Review sách Giá trị của sự tử tế của tác giả Piero Ferrucci

Đọc sách là một cách giải trí phổ biến hiện nay. Không khó bắt gặp những bạn trẻ hay người lớn tuổi dành thời gian rảnh rỗi để đọc sách. Vì vậy bạn cũng nên chọn ngay cho mình một cuốn để đọc đi nhé. Hôm nay Khotrithuc.vn sẽ review sách Giá trị của sự tử tế nhé.

Review sách Giá trị của sự tử tế – Giới thiệu cuốn sách

Giá trị của sự tử tế cung cấp các câu chuyện từ chính các người bệnh đang trong lúc điều trị tâm lý & tìm kiếm sự tin tưởng trong chính tâm hồn của mình. Sách Giá trị của sự tử tế chính là một cuốn sách hay, đáng để đọc mà tác giả Piero Ferrucci gửi tặng đến quý độc giả. Tác giả đã dựa trên những trải nghiệm tích lũy được trong lúc điều trị tâm lý của mình để viết về lòng tốt của mỗi con người.

Ông thấu hiểu với vết thương tâm hồn & nỗi khao khát được chữa lành vết thương của họ. Và cách để chữa lành vết thương ấm áp nhất chính là sự tử tế. Nếu mỗi người có thể tự nhận thức được ý nghĩa này thì họ sẽ tìm thấy hướng đi trong cuộc đời mình.

Review sách Giá trị của sự tử tế của tác giả Piero Ferrucci

Giá trị của sự tử tế – tihosa.com - Tinh hoa sách

Review sách Giá trị của sự tử tế – Sự trung thực

Đối xử với người khác bằng cả tấm lòng bạn có thể nhận lại được những điều chân tình nhất. Niềm vui đích thực được biết đến từ trái tim bạn chứ chẳng hề bất kì vật chất hay mục đích tư lợi nào cả. Đừng chọn cho bạn bất cứ một vai diễn nào để sống trọn cuộc đời này, sẽ thật khó chịu nếu như mỗi ngày chúng ta đều không được sống làm bản thân mình. Dùng sự chân tình của bạn tôn trọng bản thân cùng những mối quan hệ xung quanh bạn.

Cảm giác thuộc về

“Không ai có thể xoay xở một mình. Thậm chí là tới tại thời điểm này, trong toàn cầu hỗn loạn và có phần đáng sợ của chúng ta, nơi tiềm ẩn vô vàn không an toàn, nơi bệnh tật và tuổi già luôn chực chờ sẵn, ta cần sự chở che và cảm xúc an toàn mà chỉ những người khác mới có thể mang lại. Đối với nhiều người, cảm giác thuộc về được duy trì & củng cố bằng những thói quen nhỏ họ làm đều đặn hằng ngày.”

Cảm xúc thuộc về khiến sự hiện hữu của chúng ta ý nghĩa hơn bao giờ hết, sự coi trọng hay cảm xúc được ủng hộ, niềm tin khi được sự giúp đỡ của mọi người trong cộng đồng,…sự cô đơn cũng có những mặt tích cực của nó mặc dù vậy tận cùng của nỗi đơn độc sẽ khiến cho con người cảm giác rất đáng sợ khi không được mong muốn thực tế từ những mối quan hệ. Vì vậy ai trong chúng ta cũng sẽ có cảm giác mình thuộc về những group cụ thể, bởi lẽ không một ai có thể tự mình tồn tại ở thế giới này, cũng sẽ có lúc bạn cần những sự giúp đỡ cụ thể.

Lòng biết ơn

Review sách Giá trị của sự tử tế đời sống sẽ dễ dàng hơn nếu ta thôi phàn nàn & học cách biết ơn. Nếu ta nhận ra giá trị của những gì mình có, ta sẽ thấy giàu có & may mắn. Nếu ta không nhận ra được điều đấy, ta sẽ thấy mình nghèo nàn & bất hạnh. &Amp; biết ơn không có nghĩa là một mình tận hưởng mà chúng ta phải biết quan tâm đến những người chung quanh mình. Có lẽ biết ơn chính là một trong những điều kiện để chúng ta xoay chỉnh chính xác khi đối xử với người khác & với hoàn cảnh chung quanh.

6 cuốn sách hay về sự tử tế
Review sách Giá trị của sự tử tế của tác giả Piero Ferrucci

Trích dẫn hay trong sách

Niềm vui, hay chí ít là một thái độ vui vẻ, lạc quan, chính là cội nguồn của lòng tốt.

Sự trung thực cho phép ta nhìn thẳng vào mắt người khác & nhìn thấu trái tim họ, bởi không hề có màn che hay sự giả dối nào ở giữa.

Con người chỉ có thể tồn tại cùng nhau nếu biết trân trọng, hợp tác, & biết nghĩ cho người khác. Bằng không cả thế giới sẽ chìm trong tăm tối.

Nếu chúng ta đối xử với nhau và với mẹ trái đất tốt hơn một chút, ta sẽ sống xót, thậm chí vươn xa hơn nữa. Thông qua việc sống tốt hơn, cuối cùng ta sẽ nhận ra rằng ta đã tự tặng cho bản thân mình món quà tốt nhất, sáng suốt nhất có thể.

Chịu đựng là một đức tính tốt đẹp. Không có nó thì chẳng có sự trí tuệ sáng tạo nào, cũng không có tình yêu. Người ta đã không thể cải thiện hay lớn lên – dưới tư cách cá nhân hay toàn xã hội.

Nếu tất cả mọi thứ luôn xảy ra suôn sẻ, ta sẽ mặc nhiên cho rằng mọi vật đều tươi đẹp và không thật sự trân trọng những món quà mà cuộc sống đem lại. Ta sẽ giống như những đứa trẻ được nuông chiều đã nhận quá nhiều món quà tới mức nhàm chán. Đúng là, có đôi lúc chính những giông tố của cuộc đời lại khiến ta mở lòng để biết ơn.

Cảm nhận của độc giả

LIFEMCMBP7294 giảm 12% đơn 150K] Sách - Giá trị của sự tử tế | Shopee Việt Nam

Dù bạn có cảm thấy thế nào, chắc chắn bạn sẽ không phiền khi có thêm chút thời gian. Suy cho cùng, thời gian chính là thứ tạo nên đời sống của bạn. Giả sử bạn có lịch làm việc bận rộn và cảm thấy thời gian chưa bao giờ là đủ. Hãy thử tưởng tượng, thay vì giảm bớt số cuộc hẹn, bạn tăng thêm một & biến thành một tình nguyện viên – bạn đọc sách cho em bé trong bệnh viện, dắt lũ chó bị bỏ rơi đi dạo hoặc dọn dẹp trên bãi biển. Sau đấy, hãy tự hỏi bản thân lần nữa, bạn cảm nhận thấy mình có đủ thời gian không? Sự thiếu thốn thời gian của bạn có đạt tới mức báo động chưa?

Lời giải thích hay gặp là: khi dành thời gian cho một việc khác, bạn có thể có ít thời gian hơn. Có phải vậy không? Không đâu. Chí ít thì những tìm hiểu gần đây về sự dư thừa thời gian đã cho thành quả như vậy. Trái tim có cách tính toán của riêng nó, những hành động tử tế và hào phóng có thể mang lại cho chúng ta cảm giác rộng rãi về thời gian.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về Review sách Giá trị của sự tử tế ở trên đây. Với những thông tin mình chia sẻ thì hy vọng phần nào sẽ giúp đỡ cho bạn vượt qua những khó khăn và thắc mắc của bản thân nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại khotrithuc.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *