã chọn, chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho mỗi người. Hãy cùng Khotrithuc.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Giới thiệu chung

đừng chạy theo số đông
Giới thiệu chung

Nội dung chi tiết về tác phẩm

Đừng chạy theo số đông cuốn sách để lại cho độc giả nhiều suy ngẫm về cuộc sống. Với mỗi người thì cuộc sống điều cốt yếu nhất là gì? Sự nghiệp, gia đình hay tình yêu…? câu trả lời chuẩn chỉnh nhất nhất thì mỗi bạn có thể tìm được câu trả lời cho mình.

 • Tác giả :Kiên Trần
 • Nhà xuất bản: NXB toàn cầu
 • Trọng lượng (gr): 420
 • Size Bao Bì: 24 x 16 cm
 • Số trang : 416
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • doanh nghiệp phát hành: Saigon Books
 • Ngày xuất bản: Tháng 4 năm 2020

Về tác giả

kien tran
Kiên Trần

Kiên Trần nổi lên với cuốn cẩm nang “Kien Tran IELTS Handbook – Cẩm Nang Tự Học Ielts”. Sau đó lấn sân với các đầu sách về triết lý sống, sách dạy chữa ung thư. Đáng tiếc Kiên Trần làm giả bảng điểm IELTS lừa đảo cộng đồng và những nạn nhân mua sách. Từ đó, gây nên rất nhiều hoang mang cho dư luận.

Review sách đừng chạy theo số đông

Đừng Chạy Theo Số Đông nói gì?

Đọc đến đây bạn có thể nhận thấy, Kiên Trần có một tư duy rất lạ, bởi vậy sách của anh cũng rất đáng chú ý. Nó đả động ngay đến lối tư duy tập thể, chạy theo đám đông vẫn đang bủa vây lấy chúng ta mỗi ngày. Ta không thể sống là chính mình, không thể làm điều mình thích, không thể yêu người mình yêu…. Vô số điều không thể vì bị ràng buộc bởi định kiến xã hội, vì đám đông, vì lối mòn trong tư duy chạy theo đám đông.

Như chính Kiên Trần đã nói, Đừng Chạy Theo Số Đông không xúi bạn biến thành người kiêu ngạo cực đoan xa lánh số đông. Bởi thực ra đám đông cũng chỉ là nạn nhân. mục đích của cuốn sách này là phơi bày hệ thống tư duy công nghiệp mà hầu hết chúng ta đang mắc phải. Và biến bạn biến thành một “số ít” lọ hoa thường, hiện đại tuy nhiên khiêm nhường.

Sách cũng đề cập đến rất nhiều vấn đề: Tư duy, nhận thức, thói quen, chất lượng cuộc sống, thành quả,… Cùng với rất nhiều những quan điểm, lý lẽ được Kiên Trần đưa ra và phản biện. Đâu đấy sẽ có chỗ độc giả như nhận một cú tát đau nhói tuy nhiên cũng đồng thời làm ta tỉnh ngộ hơn rất nhiều.

Một vài nhận xét về tác phẩm

Đừng chạy theo số đông - cuốn sách bạn cần đọc trước khi quá muộn giá tốt nhất 9/2022 - BeeCost
Một vài nhận xét về tác phẩm

Đừng Chạy Theo Số Đông là cuốn sách thứ 4 của Kiên Trần, một tác giả trẻ, năng động. Chính thế nên sắc màu, chất liệu trong sách cũng toát lên được quyết tâm và khát khao tìm tòi, trưởng thành của thế hệ người trẻ.

Có khá nhiều chỗ, tác giả vận dụng từ ngữ giật gân, gây sốc. Văn phong có đoạn cũng gây khó chịu và có thể sáo rỗng, giáo điều. Tuy vậynếu như đón đọc sách với cái tâm vô tư, chắc hẳn bạn cũng tham khảo được rất nhiều điều về:

 • Số ít và Số đông
 • Tư duy phản biện khoa học
 • Nhìn nhận và nhận xét lại những gì chúng ta cho là quan trọng: Tiền bạc, tài sản, mối tương quan, công việc, bằng cấp,…
 • Phát hiện ra thứ gì thực sự quan trọng đối với đời người: Gia đình, Sức khỏe, Tự do…

Không bàn đến việc tác giả hành xử đúng sai thế nào trong vụ làm giả bảng điểm IELTS 8.5. Những khái niệm và triết lý của Kiên Trần trong cuốn Đừng Chạy Theo Số Đông đáng để suy ngẫm.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng, tự hào là một thứ đang cầm tù chúng ta? Có vẻ đi trái ngược với khái niệm truyền thống: Con phải làm cha mẹ tự hào, chính bản thân bạn tự hào với mình… Để rồi đánh đổi hàng chục năm nỗ lực, đánh đổi những điều vô hạn như gia đình, sức khỏe để lấy những điều hữu hạn. Mà đến khi nhắm mắt xuôi tay, thực ra bạn cũng chả mang theo được gì ngoài những khoảnh khắc cuối đời chợt nhận ra: Mình đã thoải mái sống một đời hay chưa?

“Đừng chạy theo số đông” cuốn sách này có nên đọc không?

Sách - Đừng chạy theo số đông (Cuốn sách bạn cần đọc trước khi quá muộn) - Kiên Trần | Shopee Việt Nam
Đừng chạy theo số đông

Review sách Đừng chạy theo số đông bạn đang là học sinh, sinh viên hay đã đi làm? Bạn đang làm thuê hay làm chủ? Bạn đã làm công việc hiện tại được bao lâu và có muốn tiếp tục? …Thì sách “Đừng chạy theo số đông” là cuốn sách hay bạn nên đọc. Cuốn sách giúp con người có một cái nhìn hiện đại hơn. Sách có hàng loạt luận điểm được nêu ra và được tác giả phản biện khoa học cũng là thứ Kiên Trần hướng tới.

Tất cả mọi thứ được gỡ rối, bóc tách cẩn thận và kết quả là thứ sự thật trần trụi ta không thể chối bỏ. Cuốn sách “Đừng chạy theo số đông” khiến ta nhìn cuộc sống thực tế, khoa học hơn . Quyển sách hay và rất đáng đọc để suy ngẫm.

Đánh giá sách

Với lượt mua cực khủng trên các nền tảng thương mại điện tử. Quyển sách cũng nhận về rất nhiều đánh giá tích cực cũng như sự cảm thán chân thành từ phía đọc giả:

Đánh giá của bạn độc về sách Đừng chạy theo số đông
Đánh giá sách

Nhận xét người đọc về sách Đừng chạy theo số đông

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về Review sách Đừng chạy theo số đônggiúp bạn tự tin đưa ra quyết định trong cuộc sống hơn.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêmReview sách bí mật tư duy triệu phú – Sách kinh doanh hay nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *