Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn – David D. Burns

Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn được bình chọn là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu hiệu nhất thường được các chuyên gia trị liệu tâm thần tại Mỹ giới thiệu cho người mắc chứng trầm cảm tìm đọc. Bài viết này, khotrithuc.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn – Giới thiệu sách

Đừng để trầm cảm tấn công bạn 1
Giới thiệu sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Thông tin sách

 • Tên sách: Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn
 • Công ty phát hành: TGM Books
 • Tác giả: David D. Burns
 • Kích thước: 16×24
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 299
 • SKU: 3107442906857
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn – Thông tin tác giả

Đừng để trầm cảm tấn công bạn 2
David D. Burns

David D. Burns (sinh ngày 19 tháng 9 năm 1942) là một bác sĩ tâm thần  giáo sư trợ giảng danh dự tại Khoa Tâm thần & Khoa học Hành vi tại Trường Y Đại học Stanford.

Trong tương lai của mình ông đã đưa ra thang đo ngắn gọn để đo trầm cảm, thôi thúc tự tử, lo sợ, tức giận  sự ưng ý trong các mối quan hệcũng như các thang đo để nhận định chất lượng  hiệu quả của liên minh trị liệu.

Burns cũng là người đã phổ biến liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) của Albert Ellis  Aaron T. Beck, phương pháp này đã đem tới thành công không những cho cuốn sách Đừng Để Trầm Cảm Tấn Công Bạn mà còn đem tới cho ông nhiều giải thưởng trong việc giúp sức giúp đỡ rất là nhiều người vượt qua những đau khổ trên thực tế.

Review sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Đừng để trầm cảm tấn công bạn 3
Review sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Nội dung sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Vào thời điểm hiện tạirất nhiều người vẫn hiểu sai về các căn bệnh tâm lý, quan trọng là trầm cảm. Những nhận định không đúng lầm như trầm cảm chỉ là sự làm quá, suy xét thái quá về nỗi buồn; rằng những người nói mình bị trầm cảm chỉ đang thổi phồng, quan trong hóa vấn đề của chính mình nhằm thu hút sự chú ý của người khác; rằng những người mắc chứng trầm cảm là những người yếu đuối…Thực tế, trầm cảm phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Có rất là nhiều nguyên nhân dẫn đến trầm cảm. Có thể từ lý do nội sinh như cấu trúc não bộ, các chất dẫn truyền thần kinh…hay từ các tác nhân bên ngoài như môi trường xã hội, các chấn thương tâm lý…

Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn, tác giả có viết: “Trầm cảm là một trong những dạng đày đọa tinh thần nặng nề nhất, bởi nó là hỗn hợp đậm đặc pha trộn giữa cảm xúc tội lỗi, vô dụngvô vọng  chán chường. Bị trầm cảm có khi còn tệ hơn là bị ung thư giai đoạn cuối, bởi đa phần người bệnh ung thư cảm thấy được thương yêu, có mong rằng & lòng tự trọng. Nhiều người bệnh bị trầm cảm đã sẻ chia với tôi rằng, thật ra là họ mong muốn chết & mỗi ngày họ đều cầu cho mình bị ung thư để được chết đàng hoàng, chứ không phải tự tử”. Không chẳng hạn như những căn bệnh khác, trầm cảm đưa chúng ta tới chỗ từ từ hủy hoại cuộc sống của bản thân.

Chương 1. Bước Đột Phá Trong Điều Trị Chứng Rối Loạn Cảm Xúc

Chương 2. Chẩn Đoán Tâm Trạng: Khởi Đầu quy trình Điều Trị

Chương 3. Thấu Hiểu Tâm Trạng: Cảm Xúc Song Hành Với Tư Duy

Chương 4. Xây Đắp Lòng Tự Trọng

Chương 5. Chế Ngự Chủ Nghĩa Lười Nhác

Chương 6. Nhu Đạo Bằng Ngôn Từ: Cách Phản Biện Khi Bị Công Kích

Chương 7. Cảm Thấy Giận Dữ? IQ Của Bạn Là Bao Nhiêu?

Chương 8. Đánh Bại Mặc Cảm Tội Lỗi

Chương 9. Buồn Không Phải Là Trầm Cảm

Chương 10. Gốc Rễ Của Vấn Đề

Chương 11. Khao Khát Được Tán Thành

Chương 12. Khao Khát Được Yêu Thương

Chương 13. Sự Nghiệp Không Phải Là Giá Trị Bản Thân

Chương 14. Dám Là Một Người Bình Thường: Cách Đánh Bại Chủ Nghĩa Cầu Toàn

Chương 15. Chiến Thắng Đỉnh Cao: Lựa Chọn Sự Sống

Đối phó với những lời than vãn

Bạn cảm thấy thất vọng, tội lỗi  bất lực theo lời than vãn vì người ấy cảm thấy khó chịu, quá tải & bất an. Khi chúng ta cố gắng giúp đỡ họ thì họ lại càng cảm thấy tồi tệ hơn. Bởi vậy hãy tán đồng  tán dương đúng lúc để họ cảm nhận thấy được thỏa mái, cảm nhận thấy giải trí & bình tâm lại.

Mở rộng quan điểm

Một trong những tư duy sai lệch phổ biến nhất tạo ra tự ti tội lỗi đó là cá nhân hóa những tư tưởng sai lầm. Cho rằng cá nhân ta phải chịu trách nhiệm cho cảm giác & hành động của người khác hoặc những sự việc ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Tích cực về cuộc sống thông qua việc:

 • Thấu hiểu tâm trạng của chính mình.
 • Triệt tiêu cảm giác tiêu cực.
 • Vượt qua mặc cảm tội lỗi.
 • Đối phó với thái độ thù địch  hành vi chỉ trích.
 • Chế ngự cảm giác vô ích  lười nhác.
 • Vượt qua chủ nghĩa cầu toàn.
 • Dập tắt cơn giận bên trong.
 • Xây đắp lòng tự trọng.
 • Vui sống mỗi ngày.

Ý nghĩa trong cuốn sách

Đừng để trầm cảm tấn công bạn độc đáo bởi nó có thể giúp bạn thấu hiểu bản thân, vượt qua mặc cảm & thái độ căm ghét đời sống. Không lý thuyết xuông hay những lời sáo rỗng, cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn các bước nhất định để tìm lại niềm vui sống  đối diện với thực tế cuộc sống khắc nghiệt vào thời điểm hiện tại.

Dù có căng thẳng & khó khăn đến cỡ nào thì vẫn có thể vượt qua được. Nếu bạn có thể vượt qua được, bạn là một người thật mãnh liệt  dũng cảm. Nếu không thể nào thoát khỏi những suy xét đang quanh quẩn, hãy lên tiếng để được trợ giúp. Sau cơn mưa trời sẽ sáng. Đừng vội từ bỏ cuộc sống này để tìm lối thoát. Dũng cảm đối mặt bạn sẽ thất nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn là cuốn sách bạn nên chia sẻ cho toàn bộ những người xung quanh mình. Không những giúp những người trầm cảm khỏi bệnh, đây còn là cuốn sách hay đáng để đọc cho cả người thông thường. Cuốn sách này không chỉ là phương thuốc chữa bệnh mà nó còn là một phương tiện để truyền tải thông điệp sống cực kỳ giá trị. Hãy quan tâm đến những người xung quanh mình & sẻ chia nỗi buồn với những người thân yêu của mình.Đây chính là cách tôi cảm nhận về Đừng để trầm cảm tấn công bạn, còn bạn, bạn tưởng tượng gì?

Đánh giá sách Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Screenshot 140

Đừng để trầm cảm tấn công bạn có nội dung hay  đúng với tâm lý (đặc biệt từ chương 5 trở về sau). Đọc sách này mình mới hiểu dấu hiệu trầm cảm không như mình nghĩ trước đóAi cũng bị trầm cảm, nhất là ở cấp độ nặng hay nhẹ. Cuốn sách giúp mình tự tin, làm chủ sự nóng giận, góp ý khi bị công kích từ người khác, ko lệ thuộc, ko cảm nhận thấy tội lỗi, yêu thương ko phải là toàn bộlàm thế nào để đối phó với việc mình bị chối bỏ… Giá như mình biết mà mua đọc sớm hơn thì đã không để xảy ra một số chuyện ko hay trong tình yêu  cuộc sốngThế nhưng vẫn chưa quá muộn để đọc cuốn sách này, cuốn sách đem đến trải nghiệm thú vị.

Tạm kết

Review sách đừng để trầm cảm tấn công bạn là một cuốn sách tuyệt vời trong việc hỗ trợ chúng ta nhìn nhận ra những suy nghĩ của mình đang tác động thế nào đến cơ thể. Dù cho bạn có đang khỏe mạnh thì nó cũng nói ra những bài học rất tích cực để đọc thêm, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Phần hay nhất trong cuốn sách đối với tôi chính là khái niệm cho 10 kiểu tư duy sai lệch. Tại khotrithuc.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Review sách thép đã tôi thế đấy cực kỳ chi tiết cho bạn đọc

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *